หน้า: 1 ... 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สงกรานต์สิงคโปร์ 2014 ชาวเน็ตไทยดราม่า  (อ่าน 26699 ครั้ง)
Guest
รับไม่ได้!
เรทกระทู้
« ตอบ #630 เมื่อ: 16 พ.ค. 14, 18:28 น »
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

q*061 คุณ destinygoal เรื่องนี้ประธานต้องตอบเองแต่ก็ไม่ตอบ นี่มันคืออะไร มวลมหาประชาชนเดินหน้าเถิดหนาเสียเวลากับบรรดาพวกที่ยึกยักไม่รู้จักตัดสินใจที่ถูกต้องนั้นจะต้องทำเพื่อใครหรือเพื่อผืนแผ่นดินไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #631 เมื่อ: 16 พ.ค. 14, 19:15 น »
 

ไม่มีอะไรในกอไผ่ รอรักษาการมาเจรจาก่อนครับท่านทั้งหลาย เลยกลายเป็นไก่เกิดก่อนไข่ หรือไข่เกิดก่อนไก่ครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #632 เมื่อ: 16 พ.ค. 14, 19:19 น »
 

ใจเย็นๆครับท่าน วันพระมีหลายหนครับ..การเมืองไทยกำลังพัฒนาไป ในชีวิตได้เห็นมาหลายหน แต่ครั้งนี้แตกต่างกับที่เคยผ่านมาครับ จึงต้องคอยติดตามครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #633 เมื่อ: 16 พ.ค. 14, 19:33 น »
 

ท่านประธานวุฒิบอกจะใช้หลักรัฐศาสตร์และนิติศาสตร์ในการพิจารณา เราก็ต้องเคารพในการพิจารณาของทา่นทุกคนครับ มันก็เหลืออยู่ศาลนี้ศาลเดียวเพียงเท่านั้นครับ...หาคนดีมาแก้ปัญหานี่เหมือนงมเข็มในมหาสมุทรเลยครับ..ท่านจู...ครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #634 เมื่อ: 16 พ.ค. 14, 22:29 น »
 

ต้องขออภัยที่เปลี่ยนรูปใหม่เพราะวันนี้ที่สภาไม่ได้บอกว่าเป็นใคร เลยต้องขอคัดรูปถ่ายออกไปก่อนและเปลี่ยนแเป็นพายุแทนและรูปน้ำท่วม อีกไม่นานก็จะถึงหน้าฝนแล้วปีนี้คงจะไม่รุนแรงมากครับ...เลยต้องเปลี่ยนแปลงภาพใหม่ครับคุณจู..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #635 เมื่อ: 16 พ.ค. 14, 22:31 น »
 

ขอให้ทุกคนใจเย็นและมีสติในสิ่งที่เกิดขึ้น กำลังใจเป็นสิ่งสำคัญ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #636 เมื่อ: 16 พ.ค. 14, 22:32 น »
 

สิ่งดีๆกำลังจะมา หวังไว้อย่างนั้น...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #637 เมื่อ: 17 พ.ค. 14, 06:46 น »
 

ยังรัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดังนี้1.ให้แก้ไขปัญหาวิกฤตชาติโดยคืนความสงบสุข สมานฉันท์ด้วยการจัดให้ปฎิรูปประเทศในทุกด้น ซึ่งต้องมีนายกฯ และรัฐมนตรีที่มีอำนาจเต็ม

2. ให้รัฐมนตรีที่ปฎิบัติหน้าที่รัฐบาล และพรรคการเมืองให้ความร่วมมือกับวุฒิสภาในการหาทางออกให้ประเทศ ภายใต้หลักการร่วมมือของคนในชาติ และลดเงื่อนไขความรุนแรง

3.วุฒิสภาพร้อมจะทุ่มเทในการทำงานอย่างหนักและต่อเนื่องจะนำความคิดเห็นมาพิจารณาประกอบ หากจำเป็นจะอาศัยข้อบังคับเปิดประชุมเป็นกรณีพิเศษเพื่อให้ได้นายกฯ ตามกรอบรัฐธรรมนูญ และประเพณีปกครองตามระบอบประชาธิปไตย ตามประเพณีทั้งของสากลและการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุขของไทย

ทั้งนี้ นายสุรชัย กล่าวว่า หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับความร่วมมือจากรัฐบาล และทุกภาคส่วนหวังว่าทุกคนจะร่วมกันตระหนักถึงวิกฤตชาติและฝ่าฟันไปให้ได้ เราหวังว่าทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องจะยอมเสียสละและลดละความคิดดั้งเดิม ให้การร่วมมือของวุฒิสภาในการก้าวไปข้างหน้า

ขอขอบคุณภาพจาก @Yanee_Waikru


ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #638 เมื่อ: 17 พ.ค. 14, 06:47 น »
 

วุฒิสภาแถลง 3 ข้อ ขอทุกฝ่ายร่วมมือแก้วิกฤต

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #639 เมื่อ: 17 พ.ค. 14, 18:47 น »
 

เอกอัครราชทูตไทย เตือนพลเมืองระวัง เหตุประท้วงจีนในเวียดนาม หลังเพิ่มทวีความรุนแรงอย่างหนัก เนื่องจากไม่พอใจจีนนำแท่นขุดเจาะน้ำมันเข้าไปในพื้นที่พิพาทในทะเลจีนใต้

จีน, เวียดนาม, ทะเลจีนใต้, สถานทูตไทย กรุงฮานอย

จากการประท้วงจีนของประชาชนชาวเวียดนาม ได้ลุกลามอย่างหนักถึงขั้นบุกเผาโรงงานที่มีสัญลักษณ์ภาษาจีนจนได้รับความเสียหายไปหลาบยบริษัท เนื่องจากไม่พอใจที่จีนเคลื่อนย้ายแท่นขุดเจาะน้ำมันเข้าไปในน่านน้ำพิพาทใกล้หมู่เกาะพาราเซล ในทะเลจีนใต้ และไม่มีทีท่าว่าจะสงบลงในเร็ววันนี้นั้น

วานนี้ (17 พ.ค. 57) เอกอัครราชทูตไทย ประจำกรุงฮานอย ได้ออกประกาศผ่านกระทรวงการต่างประเทศ เตือนประชาชนคนไทยที่อาศัยอยู่ในประเทศเวียดนามให้ระมัดระวังกับเหตุความรุนแรงดังกล่าวที่อาจบานปลายไปในหลายพื้นที่ โดยระบุว่า

ประกาศสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงฮานอย
เรื่อง สถานการณ์การชุมนุมประท้วงต่อต้านจีน

ตามที่ได้เกิดเหตุการณ์ชุมนุมประท้วงของชาวเวียดนามต่อต้านจีน เรื่องข้อพิพาทดินแดนในทะเลจีนใต้ ซึ่งบานปลายเป็นเหตุรุนแรงในหลายจังหวัดบริเวณภาคใต้ของเวียดนาม นั้น

สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้รับทราบข้อมูลว่าจะมีการประท้วงครั้งใหญ่ทั่วเวียดนามในวันอาทิตย์ที่ 18 พฤษภาคม 2557 และเพื่อหลีกเลี่ยงเหตุการณ์ซึ่งอาจจะบานปลายไปสู่ความรุนแรง สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงฮานอย จึงขอประกาศให้ชาวไทยในพื้นที่เสี่ยงข้างต้นพำนักอยู่แต่ในที่พัก หรือหลีกเลี่ยงที่จะเดินทางไปในพื้นที่เสี่ยงดังกล่าว ในวันที่ 18 พฤษภาคม 2557

จึงขอประกาศมาเพื่อทราบทั่วกัน

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงฮานอย
16 พฤษภาคม 2557

MThai News

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #640 เมื่อ: 17 พ.ค. 14, 18:48 น »
 

เครื่องบินกองทัพลาว ตก ทำรมต.ป้องปท.-เจ้านครเวียงจันทน์ เสียชีวิต ด้าน ทอ.ไทยพร้อมเข้าให้การช่วยเหลือ ชี้ ต้องรอทางการลาวแถลงการณ์ ส่วนแอร์โฮสเตสสาวรอดชีวิตปาฏิหาริย์ เครื่องบินลาวตก, ลาว(ภาพจาก js100.com)

วันนี้ 17 พ.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีรายงานข่าวระบุว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 06.23 น.ตามเวลาท้องถิ่น เกิดอุบัติเหตุเครื่องบินทหาร LAO202 แบบ AN74 บินจาก เวียงจันทร์ ไปเชียงขวาง ตกระหว่างทางก่อนถึงที่หมาย โดยรัฐมนตรีกลาโหมลาวเสียชีวิต พร้อมด้วยผู้โดยสารอีกประมาณ 40 คน

ในเบื้องต้นมีรายชื่อผู้เสียชีวิต 5 รายได้แก่

พล.อ.ดวงใจ พิจิต รัฐมนตรีว่าการกระทรวงป้องกันประเทศ
ท่านสุกัน มะหาลาด เจ้าครองนครหลวงเวียงจันทน์
เจือง สมบูนขัน หัวหน้าคณะกรรมการโฆษณาอบรม
ปราณี ยาท่อตู้ ประธานสภาแห่งชาติ
นายบัวเสี้ยง จำปาพันธ์ ข้าราชการเกษียณอายุ
อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เที่ยวบินดังกล่าวเป็นเที่ยวบินพิเศษของกองอากาศ ซึ่งมีภารกิจพารัฐมนตรี ผู้นำพรรคประชาชนปฏิวัติลาว และนายทหารชั้นผู้ใหญ่กองทัพประชาชนลาว ไปร่วมงาน “รำลึกวันฝ่าวงปิดล้อม ของกองพันที่ 2″ ที่แขวงเชียงขวาง

ขณะที่ด้านพล.อ.ท.มณฑล สัชฌุกร ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพอากาศ ในฐานะโฆษกกองทัพอากาศ ระบุ ต้องรอทางการลาวมีแถลงการณ์ถึงกรณีอุบัติเหตุดังกล่าว ส่วนจะมีการขอความช่วยเหลือจากกองทัพอากาศไทยอย่างไรหรือไม่ต้องรออีกครั้ง

นอกจากนี้ รายงานระบุว่า มีแอร์โฮสเตสรอดชีวิต 1 ราย

ข้อมูลข่าวจาก js100.com

MThai News

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #641 เมื่อ: 18 พ.ค. 14, 14:57 น »
 

สวัสดีครับ เสาร์อาทิตย์นี้ท่านคงไปทำธุระ และคงจะเริ่มมาพูดคุยในวันจันทร์นี้ได้...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #642 เมื่อ: 18 พ.ค. 14, 15:00 น »
 

เป็นสิ่งที่แปลกประเทศรอบข้างเราก็มีปัญหาเช่นกัน...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #643 เมื่อ: 18 พ.ค. 14, 22:32 น »
 

นักเขียนอเมริกันอ้างMH370ถูกยิงตกในอ่าวไทยนักเขียนชาวอเมริกัน อ้าง เครื่องบิน MH370 อาจตกในพื้นที่ของทะเลอ่าวไทย หลังสัญญาณขาดหาย

สื่อต่างประเทศรายงานว่าการหายไปของเครื่องบิน MH370 ถูกยิงขณะที่มีการฝึกซ้อมทางทหารของไทยร่วมกับสหรัฐอเมริกา และเมื่อเรื่องราวซับซ้อนระหว่างประเทศถูกตีพิมพ์ขึ้นปกหนังสือเกี่ยวกับเครื่องบินที่หายไป ได้สร้างความไม่พอใจแก่ญาติผู้โดยสารเครื่องบินลำดังกล่าวเป็นอย่างยิ่ง

หนังสือดังกล่าวเขียนโดยนักเขียนชาวอเมริกัน ไนเจล คาวโทรน ซึ่งเขาได้สนับสนุนทฤษฎีหนึ่ง ซึ่งมีพยานและหลักฐาน เป็นคนงานขุดเจาะน้ำมัน ชาวนิวซีแลนด์ชื่อ ไมค์ แม็คเคย์ ที่เห็นเหตุการณ์ระบุว่า เครื่องบิน ถูกยิงไม่นาน หลังจากที่หยุดติดต่อการสื่อสารกับการควบคุมการจราจรทางอากาศ และในขณะเดียวกัน ในบริเวณทะเลจีนใต้ตรงพื้นที่ที่เครื่องบินยุติการส่งสัญญาณ มีการซ้อมปฏิบัติการทางทหารระหว่างไทยและสหรัฐ

ทั้งนี้ จีน ญี่ปุ่น อินโดนีเซีย และประเทศต่างๆ ได้เรียกร้องให้ คาวโทรน ติดต่อไปยัง แมคเคย์ เพื่อยืนยันว่าเครื่องบินลำดังกล่าว ตกลงยังอ่าวไทยจริงหรือไม่


ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดให้ไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #644 เมื่อ: 19 พ.ค. 14, 09:30 น »
 

q*061คุณ destinygoal อนุมานได้ว่าสาเหตุที่รอบบ้านเรามีเรื่องวุ่นวายแต่อเมริกาก็ไม่สามารถที่จะมาทะลุทะลวงเข้าแทรกแซงเรื่องภายในของประเทศไทยนั้นได้ และที่พยายามยั่วยุให้เครื่องบินมาตกที่อ่าวไทยเพื่อให้เกิดปัญหากรณีพิพาทระหว่างไทยกับจีนหรือไม่ก็มาเลเซียเพื่อให้เกิดปัญหาระหว่างประเทศเยี่ยงจีนกับเวียดนามนั้นให้จงได้

แต่ที่ประเทศไทยปัญหาภายในไม่สามารถจะแก้ปัญหาได้และคิดจะเรื้อรังจนกระทั่งถึงปี 2558 กระมังที่ยังคาราคาซังไม่จบสิ้นนั้นได้ และเรื่องนี้ก็จะเป็นปัญหาที่ว่าไทยไม่สามารถเชื่อมโยงกับอาเซียนที่จะให้ถือบังเหียนเข้าแข่งขันกับเขานั้นได้ คิดว่าก็เป็นเรื่องดีที่เราจะต้องยุติในเรื่องอาเซียนนี้เพื่อปรับปรุงปฏิรูปภายในประเทศไทยให้มั่นคงก่อนดีกว่าที่จะเดินหน้าไปแข่งขันกับพวกชาติที่มีนักลงทุนต่างชาติเข้าไปแทรกแซงอยู่ทุกชาตินั้นได้ เพราะทุกชาติที่ตกเป็นเมืองขึ้นของชาติยุโรปนั้นคิดว่าชาติยุโรปก็คงไม่ละทิ้งความเป็นเจ้าของแต่เดิมนั้นยิ่งจะกระชับแน่นเขม็งเกรียวที่จะเก็บเกี่ยวแต่ผลประโยชน์กลับไปยังชาติยุโรปนั้นได้ และในฐานที่เป็นคนไทยนี่ถามหน่อยว่าจะโง่ไปกว่าชาติยุโรปอีกนั้นไหมที่จะให้เขาเข้ามาแจกแจงและให้ไทยตกเป็นอาณานิคมของเขาในรูปแบบที่จะให้เข้าเป็นชาติสมาชิกอาเซียนแบบสมบูรณ์แบบคือตกเป็นเมืองขึ้นของอเมริกาแบบที่ไม่รู้สึกตัวนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อยากถาม!
เรทกระทู้
« ตอบ #645 เมื่อ: 19 พ.ค. 14, 09:39 น »
 

q*061ตอนนี้คำว่า ขี้ข้า เป็นเรื่องที่กำลังล้ำหน้าในไทยเพราะว่ามันมีทั้งขี้ข้าภายในประเทศและขี้ข้าระหว่างประเทศที่จะต้องแยกแยะให้ออกว่าเป็นขี้ข้าชาติใดบ้างที่มาสร้างปัญหาในไทย อันมีทั้ง อังกฤษ ญี่ปุ่น เยอรมัน อเมริกา สิงคโปร์ มีตัวละครโผล่มาอีกชาติหนึ่งแล้วคือสิงคโปร์ที่จะต้องจับตามองว่าเป็นขี้ข้าของชาติใดที่จะมาเชื่อมโยงให้ประเทศไทยตกเป็นขี้ข้าเยี่ยงกับชนชาติของมันนั้นหนาโดยที่นายของมันที่เป็นมหาอำนาจนั้นไม่ต้องลงทุนลงแรงแต่อย่างใด

รู้สึกว่าประเทศไทยนี้หนาเหนื่อยยากแสนเข็ญเสียนี่กระไรเพราะต้องสู้รบกับพวก ขี้ข้าต่างชาติภาษาชนิดที่ว่าอยากจะถลกหนังหัวอ้ายพวกเห็นขี้ดีกว่าไส้พวกนี้มาดูว่าสมองและสติปัญญาของพวกมันเคยมีความรักชาด ติ พันธุ์ คือประเทศไทยนี้ไหม อ้ายพวกนี้มันถึงว่าในสมัยโบราณที่ว่า ต้องจับประหารเจ็ดชั่วโค ต ร นั้นแหละจึงจะสาสมใจ และนี่เองคือปัญหาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของชาติไทย ที่อ้ายพวกขี้ข้าที่ก็เลิกทาสแล้วหนาในไทย แต่อ้ายขี้ข้าต่างชาติภาษานี่ใครจะเลิกทาสพวกมันนั้นได้ และอยากจะถามหัวในคนไทยในเวลานี้ว่าอยากจะถลกหนังหัวอ้ายพวกขี้ข้าออกมาดูไหมว่ามันคือสีอะไร q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อยากลองไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #646 เมื่อ: 19 พ.ค. 14, 09:52 น »
 

q*061นี่แสดงว่ารูปปั้นต่าง ๆ นานาของบรรพบุรุษไทยนั้นหนาที่ตั้งอยู่ในประเทศไทย ไม่ได้สร้างจิตสำนึกของอ้ายพวกขี้ข้าต่างชาติภาษาให้มาสะกิดต่อมใต้จิตสำนึกของพวกมันว่ามันคือใคร มีความรักชาติไหม สำหรับอ้ายคนที่มันไม่คิดว่ามันเป็นคนเชื้อชาติไทยทำต้วเป็นสัมภเวสีเชื่อมโยงความuppree เข้ามาแทรกแซงอยู่ระหว่างหัวใจคนไทยนี้มันทำไปได้อย่างไร ปัจจุบันอยากจะบอกว่าเครื่องต่อรองของคนขี้ข้าต่างชาติภาษามันนั้นคืออะไร ก็เรื่องภัยธรรมชาตินี้ไง ที่มันจะลงโทษพวกมันที่มาห้ำหั่นบ้านเมืองของพวกมันให้แตกสลาย มันไม่รู้หรอกว่ามันจะถูกขับไล่แม้กระทั่งคนในบ้านเมืองและกระทั่งภัยธรรมชาตินั้นที่จะลงโทษพวกมันทุกตัวไป หากมันยังไม่คิดที่จะเลิกทำร้ายประเทศไทย

และหากมันลงมือเมื่อใด เมื่อนั้นบ้านเมืองของมันที่อยากจะแบ่งแยกจากไทยที่ว่าล้านนานั้นน่ะไม่ต้องแบ่งแยกด้วยคนหรอกน๊ะจะบอกให้ ธรรมชาติจะแบ่งให้พวกมันเองโดยที่จะไม่หลงเหลือเชื้อชาติชั่วเอาไว้ให้บั่นทอนประเทศไทยอีกต่อไป ทั้งทรัพย์ศฤงคารต่าง ๆ ที่มันอยากจะได้ก็จะไม่หลงเหลือให้มันเห็นเป็นแก่นสารอีกต่อไป ไม่เชื่อก็ลองดูได้น๊ะอ้ายพวกที่อยากจะแบ่งแยกประเทศไทย ทำไปเลยน๊ะหากอยากจะเห็นความพินาศของตัวเองนั้นอยากให้มันเห็นอย่างจะจะตาของพวกมันนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #647 เมื่อ: 19 พ.ค. 14, 10:12 น »
 

q*061 คุณ destinygoal บางทีเราอ่านข่าวแล้วเราอยากจะร้องไห้ เมื่ออำนาจไม่ได้อยู่ในมือคนดีมันก็ป่นปี้อย่างนี้ไง เราไม่โทษใครหรอกน๊ะก็คนไทยด้วยกันนี่ล่ะที่ทำกับประเทศไทย เมื่อปี 2475 เราก็คงจะรู้ว่าบ้านเมืองของเราเป็นเยี่ยงใด แต่มันเหมือนโลกาภิวกที่จะต้องตกมาถึงประเทศไทยอีกครั้งนั้นก็คือมันผิดเพี้ยนกันชนิดที่หน้ามือเป็นหลังมือนั้นได้ เมื่อปี 2475 คนไทยได้ทำผิดต่อผู้มีพระคุณของประเทศไทยแล้วเป็นไงผลที่ได้รับก็โทนัสกันทุกวันนี้ไหม แล้วถามว่าสถาบันสูงสุดของไทยเคยทำร้ายประเทศไทยและคนไทยไหม และยิ่งปัจจุบันนี้ก็เห็นแล้วใช่ไหมที่เป็นอยู่ปัจจุบันนี้ได้ที่ได้แสดงให้เห็นถึงความรักในประเทศและคนไทยที่จะกระทำทุกอย่างที่จะสร้างความมั่นคงให้กับประเทศไทย แล้วสายเลือดชั่วคณะราษฏร์ที่ยังฝังแน่นอยู่นั้นมันแผลงฤทธิ์กันชนาดไหน

ถึงเวลาแล้วที่คนไทยจะแก้ไขในสิ่งผิดที่ได้กระทำต่อพระผู้มีพระคุณของไทยที่จะกระทำการตอบแทนบุญคุณที่ได้เกื้อหนุนประเทศไทยถวายคืนพระราชอำนาจที่จะต้องทำให้ถูกต้องตามหลักประเพณีของไทยเพื่อที่คนไทยจะได้แก้ไขในสิ่งที่ผิดตลอดมาเพื่อที่จะเดินหน้ากันใหม่ด้วยความถูกต้องของราชประเพณีของไทยที่ถูกต้องที่จะต้องเป็นหน้าที่ของคนไทยที่จะกระทำนั้นเพื่อความวัฒนาถาวรด้วยกันในการสร้างชาติไทยกันขึ้นมาใหม่ด้วยหัวใจที่เราได้มอบให้แด่พ่อหลวงของไทยที่จะไม่มีวันลืมเลือนนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #648 เมื่อ: 19 พ.ค. 14, 10:25 น »
 

q*061การตอบแทนคุณความดีของประเทศไทยที่จะต้องจารึกไว้ให้หัวใจไทยทุกดวงนั้นขอให้กระทำเพื่อให้เกิดความถูกต้องทั้งปวงในไทย เราก็เห็นแล้วว่าผู้ที่ทำดีต่อประเทศไทยนั้นหนาอย่างเสมอต้นเสมอปลายคือใคร และทรงอดกลั้นทุกอย่างเพื่อที่จะสร้างความถูกต้องให้บังเกิดขึ้นในไทย และในที่สุดความดีก็จะแจ้งประจักษ์แก่ใจคนไทยที่จะต้องร่วมกันกระทำด้วยมือของคนไทยเท่านั้นเพราะได้อบรมสอนสั่งจนกระทั่งเราเติบใหญ่และได้ใช้ชีวิตที่จะดำเนินชีวิตตามแนวทางวิถีไทยที่อยู่ใต้เบื้องพระบารมีจนถึงบัดนี้ก็คงจะมีจิตสำนึกร่วมกันได้ว่าเราจะตอบแทนคุณความดีของพระราชาในประเทศไทยนี้กันอย่างไร

รวมใจเป็นหนึ่งเดียวกันเถิดหนาสร้างชาติไทยให้เดินหน้าต่อไปด้วยคุณความดีที่พระราชาจะมอบให้เรามวลมหาประชาชนไทยนี้ให้มีพลังในการคิดสร้างสรรค์ในการสร้างชาติต่อไป ขอให้ทุกคนทำหน้าที่ของคนไทยที่ดีที่จะมอบความรักอันยิ่งใหญ่นี้ตอบแทนคุณความดีของพ่อหลวงของไทยที่เราจะต้องกระทำเพื่อให้ต่างชาตินั้นให้ตระหนักในการความรักในคุณความดีของคนไทยให้พวกมันอย่ามาคิดหยาบหยามต่อหัวใจคนไทยอีกต่อไป q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จริงหรือไม่!
เรทกระทู้
« ตอบ #649 เมื่อ: 19 พ.ค. 14, 10:42 น »
 

q*061สิ่่งที่เกิดขึ้นในปัจจุบันนี้ที่ไทยคือบทเรียนอันแสนสาหัสที่จะบ่งบอกอย่างเด่นชัดในการไม่เชื่อฟังคำสอนสั่งนั้นเป็นเยี่ยงใด ก็คงจะเข้าใจแล้วว่าการไม่เชื่อฟังในการคัดสรรคนดีเข้ามาทำหน้าที่ปกครองดูแลทุกข์สุขของไทยเรานั้นเป็นเยี่ยงใด เราเป็นคนเลือกนักการเมืองเข้าไปทำหน้าที่ดูแลบ้านเมืองไทย แต่เราก็ไม่ได้ใช้ความคิดที่ดีให้บังเกิดขึ้นในไทย เราก็ต้องมาเหนื่อยกายใจเฉกเช่นทุกวันนี้เพราะไม่ได้ทำตามที่พระบรมราโชวาทที่ทรงสอนเราเอาไว้

ไม่ต้องโทษใครหรอกหนาก็เรานี่แหละที่ทั้งสร้างปัญหาและแก้ปัญหาในไทย เราคนไทยเมื่อรู้ตัวก็ต้องคิดแก้ไขและต้องกระทำให้ถูกต้องต่อไปและจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์เยี่ยงนี้เกิดขึ้นอีกด้วยการน้อมนำพระราชดำรัสมาคิดแก้ไข เป็นบทเรียนของเราทั้งชาติไทยที่จะต้องร่วมรับชะตากรรมพร้อมกันและทุกข์ยากที่เกิดขึ้นทั้งหมดนั้นก็เราคนไทยด้วยกันทั้งนั้นทั้งทำและก็รับกรรมร่วมกันไป ดังนั้น ก็ต้องรวมใจกันสร้างสรรค์ความดีกันขึ้นมาใหม่และต้องน้อมรับคำสอนของพ่อหลวงเอาไว้เพื่อเดินหน้ารักษาชาติบ้านเมืองของเราต่อไป q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #650 เมื่อ: 19 พ.ค. 14, 10:48 น »
 

q*061 คำว่า ชัชชาติ กับ ชัดดาวส์ ประเทศไทย พ้องรูปและพ้องเสียงนั้นได้ เพราะหากเราทำตามที่นายชัชชาติฯ บ้านเมืองก็คงจะพินาศเหมือนการชัดดาวส์ประเทศไทย จริงไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #651 เมื่อ: 19 พ.ค. 14, 10:54 น »
 

q*061รู้ว่าเหนื่อยล้าก็เพราะพวกเรานี่แหละหนาไม่เชื่อฟังคำพ่อสอนแต่อย่างใด

ยอมก้มหน้ารับชะตากรรมร่วมกันในไทย เพราะว่าหากย้อนเวลาได้หากเราเชื่อฟังที่จะคัดสรร คนดี เข้ามาทำหน้าที่เป็นผู้นำไทย บัดนี้เราคงไม่ป่นปี้เยี่ยงนี้หรอกจริงไหม

ไม่เป็นไรบทเรียนเป็นครูสอนใจที่เราจะต้องตระหนักร่วมกันเพราะเราเท่านั้นที่ไปเลือกผู้แทนให้ทำหน้าที่ในสภาไทย เมื่อการเลือกไม่เป็นไปในทิศทางเดียวกันคือเลือก คนดี เท่านั้น แต่ก็ไม่ได้ดีตามที่ใจเรานั้นปรารถนาแต่อย่างใด เราก็ต้องมานั่งปรึกษาหารือกันใหม่ที่จะตั้งกฏกติกาและเราคนไทยก็ต้องเดินหน้ารักษาความถูกต้องนี้ต่อไปเพื่อที่จะมิให้ลูกหลานไทยของเราในวันข้างหน้าจะได้ไม่ต้องมาเหนื่อยยากเหมือนพวกเราในวันนี้นี่หนาที่จะให้เป็นไปอีกเป็นครั้งที่สองขอให้พี่น้องมวลมหาประชาชนโปรดเข้าใจที่เราจะมาเริ่มต้นทำความดีกันใหม่เพื่อชาติไทยอันเป็นที่รักของเราชาวไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สำนึกไหมแม้ว!
เรทกระทู้
« ตอบ #652 เมื่อ: 19 พ.ค. 14, 11:08 น »
 

q*061วันนี้หากเราเป็นต่างชาติภาษาแล้วมองมาที่การแก้ปัญหาของประเทศไทย เราทึ่งน๊ะกับคนไทยที่มีจิตใจรวมกันเป็นหนึ่งเดียวและไม่มีความแตกความสามัคคีกันนั้นได้และเชื่อมั่นในผู้นำคือกำนันสุเทพฯที่มีอุดมการณ์เดียวกันนั้นได้ เราเห็นถึงความสามัคคีของคนไทยนี่ก็ให้มองย้อนไปที่พระราชาของไทยที่เราก็ปลาบปลื้มใจน๊ะที่จะคิดว่า โอ้โฮ! ประเทศไทยเขามีพระราชาที่ดีอย่างนี้เองที่ได้ปกครองคนไทยให้อยู่อย่างมีความรักสามัคคีไม่เห็นมีใครที่จะคิดทำร้ายบ้านเมืองตัวเองให้เสียหาย

แล้วเขาก็จะคิดเปรียบเทียบกับปีที่เราถูกเผาทำลาย เขาก็จะคิดสรรค์ได้ว่าคนที่เผาบ้านเมืองไทยในเวลานั้นนั่นหนาคือใคร และก็ยังไม่สำนึกที่จะเลิกล้มความคิดที่จะต่อสู้กับความดีที่เขากำลังดำเนินอยู่ในเวลานี้ที่จะคิดสรรค์ได้

และนี่คือบทพิสูจน์เรื่อง ความดี กับ ความชั่ว ให้ทั่วโลกได้รับรู้ว่าที่นี่ประเทศไทยมีทั้งคนดีและคนไม่ดีอยู่ปะปนกัน แล้วหากจะให้คิดนั้นก็ต้องให้ดูคนดีในเวลานี้นั้นที่ประเทศไทยว่าเขาได้ลุกขึ้นมาแก้ไขในปี 2553 กันอย่างไร รู้แล้วหรือยังล่ะอ้ายแม้วว่าตัวเองแพ้แล้วทั้งโลกรับรู้กันนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
555555
เรทกระทู้
« ตอบ #653 เมื่อ: 19 พ.ค. 14, 11:18 น »
 

q*064เพลง เล่นของสูง (ทวงคืนอำนาจ)

รู้ว่าเสี่ยง แต่คงต้องขอลอง
รู้ว่าเหนื่อย ถ้าอยากได้ของที่อยู่สูง
ยังไงจะขอลองดูสักที

รู้ว่าเราแตกต่างกันเท่าไร
รู้ว่าเธออยู่ไกลอยู่สูงขนาดไหน
ใครๆ ก็รู้เป็นไปไม่ได้หรอก
แต่คำว่ารักมันสั่งให้ฉันต้องปีนขึ้นไป

ได้เกิดมาเจอเธอทั้งที
ไม่ว่ายังไงจะลองดีสักวัน
อยากรักก็ต้องเสี่ยง
ไม่อยากให้เธอเป็นเพียงภาพในความฝัน

ลำบากลำบนไม่สนใจ
ตะเกียกตะกายสักเพียงใด
ก็ดีกว่าปล่อยเธอไปจากฉัน
ตกหลุมรักจริงๆ เพราะรักจริงๆ
เธอคงไม่ว่ากัน

แม้ต้อยต่ำ แต่ยังมีหัวใจ
แม้ต้องเจ็บ แต่มันก็คุ้มก็สุขใจ
ไม่ผิดใช่ไหมที่ฉันไม่เจียมตัว
เมื่อคำว่ารักมันสั่งให้ฉันทำตามหัวใจ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทำชั่วย่อมได้ชั่ว
เรทกระทู้
« ตอบ #654 เมื่อ: 19 พ.ค. 14, 11:52 น »
 

q*061มองว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ คงจะต้องปิดตัวเองลงในไม่ช้าไม่นานนั้นได้ เพราะว่ากระทำตัวไม่เป็นที่น่าไว้วางใจให้กับประชาชนคนไทย และนับวันเจ้าหน้าที่ในสำนักงานนั้นก็บั่นทอนอำนาจวาสนาของกรมตำรวจให้ย่อยยับไปกับตาที่เมืองไทย

คนไทยคงจะทนไม่ไหวแน่ ๆ ที่สำนักงานกรมตำรวจไม่ได้ทำต้วให้เป็นที่น่าเชื่อถืออีกต่อไป คงจะพังแน่โดยมือของมวลมหาประชาชนแท้ ๆ ไม่ใช่มือที่ไหน q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
พังแน่!
เรทกระทู้
« ตอบ #655 เมื่อ: 19 พ.ค. 14, 12:03 น »
 

q*061 ปัญหาของตำรวจในวันนี้คือ จะอยู่เคียงข้างประชาชนรูปแบบไหน ระหว่าง คนดี กับ คนชั่ว ในประเทศไทย

แต่หากตำรวจยังไม่มีจุดยืนในเวลานี้ว่าจะยืนอยู่กับคนรูปแบบไหนที่จะทำให้ตัวเองยั่งยืนยงดำรงคงอยู่คู่ประเทศไทย ก็คิดไปอยู่ข้างคนที่รูปแบบกระทำผิดตั้งเป็นกองกำลังพิทักษ์รักษานายทุนสามาลย์ กับไม่เข้าข้างคนดีที่จะคิดปกป้องประเทศไทยและตำรวจเลือกข้างผิดที่นี่คิดว่าปัญหาจะมากมีตามมาไม่จบสิ้นได้

อย่างน้อยตำรวจต้องเป็นที่เชื่อมั่นของคนไทย แต่หากเข้าข้างคนผิดปกป้องคนผิดล่ะก้อ คงจะไม่เหลือหลงต้นต้อความดีที่จะทำให้กรมตำรสวจมั่นคงต่อไปได้ในประเทศไทย q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ลองคิดดูน๊ะ
เรทกระทู้
« ตอบ #656 เมื่อ: 19 พ.ค. 14, 12:22 น »
 

q*061คุณ destinygoal ลองมาอ่านบทความนี้เพื่อเตือนสติคนไทย

รัฐที่ล้มเหลวมีอะไรเป็นปัจจัย?

ฐที่ล้มเหลว หรือ (ภาษาอังกฤษ:Failed State) หมายถึง รัฐ ที่ไม่สามารถบริหารการปกครองได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือไม่สามารถดำรงรักษาไว้ซึ่งความสงบเรียบร้อยภายในประเทศ ดังเช่น ตูนิเซีย อีจิปต์และเยเมนแล้ว ปโดยเริ่มจากปัจจัยหนึ่งคือ การครองชีพ แล้วดำเนินไปสู่ความวุ่นวายทางการเมือง แล้วถ้าปัจจัยความแตกแยกทางความคิด
ความฉลาดที่อวดดีของพลเมือง เชื่อแต่แนวการเมืองที่ตัวเองเชื่อโดย ปราศจาก การแยกแยะส่วนดีและส่วนด้อยของความเชื่อนั้นผสมเข้าไปอีก
"มันจะทำให้ประเทศที่อยู่ในสภาวะนั้น เป็นปฎิกริยาที่เรางเข้าสู่สภาวะ รัฐที่ล้มเหลว เร็วขึ้นหรือไม่ครับ"

ข้อแจ้งเตือนกรุณาวิเคราะห์ด้วยสติ อย่าใช้ถ้อยคำก้าวร้าวและเปิดกว้างให้เพื่อนๆทุกฝ่ายครับ ขอเป็นคำถามการเมืองของผมเป็นครั้งแรกและครั้งสุดท้าย ซึ่งต้องการเหตุผลจริงๆครับ

อัพเดต: จัดอันดับประเทศที่เป็นสมาชิกของสหประชาชาติ 177 ประเทศ ในปี 2009 ประเทศไทยได้คะแนน 79.2 อันดับที่ 79 อยู่ในกลุ่มเตือนภัย (Warning) ถ้าได้เพิ่มอีก 10 คะแนน จะอยู่ในกลุ่มประเทศ รัฐล้มเหลว ปีที่แล้วมีจลาจลในช่วงเมษายนแล้วรัฐจัดการได้ยังแสดงให้เห็นว่ารัฐมีอำนาจในการจัดการปัญหา ปีนี้เลวร้ายกว่าปีที่แล้วมาก

ดัชนีชี้วัดว่าเป็น รัฐล้มเหลว วัดแล้วจะเกิดอะไรขึ้น ถ้ารัฐใดเป็น รัฐที่ล้มเหลว จะเป็นข้ออ้างให้ประเทศมหาอำนาจสามารถเข้าแทรกแซง จัดการสถาบัน และจบด้วยการเลือกตั้งใหม่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดพิจารณา
เรทกระทู้
« ตอบ #657 เมื่อ: 19 พ.ค. 14, 12:30 น »
 

q*061คุณ destinygoal หากประเทศไทยยังไม่รีบแต่งตั้งนายกรัฐมนตรี บ้านเมืองของเราก็จะอยู่ในเกณฑ์ความเสี่ยง รัฐล้มเหลว ซึ่งเมื่อเกิดเหตุการณ์ที่เกิดการจราจลในบ้านเมือง การปกครองล้มเหลว ก็จะเข้าทางต่างชาติเข้ามาแทรกแซงไทยได้

ให้รีบดำเนินการจัดให้มีรัฐบาลชั่วคราวอย่างรวดเร็วเพื่อบริหารจัดการประเทศไทยไม่เยี่ยงนั้น ต่างชาติจะเข้ามาแทรกแซงได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #658 เมื่อ: 19 พ.ค. 14, 15:21 น »
 

รัฐล้มเหลวหรือสุญญากาศทางการเมือง ไม่รู้ว่าผู้ใหญ่ท่านทราบหรือไม่และเป็นมาหลายเดือนแล้ว ประเทศจะเสียหายเป็นอย่างมาสกครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #659 เมื่อ: 19 พ.ค. 14, 15:24 น »
 

เมื่อคืนผมเห็นท่านระพี สาคริก ขึ้นเวทีไปพูดเตือนสติและพูดเป็นกลอนเตือนสติ ฟังแล้วแทบน้ำตาไหล ไม่ทราบคุณจูได้ฟังหรือไม่ครับ ทีแรกผมนึกว่าท่านจูขึ้นไปพูดซะอีกครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #660 เมื่อ: 19 พ.ค. 14, 15:27 น »
 

ผมว่าสว.คงจะพิจารณาอย่างรีบด่วนครับ...นายกเฉพาะกิจต้องมาแน่ครับ..ต้องรอดูกันต่อไปครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ฟันธง!
เรทกระทู้
« ตอบ #661 เมื่อ: 19 พ.ค. 14, 15:48 น »
 

q*061 จนถึงวันนี้ก็ไม่มีทีท่าว่าคนในระบอบแม้วจะหยุดดำเนินการล้างผลาญประเทศไทยอีกต่อไป ก็เห็นทีว่าเวรกรรมนั้นหนาก็คงไม่คิดให้อภัย สองจังหวัดภาคเหนือก็เตรียมตัว เตรียมใจ รับสถานการณ์ที่ผุ้หลัก ผู้ใหญ่ในเมืองล้านนาไม่คิดที่จะลดราวาศอกกับเจ้าของแผ่นดินไทย ก็รับรองได้ว่าหายนะจะมาในไม่ช้าไม่นานนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
กรรมใดใครก่อไว้
เรทกระทู้
« ตอบ #662 เมื่อ: 19 พ.ค. 14, 15:52 น »
 

q*061ระดับแผ่นดินไหวสูงหรือต่ำ ขึ้นอยู่กับการกระทำของระบอบแม้วที่กระทำย่ำยีประเทศไทย หากมากก็ไหวมา หากน้อยก็ไหวน้อย และจะค่อย ๆ แสดงฤทธิ์เดชให้เห็นกันนั้นได้ ก็ขอให้คนระดับหัวหน้าสั่งการทำลายล้างประเทศไทยนั้นหนาจะหนักสักแค่ไหน ให้ดูได้จากการสั่นไหวของภาคเหนือที่จะเกื้อหนุนเวรกรรมนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #663 เมื่อ: 19 พ.ค. 14, 15:54 น »
 

สุรชัย มอบ รองประธานส.ว.คนที่2หารือ นิวัฒน์ธำรง เหตุไม่สบายนายพีระศักดิ์ พอจิต ส.ว.สรรหา ว่าที่รองประธานวุฒิสภา คนที่2 เปิดเผยว่า ได้รับมอบหมายจากนายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธานวุฒิสภา คนที่1 ฐานะปฏิบัติหน้าที่ประธานวุฒิสภา ให้ไปหารือกับนายนิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล ปฏิบัติหน้าที่รองนายกรัฐมนตรี รักษาการนายกรัฐมนตรี ร่วมกับนายเดชอุดม ไกรฤทธิ์ ส.ว.สรรหา หลังจากที่นายสุรชัยไม่สามารถเดินทางไปพบได้ด้วยตนเอง เนื่องจากมีอาการป่วย ส่วนการหารือนั้นตนยังไม่ขอเปิดเผยขณะนี้ เพราะต้องการนำไปพิจารณาในที่ประชุมที่ได้นัดหมายกันช่วงบ่ายนี้

ข้อมูลจากwww.matichon.co.th

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #664 เมื่อ: 19 พ.ค. 14, 15:58 น »
 

ส.ว.-อธิการบดี เสนอใช้หลัก′นิติศาสตร์-รัฐศาสตร์′ผ่าทางตัน ปรามนัก กม.อย่าเคร่งเกินวันนี้ (15 พ.ค.) นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธานวุฒิสภา หารือร่วมกับ ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) นำโดย นพ.รัชตะ รัชตะนาวิน อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล ที่สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) ภายหลังการหารือประมาณ 2 ชม.ได้มีการแถลงข่าวร่วมกัน

นพ.รัชตะ กล่าวว่า ที่ประชุมหารือแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นและแนวทางที่ประมวลมาจากความเห็นของหลายฝ่ายเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาวิกฤติของประเทศที่อาจจะเกิดความรุนแรงมากขึ้น โดยการแก้ไขปัญหาต้องอาศัยความร่วมมือของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องหากฝ่ายที่คิดเห็นแตกต่างไม่เข้าสู่การเจรจาปัญหาของประเทศคงไม่สามารถยุติได้

สำหรับแนวทางเสนอให้ใช้หลักการทั้ง นิติศาสตร์ และรัฐศาสตร์ โดยใช้กลไกภายใต้รัฐธรรมนูญ ขอวิงวอนขอทุกฝ่ายเข้าสู่การเจรจาหาทางออกของประเทศร่วมกัน

ด้านนายสุรชัยกล่าวว่าขอเสนอข้อเรียกร้องจากวุฒิสภา ประกอบด้วย

1. ในระหว่างการรอฟังคำตอบจากวุฒิสภา วิงวอนคู่ขัดแย้งทุกฝ่ายยุติการใช้ความรุนแรงไม่ว่าวิธีการใดทั้งสิ้น

2. การแก้ไขปัญหาครั้งนี้ ต้องใช้ทั้งหลักรัฐศาสตร์ และนิติศาสตร์ จึงขอความกรุณานักกฎหมาย อย่าพยายามหยิบปมเงื่อนทางกฎหมายมาปฏิเสธแนวทางที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเสนอ จนกฎหมายเป็นโซ่ตรวนผูกมัด

3. ตนไม่เคยพูดว่าใช้ มาตรา 7 แก้ไขปัญหา แต่ถูกสื่อเขียนโจมตีทุกวันจนประชนเข้าใจว่าเป็นอย่างนั้น ขอความกรุณาสื่อว่า บทสรุปยังไม่เกิดขึ้น ยังอยู่ในขั้นตอนรับฟังความเห็นสาธารารณะ ขออย่าบิดเบือนข้อเท็จจริง

4. อยากรับฟังข้อเสนอแนะจาก รัฐบาล และแกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ขอส่งสัญญาณผ่านสื่อไปว่า อยากพบเพื่อพูดคุย โดยสถานที่และวันเวลาไม่เป็นข้อจำกัด ขอให้ท่านเป็นผู้เลือก

5. ขอให้ทุกฝ่ายยุติการกระทำที่เป็นการยั่วยุ ที่จะทำให้ประชาชนคล้อยตามไปสู่การใช้ความรุนแรงยุติปัญหากันเอง

ขอยืนยันว่า เราทุ่มเททำงานเต็มที่ วุฒิสภาทำงานทุกวันไม่มีวันหยุด เพราะตระหนักว่า วิกฤตกำลังจะทวีความรุนแรง จึงขอว่า อย่ายั่วยุ หรือส่งเสริมให้มีการใช้ความรุนแรง และขอให้ยุติการโจมตีกัน เพื่อให้พวกตนมีสมาธิกับการทำงานเพื่อประเทศชาติ

ภาพจาก เฟซบุ๊ค สุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัยติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เตรียมตัวเตรียมใจ
เรทกระทู้
« ตอบ #665 เมื่อ: 19 พ.ค. 14, 16:12 น »
 

q*061แผ่นดินไทยนี้ จังหวัดไหนทำดีย่อมได้ดี จังหวัดไหนทำช่ั่ว ย่อมได้ชั่ว เรื่องนี้ฟันธงให้เห็นเป็นเงาตามตัวที่จะคิดสรรค์ให้ เชียงใหม่ทำอะไรกับเจ้าของแผ่นดินไทย เชียงรายให้คนต่างชาติเข้ามาสวาปามกินบ้านเมืองที่อยู่อาศัยของคนไทยไปกี่ร้อยไร่ ทุ่งนาเอาไปทำบ้านเรือนที่อยู่อาศัยให้ชาวญี่ปุ่นอยู่อาศัย และก็ยังไม่สำรวมเรื่องวัฒนธรรมพุทธศาสนา ปล่อยให้พระไม่อยู่ในข้อบังคับระเบียบวินัย ก็ใครล่ะที่ไม่ให้ความดูแลเอาไใจใส่

ก็รับกรรมกันไปเถิดหนาสั่งสอนให้รู้ว่าการไม่รักบ้านเมืองตัวเองนั้นเป็นเยี่ยงใด เรื่องนี้สำคัญนักเพราะมันไม่รักชาติบ้านเมืองตัวเองไง บ้านเมืองนี้ศักดิ์สิทธิ์น๊ะใครไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่เชียวน๊ะจะบอกให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แพ้ภัยตัวเอง
เรทกระทู้
« ตอบ #666 เมื่อ: 19 พ.ค. 14, 16:17 น »
 

q*061สรุป เตรียมรับกรรมกันเถิดหนาทั้งสว.กกต.และอีกหลายตัวย่อที่ก่อกรรมทำเข็ญกับประเทศไทย ให้ลาออกไปทั้งคณะจะดีกว่าไม่ว่าใครนั้นหนาที่ไม่กล้าท้าต่อตีกับความชั่วในไทย ก็ให้ล่มสลายตายตกไปตามกันและให้ดูเชียงราย เชียงใหม่นั้นเป็นตัวอย่างในการล่มสลายของนักลงทุนต่าง ๆนานา ที่ลงขันกันฟาดฟันแผ่นดินไทยนี้หนาว่าจะเป็นเยี่ยงใด...สาธุ!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ใครทำก็รับกันไป!
เรทกระทู้
« ตอบ #667 เมื่อ: 19 พ.ค. 14, 16:28 น »
 

q*061สิ่งที่เราทำนายในเรื่องแผ่นดินไหวในครั้งนี้ อ้ายแม้วนี่หรือจะสะทกสะท้านไหว มันยิ่งจะกระทำให้มันมากขี้นเท่านั้นเพื่อความสะใจ จึงอยากถามใจของคนในภาคเหนือว่ายังรักและปรารถนาดีต่อชาติตระกูลนี้หรือ ชาติไทย หากว่ารักตัวบุคคลมากกว่าก็เตรียมรับชะตากรรมร่วมกันเถิดหนากับชาติตระกูลทีก่อกรรมทำเข็ญต่อผืนแผ่นดินไทย และก็คงจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ต้องเป็นไปตามกรรมฉะนั้นแล คิดจะแก้ก็แต่เฉพาะตัวเองเท่านั้นที่เห็นกันได้ q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #668 เมื่อ: 19 พ.ค. 14, 16:32 น »
 

คุณบอกว่าอ่านข่าวแล้วอยากร้องไห้ ส่วนผมอ่านแล้วก็น้ำตาตกในเป็นประจำ ต้องรอคนดีเกิดขึ้นมาจำนวนมากๆครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไม่รู้ว่าใครเกิดใคร!
เรทกระทู้
« ตอบ #669 เมื่อ: 19 พ.ค. 14, 16:43 น »
 

q*061 คุณ destinygoal สิ่งที่เราคงจะเห็นคงเป็นพวกผู้ก่อการร้ายในไทยที่จะไปรวมตัวกันบัญชาการที่เชียงใหม่มาทำร้ายเมืองหลวงของไทยในอนาคตข้างหน้านั้นเห็นจะได้ แล้วคิดดูเถิดหนาเวรกรรมก็รออยู่ข้างหน้ายังไม่รู้สำนึกอีกว่าควรจะ หยุด หรือ เดินหน้า กระทำชั่วต่อบ้านเมืองไทย ก็อย่างที่บอกแล้วหนาก็รับกรรมกันไปเถิดหนาสำหรับพวกคิดชั่วช้าต่อผืนแผ่นดินไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ดูกันไป!
เรทกระทู้
« ตอบ #670 เมื่อ: 19 พ.ค. 14, 16:49 น »
 

q*061 คุณdestinygoal บอกว่า สว.- อธิการบดีให้ใช้หลัก นิติศาสตร์ กับ รัฐศาสตร์ มาแก้ไขหาทางออกประเทศไทย อยากจะบอกว่าขนาดใช้ ไสยศาสตร์ร่วมด้วยนั้นหนายังเอาไม่อยู่เลยจะบอกให้ อย่างนี้มันต้องใช้หลักพุทธศาสตร์มาเป็นหลักในการดูภาพลักษณ์ในส่วนรวมนั้นได้ คือใช้หลักศาสนาว่าความกันดีกว่าระหว่างความชั่วกับความดีที่จะให้มันเป็นไป โดยที่ไม่ต้องไปแก้ไขอันใดคือปล่อยให้เป็นไปตามเวรกรรมของแต่ละฝ่ายนั้นที่กระทำต่อผืนแผ่นดินไทย คือใครทำกรรมมา ก็รับกรรมมาก ใครทำกรรมน้อยก็รับกรรมน้อย ใครที่คิดแต่จะแก้ไขโดยใช้ปัญญาคิดหาทางออกตลอดเวลาคนนั้นยิ่งมีบุญอย่างมากมาย เพราะว่าที่เข้าไปแก้ปัญหาไม่ได้เพราะว่าพวกนี้มันสร้างกรรมหนาจนไม่อาจที่จะถอนรากถอนโคลนกันได้ มันต้องใช้กรรมชั่วต่อกรรมชั่วทำลายล้างกันนั้นได้ ในที่สุดมันก็จะพ่ายแพ้กับภัยที่ตัวพวกมันก่อเอาไว้โดยที่ไม่มีเข้าไปช่วยเหลือแม้แต่คนเดียวนั้นได้ q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
กำหนดเขต!
เรทกระทู้
« ตอบ #671 เมื่อ: 19 พ.ค. 14, 17:02 น »
 

cocoทางที่ดีทั้ง สว. กกต. ศอ.รส. ดีเอสไอ. ทั้งหมดนี่ไปรวมตัวกันที่ถนนอักษะให้หมดเรื่องหมดราวไป คือ กำหนดเขตพิเศษกันดีกว่าอย่าให้ใครล่วงล้ำอธิปไตยกันตั้งแต่วันนี้เถิดหนาก่อนที่จะทำเป็นแบบจำลองกันเอาไว้

หรือไม่ก็ให้มวลมหาประชาชนประกาศเขตให้ทุกคนที่รักแม้วนั้นไซร้ให้อยู่ในขอบเขตจำกัดอย่าให้ออกมางัดข้อกับมวลมหาประชาชนที่รัก ชาติไทย เพราะว่ามันรักกันคนละอย่างกันนั้นหนาไม่สามารถมารวมกันได้ เพราะที่นี่คือประเทศไทย ชาติไทย ต้องรักประเทศไทยเท่านั้น รักคนที่คิดทำร้ายทำลายประเทศไทยนั้นไม่ใช่เขตที่จะให้มาอยู่ร่วมกันได้ coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #672 เมื่อ: 19 พ.ค. 14, 17:13 น »
 

ใช้หลักพุทธศาสตร์ในการแก้ปัญหาเป็นสิ่งที่ดีที่สุดครับ หลักรัฐศาสตร์และนิติศาสตร์นั้นเก่งกันหมดเลยเลี่ยงภาษาบาลีกันน่าดูเลยครับ...เก่งๆกันทั้งนั้นครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #673 เมื่อ: 19 พ.ค. 14, 17:15 น »
 

ท่านจูเข้ามาทีไร คนก็เข้ามาตามอ่านกันมากเลยวันก่อนเข้ามาเป็นพันคน วันนี้เข้ามาอีก3-4ร้อยคนครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #674 เมื่อ: 19 พ.ค. 14, 17:21 น »
 

พุทธศาสนาเดี๋ยวนี้หลวงพ่อดังๆไม่มีใครสอน พระเกจิท่านก็อายุมากมรณภาพกันไปมาก เมื่อวานยังมีข่าวพระเล่นนั่งเรือเหาะในสวนสนุกมันเหมาะสมไหม..ก็ไม่มีใครสอนพระ วันก่อนก็มีภาพร่วมหลับนอนกับสีกามาลงเพชบุค และมีพระเกย์มาจูบกันลงโชว์เฟชบุคส์ มันดูไม่งามเสียเลย ที่จริงไม่มีอยู่ในคำสอนของพระพุทธเจ้า เพราะสมัยนั้นยังไม่มีเรือเหาะ พระเป็นเกย์มาจูบกันแล้วถ่ายรูปลงเฟชบุค ศาสนาโดนคนไม่ดีทำลายหมด ผมว่าเป็นที่คน อย่าไปโทษศาสนาเลยครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 ... 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม