หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไฟไหม้บ่อขยะ 100 ไร่ ย่านบางปู วอด 3 ชม.ดับไม่ได้  (อ่าน 120 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 มี.ค. 14, 20:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ไฟไหม้บ่อขยะ 100 ไร่ ย่านบางปู วอด 3 ชม.ดับไม่ได้(16 มี.ค.) เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปู จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ บริเวณบ่อขยะเอกชน ซอยแพรกษา 8 จึงได้ประสานงานรถดับเพลิงเขตเทศบาลบางปูและพื้นที่ใกล้เคียง ระดมไประงับเหตุ

จุดเกิดเหตุเป็นกองขยะของบริษัทเอกชน มีเนื้อที่กว่า 100 ไร่ เพลิงกำลังลุกไหม้กองขยะอย่างรุนแรง มีกลุ่มควันดำปกคลุมและกลิ่นเหม็นจากมลพิษ อีกทั้งกำลังขยายวงกว้างขึ้นเรื่อยๆ เจ้าหน้าที่ต้องเร่งฉีดน้ำสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังพื้นที่ชุมนุมที่อยู่ใกล้เคียง

ทั้งนี้ ภารกิจดับเพลิงครั้งนี้เป็นไปได้ยาก เนื่องจากเป็นกองขยะทั่วไป ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี อีกทั้งพื้นที่บ่อขยะมีความกว้างขวาง ทำให้เจ้าหน้าที่ไม่สามารถเข้าไปถึงพื้นที่ต้นเพลิงได้ ใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง ก็ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ในวงจำกัดได้ เนื่องจากเพลิงไหม้ยังคงปะทุขึ้นมาใหม่อีกเรื่อยๆ

สำหรับสาเหตุของเพลิงไหม้ เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุ เนื่องจากช่วงเวลาเกิดเหตุ บ่อขยะไม่มีคนงานทำงาน เนื่องจากเป็นวันหยุดงาน แต่จากการคาดคะเนเชื่อว่าต้นเพลิงมาจากบริเวณกลางบ่อขยะ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเร่งสกัดเพลิงและตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ไฟไหม้บ่อขยะ บางปู


ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 16 มี.ค. 14, 20:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง ก็ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ในวงจำกัดได้ เนื่องจากเพลิงไหม้ยังคงปะทุขึ้นมาใหม่อีกเรื่อยๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 17 มี.ค. 14, 19:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตำรวจจ่อแจ้งข้อหาหนัก คนเช่าบ่อขยะไฟไหม้ รอเจ้าทุกข์มาแจ้งความ ไฟยังกรุ่น ขนรถแบคโฮช่วยดับไฟ ห่วงสารก่อมะเร็ง ขณะที่ประกาศให้พื้นที่บ่อขยะไฟไหม้ข้ามวัน เป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติฉุกเฉิน

พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผกก.สภ.บางปู จ.สมุทรปราการ เปิดเผยสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า จากรณีเกิดเหตุไฟไหม้บ่อขยะขนาดใหญ่ที่ ต.แพรกษา เนื้อที่กว่า 100 ไร่ เมื่อวานนี้นั้น ล่าสุด ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ ได้เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อสกัดเพลิง และหาทางป้องกัน โดยตำรวจท้องที่ได้รับมอบหมายให้ดูการจราจรในพื้นที่ และรับแจ้งความทางคดีในเรื่องนี้ โดยคาดว่าในบ่ายวันนี้ ( 17 มี.ค.) หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ ปภ. อบต. หรือทางจังหวัด จะเป็นเจ้าทุกข์ร่วมเข้ามาแจ้งความกับตำรวจ โดยเบื้องต้นจะแจ้งข้อหากระทำการโดยประมาท ทำให้เกิดเพลิงไหม้ ทำให้ผู้อื่นอาจได้รับอันตราย แก่ผู้เช่าบ่อขยะดังกล่าว ซึ่งตำรวจทราบแล้วว่าเป็นผู้ใด

ขณะที่ไฟกองขยะ ยังไม่สามารถดับได้ ยังคงมีควันออกมาอย่างต่อเนื่อง และลอยไปทั่วบริเวณแล้ว

ด้าน นายคณิต เอี่ยมระหงษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ เปิดเผยว่า วันนี้ (17 มี.ค.) ได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องของ ต.แพรกษา ซึ่งเป็นพื้นที่บ่อขยะขนาดใหญ่ ที่เกิดเหตุเพลิงลุกไหม้ ตั้งแต่เมื่อวานนี้ เพื่อเข้าไปดูแลประชาชน พร้อมประกาศให้พื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติฉุกเฉิน เพื่อป้องกันไม่ให้ประชาชนเข้าไปในพื้นที่ และง่ายต่อการปฏิบัติงาน ล่าสุดสามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดแล้ว แต่ยังเกิดการลุกไหม้ ต้องฉีดน้ำเลี้ยงป้องกันการลุกลามตลอดเวลา

ส่วนการอพยพประชาชนกว่า 30 ครัวเรือน ออกมาจากพื้นที่ตั้งแต่เมื่อวานนี้ ได้ให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขดูแลสุขภาพแล้ว โดยเฉพาะระบบทางเดินหายใจ นอกจากนี้ยังแจกหน้ากากอนามัย และประสานกรมควบคุมมลพิษ ตรวจสอบสภาพอากาศ เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชน ส่วนการแก้ปัญหา คาดว่าหากได้รับการการสนับสนุนเครื่องมืออย่างดี ไม่กี่วันสถานการณ์จะคลี่คลาย

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 17 มี.ค. 14, 20:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (17 มี.ค.) จากกรณีไฟไหม้บ่อขยะแพรกษา พื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ นางวันทนีย์ วัฒนะ ผู้อำนวยการสำนักอนามัย (สนอ.) เปิดเผยว่า ได้รับการร้องเรียนว่าเขตกรุงเทพฯ 6 เขต คือ เขตบางนา เขตประเวต เขตลาดกระบัง เขตสะพานสูง เขตคลองสามวา และเขตบึ่งกุ่ม ได้รับผลกระทบ ซึ่งทางสำนักฯได้ส่งเจ้าหน้าที่ส่วนล่วงหน้าและศูนย์สาธารณะสุขฯ8 เข้าไปตรวจผลกระทบฝุ่นควัน พบว่ามีฝุ่นขนาดเล็กสูงเกินมาตรฐานและพบมีก๊าซพิษอีก 2 ชนิด ที่สูงเกินค่ามาตรฐานเช่นกัน คือ ก๊าซคาร์บอนมอนออกไซด์ พบว่าสูงถึง 46 พีพีเอ็ม เกินกว่าค่ามาตรฐานที่ 8 พีพีเอ็ม และก๊าซซัลเฟอร์ไดออกไซด์ ที่ตรวจพบ 1.3 พีพีเอ็ม สูงเกินค่ามาตรฐานที่ต้องไม่เกิน 0.75 พีพีเอ็ม โดยได้เข้าไปแจกหน้ากากอนามัยแล้ว 2,000 ชิ้น

ด้าน น.พ.ณรงค์ สหเมธาพัฒน์ ปลัดกระทรวงสาธารณะสุข (สธ.) กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับรายงานว่ามีผู้ได้รับผลกระทบ 2 ราย รายแรกเป็นอาสาดับเพลิงชาย อายุ 17 ปี สำลักควันไฟหายใจไม่ออก ทีมแพทย์ฉุกเฉินได้นำตัวส่งโรงพยาบาลสมุทรปราการ ขณะนี้อาการดีขึ้นและกลับบ้านได้แล้ว รายที่ 2 เป็นหญิงอายุ 35 ปี หายใจไม่ออก รักษาที่โรงพยาบาลเปาโล (เมโมเรียล) สาขาสมุทรปราการ อาการดีขึ้นกลับบ้านได้แล้ว

ทั้งนี้ แนะนำให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการออกจากบ้าน หากจำเป็นต้องออกจากบ้านขอให้ใส่หน้ากากอนามัย หรือใช้ผ้าชุบน้ำปิดปากจมูก หากเกิดอาการระคายเคือง เช่น แสบตา หรือ ใจสั่น ขอให้ไปพบแพทย์ในสถานพยาบาลที่อยู่ใกล้

ขอขอบคุณภาพจากทวิตเตอร์คุณ Pacharapapon

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  วอด ชม. ดับ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม