หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: นายกเกาหลีใต้ ขอลาออก! รับผิดชอบเรือเซวอลล่ม  (อ่าน 475 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 เม.ย. 14, 11:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นายกเกาหลีใต้ ขอลาออก! รับผิดชอบเรือเซวอลล่มสำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายกรัฐมนตรีเกาหลีใต้ ประกาศลาออกจากตำแหน่ง เพื่อแสดงความรับผิดชอบเหตุเรือเฟอร์รี่เซวอลอัปปาง นอกชายฝั่งทางตะวันตกเฉียงใต้ เมื่อวันที่ 16 เมษายนที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิตเกือบ 200 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็กนักเรียน

สถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นของประเทศเกาหลีใต้ได้เปิดเผยว่า นางชอง ฮงวอน นายกรัฐมนตรีเกาหลีใต้ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่งผ่านสื่อทั่วประเทศ เพื่อแสดงความผิดชอบต่อกรณีเรือเฟอร์รี่เซวอลล่มนอกชายฝั่ง เมื่อวันที่ 16 เมษายนที่ผ่านมา ท่ามกลางเสียงวิจารณ์เรื่องการให้ความช่วยเหลือที่ล่าช้า

นางชอง ฮงวอน เปิดเผยว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมกับขอโทษแทนรัฐบาลที่ดำเนินการช่วยเหลือผู้ประสบเหตุได้อย่างล่าช้า เหตุที่เกิดขึ้นทำให้รู้สึกเป็นกังวลและนอนไม่หลับ อีกทั้งยังวิงวอนขอให้ประชาชนยกโทษให้ ทั้งนี้ นายชอง ฮงวอน ยังบอกว่า มีความคิดจะลาออกจากตำแหน่งนับตั้งแต่เกิดเหตุดังกล่าว แต่ยังขอดำรงตำแหน่ง เพื่อช่วยเหลือประชาชนก่อน

ส่วนความคืบหน้าปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุเรือเฟอร์รี่เซวอล เจ้าหน้าที่กู้ภัยค้นหาร่างผู้เสียชีวิตได้แล้ว 187 ราย และยังสูญหายอีก 115 ราย ส่วนความคืบหน้าเกี่ยวกับการดำเนินคดีลูกเรือเซวอล ทางอัยการได้เตรียมตั้งข้อหาหลายกระทงให้แก่ นายลี จุนซอก กัปตันเรือเซวอล และลูกเรืออีก 10 คน ข้อหาหลักๆ คือ ทอดทิ้งผู้โดยสารและกระทำการโดยประมาทจนเป็นเหตุทำให้ผู้อื่นเสียชีวิต

นายลี จุนซอก กัปตันเรือเซวอล ยังคงถูกโจมตีอย่างหนักเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะความล่าช้าในการให้

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 27 เม.ย. 14, 11:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมถึงบอกว่าผู้นำต้องมีความรับผิดชอบสูงสุด...และให้ผู้นำคนใหม่มาสางงานต่อ...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 27 เม.ย. 14, 11:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรือล่มเกาหลีใต้ ล่าสุดนายกฯ ประกาศลาออกรับผิดชอบ

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Scanpix Denmark / Nikolai Linares / AFP

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

เรือล่มเกาหลีใต้ ล่าสุดนายกรัฐมนตรีเกาหลีใต้ ประกาศลาออก แสดงความรับผิดชอบต่อการจัดการที่ล่าช้าต่อเหตุการณ์เรือเซวอลล่ม ขณะยอดผู้เสียชีวิตยังอยู่ที่ 187 ราย สูญหาย 115 ราย

จากเหตุเรือล่มเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 16 เมษายน 2557 จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและสูญหายจำนวนมากนั้น ล่าสุดวันนี้ (27 เมษายน 2557) สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น มีรายงานว่า นายจุง ฮง วอน (Chung Hong won) นายกรัฐมนตรีเกาหลีใต้ ประกาศลาออกผ่านสถานีโทรทัศน์แห่งชาติ เมื่อเวลา 10.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือประมาณ 08.00 น. ตามเวลาประเทศไทย เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อการตอบสนองที่ล่าช้าต่อเหตุการณ์เรือเซวอลล่ม และเพื่อเป็นการขอโทษต่อครอบครัวของผู้ประสบภัย

โดย นายจุง ฮง วอน นายกรัฐมนตรีเกาหลีใต้ ได้กล่าวขอโทษที่ไม่สามารถป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวและไม่สามารถรับมือกับเหตุการณ์เรือเซวอลล่มได้อย่างเหมาะสม ดังนั้นในฐานะนายกรัฐมนตรีจึงต้องรับผิดชอบและลาออก อุบัติเหตุล่าสุดนี้ทำให้ชาวเกาหลีใต้ทุกคนตกใจและเสียใจอย่างที่สุด แม้เหตุการณ์ผ่านมาแล้วหลายวันแต่เสียงคร่ำครวญของครอบครัวผู้สูญหายทำให้นอนไม่หลับทุกคืน ขอให้ชาวเกาหลีใต้ผ่านพ้นสถานการณ์ที่ยากลำบากนี้ไปด้วยกัน โดยไม่มัวแต่กล่าวโทษกัน แต่ช่วยกันทำให้การกู้ภัยลุล่วง

พร้อมกันนี้นายกรัฐมนตรีเกาหลีใต้กล่าวด้วยว่าหวังว่า ประชาชนและครอบครัวเหยื่อเหตุเรือเซวอลอับปางจะยกโทษ และเข้าใจที่เขาไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่นายกรัฐมนตรีจนสำเร็จ เดิมเขาต้องการลาออกเร็วกว่านี้แต่เห็นว่าเป็นหน้าที่ ที่จะต้องดูแลปฏิบัติการค้นหาและกู้ภัยก่อน จึงได้อยู่ต่อ แต่ขณะนี้ได้ตัดสินใจลาออกแล้วเพื่อไม่ให้เป็นภาระของรัฐบาลอีกต่อไป

"ในระหว่างขั้นตอนการค้นหา รัฐบาลได้ใช้มาตรการที่ไม่เพียงพอและทำให้ประชาชนต้องผิดหวัง ผมควรที่จะรับผิดชอบต่อทุกสิ่งที่เกิดขึ้นในฐานะนายกรัฐมนตรี แต่รัฐบาลทำอะไรไม่ได้มาก ดังนั้นผมจึงจะลาออกจากการเป็นนายกรัฐมนตรี" นายจุง ฮง วอน กล่าว

อย่างไรก็ตาม เหตุเรือล่มเกาหลีใต้ ล่าสุด (27 เมษายน 2557) ยอดผู้เสียชีวิตล่าสุดยังคงอยู่ที่จำนวน 187 ราย และยังมีผู้สูญหายอีก 115 ราย


เครดิต กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 27 เม.ย. 14, 11:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นายกฯ เกาหลีใต้ลาออกแล้ว รับผิดชอบโศกนาฎกรรมเรือล่ม ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตยังรวม 187คน

ข่าวเรือล่มเกาหลี, เรือเกาหลีล่ม, เรือเซวอล, นายกรัฐมนตรีเกาหลีใต้, ชองฮงวอน

(เบื้องต้น) สำนักข่าวต่างประเทศรานงานว่า นายกรัฐมนตรีเกาหลีใต้ ชองฮงวอน ได้ลาออกจากตำแหน่งแล้ว เพื่อรับผิดชอบต่อเหตุการณ์โศกนาฎกรรมเรือข้ามฟากเซวอล ที่กำลังเดินทางจากเมืองอินชอน ไปยังเกาะเชจูล่มระหว่างเดินทาง จนทำให้ผู้โดยสารเสียชีวิตไปแล้ว 187คน จากจำนวนกว่า 450 คนเครดิต MThai Newsnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 27 เม.ย. 14, 17:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นายกฯเกาหลีใต้ลาออกแล้วรับผิดชอบโศกนาฏกรรมเรือล่ม'นายชองฮงวอน' นายกรัฐมนตรีเกาหลีใต้ ประกาศลาออกจากตำแหน่ง แสดงความรับผิดชอบ เหตุเรือเฟอร์รี่ 'เซวอล' ล่ม ขณะที่ ยอดผู้เสียชีวิตล่าสุด เจ้าหน้าที่พบศพแล้ว 187 ศพ อีก 115 คนยังคงสูญหาย

นายชองฮงวอน นายกรัฐมนตรีเกาหลีใต้ เปิดแถลงข่าวลาออกจากตำแหน่ง เพื่อแสดงความรับผิดชอบกรณีอุบัติเหตุเรือเฟอร์รี "เซวอล" อับปางลงกลางทะเลใกล้เกาะจินโดเมื่อวันที่ 16 เมษายน จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและสูญหายรวมกว่า 300 คน โดยนายชองซึ่งอยู่ในอาการโศกเศร้าได้ใช้เวลาแถลงข่าวเพียงช่วงระยะสั้นๆ เมื่อเวลา 10.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือประมาณ 08.00 น.ตามเวลาประเทศไทย

นายชอง ได้กล่าวขอโทษที่ไม่สามารถป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวและไม่สามารถรับมือกับเหตุการณ์หลังจากนั้นได้อย่างเหมาะสม ดังนั้นในฐานะนายกรัฐมนตรีจึงต้องรับผิดชอบและลาออก อุบัติเหตุล่าสุดนี้ทำให้ชาวเกาหลีใต้ทุกคนตกใจและเสียใจอย่างที่สุด แม้เหตุการณ์ผ่านมาแล้วหลายวันแต่เสียงคร่ำครวญของครอบครัวผู้สูญหายทำให้นอนไม่หลับทุกคืน ขอให้ชาวเกาหลีใต้ผ่านพ้นสถานการณ์ที่ยากลำบากนี้ไปด้วยกันโดยไม่มัวแต่กล่าวโทษกัน แต่ช่วยกันทำให้การกู้ภัยลุล่วงพร้อมกันนี้นายกรัฐมนตรีเกาหลีใต้กล่าวด้วยว่าหวังว่าประชาชนและครอบครัวเหยื่อเหตุเรือเซวอลอับปางจะยกโทษและเข้าใจที่เขาไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่นายกรัฐมนตรีจนสำเร็จ เดิมเขาต้องการลาออกเร็วกว่านี้แต่เห็นว่าเป็นหน้าที่ ที่จะต้องดูแลปฏิบัติการค้นหาและกู้ภัยก่อน จึงได้อยู่ต่อ แต่ขณะนี้ได้ตัดสินใจลาออกแล้วเพื่อไม่ให้เป็นภาระของรัฐบาลอีกต่อไป

สำหรับความคืบหน้าในการค้นหาผู้สูญหายอีก กว่า 100 คนในวันนี้ นักประดาน้ำต้องเผชิญกับสภาพอากาศอันเลวร้าย เนื่องจากมีคลื่นขนาดใหญ่สูงถึง 3 เมตร และลมกรรโชกแรง ทำให้เป็นอุปสรรคต่อการค้นหา นักประดาน้ำทั้ง 93 คนต้องอาศัยจังหวะคลื่นลมสงบเป็นบางช่วงในการเข้าค้นหา ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตล่าสุด เจ้าหน้าที่พบศพแล้ว 187 ศพ อีก 115 คนยังคงสูญหายปนธ.เกาหลีใต้อนุมัตินายกฯยื่นหนังสือลาออก

นางปาร์ค กึน เฮ ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ลงชื่ออนุมัติการลาออกของ นายกรัฐมนตรี ชอง ฮง วอน ที่ยื่นหนังสือลาออกเมื่อเช้านี้ เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์เรือเฟอรรี่ข้ามฟากล่ม เป็นเหตุให้มีผู้เสียสูญหายและเสียชีวิต จำนวนมาก ทั้งนี้ ยังกล่าวว่า โศกนาฏกรรมครั้งนี้ เป็นเรื่องเลวร้ายที่หยั่งรากลึกในสังคม

อย่างไรก็ตาม ผู้นำของเกาหลีใต้ ไม่ได้กำหนดการทำงานวันสุดท้าย และยังไม่ได้แต่งตั้งให้ใครขึ้นดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี แทน ชอง ฮง วอน ที่ลาออก

ขณะที่ ยอดผู้เสียชีวิตล่าสุดอยู่ที่ 188 คน และสูญหายอีก 114 คน


ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 27 เม.ย. 14, 17:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อย่าเพิ่งลาออกครับ
ต้องมาช่วยเหลือเรื่องนี้ให้เสร็จสิ้น
และแก้ระเบียบต่างๆ เกี่ยวกับการเดินเรือให้ปลอดภัยก่อน
แก้ปัญหาต่างๆ ที่เกี่ยวข้องให้แล้วเสร็จก่อน แล้วค่อยลาออก
การลาออก และทิ้งปัญหาให้คนอื่นเขาแก้ให้แล้วเสร็จ
เป็นการปัดตูดทิ้งปัญหาให้คนอื่นเขาครับ
ต้องดูแลให้เรียบร้อย แล้วค่อยลาออกครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 27 เม.ย. 14, 18:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นี่เขาเรียกว่าสปิริตครับคุณไข่นุ้ยเรียกว่าความรับผิดชอบทางสังคมที่ทำให้คนตายจำนวนมากโดยเฉพาะเป็นเยาวชนครับ และหากช่วยกันอย่างรวดเร็วเด็กจะไม่ตายมากขนาดนี้ครับคุณไข่นุ้ยครับ..เดี๋ยวจะนำรายละเอียดของสปิริตมาให้อ่านกันครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 27 เม.ย. 14, 18:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ชัยชนะไม่ใช่สิ่งที่สำคัญที่สุด สปิริตของนักกีฬาต่างหากที่สำคัญกว่า จากบล็อกของโอเคเนชั่น
27 สิงหาคม 2011 เวลา 1:09 น.
ขึ้นชื่อว่าการแข่งขัน แน่นอนว่าผู้เข้าร่วมการแข่งขันย่อมมีจุดมุ่งหมายอยู่ที่ชัยชนะแทบทั้งนั้น และวิธีการที่จะทำให้ได้รับชัยชนะนั้นก็ยังมีหลากหลายวิธีแตกต่างกันไป บางคนใช้ทุกวิถีทางเพื่อให้ได้ชัยชนะนั้นมาครอบครอง มุ่งมั่นอยู่กับการควานหาชัยชนะเพียงอย่างเดียวจนไม่ได้สนใจ กฏ กติกา มารยาท สปิริตน้ำใจของนักกีฬา ไม่ได้มองถึงวัตถุประสงค์ที่แท้จริงของกีฬา ลักษณะเช่นนี้ไม่ใช่คุณสมบัติของนักกีฬาจะเป็นก็ได้แค่เพียงคนเล่นกีฬาคนหนึ่งเท่านั้น
นอกจากการฝึกฝนนักกีฬาทางด้านเทคนิคแล้ว ผู้ฝึกสอนจะต้องใส่ใจในเรื่องคุณธรรม จริยธรรม สปิริตของนักกีฬาอีอย่างหนึ่งด้วย พึงคิดเสียว่าผู้ฝึกสอนก็คือครูคนหนึ่งของนักกีฬาเช่นเดียวกัน ซึ่งผมมองว่าเป็นสิ่งสำคัญที่จะขาดไม่ได้ และมันสำคัญยิ่งกว่าชัยชนะเสียอีก การสอนให้นักกีฬามีคุณธรรม รู้จักปฏิบัติหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด มีสปิริตของนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย ไม่ใช่เรื่องยาก แต่มันจะเป็นไปไม่ได้เลยหากตัวของผู้ฝึกสอนเองยังมุ่งหวังชัยชนะเป็นอันดับแรก ซึ่งนั่นเท่ากับว่าตัวเราเป็นแบบอย่างให้กับนักกีฬานั่นเอง
สปิริตของนักกีฬา การรู้แพ้ การรู้แพ้ไม่ใช่เป็นสิ่งที่ไม่ดี มันแตกต่างกับการยอมแพ้ ทุกครั้งที่เราเล่นด้วยหัวใจ แม้จะรู้ตัวว่าต้องแพ้แน่ ๆ ทำหน้าที่ของตัวเองให้สุดความสามารถบนพื้นฐานของกติกามารยาทอย่างสมศักดิ์ศรี เมื่อพบกับความพ่ายแพ้ก็ฝึกฝนตัวเองให้ยอมรับกับมันแต่โดยดีโดยไม่ต้องโทษสิ่งอื่นใด คิดให้ได้ว่าการแข่งขันย่อมมีผู้แพ้ผู้ชนะ การพ่ายแพ้ลักษณะนี้ก็น่าจะเป็นที่ภาคภูมิใจเพราถือได้ว่าเป็นการแพ้อย่างสมศักดิ์ศรี แพ้วันนี้ไม่ได้หมายความว่าเราจะแพ้ตลอดไป สักวันหนึ่งเราอาจจะกลับมาเป็นผู้ชนะ หากเราเอาความพ่ายแพ้เป็นสิ่งกระตุ้นที่ช่วยให้เราเกิดความมุมานะพยายามแก้ไขข้อผิดพลาดบกพร่อง วันหนึ่งเราก็สามารถกลับมาเป็นผู้ชนะได้เช่นกัน
ในทางกลับกันเมื่อเราเป็นผู้ชนะ ก็ต้องเรียนรู้ที่จะเป็นผู้ชนะที่ดี การเป็นผู้ชนะในสนามแข่งขันไม่ได้หมายความว่าเราจะชนะไปเสียทุกอย่างหากเราเป็นผู้ชนะที่ไม่ดี การดูหมิ่นเหยียดหยามคู่ต่อสู้ การไม่เคารพให้เกียรติคู่ต่อสู้ ในการแข่งขันแม้ว่าเราจะมีศักยภาพที่เหนือกว่า เราควรจะแสดงศักยภาพนั้นออกมาให้คู่ต่อสู้ได้เห็นซึ่งถือว่าเป็นการให้เกียรติคู่ต่อสู้อย่างหนึ่ง วิสัยของนักกีฬาย่อมต้องการให้คู่แข่งเล่นอย่างเต็มที่แม้จะรู้ตัวว่าต้องแพ้ก็ตามแต่ก็ถือว่าเป็นเกียรติที่ได้แข่งขันกับผู้ที่เก่งกว่า นอกจากให้เกียรติคู่แข่งแล้วยังต้องให้เกียรติผู้ชมโดยการแสดงศักยภาพให้ผู้ชมได้ชม แน่นอนว่าผู้ที่ชมกีฬาย่อมอยากให้นักกีฬาแสดงศักยภาพดีที่สุดออกมา เช่นเดียวกันเท่ากับเราให้เกียรติตัวเองด้วย เมื่อเราชนะก็ควรเป็นผู้ชนะที่ดี ดีกว่าเป็นผู้ชนะในสนาม แต่พ่ายแพ้นอกสนาม ในสายตาผู้ชม คู่แข่ง
วิสัยของนักกีฬา การให้อภัยก็ถือว่าสำคัญไม่ยิ่งหย่อนกว่าอย่างอื่น การเรียนรู้ที่จะยอมรับความพ่ายแพ้ และแสดงความยินดีแก่ผู้ชนะ เป็นจุดประสงค์หลักอย่างหนึ่งของกีฬา ผู้ฝึกสอนควรปลูกฝังให้นักกีฬารู้ว่า การแพ้ หรือ ชนะ อารมณ์ดีใจ เสียใจ ที่เกิดขึ้น มันก็เพียงแค่ชั่งครั้งชั่วคราว ผ่านไปวันสองวัน อารมณ์ความรู้สึกนั้นมันก็ผ่านไปลดไป แต่สิ่งที่มันจะอยู่กับนักกีฬาตลอดไปคือมิตรภาพ สปิริตของนักกีฬา ซึ่งเป็นพื้นฐานจิตใจในด้านดีของคนที่จะนำไปใช้ในการดำเนินชีวิตในสังคม
หากวงการกีฬาเปี่ยมไปด้วยสปิริตของนักกีฬา เราคงไม่เห็นภาพของการทะเลาะวิวาทในสนามกีฬา เราคงไม่เห็นภาพนักกีฬาหรือผู้ฝึกสอน ไม่ยอมรับคำตัดสินของกรรมการ
ไม่มีคำว่าสายเกินไปครับในการสร้างสปิริตให้นักกีฬา การฝึกฝนให้นักกีฬามีคุณธรรม มีจิตใจเข้มแข็งดีงาม การต่อสู้เอาชนะอุปสรรคโดยไม่ยอมพ่ายแพ้ แม้จะแพ้ก็ยอมรับมันได้โดยดี เป็นพื้นฐานสำคัญด้านจิตใจที่จะช่วยส่งเสริมให้นักกีฬาสามารถดำเนินชีวิตภายใต้สังคมอันวุ่นวายได้
อย่าลืมว่านักกีฬาของเราก็เป็นส่วนหนึ่งของสังคมของประเทศชาติ หากสังคมของเต็มเปี่ยมไปด้วยคนที่เปี่ยมไปด้วยสปิริตของนักกีฬา เราคงไม่เห็นความแตกแยกแบ่งฝักแบ่งฝ่าย ความขัดแย้ง การเอารัดเอาเปรียบซึ่งกันในสังคม ไม่รู้จักแพ้ ไม่รู้จักชนะ ไม่รู้จักการให้อภัย สังคมเราคงจะน่าอยู่ขึ้นมากnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 27 เม.ย. 14, 20:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
นี่เขาเรียกว่าสปิริตครับคุณไข่นุ้ยเรียกว่าความรับผิดชอบทางสังคมที่ทำให้คนตายจำนวนมากโดยเฉพาะเป็นเยาวชนครับ และหากช่วยกันอย่างรวดเร็วเด็กจะไม่ตายมากขนาดนี้ครับคุณไข่นุ้ยครับ..เดี๋ยวจะนำรายละเอียดของสปิริตมาให้อ่านกันครับ..

ผมคิดว่า ลาออกนั้นถูกต้องแล้ว แต่ตอนนี้การจัดการทุกอย่างเกี่ยวกับเรื่องนี้ยังไม่เสร็จเรียบร้อย
แก้ควรบริหารจัดการให้เสร็จเรียบร้อย แล้วค่อยลาออก
หรือลาออก แต่ก็ต้องมาช่วยบริหารจัดการให้เรื่องนี้เรียบร้อย

ผมชื่นชม รมต.กระทรวงศึกษาฯ ญี่ปุ่นท่านหนึ่ง
แค่นมโรงเรียนบูด ท่านบอกว่า ท่านจะสอบสวนหาสาเหตุ
และบริการจัดการเรื่องนี้ให้เรียบร้อย เมื่อเรียบร้อยแล้ว
ท่านประกาศไว้ล่วงหน้าเลยว่าท่านจะลาออก เพื่อแสดงความรับผิดชอบ

อย่างนี้ผม ok ครับ
ถ้าลาออก แล้วทิ้งปัญหาไว้ให้คนอื่นแก้ อย่างนี้ ผมไม่ ok ครับ
ท่าน destiny. เข้าใจเจตนาผมนะครับ

นักการเมืองไทย ข้าราชการไทย หาคนเป็นแบบนี้ได้น้อยมากๆ ครับ
เพราะยึดติดอยู่กับผลประโยชน์ ตำแหน่ง อำนาจ
ปากก็พูดไม่ยึดติด แต่พฤติกรรมมันไม่ใช่
จับได้ไล่ทัน ยังไม่ยอมรับเลย เหอๆๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 27 เม.ย. 14, 21:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมเข้าใจเหตุผลที่คุณไข่นุ้ยบอกมาครับ..สปิริตเป็นสิ่งสำคัญที่นักการเมืองไทยทุกคนต้องมีครับ นี่ก็มีข่าวมาอีกว่ารัฐมนตรีถูพ่อแม่ของเด็กปิดล้อมไว้ในกระทู้ต่อไปครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 27 เม.ย. 14, 21:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรือล่มเกาหลี ญาติเหยื่อสุดแค้น รุมล้อม รมต.-หัวหน้ายามชายฝั่ง ทำงานล่าช้า
เรือล่มเกาหลี
ภาพประกอบจาก ED JONES / AFP

เรือล่มเกาหลี
ภาพประกอบจาก NICOLAS ASFOURI / AFPครอบครัวเหยื่อเรือล่ม เกาหลีใต้ รวมตัวกักล้อมรัฐมนตรี หัวหน้ายามชายฝั่ง และรองหัวหน้ายามชายฝั่ง สุดแค้นจากการกู้ภัยล่าช้า ด้านยอดผู้เสียชีวิตพุ่ง 187 ราย ยังสูญหาย 115 ราย

วันที่ 26 เมษายน 2557 สำนักข่าวต่างประเทศมีรายงานว่า กลุ่มครอบครัวของผู้ประสบภัยเรือล่ม เกาหลีใต้ ได้รวมตัวกันกักล้อมตัว นายลี จู ยอง รัฐมนตรีกิจการประมงและสมุทรศาสตร์ นายคิม ซก คยอน หัวหน้าเจ้าหน้าที่ยามชายฝั่ง และนายนายชอย ซาง ฮวาน รองหัวหน้ายามชายฝั่ง ไว้ภายในเต็นท์ชั่วคราวบนเกาะจินโดตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ก่อนจะปล่อยทั้ง 3 คนออกมาในช่วงเช้าวันนี้ (26 เมษายน)

โดยวานนี้ (25 เมษายน) เหล่าครอบครัวของเหยื่อเรือเซวอลที่โกรธแค้นจากดำเนินการกู้ภัยที่ล่าช้า ทำงานไม่ใส่ใจ ปล่อยให้ศพติดอยู่ในเรือนานหลายวัน ได้รวมตัวกันเข้าทำร้ายร่างกาย นายชอย ซาง ฮวาน ก่อนกระชากตัวเขาออกจากสำนักงานชั่วคราวของหน่วยยามชายฝั่งบนเกาะจินโด ไปยังเต็นท์ชั่วคราวที่อยู่ใกล้เคียง และได้ประกาศให้หัวหน้าเจ้าหน้าที่ยามชายฝั่งมาพบเพื่อบังคับให้ประกาศเสียงตามสายให้ทีมกู้ภัยเร่งรีบงมศพเด็กนักเรียนขึ้นมาให้หมด โดยระหว่างนั้นให้บรรดาแม่ของเหยื่อได้เรียงกันตบหน้า นายชอย ซาง ฮวาน ด้วยความโกรธแค้น

ขณะที่จากการกู้ภัยก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ได้พบร่างของเด็กนักเรียนหญิงราว 48 ราย เสียชีวิตคาเสื้อชูีพ อัดแน่นกันอยู่ภายในห้องนอนเป็นส่วนใหญ่ สภาพศพลอยติดอยู่กับตัวประตูและผนัง เพราะเสื้อชูชีพได้ดันตัวให้ลอยขึ้นไป โดยเป็นที่คาดว่านักเรียนหญิงเหล่านี้ได้เชื่อฟังคำสั่งของลูกเรือขณะเกิดเหตุ แต่แล้วเมื่อกระแสน้ำทะลักเข้ามาภายในห้องจึงเป็นผลให้พวกเธอขาดอากาศหายใจจนเสียชีวิตในที่สุด

ทั้งนี้ ยอดผู้เสียชีวิตล่าสุด เมื่อวันที่ 26 เมษายน เวลาประมาณ 10.30 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) อยู่ที่ 187 คน และยังสูญหายอยู่ 115 คน โดยเชื่อว่าผู้สูญหายน่าจะติดอยู่ภายในเรือ และหมดความหวังแล้วที่จะพบผู้รอดชีวิตเพิ่มเติม


เครดิต กระปุกดอทคอมnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 27 เม.ย. 14, 23:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ระมาณ 08.00 น. ตามเวลาประเทศไทย เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อการตอบสนองที่ล่าช้าต่อเหตุการณ์เรือเซวอลล่ม และเพื่อเป็นการขอโทษต่อครอบครัวของผู้ประสบภัย

โดย นายจุง ฮง วอน นายกรัฐมนตรีเกาหลีใต้ ได้กล่าวขอโทษที่ไม่สามารถป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวและไม่สามารถรับมือกับเหตุการณ์เรือเซวอลล่มได้อย่างเหมาะสม ดังนั้นในฐานะนายกรัฐมนตรีจึงต้องรับผิดชอบและลาออก อุบัติเหตุล่าสุดนี้ทำให้ชาวเกาหลีใต้ทุกคนตกใจและเสียใจอย่างที่สุด แม้เหตุการณ์ผ่านมาแล้วหลายวันแต่เสียงคร่ำครวญของครอบครัวผู้สูญหายทำให้นอนไม่หลับทุกคืน ขอให้ชาวเกาหลีใต้ผ่านพ้นสถานการณ์ที่ยากลำบากนี้ไปด้วยกัน โดยไม่มัวแต่กล่าวโทษกัน แต่ช่วยกันทำให้การกู้ภัยลุล่วง

พร้อมกันนี้นายกรัฐมนตรีเกาหลีใต้กล่าวด้วยว่าหวังว่า ประชาชนและครอบครัวเหยื่อเหตุเรือเซวอลอับปางจะยกโทษ และเข้าใจที่เขาไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่นายกรัฐมนตรีจนสำเร็จ เดิมเขาต้องการลาออกเร็วกว่านี้แต่เห็นว่าเป็นหน้าที่ ที่จะต้องดูแลปฏิบัติการค้นหาและกู้ภัยก่อน จึงได้อยู่ต่อ แต่ขณะนี้ได้ตัดสินใจลาออกแล้วเพื่อไม่ให้เป็นภาระของรัฐบาลอีกต่อไป

"ในระหว่างขั้นตอนการค้นหา รัฐบาลได้ใช้มาตรการที่ไม่เพียงพอและทำให้ประชาชนต้องผิดหวัง ผมควรที่จะรับผิดชอบต่อทุกสิ่งที่เกิดขึ้นในฐานะนายกรัฐมนตรี แต่รัฐบาลทำอะไรไม่ได้มาก ดังนั้นผมจึงจะลาออกจากการเป็นนายกรัฐมนตรี" นายจุง ฮง วอน กล่าว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 28 เม.ย. 14, 17:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรือล่มเกาหลี เผยภาพวินาทีนักเรียนหาที่ยึดเกาะก่อนเรือจม
เรือล่มเกาหลีใต้ภาพในเรือ #SEWOL นักเรียนต่างหาที่ยึดเกาะ แต่หลังจากเหตุการณ์ในภาพนี้ไม่นาน เรือก็เอียงมากขึ้น จนพลิกกลับหัว ก่อนจะจม

เรือล่มเกาหลีใต้
เด็ก ๆ รอการช่วยเหลือจากในเรือ #SEWOL เอียงก่อนจม / นักประดาน้ำเผยเห็นห้องหนึ่งมีนักเรียนถึง 48 ศพแต่ยังเข้ากู้ไม่ได้

เรือล่มเกาหลีใต้
เมื่อพบศพเพิ่มจากเรือ #SEWOL ก็จะนำภาพและป้ายชื่อมาตั้งเพิ่มในอนุสรณ์สถานหมู่ชั่วคราว ซึ่งคนทยอยมาแสดงความอาลัยแล้วนับแสน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ทวิตเตอร์ yoware

เรือล่มเกาหลี ครอบครัวผู้เสียชีวิตเผยภาพวินาทีนักเรียนนั่งรอความช่วยเหลือ-หาที่ยึดเกาะก่อนเรือจม ล่าสุดพบผู้เสียชีวิตแล้ว 188 คน

เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2557 สำนักข่าวเอ็นบีซีนิวส์ ได้เปิดเผยภาพวินาทีชีวิตของนักเรียนในเรือเฟอร์รี่เซวอลก่อนที่เรือจะจม โดยเด็ก ๆ ได้ใส่เสื้อชูชีพรวมตัวกันเพื่อรอคอยความช่วยเหลือ ซึ่งภาพดังกล่าวได้จากครอบครัวของผู้เสียชีวิต จนสร้างความสะเทือนใจให้ผู้พบเห็นเป็นอย่างยิ่ง

รายงานระบุว่า ครอบครัวของนักเรียนที่เปิดเผยภาพดังกล่าว ระบุว่า พวกเขาต้องการให้สังคมได้รับรู้เหตุการณ์ที่บุตรหลานของพวกเขาได้เจอจริง ๆ ในตอนนั้น โดยนักเรียนบางส่วนยังไม่รู้ว่าสถานการณ์นั้นเลวร้ายขนาดไหน และยังมีการพูดคุยกัน พร้อมทั้งแสดงให้เห็นว่านักเรียนได้สวมเสื้อชูชีพเมื่อเวลาผ่านไป 10 นาที แต่ยังคงไม่เคลื่อนย้ายเพื่อหาทางเอาตัวรอด เนื่องจากพวกเขาเชื่อฟังคำประกาศของกัปตันเรือที่ไม่ให้เคลื่อนย้ายและรอคอยความช่วยเหลืออย่างสงบ นอกจากนี้ยังมีภาพเหตุการณ์ที่พวกเขาหาที่ยึดเกาะเนื่องจากเรือเอียงก่อนที่จะพลิกคว่ำและจมลงในที่สุด

ทางด้านนักประดาน้ำเผยว่า ห้องหนึ่งมีศพนักเรียนถึง 48 คน แต่ยังเข้ากู้ไม่ได้ เนื่องจากพายุฝนฟ้าคะนองอย่างหนักและคลื่นลมแรงทำให้ต้องหยุดค้นหาชั่วคราว โดยขณะนี้ยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 188 คน และยังสูญหายอยู่ 114 คน โดยผู้รอดชีวิตมีจำนวน 174 คน จากผู้โดยสารรวม 476 คน

ขณะที่บรรยากาศโดยทั่วไปภายในโรงเรียนมัธยมดันวอนในเมืองอันซาน ก็เป็นไปอย่างเศร้าสลด โดยเด็กนักเรียนและผู้ปกครองจำนวนมากได้ร่วมการนำพวงหรีดและดอกไม้มาวางไว้บริเวณโรงยิม Ansan Olympic Memorial Indoor Stadium เพื่อเป็นการไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิตอย่างต่อเนื่อง


เครดิต กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รู้นะคิดอะไรอยู่
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 29 เม.ย. 14, 08:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
การลาออก เป็นสิ่งที่ดีและเหมาะสมที่สุด

1) คนไทยมักคิดเข้าข้างตัวเองว่าตนเองเก่งที่สุด อันที่จริงคนที่เก่งกว่ามีอยู่มาก การลาออก เพื่อเปิดโอกาสให้คนที่รู้ปัญหาจริงๆเข้ามาแก้ใข อันที่จริง นายกเป็นคนควบคุมนโยบายและสั่งการเท่านั้น ไม่ต้องเป็นคนลงไปแก้ปัญหาเอง แต่เป็นคนรับผิดชอบสิ่งที่เกิดกับประชาชน

2) การลาออก ทำให้การแก้ใขเป็นไปได้ ดียิ่งขึ้น เพราะข้าราชการ อาจไม่กล้าเสนอและตัดสินใจได้เต็มที่หาก การแก้ใข ไปกระทบต่อตัวนายกเอง เช่น การตัดสินใจผิด การควบคุมที่หละหลวม และหาก การแก้ใขทำการเสื่อมเสียแก่ชื่อเสียงต่อนายกคนปัจจุบัน

3) การลาออก เป็นการ แสดงความรับผิดชอบ และขอโทษต่อประชาชนที่แท้จริง
หากการอ้างว่าอยู่เพื่อแก้ใข อันที่จริง มองอีกแง่หนึ่ง ทำไมไม่คิดป้องกันเสียก่อน รอให้เหตุเกิด จึงจะมาคิดแก้ใข
เราเรียกว่าการบริหารไปเรื่อยๆ ไม่คิดปรับปรุง ป้องกัน รอให้เกิดเหตุจึงจะค่อยคิดหาทางแก้ใข

4) หากใช้ข้ออ้างเช่นนี้ นายกต้องอยู่จนแก่ตาย เพราะอ้างว่ารอแก้ปัญหา ต่างๆ ไม่รู้จบ
หากนโยบายผิดพลาด ก็ต้องอยู่ต่อ แก้ปัญหาไปเรื่อยๆ สร้างปัญหา เพื่อใช้อ้างว่าอยู่เพื่อแก้ปัญหา กลายเป็นวีรบุรุษที่เสียสละอยู่ต่อเพื่อแก้ปัญหา


เราคงต้องยอมรับก่อนว่า มีคนเก่งกว่าเราอยู่ ควรจะหาและสนับสนุนให้คนเหล่านั้นขึ้นมาทำงาน ไม่ใช่สร้างภาพว่าตัวเองเก่งที่สุด ดุจพระเจ้า เมื่อเราทำไม่ได้ หรือพลาด ก็ควรยอมรับให้คนเก่งและเหมาะสมเข้ามาทำงาน

เราคงไม่สงสัยว่าประเทศที่มีทรัพยากรน้อย และไม่ใหญ่โตมากนัก เช่นประเทศเกาหลี ดึงตัวเองขึ้นมาเป็นประเทศชั้นนำระดับโลกได้
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 29 เม.ย. 14, 16:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณรู้นะคิดอะไรอยู่

ว่ามานั้นถูกต้องแล้วครับ เป็นความรับผิดชอบต่อสังคม หากมีความผิดพลาดก็ลาออกและให้คนอื่นสางต่อ ผมว่าได้ใจประชาชนครับ ความโกรธเกลียดก็กลายเป็นการชื่นชมขึ้นมาแทนครับ« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 29 เม.ย. 14, 17:14 น โดย destinygoal » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  รับผิดชอบ เรือเซวอลล่ม ออก ขอลา 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม