หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ฮือฮา! มนุษย์ต่างดาวโผล่สุรินทร์ ดญ.11 แชะภาพได้  (อ่าน 19433 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« ตอบ #90 เมื่อ: 3 มิ.ย. 14, 11:08 น »
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ลูกๆสมัยเรียนชั้นประถมทำรายงานต้องใช้เครื่องคอมพิมพ์รายงาน คุณครูบอกต้องใช้พิมพ์รายงานจากเครื่องคอมเท่านั้น ใช้เขียนลายมือไม่ได้ห้ามเลยต้องไปซื้อเครื่องคอมมาให้เด็กใช้งาน ดูวุ่นวายมาก พ่อแม่คนอื่นๆก็คงเช่นกัน..บีบบังคับให้ซื้อทุกครัวเรือนครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
น๊ะจริงน๊ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #91 เมื่อ: 3 มิ.ย. 14, 11:22 น »
 

q*061ปัจจุบันเขียนหนังสือไทยนั้นไม่เป็นกันแล้วรู้บ้างไหม เมื่อก่อนต้องคัดลายมือส่งคุณครูปัจจุบันอาจจะส่งงานจากแป้นสี่เหลี่ยมกันเลยกระมังที่จะคิดได้ เพราะว่าครูจะได้ตรวจดูว่าเขียนเป็นอย่างไร โดยใช้เครื่องมือสื่อสาร แล้วจะคิดป้องกันกันอย่างไร เขียนหนังสือปัจจุบันก็ตัวโต ๆ ไม่เสมอกัน เขียนหนังสืออ่านไม่ออกกันนั้นแล้วได้ แล้วถามว่าสิ่งที่เราสนับสนุนในเรื่องเทคโนลียี่นี่มันก็ใช้ไฟฟ้ามากขึ้นกว่าเดิมน๊ะแล้วก็จะเป็นสังคมเยี่ยงอเมริกากันนั้นหรืออย่างไร อีกหน่อยมันก็คงลากปืนมายิงกันแบบถ่อย ๆ เยี่ยงเด็กอเมริกานั้นไหม

ความจริงประเทศไทยเจริญก้าวหน้ากว่าทุกชาติภาษาน๊ะในเรื่องที่ถูกต่างชาติภาษาเบียดเบียนจนสามัญสำนึกบ่งบอกได้ว่าเป็นอย่างไร

แต่เด็กปัจจุบันมันเพียงเริ่มต้นเท่านั้นและจะอดทนเหมือนอย่างเด็กปี 2501 กันได้ไหม นี่สิเป็นเรื่องที่จะต้องศึกษาวิจัยก่อนที่จะอนุมัติให้เด็กใช้เทคโนโลยี จะต้องศึกษาให้ดีและมีข้อแก้ไขให้รู้ทันปัญหา ไม่ใช่คิดแต่จะสนองตัณหาให้กับชนชาติผลิตเครื่องมือสื่อสารโดยได้กินเปอร์เซ็นต์นั้นให้มันหมดไปเสียทีเถิดหนา คิดถึงเด็กไทยในวันข้างหน้าว่าจะได้รับผลกระทบอย่างไรจะดีกว่าน๊ะ ท่านหนุมานทั้งหลายอย่าได้นั่งเกา....ไปวัน ๆ ให้ลุกขึ้นมาทำอย่างอื่นบ้างก็ได้ ให้เห็นจุดยืนของประเทศไทยในอนาคตข้างหน้าว่าต้องการจะแก้ปัญหาในชาติตนเองให้มั่นคงปลอดภัยอย่างไร q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดให้ไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #92 เมื่อ: 3 มิ.ย. 14, 11:30 น »
 

q*061บางเรื่องบางอย่างไม่ต้องสานต่อก็ได้มั๊งที่จะคิดสรรค์นั้นได้ เช่น เรื่องการใช้เทคโนโลยีชนิดที่ไม่คิดวิเคราะห์ในเรื่องข้อดี ข้อเสีย ว่าอย่างไร หรือไม่ก็การสานต่อประชานิยมที่จะสานต่อในการเชื่อมโยงความสัมพันธ์ระหว่างประเทศให้มีรถไฟฟ้านั้นต้องคิดกันให้กว้างไกลว่าไปสนับสนุนในเรื่องการขนถ่ายอาวุธยุทโธปกรณ์ไหมในสมัยที่เกิดสงครามโลกครั้งที่สองนั่นต้องคิดไกล ๆ ความจริงเรื่องนี้มันเป็นเรื่องที่ไทยจะต้องคิดให้หนักเพราะหากจะรักให้อยู่เหนือปัญหาใด ๆ อเมริกาก็คงจะยิ้มว่าให้มันสร้างกันไปเถิดหนาถนนหนทางเชื่อมต่อระหว่างอาเซียนนั้นหาข้าจะไปสู้กับจีนกับรัสเซียนั้นก็จะได้ใช้ประโยชน์มากมาย ให้คิดแล้วกันก่อนที่จะสรรค์สร้างอะไรให้รู้อนาคตด้วยว่าจะไปส่งเสริมพัฒนาในการสู้รบให้กับชนชาติใดไหม ที่ไทยจะต้องเป็นศูนย์กลางดั่งเช่น ชาติญี่ปุ่นนั้นในเรื่องรถไฟสายมรณะนั้นน่ะคิดให้ไกล ๆ แต่นี่ไม่ต้องให้เกณฑ์นักโทษที่ไหนไปสร้างให้ เอาเงินภาษีของประชาชนไปสร้างอำนวยความสะดวกทุกอย่างใครจะผ่านจะเข้าจะออกในไทยได้เจริญก้าวหน้าขนถ่ายอาวุธไปเข่นฆ่ากับชาติไทยขอเชิญเลยใช่ไหมในไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #93 เมื่อ: 3 มิ.ย. 14, 11:42 น »
 

q*061หรือหากจะบอกว่าหากกลัวนั้นหนาก็ไม่ต้องทำอะไร ปล่อยประเทศให้มันผ่านไปวัน ๆ ก็ให้คิดว่าสิ่งที่กระทำมันเกิดประโยชน์หรือโทษกับประเทศไทย หากได้รับประโยชน์ทำไปเถิดไม่ว่าอะไร แต่คิดถึงคนที่ค้ายาเสพติด ค้าอาวุธด้วยว่า ไปสร้างมูลค่าเพิ่มให้พวกนี้ไหม แทนที่จะให้ยากๆ เข้าไป กลับไปอำนวยความสะดวกเสียมากกว่า อีกหน่อยก็คงไม่มีคนไทยกระมังหนาเพราะว่ามันตายไปหมดแล้วกับยวดยานพาหนะไม่ว่าจะข้ามถนนหนทาง หรือไม่ก็ใช้ยวดยานที่ทุกวันนั้นก็ตายตกไปตามกันแต่ละปีนั้นเป็นจำนวนเท่าไหร่รู้หรือไม่

หรือว่าในอนาคตข้างหน้าให้ประเทศไทยเป็นเมืองอย่างสิงคโปร์โมเดลที่ไม่มีคนไทยเหลือรอดอยู่เลย มีแต่พ่อค้าแม่ค้านักธุรกิจขับรถไปมามีแต่การพัฒนาชนิดที่ว่ามองไปที่ไหนก็ไม่เห็นวัดวาอาราม ไม่เห็นสถานพยาบาล ไม่เห็นอนุสาวรีย์อันใด มีแต่เมืองอุตสาหกรรมวุ่นวายไปหมด คนเป็นก๊กเป็นเหล่าในมือนั่นเล่าก็มีแต่เครื่องคิดเลขเท่านั้นในแต่ละวันให้มีแต่เงินเป็นเครื่องมือในการสร้างสุขกระนั่นหรือถามหน่อยได้ไหม

แล้วถามว่าคนที่เป็นคนตัดสินใจอนาคตข้างหน้าของไทยในปัจจุบันหากว่าล้มหายตายจากไปนั้นโดยที่ไม่ทำอะไรที่เป็นจุดยืนของประเทศไทยในเวลานี้ให้มั่นคงเต็มที่แล้วจะมีประโยชน์อันใด เมื่อมีโอกาสที่จะสร้างชาติในอนาคตให้ก้าวหน้าก้าวไกล ก็ควรเป็นเสาหลักที่จะสร้างชาติให้มั่นคงต่อไปอย่างไรที่จะดำรงความมั่นคงในความเป็นไทยไว้ให้ลูกหลานของเราในวันข้างหน้าหรือว่าจะคิดแค่ปัจจุบันเท่านั้นหรือหนาที่จะแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเท่านั้นโปรดเข้าใจ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อ่านข่าวไว้!
เรทกระทู้
« ตอบ #94 เมื่อ: 3 มิ.ย. 14, 14:11 น »
 

q*061ญี่ปุ่นลงทุนโฮมสเตย์เชียงใหม่

นายคาวาอุชิง ซัง ประธานกรรมการบริษัท เค.ซี.เอ.เอส. จำกัด ร่วมกับ นายรัชพล มหายศ ผอ.เขตภาคเหนือ บริษัท เค.ซี.เอ.เอส. จำกัด แถลงข่าวเปิดตัวบริษัท โดยนายคาวาอุชิง ซัง เคยเป็นรมต.กลาโหมญี่ปุ่น และอดีตเลขาธิการพรรคแอลทีพี ซึ่งเป็นพรรครัฐบาลญี่ปุ่น เปิดเผยว่า จากที่บริษัทของตนเคยประกอบกิจการธุรกิจด้านพลังงานทดแทน ใช้พลังงานน้ำผลิตไฟฟ้า ยังมีโรงงานน้ำตาล และโรงงานผลิตอุปกรณ์รถยนต์โตโยต้ามาก่อน

และจากการได้มาสัมผัสพื้นที่เชียงใหม่ ลำพูน ประกอบกับได้ลงทุนถึง 70 ล้านบาท ดำเนินธุรกิจนิวนิคมแกรนด์พลาซ่า ที่จ.ลำพูน เมื่อเดือนก.ย.ที่ผ่านมา เพื่อเปิดเป็นสถานที่จำหน่ายสินค้าและแหล่งท่องเที่ยว ซึ่งจะเสร็จปลายปีนี้

ในปี 2554 จึงตั้งใจจะลงทุนในพื้นที่เชียงใหม่-ลำพูนอีก ด้วยงบประมาณที่ตั้งไว้ถึง 700 ล้านบาท โดยเปิดโอกาสให้ชาวไทยร่วมลงทุนด้วย โดยให้กู้เงินลงทุนปลอดดอกเบี้ย จะมุ่งเน้นสร้างอาคารสถานที่ค้าขายและที่สำคัญคือ ทำโฮมสเตย์ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ และสร้างงานสร้างอาชีพให้ประชาชนใน 2 จังหวัดนี้

นายคาวาอุชิง กล่าวต่อว่า ในการลงทุนสร้างโฮมสเตย์ที่เชียงใหม่และลำพูน เราไม่ได้เน้นเฉพาะลูกค้าชาวญี่ปุ่น แต่เราต้องการตอบสนองลูกค้าทุกชาติ และเราต้องมีจิต สำนึกเดียวกัน ในการสร้างอาคารสถานที่แบบลดโลกร้อน สร้างโฮมสเตย์ที่ไม่ทำลายสุขภาพ เพราะอากาศและภูมิประเทศของเชียงใหม่-ลำพูนนี้คล้ายประเทศญี่ปุ่นมาก และรู้สึกถึงความปลอดภัยเหมือนอยู่ญี่ปุ่น เราสามารถเดินเท้าไปกดเอทีเอ็ม และใช้ชีวิตปกติสุขโดยปลอดภัยไม่มีผู้ร้ายและไม่น่ากลัวจึงเลือกที่นี่

ส่วนการลงทุนเราจะดำเนินการให้ถูกต้องตามกฎหมายของรัฐบาลไทยทุกอย่าง เช่น เงินลงทุนที่ให้คนไทยลงทุนได้ 51% ชาวต่างชาติลงทุนได้ 49% เราก็จะปฏิบัติตาม และคาดหวังว่าจะคืนทุนได้ในเวลา 1 ปีแน่นอน ส่วนพื้นที่ลงทุนในเชียงใหม่ ยังไม่ได้เลือกสถานที่ ต้องรอผู้ร่วมลงทุนชาวไทยก่อน แต่เชื่อว่าจะอยู่ในพื้นที่ธรรมชาติ เพราะต้องการอนุรักษ์ธรรมชาติไว้ให้มากที่สุดในการสร้างโฮมสเตย์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จำเอาไว้!
เรทกระทู้
« ตอบ #95 เมื่อ: 3 มิ.ย. 14, 14:19 น »
 

q*061คุณเดสฯอ่านข่าวนี้แล้วรู้สึกอย่างไร แผ่นดินไหวไม่หยุดไม่หย่อนนี่มันเกี่ยวพันกับเรื่องนี้ไหม เราคิดว่าปัจจุบันเชียงใหม่รู้สึกแปลก ๆ น๊ะเหมือนกับว่าอยากจะแยกตัวจากไทย แล้วสาเหตุมาจากเรื่องอันใด เรื่องนี้หรือเปล่าล่ะก็โยงกับปัญหายอดมนุษย์สุดแสบในบ้านเมืองไทย ที่ก็อะไรก็อย่างว่าแหละน๊ะข้าต้องสุดยอดมนุษย์กว่าคนไทยที่ก็คงเป็นมนุษย์ที่ไม่รู้สึกรู้สาอะไร ขอให้ได้เงินมาเท่านั้นหรือถามหน่อยได้ไหม ขออนุญาตเจ้าที่เจ้าทางเขาหรือยังและเจ้าที่เจ้าทางนั้นตั้งอยู่บนผืนแผ่นดินไหนใครครองถามหน่อยได้ไหม

นี่แหละปัญหาแผ่นดินไหวที่นักธรณีวิทยายังตอบไม่ได้ว่ามันสั่นสะเทือนทุกวันนั้นยังหาสาเหตุไม่ได้นั้นว่ามันเกิดจากอะไร

ไม่กี่วันนี้คงจะรู้คำตอบหรอกว่าปัญหาแผ่นดินไหวไม่หยุดนั้นคืออะไร เร็ว ๆ เขาก็จะยกพวกมา 400 คนเห็นจะได้ที่จะมาดูทำเลที่เมืองไทยในการอพยพมากินอยู่อาศัย ก็ให้สังวรณ์กายใจเอาไว้เถิดหนาหากแผ่นดินพิโรธขึ้นมาจะหาว่าไม่เตือนไม่ได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เกิดมาเกรียน
เรทกระทู้
« ตอบ #96 เมื่อ: 3 มิ.ย. 14, 14:23 น »
 

จักวาลกว้างใหญ่สิ่งมีชีวิตนอกโลก มีความเป็นไปได้สูงที่จะมีอยู่จิง
แต่รูปถ่ายที่เป็นข่าวว่าเด็กถ่ายได้ตัวเป็นๆ มีแต่คนที่ไม่ ค.ว.ย (คิด วิเคราะห์ แยกแยะ) ไม่เป็นเท่านั้นที่เชื่อ ถ่ายจาก app ยังเชื่อกันอีก ประเทศไทยไม่ใช้ประเทศที่กำลังพัฒนา แต่เป็นประเทศที่ไม่เคยพัฒนา มาดูรูปจาก app อยู่

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 3 มิ.ย. 14, 14:41 น โดย Hotdevilmean » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เกิดมาเกรียน
เรทกระทู้
« ตอบ #97 เมื่อ: 3 มิ.ย. 14, 14:58 น »
 

q*061เกียน (อ่านออกเสียง ร ด้วยนะ)] (n adj ) เด็กที่ชอบทำตัวนิสัยเกรียนๆ คือประพฤติตัวไม่เหมาะสม มักพบในเกมออนไลน์ ทั่วๆไป คำๆนีเริ่มถือกำเนิดจากเกมออนไลน์ Ragnarok เมื่อหลายปีก่อน By ZeRoTo
เกรียน (n ) เกรียน ในสมัยก่อนหมายถึงเด็กนักเรียนที่เรียนอยู่ในชั้น ประถม ถึง มัธยม แต่ในปัจจุบัน การกล่าวคำว่าเกรียนหมายถึง ผู้ใช้ อารมณ์ในการตัดสินปัญหา มากกว่าที่จะใช้ เหตุและผล ขาดความยั้งคิด และทำตัวเดือดร้อนให้แก่คนรอบข้าง มักพบได้ใน เด็ก ประถม ขึ้นไป q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ว่าด้วยเกรียน!
เรทกระทู้
« ตอบ #98 เมื่อ: 3 มิ.ย. 14, 15:08 น »
 

q*073มนุษย์ต่างดาวแค่ภาพพื้นหลัง แต่ต้องมานั่งวิเคราะห์คนในยุคปัจจุบันกันมากกว่าที่ไทย ที่ยก ๓ นิ้วขึ้นมาถามว่าปัญญาเกรียนหรือไม่นี่ไม่ได้ที่จะโต้เถียงแต่พูดถึงเรื่อง เกิดมาเกรียน ควรจะเป็นใคร ที่ควรจะได้รับการ ค.ว.ย. กันมากกว่าที่จะมานั่งกล่าวหาว่าประเทศไทยไม่ได้รับการพัฒนา

ประเทศไทยผืนดินได้รับการพัฒนาจากแห้งแล้งดินเป็นสีแดงก็กลับมาเป็นดินที่อุดมสมบูรณ์ปลูกข้าวเลี้ยงผู้คนไทยแต่ให้การรักษาให้หายจากโรคเกรียนนี้ไม่ได้ เพราะมันเกรียนเกินกว่าที่ข้าวในนาจะมารักษาเยียวยาปัญญาให้เลิกเกรียนกันนั้นได้ ยังยกสามนิ้วแบบมีปัญหาที่ใช้ปัญญาเกรียนเสียมากกว่าแต่ ค.ว.ย. ไม่ได้ว่าประเทศไทยต้องการอะไร และที่กำลังแก้ปัญหาให้ประเทศอยู่นี้ พวกเกรียน ๆ นี่จะรู้บ้างไหม เรื่องที่ว่าประเทศไทยไม่พัฒนาคิดว่า คนไทยในยุคปัจจุบันเสียมากกว่าที่มันนั่งต่อว่าประเทศตัวเองที่อยู่อาศัย ไม่รู้ว่าเป็นต่างด้าวหรือเปล่าก็ไม่ทราบได้ เพราะว่าหากเป็นคนไทยนั้นน่ะจะไม่ดูถูกชาติไทยด้วยกันหรอกหนาจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คงสะใจดี
เรทกระทู้
« ตอบ #99 เมื่อ: 3 มิ.ย. 14, 15:32 น »
 

q*061 หากย้อนเวลาได้ ไม่น่าพัฒนาดิน น้ำ ลม ไฟ ในประเทศไทยเลยจะดีกว่า พัฒนาแค่คนเท่านั้นเถิดหนาก็จะดีอย่างมากมาย คิดแล้วกันพัฒนาทั้งปัจจัยสี่ ยังเละเป็นขี้อยู่ในเวลานี้ได้ เพราะว่าปัจจัยที่ห้ามันมาสร้างปัญหาในระหว่างที่ปัจจัยสี่พวกส้วมนั่งอึนี่ยังไม่พัฒนาก้าวไกล ก็มีปัจจัยที่ห้ามาเสริมสร้างปัญญาให้เกิดปัญหาต้องมาแก้ไขในเวลานี้นี่อย่างไรที่เป็นปัญหา

จึงมโนขึ้นมาว่า หากย้อนเวลาได้ไม่น่าพัฒนาอะไรเลยในประเทศไทยปล่อยให้มันเป็นไปตามเวรตามกรรมยังจะดีกว่า

พอพัฒนาให้มันเจริญก้าวหน้าก็มีแต่ภัยที่มาทำร้ายประเทศตัวเองให้เสียหาย

หากปัจจุบันบ้านเมืองเป็นอย่างอ้ายขวัญ อีเรียมนั้นคงจะดีกับพวกเกรียน ๆ แบบนี้ที่จะได้ไม่ต้องมานั่งว่ากล่าวประเทศไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #100 เมื่อ: 3 มิ.ย. 14, 15:43 น »
 

q*061พูดถึงส้วมนี่ ยังนั่งคิดว่าน่าจะมี ศูนย์รวมส้วมที่ดีที่สุดในโลกนี้อยู่ที่ไทย เพราะความสุขนี่ก็เกิดจากการขับถ่ายอีกเช่นกัน มนุษย์ทุกชาตินั้นก็ต้องการเข้าห้องน้ำที่สะอาดหมดจดนั้นได้

ประเทศไทยยังมีศูนย์การค้าที่ให้จับจ่ายใช้สอยในเรื่องการอุปโภค บริโภค นั้นได้

ก็น่าจะสร้างศูนย์รวมของส้วมต่างชาติภาษาที่น่าจะมารวมจัดสร้างเพื่อให้ความสุขแก่ทุกชาติภาษาแม้แต่คนไทย ที่มาท่องเที่ยวในไทย รู้สึกว่าส้วมของชาติญี่ปุ่นี่เขาพัฒนาแบบสุดยอดมนุษย์ที่จะใช้นั้นได้ น่าจะยกมาไว้่ที่ประเทศไทย และประเทศอะไรอีกล่ะที่มีห้องน้ำที่สวยที่สุด ที่ดีที่สุด ให้มาจัดสร้างให้เป็นสถานที่สร้างความสุขให้กับคนไทยและประเทศไทยหน่อยได้ไหม ที่จะมีศูนย์รวมส้วมเพื่อสร้างความสุขให้กับคนทั่วโลกที่จะท่องเที่ยวและเก็บเกีี่ยวความสุขนี้กลับไปคิดแบบไม่รู้ลืมนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #101 เมื่อ: 3 มิ.ย. 14, 16:09 น »
 

q*061ลองคิดดูสิว่าประเทศไทยเราพัฒนาก้าวไกลกว่าดินแดนที่สูญเสียไปแล้วนั่นที่มาเป็นสมาชิกอาเซียนในปัจจุบันนี้ไง

ประเทศไทยขับเคลื่อนประเทศแบบนำโด่ง มีพม่าคือเรือผูกโยงที่เป็นลำสุดท้ายที่ก็เห็นว่าไม่ได้ประโยชน์อะไรขึ้นมามีแต่เสียเปรียบอย่างมากมาย ทุกชาติก็เดินทางมาประชุมที่เมืองไทยต้องจัดเลี้ยงแบบทุกชาติภาษาแต่ทว่าไม่เห็นว่าประเทศจะได้รับประโยชน์อันใด ภาคใต้ก็ยังยิงกันไม่หยุดไม่หย่อนนั้นได้ แล้วก็หากจะกลับกันให้ทุกชาตินั้นขับเคลื่อนไปข้างหน้าแล้วให้ตำแหน่งรั้งท้ายที่ว่าคือพม่าให้เป็น ประเทศไทย ในเวลานี้คิดว่าคงจะดีกว่าไหม เพราะว่าตั้งแต่เปิดเสรีมามีแต่ความล้มเหลวไม่เข้าท่าสังคมเสียหาย คอรัปชั่น โกงกินกันขนาดใหญ่ จากการที่นักการเมืองควรจะก้าวหน้าก้าวไกล กลับล้มเหลวไม่เป็นท่าเพราะว่าอะไร ผู้ปกครองใจดีมีเมตตาเกินไปหรือไม่ หรือว่าคนไทยขาดจิตสำนึกรักบ้านเกิดเมืองนอนนั้นได้

หากคิดให้ดีประเทศไทยสมควรที่จะอยู่แทนที่พม่าไหม เพราะว่าจะต้องมีการพัฒนาปลูกป่าสร้างทรัพยากรกันขึ้นมาใหม่ จากการที่ถูกเบียดเบียนจากต่างชาติภาษาจนไม่หลงเหลือคุณค่าอะไรที่จะบ่งบอกความเป็นไทย

ให้พม่าขึ้นมานำหน้าประเทศไทยคิดว่าสมควรไหมเพราะว่ายังมีทรัพยากรที่ต่างชาติภาษาเขาต้องการมากกว่าที่ไทย ตอนนี้ไทยไม่เหลืออะไรแล้วกระมังที่จะมานั่งทบทวนปัญญากันเสียใหม่

นี่แหละอยากจะบอกว่ารับรู้ปัญหาเรื่องเปิดเสรีมากกว่าพม่าอีกจะบอกเอาไว้ให้ แต่ก็เอาตัวรอดไม่ได้ไง ก็อยากจะตะบี้ตะบันไปรวมอาเซียนนั้นมีอะไรที่จะไปอวดโชว์กับเขานั้นได้ ที่จะไม่ให้เสียเปรียบนั้นถามหน่อยนั้นมีอะไรไปสู้กับเขานั้นได้q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จำใส่ใจ
เรทกระทู้
« ตอบ #102 เมื่อ: 3 มิ.ย. 14, 16:22 น »
 

q*061เพลง ของขวัญจากก้อนดินของพ่อ
เราทุกคนก็เหมือนก้อนดินแค่ก้อนหนึ่ง
เปราะบาง ไร้ค่า ไร้ความหมาย
อ่อนแอเหมือนโคลน ไหลไปตามทางเรื่อยไป
เมื่อน้ำแห้งไป ก็แตกระแหง

มีพลัง เพียงแค่แรงเดียวที่ยึดเรา
เหนี่ยวรั้ง เราไว้ ให้กล้าแข็ง
รวมผู้คนมากมาย ให้ทรงพลังแข็งแรง
รวมเม็ดดินทุกเม็ด ให้เป็นแผ่นดิน

เราก็รู้ พ่อต้องเหนื่อยสักเพียงไหน
ต้องลำบากใจกาย ไม่เคยสิ้น
เพราะพ่อรู้ พ่อคือ... พลังแห่งแผ่นดิน
ให้เราพออยู่พอกินกันต่อไป

หากจะหา ของขวัญ ให้พ่อสักกล่อง
เราทั้งผอง จะพร้อมกันได้ไหม
บวกกันเป็นดินเดียว ให้พ่อได้สุขใจ
ไม่ต้องเหนื่อยเกินไป อย่างที่เป็นมา

เราก็รู้ พ่อต้องเหนื่อยสักเพียงไหน
ต้องลำบากใจกาย ไม่เคยสิ้น
เพราะพ่อรู้ พ่อคือ... พลังแห่งแผ่นดิน
ให้เราพออยู่พอกินกันต่อไป

หากจะหา ของขวัญ ให้พ่อสักกล่อง
เราทั้งผอง จะพร้อมกันได้ไหม
บวกกันเป็นดินเดียว ให้พ่อได้สุขใจ
ไม่ต้องเหนื่อยเกินไป อย่างที่เป็นมา

ช่วยกันทำความดี ให้พ่อได้สุขใจ
ไม่ต้องเหนื่อยเกินไป อย่างที่แล้วมา q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จำใส่ใจ
เรทกระทู้
« ตอบ #103 เมื่อ: 3 มิ.ย. 14, 16:24 น »
 

เนื้อเพลง ต้นไม้ของพ่อ
เนื้อเพลง ต้นไม้ของพ่อ
ศิลปิน: ธงไชย แมคอินไตย์
อัลบั้ม: ‘รวมใจถวายชัย ธ ครองไทย 50 ปี’
คำร้อง/ทำนอง: นิติพงษ์ ห่อนาค/อภิไชย เย็นพูนสุข
เรียบเรียง: อภิไชย เย็นพูนสุข
นานมาแล้ว พ่อได้ปลูกต้นไม้ไว้ให้เรา เพื่อวันหนึ่งจะบังลมหนาว
และคอยเป็นร่มเงา ปลูกไว้เพื่อพวกเรา ทุกทุกคน
พ่อใช้เหงื่อแทนน้ำรดลงไป เพื่อให้ผลิดอกใบออกผล
ให้เราทุกทุกคนเติบโตอย่างร่มเย็นในบ้านเรา
ผ่านมาแล้ว ห้าสิบปี ต้นไม้นั้นสูงใหญ่ ลมแรงเท่าไรก็บรรเทา
ออกผลให้เก็บกินแตกใบเพื่อให้ร่มเงา คอยดูแลเรา ให้เรายังมีวันต่อไป
จนวันนี้ ใต้เงาแห่งต้นไม้ต้นใหญ่ ลูกได้อยู่ได้คอยอาศัย
แผ่นดินยังกว้างไกล แต่เหมือนว่าหัวใจพ่อกว้างกว่า
ลูกที่เกิดตรงนี้นั้นยังอยู่ และยังอยู่เพื่อคอยรักษา
จะรวมใจเข้ามา จะมีเพียงสัญญาในหัวใจ
จากวันนี้สักหมื่นปี ต้นไม้ที่พ่อปลูก ต้องสวยต้องงดงามและยิ่งใหญ่
สืบสานและติดตาม จากรอยที่พ่อตั้งใจ เหงื่อเราจะเทไป
ให้ต้นไม้ของพ่อยังงดงาม
จากวันนี้สักหมื่นปี ต้นไม้ที่พ่อปลูก ต้องสวยต้องงดงามและยิ่งใหญ่
สืบสานและติดตาม จากรอยที่พ่อตั้งใจ เหงื่อเราจะเทไป จากหัวใจ
เหงื่อเราจะเทไป ให้ต้นไม้ของพ่อ ยังงดงาม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทรงพระเจริญ
เรทกระทู้
« ตอบ #104 เมื่อ: 3 มิ.ย. 14, 16:48 น »
 

q*064จากวันนี้สักหมื่นปี ต้นไม้ที่พ่อปลูก ต้องสวยต้องงดงามและยิ่งใหญ่สืบสานและติดตาม จากรอยที่พ่อตั้งใจ เหงื่อเราจะเทไป
ให้ต้นไม้ของพ่อยังงดงาม

จากวันนี้สักหมื่นปี ต้นไม้ที่พ่อปลูก ต้องสวยต้องงดงามและยิ่งใหญ่
สืบสานและติดตาม จากรอยที่พ่อตั้งใจ เหงื่อเราจะเทไป จากหัวใจ
เหงื่อเราจะเทไป ให้ต้นไม้ของพ่อ ยังงดงาม q*064

*061ลูกไทยให้สัญญา อยู่อย่างจงรัก ตายอย่างภักดี//

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #105 เมื่อ: 3 มิ.ย. 14, 18:39 น »
 

ต้นไม้ในบ่าเขาลำเนาไพร โดนตัดไปมากเห็นประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาช่วยกันตัดด้วยมันเป็นเช่นนี้ได้อย่างไร ฟังแล้วแปลกดีครับคุณจู

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 3 มิ.ย. 14, 19:23 น โดย destinygoal » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #106 เมื่อ: 3 มิ.ย. 14, 18:40 น »
 

มิน่าธรรมชาติของไทยจึงแปลเเปลี่ยนไปครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #107 เมื่อ: 3 มิ.ย. 14, 18:40 น »
 

ได้ยินว่าเขานำไปทำยา....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #108 เมื่อ: 3 มิ.ย. 14, 18:42 น »
 

ต้นไม้คือชีวิต ต้นหนึ่ง 10 คนโอบไม่มิด กว่าจะโตเท่านี้ใช้เวลาเป็น 100 ปีครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #109 เมื่อ: 3 มิ.ย. 14, 18:44 น »
 
เพลงต้นไม้ของพ่อความหมายดีมากๆๆเลยครับ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #110 เมื่อ: 3 มิ.ย. 14, 20:08 น »
 

แผ่นดินไหวเชียงราย 3.3 แมกนิจูด อาฟเตอร์ช็อกกว่า 900 ครั้ง


เชียงรายดินไหว3.3หวั่นพระธาตุคุ้มเวียงสรวยพังถล่ม (ไอเอ็นเอ็น)
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ข่าวสด

แผ่นดินไหวเขย่าเชียงรายอีก 3.3 แมกนิจูด ชาวบ้านหวั่นองค์พระธาตุคุ้มเวียงสรวยพังถล่ม หลังอาฟเตอร์ช็อกแตะ 900 ครั้ง

วันที่ 2 มิถุนายน 2557 สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว รายงานการเกิดแผ่นดินไหว เมื่อเวลา 11.44 น. 3.3 แมกนิจูด ความลึก 3 กิโลเมตร จุดศูนย์กลางอยู่ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย เบื้องต้นยังไม่ได้รับความเสียหายเพิ่มเติม

ทั้งนี้ จากการที่ จ.เชียงราย เกิดแผ่นดินครั้งใหญ่ เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2557 6.3 แมกนิจูด จุดศูนย์กลางอยู่ที่ อ.พาน และเกิดอาฟเตอร์ช็อกตามมาอีกร่วม 900 ครั้ง ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่เป็นกังวลว่า องค์พระธาตุคุ้มเวียงสรวย ตั้งอยู่ริมเขื่อนแม่สรวยอยู่บนเนินเขาสูง จะได้รับความเสียหาย เพิ่มเติม และอาจจะพังถล่มซ้ำรอยองค์พระเชียงแสนทรงเครื่อง จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ เพื่อหาแนวทางแก้ไขต่อไป


ขอบคุณ : Kapookที่มา: http://www.itplaza.co.th/update_details.php?type_id=1&news_id=36349&page=1

เครดิต โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #111 เมื่อ: 3 มิ.ย. 14, 20:09 น »
 

ทำไมไหวนานจัง...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #112 เมื่อ: 3 มิ.ย. 14, 20:51 น »
 

เย็นนี้ที่ลำพูน 2/6/57 เมื่อกี๊มีแสงแบบนี้ที่ท้องฟ้าลำพูนครับ รูปแรกอยู่ทางทิศตะวันออผมปที่สองอยู่ทางทิศตะวันตก สร้างความแปลกใจและเป็นที่ฮือฮามากๆ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #113 เมื่อ: 3 มิ.ย. 14, 21:14 น »
 

มีคนวิจารณ์ว่ารูปถ่ายมนุษย์ต่างดาวของเด็กนั้นไม่จริง ผมว่ามีบางกลุ่มไม่อยากให้เปิดเผยมากกว่า ไม่อยากให้ใครรู้ความจริง อเมริกา เขาค้นพบมานานหลายสิบปียังปิดไม่บอกใคร แล้วเครื่องบินทั้งลำที่หายไปในแถบนี้มันหายไปได้อย่างไรจากจอเรด้า 777 ทั้งลำนะ ไมใช่เครื่องบินบังคับนะจะบอกให้...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #114 เมื่อ: 3 มิ.ย. 14, 21:21 น »
 

แม้แต่ดร.เทพพนม เมืองแมน ก็รู้สึกว่าถูกจำกัดความรู้ที่จะเผยแพร่ให้โลกรู้มีแต่หนังสือต่วยตูนเท่านั้นที่ลงครับ...เลยความรู้ต่างๆที่เก็บในตัวท่านยังมีหลฃายอย่างที่ท่านยังไม่ได้บอกออกมา หากมีสื่อมวลชนไปคุยและนำข้อมูลต่างๆที่ท่านบอกมาขยายให้กว้างขึ้น ผมว่าวงการวิทยาศาสตร์ไทยจะมีชื่อเสียงมากขึ้นและต่างประเทศที่เขาวิจัยเกี่ยวกับอวกาศ จานบินและมนุษย์ต่างดาวจะให้ความสนใจวงการวิทยาศาสตร์ไทยด้านอวกาศมากขึ้นครับ..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #115 เมื่อ: 3 มิ.ย. 14, 21:24 น »
 

มันมีสิ่งต่างๆบนอวกาศอีกมากมายที่ต้องศึฏษาเรียนรู้อีกมากครับnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #116 เมื่อ: 4 มิ.ย. 14, 07:48 น »
 

ต้องส่งเสริมให้ความรู้กันมากขึ้นครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อ่านเสียน๊ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #117 เมื่อ: 4 มิ.ย. 14, 09:02 น »
 

q*061กลุ่มลองสเตย์ญี่ปุ่นปักหลักเชียงใหม่กว่า 6 พันคน คาดทะลักเข้ามาอีกเพียบ เผยกลางเดือน มิ.ย.นี้เตรียมรับอีก 400 คนจากโตเกียว โอซากา ฟูกูโอกะ จี้รัฐเพิ่มเวลาการพำนักให้นานขึ้นเป็น 3-5 ปี


หวังเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันกับมาเลเซีย ระบุรายได้ต่อปีมากกว่า 1 พันล้านบาท ด้านกลุ่มทุนเชียงใหม่ทุ่มกว่า 3 พันล้าน ผุดที่พัก-คอนโดฯหรู 5 ดาว พร้อมสถานพยาบาลที่อำเภอแม่แตง รองรับชาวญี่ปุ่นวัยเกษียณ

นายมนตรี ปิยากูล ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ในปีงบประมาณ 2557 นี้ ได้สนับสนุนกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 (เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง และแม่ฮ่องสอน) จัดทำโครงการพัฒนาศักยภาพการท่องเที่ยวพำนักระยะยาว (Long Stay) เพื่อกระตุ้นตลาดการท่องเที่ยวของกลุ่มจังหวัดในภาพรวม ซึ่งทุกจังหวัดมีศักยภาพที่โดดเด่นในการรองรับธุรกิจลองสเตย์ โดยมีลูกค้ากลุ่มเป้าหมายทั้งประเทศตะวันตกและญี่ปุ่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งชาวญี่ปุ่นที่นิยมเข้ามาพำนักอาศัยเป็นระยะเวลานาน และเพิ่มจำนวนมากขึ้นทุกปี ซึ่งการเร่งพัฒนาการท่องเที่ยวแบบพำนักระยะยาวจะช่วยเพิ่มศักยภาพของผู้ประกอบการในพื้นที่ให้สามารถเข้าใจตลาดการท่องเที่ยวแบบลองสเตย์มากยิ่งขึ้น รวมถึงการเป็นเครือข่ายที่จะช่วยเป็นแรงผลักดันให้ผู้ประกอบการสามารถแข่งขันกับตลาดทั้งในและต่างประเทศอย่างเข้มแข็งและยั่งยืนได้

สำหรับประเทศคู่แข่งขันของไทยคือประเทศมาเลเซีย และมีกลุ่มเป้าหมายเดียวกันคือชาวญี่ปุ่น แต่กฎหมายของมาเลเซียที่เกี่ยวกับธุรกิจ Long Stay มีระยะเวลาการพำนักยาวถึง 10 ปี ขณะที่ไทยกำหนดไว้เพียง 1 ปี ที่ผ่านมาได้มีการผลักดันให้ขยายเวลาจาก 1 ปี เป็น 3 ปี อยู่ระหว่างรอสภาอนุมัติ

ในส่วนของกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 จะได้เตรียมแผนพัฒนาด้านมาตรฐานลองสเตย์ให้เป็นระบบมากยิ่งขึ้น ทั้งด้านที่พัก ความปลอดภัย การอำนวยความสะดวก เพื่อรองรับชาวญี่ปุ่นที่มีแนวโน้มจะมาอยู่อาศัยเพิ่มมากขึ้นในอนาคต

ด้านนายเฉลิมชาติ นครังกุล ประธานหอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า มีการคาดการณ์ว่าในปี 2593 ญี่ปุ่นจะมีผู้สูงอายุ 65 ปีขึ้นไป 50% ของประชากร ทำให้เหลือวัยทำงานกว่า 30% นอกจากนี้ ปัญหาที่ประเทศญี่ปุ่นพบอีกก็คือ การดูแลผู้สูงอายุความจำเสื่อมที่เพิ่มจาก 2 ล้านกว่าคน เมื่อ 10 ปีก่อน เป็น 5 ล้านคน ซึ่งแนวโน้มในอนาคตจังหวัดเชียงใหม่จะเป็นเป้าหมายสำคัญสำหรับกลุ่มผู้สูงอายุชาวญี่ปุ่น หรือจากประเทศทางตะวันตกที่จะมาพำนักเพิ่มขึ้น

ทั้งนี้ หอการค้าจังหวัดเชียงใหม่มีนโยบายพัฒนาและผลักดันให้จังหวัดเชียงใหม่ เป็น "เมืองลองสเตย์" รองรับผู้สูงอายุนานาชาติ โดยเฉพาะชาวญี่ปุ่นวัยเกษียณที่ให้ความสนใจเข้ามาอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่เพิ่มมากขึ้น ด้วยศักยภาพและความพร้อมของจังหวัดเชียงใหม่ ทั้งด้านระบบคมนาคม ที่พักอาศัย ความปลอดภัย โรงพยาบาล ร้านอาหาร และแหล่งท่องเที่ยว โดยมีแผนพัฒนาในหลายกิจกรรม อาทิ การจัดงานสัมมนานานาชาติ Northern Long Stay Forum 2014 เพื่อให้เห็นถึงทิศทางธุรกิจลองสเตย์, การจัดงาน Retirement Day เพื่อนำธุรกิจต่าง ๆ มาแสดงศักยภาพให้กับกลุ่มลองสเตย์ และการจัดตั้งศูนย์บริการครบวงจรด้านลองสเตย์ หรือ One Stop Service โดยจัดตั้งที่หอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อให้บริการนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้โดยเฉพาะ

"เชียงใหม่มีรายได้จากนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นกลุ่มลองสเตย์ไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาทต่อปี หรือเฉลี่ยค่าใช้จ่าย 3 แสนบาทต่อคนต่อปี ซึ่งชาวญี่ปุ่นค่อนข้างมีกำลังซื้อสูง เนื่องจากได้รับสวัสดิการจากรัฐบาลญี่ปุ่น และส่วนใหญ่มีเป้าหมายปลายทางที่จะมาพำนักในเชียงใหม่"

ด้าน ศ.นพ.ณรงค์ นิ่มสกุล ประธานชมรมมิตรภาพไทย-ญี่ปุ่น และนายกกิตติมศักดิ์สมาคมเลเซอร์ทางการแพทย์นานาชาติ เปิดเผย "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า ปัจจุบันชาวญี่ปุ่นกลุ่มลองสเตย์ในจังหวัดเชียงใหม่ขยายตัวเพิ่มมากขึ้นทุกปีโดยกลุ่มที่มีการลงทะเบียนอย่างเป็นทางการ คาดว่ามีราว 4,000 คน และที่เข้ามาพักอาศัยอย่างไม่เป็นทางการ คาดว่ามีจำนวนราว 2,000 คน ซึ่งรวมทั้งหมดคาดว่ามีจำนวนไม่ต่ำกว่า 6,000 คน ทำให้เห็นถึงศักยภาพทางธุรกิจที่จะรองรับตลาดกลุ่มนี้ แต่จะต้องมีการขยายระยะเวลาการพำนักให้ยาวขึ้นอาจเป็น 3-5 ปี ซึ่งคู่แข่งในอาเซียนที่สำคัญคือมาเลเซีย ที่กำลังรุกตลาดกลุ่มนี้เช่นกัน

ทั้งนี้ ในวันที่ 16-22 มิ.ย. 2557 จังหวัดเชียงใหม่พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมต้อนรับชาวญี่ปุ่นที่เกษียณอายุ 400 คน ที่จะเดินทางมาดูศักยภาพของเชียงใหม่ ด้านที่พัก โรงพยาบาล สิ่งอำนวยความสะดวก เป็นต้น เพื่อเตรียมเข้ามาพำนักแบบระยะยาว ซึ่งมาจากโตเกียว 200 คน โอซากา 100 คน และฟูกูโอกะ 100 คน โดยจะทดลองเข้ามาอยู่อาศัยเป็นเวลา 1 สัปดาห์

ศ.นพ.ณรงค์กล่าวอีกว่า ตนและกลุ่มนักธุรกิจใน จ.เชียงใหม่ หลายกลุ่มได้ร่วมลงทุนราว 3,000-4,000 ล้านบาท ทำโครงการที่พักอาศัยและสถานพยาบาลแบบครบวงจร พื้นที่ 42 ไร่ ที่อำเภอแม่แตง ห่างจากเมืองเชียงใหม่ราว 39 กิโลเมตร ภายในโครงการประกอบด้วย บ้านเดี่ยว คอนโดมิเนียมระดับ 5 ดาว สถานพยาบาล คลับเฮาส์ ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบวงจร ซึ่งมีเป้าหมายรองรับชาวญี่ปุ่นที่เกษียณอายุได้ 500 คน ซึ่งเป็นกลุ่มที่ต้องการเข้ามาพำนักระยะยาวและต้องการใช้ชีวิตเพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง ขณะนี้โครงการอยู่ระหว่างการก่อสร้าง คาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2558 q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทำนาย
เรทกระทู้
« ตอบ #118 เมื่อ: 4 มิ.ย. 14, 09:18 น »
 

q*061คุณเดสฯ คุณอ่านข่าวนี้แล้วรู้สึกอย่างไร ถามว่าเหตุใดแผ่นดินถึงไหวในภาคเหนือไม่หยุดไม่หย่อนนั้น ต้องการจะสื่อสารให้คนไทยได้รับรู้อะไรกันหรือไม่ และอยากจะบอกว่าหากว่าคนในจังหวัดเชียงใหม่ไม่รีบแก้ไขอันใดที่มันเป็นเรื่องที่ถูกต้องในเรื่องนำคนเข้าเมืองไทยโดยที่ไม่ได้บอกกล่าวเจ้าของแผ่นดินนี้ไซร้ ก็ให้เตรียมรับกับสถานการณ์อันเลวร้ายที่จะเกิดขึ้นอย่างถ้วนทั่วหน้า เพราะถือว่าไม่ได้รักและหวงแหนแผ่นดินทีอยู่อาศัย พระแม่ธรณีท่านทรงพิโรธและขี้งโกรธอย่างมากมาย ยังคำรามไม่หยุดเลยนั่นทุกวันแม้ 1.6 ริกเตอร์ก็จะสั่นจะทำไม และนี่เองอยากจะโยงไปถึงประเทศพม่าด้วยแหละหนาอยากจะบอกว่าหากไม่ได้ทำคุณงามความดีในเรื่องการรักษาผืนแผ่นดินร่วมกันอันเป็นแผ่นดินพี่แผ่นดินน้องกันนั้นได้ พม่ามีอะไรที่ทำคุณประโยชน์ให้ไทยไหม อยากจะบอกว่าเรื่อง ยาเสพติด เป็นเรื่องใหญ่ เมื่อยึดติดเป็นแผ่นดินที่ร่วมสังคกรรมกันมาเป็นเวลาช้านานที่จะรับรู้ว่าบ้านเมืองไหนกระทำการดีและกระทำการไม่ดีนั้น แผ่นดินก็จะเลื่อนลั่นเป็นการสั่งสอนแหละนั่นจะบอกให้

สำหรับภาคเหนือคงได้รับการสั่งสอนเป็นการขนานใหญ่ที่ไม่หนักเท่าประเทศพม่า แต่คิดว่าคงจะหนักแหละน๊ะสำหรับการสั่งสอนของพระแม่ธรณีที่จะกำหนดให้

แต่เหตุใหญ่ร้ายแรงคงจะเป็นประเทศพม่ามากกว่า และใครทำดี ทำชั่ว นั้นหนาก็รับไปเต็ม ๆ อย่างที่ว่าในเดือนมิถุนายนนี้เป็นการทำนาย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดให้ไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #119 เมื่อ: 4 มิ.ย. 14, 09:26 น »
 

q*061บ้านเมืองไทยปกครองโดยธรรม ก็ย่อมรับรู้ถึงการกระทำของแต่ภูมิภาคแล้วกันในไทย ภาคใต้มาร่วมสังคกรรมเรียกร้องในเรื่องการปกครองที่จะต้องไม่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมของไทย ก็ปรากฏว่าแผ่นดินเกิดเป็นทองงอกเงยมาเองนี่มันแปลกไหม ขนาดบนดินยังแสดงให้เห็นว่าทองงอกออกมาได้ แล้วในแผ่นดินไทยตอนนี้ไม่งอกเงยแผ่ขยายพื้นที่ไปมากกว่าเดิมนั้นไหม นี่เขาชี้ให้เห็นเรื่องคุณงามความดีของประเทศไทยไง

ส่วนภาคเหนือทำอะไรไว้กับประเทศไทยบ้างล่ะที่จะบ่งบอกว่าจะพบอะไรที่เป็นข่าวดีนั้นได้ ทุกวันนี้ก็นอนสะดุ้งสะเทือนไหว นอนตาไม่หลับ ขยับก็กลัวแผ่นดินจะสั่นไหว้ แล้วถามไปเอาคนที่เขาอยู่กันมาบนแผ่นดินไหวให้มาอยู่รวมกันเคราะห์กรรมมันก็ตามมาด้วยแหละนั่นจะบอกให้ เพราะญี่ปุ่นยังมีเรื่องสงครามโลกครั้งที่ ๒ ที่ยังต้องมีเคราะห์กรรมที่ทำกันเอาไว้กับอเมริกา แต่ทว่าประเทศไทยต้องมาแบกรับกรรมของประเทศ คู่กรรม อย่างแท้จริงยิ่งกว่านิยายไทยอีกจะบอกให้

สรุป ประเทศไทยก็เป็น แพะรับบาประหว่างชาติทั้งสองที่กระทำร่วมกันไว้

ก็ให้คิดแล้วกันที่ว่าเป็น เคราะห์กรรม ของประเทศไทยไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด น๊ะ คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #120 เมื่อ: 4 มิ.ย. 14, 09:49 น »
 

q*061หากคุณจะคิดว่าไม่เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเราก็อยากจะบอกว่าเรื่องนี้มันไม่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวแต่อย่างใด แต่เป็นการกระทำที่ถูกหรือไม่ถูกต้องมากกว่าของคนที่คิดโครงการขึ้นมาว่ามันจะกระทบถึงส่วนรวมนั้นไหม ขนาดเราจะเอาสิ่งใดในบ้านของเรา เรายังจะต้องบอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทางในบ้านของเรานั้นได้

แล้วนี่ล่ะเหตุใดไม่ทำบ้างล่ะในภาพรวมคือประเทศไทยว่าควรจะทำอย่างไร
ก็ให้คิดแล้วกันนี่วิเคราะห์เวรกรรมมากกว่าตัวเลขเศรษฐกิจที่ว่าแม่นยำนั้นได้ ก็ขอให้คิดให้ดี ๆ ก่อนที่จะทำอะไรกันต่อไป ก็ขอให้ทำให้ถูกต้องตามจารีตประเพณีของไทยที่จะต้องยึดรูปแบบเดิมเอาไว้เพราะบรรพบุรุษไทยท่านได้ปูทางให้เราได้เดินตามกันไว้นี่อย่างไร เหตุใดไม่กระทำตามแสดงว่าเป็นการหยามหมิ่นบรรพบุรุษไทยไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ให้คิดน๊ะ
เรทกระทู้
« ตอบ #121 เมื่อ: 4 มิ.ย. 14, 09:51 น »
 

q*061ถามว่าในเรื่องเดียวกัน คุณสามารถไปทำโครงการนี้ในประเทศญี่ปุ่นหรือประเทศอื่น ๆ กันอย่างสะดวกโยธินเฉกเช่นประเทศไทยไหม ถามหน่อยเถิดน๊ะว่าไปทำเรื่องแบบนี้ในผืนแผ่นดินต่างชาตินี่คนไทยกระทำได้ไหม

ให้คิดเสียบ้างศักดิ์ศรีคนไทยเขาจะเสื่อมทรามไปเพราะใครที่กระทำให้เสื่อมเยี่ยงนี้ ไม่ใช้อ้ายคนที่เห็นขี้ดีกว่าไส้ หรือเห็นเงินตราเป็นพระเจ้า แต่เห็นแผ่นดินไม่มีพระเจ้ากันหรืออย่างไร ถามหน่อยได้ไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #122 เมื่อ: 4 มิ.ย. 14, 09:52 น »
 

เห็นไหวไปร่วม 1000 ครั้งแล้ว ก็ไม่รู้จะไหวอีกนานเท่าไหร่ ขณะนี้ที่ประเทศจีนน้ำท่วมใหญ่เลย ก็ไม่รู้จะไหลข้ามมาเมืองไทยเมื่อไหร่ อาจจะได้รับผลกระทบในครั้งนี้เช่นกันครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ซุปเปอร์แมนพูด
เรทกระทู้
« ตอบ #123 เมื่อ: 4 มิ.ย. 14, 10:27 น »
 

สถานทูตสหรัฐ เผยคำแถลง โอบามา กล่าวฉลองเนื่องในเดือนแห่งความหลากหลายทางเพศ

สถานทูตสหรัฐอเมริกา ได้เปิดเผยถึงแถลงการณ์ นายบารัก โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา กล่าวฉลองเนื่องในเดือนแห่งความหลากหลายทางเพศ ที่ชาวอเมริกัน ได้รับสิทธิความเสมอภาคอย่างเท่าเทียมกัน โดยมีเนื้อหาว่า เมื่อความก้าวหน้าแผ่ขยายจากรัฐหนึ่งไปยังอีกรัฐหนึ่งเมื่อศาลมอบความยุติธรรมให้แก่สังคมและเมื่อชาวอเมริกันจำนวนมากขึ้นได้รับการปฏิบัติอย่างให้เกียรติและเคารพในศักดิ์ศรี ประเทศของเราไม่เพียงเปิดใจกว้างยอมรับกันมากขึ้นเท่านั้น แต่ยังมีความเสมอภาคกันมากขึ้นด้วย ในช่วงเดือนแห่งกลุ่มบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศนี้ เราขอเฉลิมฉลองให้แก่ชัยชนะที่ยืนยันถึงเสรีภาพและความเที่ยงธรรม และเราจะมุ่งมั่นที่จะทำงานจนกว่าภารกิจนี้จะสำเร็จ"

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ฟังน๊ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #124 เมื่อ: 4 มิ.ย. 14, 10:47 น »
 

q*061ประธานาธิบดีโอบามาได้แสดงวิสัยทัศน์เรื่ององค์กรหรือระบบโลกที่เข้าควบคุมจัดการเหตุจลาจลวุ่นวาย สงครามกลางเมืองในประเทศต่างๆ ทั่วโลก มีผลต่อวิถีชีวิตของมนุษย์ทุกคน

บทความนี้จะตีความวิสัยทัศน์ดังกล่าวพร้อมข้อวิพากษ์ ดังนี้
เหตุผลที่มา หลักคิดของโอบามา:

ประการแรก เหตุจากความมั่นคงภายในอันเปราะบาง พลเรือนถูกกระทำทารุณกรรม

ประธานาธิบดีโอบามาเริ่มต้นด้วยการคาดการณ์สถานการณ์โลกในอนาคตว่า บางประเทศบางสังคมอาจเกิดเหตุวุ่นวาย มีการใช้ความรุนแรง พลเรือนผู้บริสุทธิ์ไม่ว่าจะเป็นชายหญิงหรือเด็กต้องเสียชีวิต เกิดเสียงเรียกร้องให้ประชาคมโลกเข้าจัดการ แต่เนื่องจากระบบโลกปัจจุบันยังไม่มีสถาบันระหว่างประเทศใดสามารถยื่นมือเข้าปกป้องอย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้น ถึงเวลาแล้วที่ประชาคมโลกจะได้ร่วมกันคิดว่าจะจัดการปัญหาดังกล่าวอย่างไร

ความคิดดังกล่าวสอดคองกับงานวิจัยหลายชิ้นที่ชี้ว่าความขัดแย้งภายในรัฐจะเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะในหมู่รัฐที่เป็นรัฐล้มเหลว (Failed State) หลายกรณีมีต้นเหตุจากปัญหาเศรษฐกิจสังคมภายในที่รุมเร้าอย่างกรณีอาหรับสปริงในปัจจุบัน และที่จะเกิดจากชนกลุ่มน้อย เช่น พวกเคิร์ดในตุรกี ชีอะฮ์ในเลบานอน

ที่ผ่านมายังติดเรื่องอธิปไตย ถกเถียงกันว่ากรณีใดที่นานาชาติควรแทรกแซง ดังเช่นกรณีซีเรียในปัจจุบัน ฝ่ายรัฐบาลระบุว่าการประท้วงไม่ได้มาจากความต้องการของประชาชนส่วนใหญ่ กลุ่มผู้ก่อการร้าย กองกำลังติดอาวุธต่างชาติเข้าแทรกแซงซ้ำเติมสถานการณ์ รัฐบาลกำลังปกป้องพลเรือนปกป้องอธิปไตยของตน ในขณะที่อเมริกากับพันธมิตรเห็นว่ารัฐบาลซีเรียสังหารประชาชนผู้บริสุทธิ์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ศึกษาเอาไว้!
เรทกระทู้
« ตอบ #125 เมื่อ: 4 มิ.ย. 14, 10:53 น »
 

q*061อยากอ่านต่อให้เข้ากรูเกิลล์แล้วพิมพ์คำว่า วิสัยทัศน์โอบามาต่อองค์การหรือระดับโลก ซึ่งไม่รู้เป็นอย่างไรมันเข้าข่ายประเทศไทยเข้าไปทุกที หรือไม่ก็จะให้เป็นไปในทุกข้อคิดเห็นของท่านโอบามาที่จะให้ประเทศไทยเป็นดั่งที่ว่ากระนั้นได้

ก็ขอให้ศึกษาให้ดีว่าเรื่องเหล่านี้จะต้องทำความเข้าใจไหมคนไทย ให้คิดให้ดีน๊ะว่าเราน่ะโง่หรือฉลาดกว่าซุปเปอร์แมนนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ภารกิจทำกับชาติใด
เรทกระทู้
« ตอบ #126 เมื่อ: 4 มิ.ย. 14, 10:55 น »
 

q*061คำนี้เป็นที่น่าสงสัยของประเทศไทย

เราขอเฉลิมฉลองให้แก่ชัยชนะที่ยืนยันถึงเสรีภาพและความเที่ยงธรรม และ เราจะมุ่งมั่นที่จะทำงานจนกว่าภารกิจนี้จะสำเร็จ"

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดน๊ะคิด
เรทกระทู้
« ตอบ #127 เมื่อ: 4 มิ.ย. 14, 11:04 น »
 

ประธานาธิบดีโอบามากล่าวต่อว่า “นี่คือประชาคมโลกที่อเมริกาแสวงหา” โลกที่เหล่าผู้ปกครองไม่สามารถก่อสงครามอันป่าเถื่อน โลกที่พวกเราสามารถแก้ไขความขัดแย้งโดยสันติ ป้องกันไม่ให้เกิดสงครามที่บรรพบุรุษได้สู้รบกันมา โลกที่มนุษย์สามารถดำเนินชีวิตอย่างมีศักดิ์ศรีและมีสิ่งจำเป็นพื้นฐานต่างๆ ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดในโลก
ผลลัพธ์ที่ได้ไม่จำกัดเฉพาะเรื่องการเมืองภายในหรือระหว่างประเทศเท่านั้น จะเกี่ยวข้องกับชีวิตในทุกมิติ ไม่ว่าจะเป็นด้านเศรษฐกิจ สังคม สิ่งแวดล้อม เช่น ปัญหาความอดอยากยากจน สุขภาพอนามัย ปัญหาโลกร้อน สิทธิในการประกอบอาชีพ “นี่คือการมองโลกอนาคตด้วยความหวัง ไม่ใช่ด้วยความกลัว และเชื่อว่าประชาคมโลกจะสามารถขับเคลื่อนให้โลกมีสันติภาพ ความมั่งคั่ง และความยุติธรรมยิ่งกว่าเดิมเพื่อชนรุ่นถัดไป”

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
บ๊ายบายโอบามา
เรทกระทู้
« ตอบ #128 เมื่อ: 4 มิ.ย. 14, 11:18 น »
 

q*061ประชาคมอาเซียนยังไม่มีสงครามอันป่าเถื่อนหรืออาจจะมีต่างชาติมาหยิบยื่นหรือให้มาเยือนเป็นเพื่อนคู่คิดให้เกิดขึ้นนั้นก็อาจจะเป็นได้ สำหรับประเทศไทยบ๊ายบาย q*039 เพราะไม่มีแน่หากจะมีก็แต่ฆ่าวัว ฆ่าควายเพื่อเอาเนื้อมากินเป็นอาหารซึ่งก็เป็นเรื่องที่ทุกข์ทรมารที่ประเทศไทยอยากจะยกเลิกเสียให้ได้ เพราะว่าเป็นการสร้างกรรมนั้นหนาแก่ผู้ฆ่าและผู้บริโภคในไทย

ความป่าเถื่อนคงไม่มีในประเทศไทยเพราะว่ามีวัดวาอารามเป็นสถานที่บ่มเพาะจิตใจให้มีความคิดที่อ่อนไหวในเรื่องการสร้างเวรกรรม มีแต่ดูหนังสงครามอันป่าเถื่อนที่สหรัฐฯนำมาฉายในไทย เสมือนให้ดูเป็นตัวอย่างแต่ก็ไม่ได้สร้างสรรค์ให้เกิดแก่คนดีนั้นได้ อาจจะมีผู้คนนำไปเป็นแบบอย่างในการเผาบ้าน เผาเมือง แล้วนั้นที่ผ่านมานั้นได้ แต่ก็คงเป็นแต่คนชั่วไม่ดีที่กระทำและผลกรรมก็กำลังติดตามมาอย่างกระชั้นชิดในไทย

การอำนวยการสร้างสงครามอันป่าเถื่อนในไทยคงจะไม่เกิดขึ้นมาได้ หากคนไทยรักและสามัคคีกันและร่วมกันป้องกันมิให้เกิดสงครามอันป่าเถื่อนให้บังเกิดนี้ได้ เพราะหากทำให้เกิดสงครามอันป่าเถื่อน ก็จะบรรลุเป้าหมายของซุปเปอร์แมนที่วางแผนวิสัยทัศน์เอาไว้และภารกิจที่ซุปเปอร์แมนแสวงหาคงมิใช่แผ่นดินของพระราชาผู้ทรงธรรมคงบังเกิดมิได้ q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จำใส่ใจ!
เรทกระทู้
« ตอบ #129 เมื่อ: 4 มิ.ย. 14, 11:22 น »
 

q*073ประธานาธิบดีโอบามาให้ไปดูผู้กำกับการแสดงหนังของบ้านเมืองท่านบ้างสิว่า ก่อให้เกิดสงครามป่าเถื่อนในรูปแบบต่าง ๆ ที่จะเสริมสร้างสติปัญญาของเหล่าบรรดาประชาคมโลกนี้กันบ้างไหม แต่ละเรื่องที่ประเทศของท่านส่งมาให้ดูนั้นมันป่าเถื่อนเกินบรรยาย และคิดว่าคงไม่มีผู้กำกับการแสดงประเทศชาติไหนจะเก่งกล้าที่จะคิดทำเท่ากับประเทศอเมริกาของท่านนั้นเล่าจะบอกให้

ผู้อำนวยการสร้างหนังของอเมริกาคือ ต้นเหตุแห่งการสถาปนาให้เกิดสงครามป่าเถื่อนเสียมากกว่าบนโลกใบนี้ที่ชื่อว่า อเมริกา จำเอาไว้ q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ส่งต่อดีไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #130 เมื่อ: 4 มิ.ย. 14, 11:30 น »
 

q*073ประเทศไทยคงมิหาญกล้าไปสู้กับประเทศอเมริกานั้นหาไม่ เพราะว่าประเทศไทยมีจุดยืนที่จะบอกกล่าวถึงเรื่องราวของประเทศไทยว่าเป็นเยี่ยงใด เพราะร้องเพลงชาติไทยทุกวันไม่เห็นว่าเนื้อร้องนั้นจะบอกว่าประเทศไทยจะไปสร้างความร้าวฉานกับประเทศชาติอื่นใดนั้นในโลกนี้ก็หาไม่ ควรแปลเพลงชาติไทยส่งไปให้ท่านโอบามาพิจารณาก่อนที่จะคิดทำอะไรต่อประเทศไทยในอันดับต่อไป

เนื้อเพลง ชาติไทย

ประเทศไทยรวมเลือดเนื้อชาติเชื้อไทย
เป็นประชารัฐ ไผทของไทยทุกส่วน
อยู่ดำรงคงไว้ได้ทั้งมวล
ด้วยไทยล้วนหมาย รักสามัคคี
ไทยนี้รักสงบ แต่ถึงรบไม่ขลาด
เอกราชจะไม่ให้ใครข่มขี่
สละเลือดทุกหยาดเป็นชาติพลี
เถลิงประเทศชาติไทยทวี มีชัย ชโย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #131 เมื่อ: 4 มิ.ย. 14, 11:36 น »
 

coco แต่ที่น่าขำ คือการลากปืนมากราดยิงคนอื่นซ้ำแล้วซ้ำเล่าในบ้านเมืองของท่านคืออะไร ใช่การแสดงความป่าเถื่อนให้เห็นหรือไม่ ควรไปดูแลบ้านเมืองของท่านเสียก่อนที่จะมาหาเรื่องกับประเทศอื่นใด เพราะไม่มีเรื่องให้ค้นหาที่จะก่อให้เกิด สงครามป่าเถื่อน นั้นได้

แต่ความป่าเถื่อนบังเกิดแก่คนในบ้านเมืองของท่าน ตั้งแต่ยังเยาว์เลยน๊ะนั่นจะบอกให้ ก่อนที่จะมีการแพร่ขยายเชื้อร้ายนี้ต่อไป คิดว่าท่านสมควรไปดูแลลูกหลานของท่านดีกว่ามากกว่าที่ไทย

เพราะว่าประเทศไทยนี้มีการอบรมสั่งสอนให้คนไทยเป็นคนดีเท่านั้นที่จะบอกเอาไว้ ส่วนคนที่ไม่ดีนั้นมันก็อยู่ต่างประเทศเสียมากนั่นเพราะต้องหนีจากไปเพราะไม่สามารถอยู่ร่วมกับคนดีที่มีมากกว่า และที่ไม่ดีอยู่ปัจจุบันนี้หนา q*029เขาคงควบคุมได้ q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #132 เมื่อ: 4 มิ.ย. 14, 12:01 น »
 

เห็นว่ามีเรื่องมากมายในประเทศตนเองแต่เขาปิดข่าวเอาไว้ สังคมเขาวุ่นวายเช่นกันหนังแต่ละเรื่องสร้างมาให้ใช้อาวุธปืนในทุกเรื่อง เอาแบบสงครามล้างโลก มีผู้ร้ายมีอาวุธชั้นยอดครอบครอง ก็จะครอบครองโลกได้ อย่างอวตาร ที่นำไปสร้างดัดแปลงยิงกันมันไปหมดครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #133 เมื่อ: 4 มิ.ย. 14, 12:02 น »
 

สตาร์วอล์ก็กำลังสร้างขึ้นมาใหม่แต่ให้ไปตะลุยอวกาศแทนครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #134 เมื่อ: 4 มิ.ย. 14, 12:09 น »
 

coco โลกนี้ก็คงหามีความมั่นคงและมีเสรีภาพไม่ตราบใดที่ เทพีสันติภาพของอเมริกายังถือ คบเพลิงเผาไหม้ อยู่ทุกวันนี้หนาก็คงหาความสงบสุขมิได้ coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม