หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เตชะ ทับทอง งัดภาพหลักฐานจาก CNN ชี้ คนขว้างระเบิดอยู่ฝั่งตำรวจ  (อ่าน 11164 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 ก.พ. 14, 16:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เตชะ ทับทอง งัดภาพหลักฐานจาก CNN ชี้ คนขว้างระเบิดอยู่ฝั่งตำรวจ
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก เตชะ ทับทอง หนึ่งร้อยตัวแทนทำดีเพื่อพ่อ, เฟซบุ๊ก Khunying Porntip Rojanasunan

เตชะ ทับทอง โชว์คลิปหลักฐานจาก CNN ชี้ คนขว้างระเบิดอยู่ฝั่งตำรวจ ด้านหมอพรทิพย์ เชื่อเป็นระเบิด Stun Grenade อุปกรณ์ใหม่ใช้สลายม็อบ จี้ ชุดควบคุมฝูงชนแจงมีการใช้ระเบิดคุมฝูงชนใช่ไหม เพราะภาพมันฟ้อง

เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2557 นายเตชะ ทับทอง ที่ปรึกษาสภาเด็กและเยาวชนแห่งประเทศไทย และผู้ก่อตั้งเครือข่ายรักดี (องค์กรสาธารณประโยชน์) ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เตชะ ทับทอง หนึ่งร้อยตัวแทนทำดีเพื่อพ่อ ระบุว่า ตนทราบแล้วว่าที่มาของระเบิดจากเหตุปะทะที่สะพานผ่านฟ้าลีลาศ เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2557 ถูกขว้างมาจากฝั่งตำรวจ หลังจากไปเจอคลิปวิดีโอของสำนักข่าว CNN ที่รายงานข่าวสถานการณ์การชุมนุมในกรุงเทพฯ และได้บันทึกภาพไว้ แต่ส่วนที่ว่าระเบิดพุ่งกลับมาได้อย่างไรนั้น คงต้องให้ตำรวจที่อยู่บริเวณนั้นเป็นผู้ตอบ

"ผมคิดว่าผมหาข้อสรุปของ "ที่มาของระเบิด" ได้แล้วนะครับ ขอบคุณ CNN ที่เสนอข่าวภาพสำคัญให้เราได้เห็นทั้ง 2 มุมกล้อง ..... ถ้าตาผมไม่ฝาดนะครับ คนขว้างอยู่ในกลุ่มตำรวจเองครับ ชมได้จาก Link ด้านล่างที่แนบมาครับ วินาทีที่ 0.40 และ 0.54 ครับ

คลิป On the Scene of Protests in Bangkok เครดิต CNN
โพสต์โดยคุณ Buddhiwat T. สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

ชัดไปนะ หุหุหุ ขว้างไปที่เต็นท์มากกว่า 1 ลูกด้วยซ้ำไป .... ย้ำว่า "เห็นที่มาของลูกระเบิดนะครับ" ส่วนระเบิดพุ่งกลับมายังไงนั้น เป็นเรื่องที่ตำรวจตรงแถวนั้นน่าจะตอบได้ครับ"

ด้าน แพทย์หญิง คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ผู้ตรวจราชการสำนักงานปลัดกระทรวงยุติธรรม เมื่อได้เห็นคลิปวิดีโอดังกล่าว ก็ได้เขียนข้อความแสดงความคิดเห็นผ่าน เฟซบุ๊ก Khunying Porntip Rojanasunan ว่า จากการตรวจสอบข้อมูลที่สื่อต่างประเทศรายงานว่า ระเบิดที่ตำรวจใช้น่าจะเป็นระเบิดสลายม็อบ Stun Grenade จึงได้ไปหาข้อมูลเรื่องนี้ และนำมาเทียบเคียงกับบาดแผลของผู้ได้รับบาดเจ็บ และเชื่อได้ว่าน่าจะเป็นระเบิดชนิดนี้จริง ไม่ใช่ M26 ที่มีความพยายามด่วนสรุปแต่อย่างใด จึงอยากถามกลับไปยังฝ่ายเจ้าหน้าที่ด้วยว่า การควบคุมฝูงชนครั้งนี้มีการใช้ระเบิดคุมฝูงชนด้วยใช่ไหม เพราะมีภาพจากสำนักข่าว CNN เป็นหลักฐานอยู่

พรทิพย์ โรจนสุนันท์

"จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต้องแยกแยะไม่ใช้อารมณ์ อย่างแรกต้องชื่นชมตำรวจคนที่เตะลูกระเบิดออกเพื่อรักษาชีวิตเพื่อนตำรวจ แต่จากขนาดของหลุมระเบิดที่เห็นดูเล็กเมื่อเทียบกับอานุภาพของระเบิด M26 ที่เคยเห็น บวกกับฝรั่งได้โพสต์ว่าน่าจะเป็นระเบิดสลายม็อบ Stun Grenade จึงได้ไปหาข้อมูลเรื่องการบาดเจ็บจากระเบิดนี้

จากสภาพบาดแผลคนไข้หลายคนเป็นฉีกขาดขนาดกว้าง 7-8 ซม. ลึก 3-5 ซม. มีเศษโลหะเล็ก ๆ กระจายเต็มแผล เข้าได้กับระเบิดอำนาจเบา ผู้บาดเจ็บต่างเล่าว่าได้ยินเสียงตูมแล้วมีควันแต่ไม่ได้แสบตา ทุกอย่างกำลังชี้ไปยัง Stun Grenade ซึ่งน่าจะเป็นอุปกรณ์ใหม่ เมื่อมาได้คลิปและคำบรรยายภาพของนักข่าว CNN ทำให้เห็นความต่างของข้อมูลตำรวจไทย"

รอง ผบ.ตร. เอง กำลังพยายามใช้นิติวิทยาศาสตร์ผิดทาง งานนี้ต้องขึ้นต้นที่ข้อมูลจากศพและคนเจ็บเพื่อกำหนดจุดเกิดเหตุ กล้องราคาแพงเป็นอุปกรณ์ช่วยตัวสุดท้าย ไม่ใช่พระเอก เมื่อได้ภาพนี้จากนักข่าวต่างประเทศ ก็คงต้องถามว่าในการควบคุมฝูงชนครั้งนี้มีการใช้ระเบิดคุมฝูงชนใช่ไหม ภาพมันฟ้องชัดเจน ถ้าด่วนสรุปว่าเป็น M26 จะหาทางออกไม่ได้และจะทำให้องค์กรยิ่งเสียหาย ที่สำคัญที่สุดหมอบอกมาตลอดว่าวิทยาศาสตร์ไม่โกหก และหน่วยงานนิติวิทยาศาสตร์ต้องเป็นมืออาชีพ มีอิสระไม่ใช่เอาคนไม่รู้เรื่องพูดแทนผู้รู้"


เครดิต กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 22 ก.พ. 14, 22:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ภาพ CNN คนละช่วงเวลากับ BBC, ภาพ CNN ก่อนระเบิดไม่มีตำรวจวิ่งไปนั่ง , ภาพ CNN ไม่มีเก้าอี้สีน้ำตาลอ่อน , ภาพ BBC หลังตำรวจนั่ง 4 วินาที ระเบิด รวมเวลาหลังขว้างวัตถุ 21 วินาที(17+4) ถึงระเบิด เป็นไปไม่ได้เลยnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มั่วได้ใจมาก
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 23 ก.พ. 14, 05:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จะบิดเบือนไปถึงไหนครับ
โดยเฉพาะคุณหญิง
ที่ที่อ้างว่าหลักวิทยาสาศตร์
และไม่ใช้อารมณ์

ง่ายๆนะครับ
stun grenade นั้น
เป็นระเบิดแสงและเสียง
ไม่มีสะเก็ด
ลักษณะเป็นกระป๋อง
ไม่ใช่ลูกเกลี้ยงอย่างที่เห็น
ใช้ในพื้นที่ปิด
เช่นบุกช่วยตัวประกันในห้อง

ไปหาข้อมูลใหม่นะครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ระเบิด ขว้าง อยู่ ฝั่ง 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม