หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เดอะ โคคา-โคลา คอมปะนี บรรลุข้อตกลง กรีน เมาท์เทน คอฟฟี่ โรสเตอร์ส  (อ่าน 27 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 ก.พ. 14, 08:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เดอะ โคคา-โคลา คอมปะนี เตรียมจับมือกับ กรีน เมาท์เทน คอฟฟี่ โรสเตอร์ส อิงค์ เปิดตัวเครื่องทำเครื่องดื่มเย็นรุ่นใหม่ในตระกูล Keurig และโคคา-โคลา จะซื้อหุ้น 10% ของกรีน เมาท์เทน คอฟฟี่ โรสเตอร์ส คิดเป็นมูลค่า 1.25 พันล้านดอลลาร์

เดอะ โคคา-โคลา คอมปะนี (NYSE: KO) และ กรีน เมาท์เทน คอฟฟี่ โรสเตอร์ส อิงค์ (NASDAQ: GMCR) ลงนามข้อตกลงความร่วมมือระยะเวลา 10 ปี เพื่อร่วมกันพัฒนาและจำหน่ายผลิตภัณฑ์โคคา-โคลา ที่สามารถใช้ได้กับเครื่องทำเครื่องดื่มเย็น Keurig Cold(TM) ของ GMCR ซึ่งจะวางจำหน่ายในเร็วๆนี้ และจะร่วมกันนำเสนอเครื่องทำเครื่องดื่มเย็น Keurig Cold(TM) สู่ผู้บริโภคทั่วโลก และเพื่อประโยชน์สูงสุดในระยะยาว ทั้งสองบริษัทจึงได้ทำข้อตกลงซื้อหุ้นสามัญ โดยเดอะ โคคา-โคลา คอมปะนี จะซื้อหุ้น 10% ของ GMCR

เงื่อนไขของข้อตกลงซื้อหุ้นระบุว่า เดอะ โคคา-โคลา คอมปะนี จะซื้อหุ้นออกใหม่ของ GMCR จำนวน 16,684,139 หุ้น มูลค่าราว 1.25 พันล้านดอลลาร์ คิดเป็นสัดส่วนราว 10% ของหุ้นทั้งหมด (หลังการออกหุ้นมีผลแล้ว) โดยหุ้นออกใหม่ถูกตั้งราคาไว้ที่ 74.98 ดอลลาร์ ซึ่งคำนวณจากราคาถัวเฉลี่ยถ่วงน้ำหนัก (VWAP) ในช่วงระยะเวลา 50 วันทำการซื้อขาย จนถึงเวลาตลาดปิดทำการในวันนี้

GMCR จะกลายเป็นพันธมิตรเพียงรายเดียวของเดอะ โคคา-โคลา คอมปะนี ในการผลิตและจำหน่ายเครื่องดื่มเย็นแบรนด์โคคา-โคลา แบบพ็อดสำหรับทำเองที่บ้าน นอกจากนี้ ทั้งสองบริษัทจะแสวงหาโอกาสอื่นๆในอนาคตเพื่อร่วมกันพัฒนาเครื่อง Keurig(R)

“การที่ได้เดอะ โคคา-โคลา คอมปะนี มาเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ระดับโลกของเครื่องทำเครื่องดื่มเย็น Keurig Cold ทำให้เรามั่นใจว่าเรามีโอกาสมหาศาลในการเร่งขยายธุรกิจในตลาดเครื่องดื่มเย็น ด้วยการช่วยให้ผู้บริโภคทำเครื่องดื่มเย็นที่โปรดปรานได้เองอย่างสะดวกสบายเพียงกดปุ่มเดียว” ไบรอัน พี. เคลลีย์ ประธานและซีอีโอของ GMCR กล่าว “การสร้างความร่วมมือระดับโลกครั้งนี้ถือเป็นการผสมผสานแบรนด์อันโด่งดังและความแข็งแกร่งด้านการตลาดและการดระจายสินค้าของเดอะ โคคา-โคลา คอมปะนี เข้ากับเทคโนโลยีที่ทันสมัยและความเชี่ยวชาญด้านเครื่องทำเครื่องดื่มของ GMCR”

“วิสัยทัศน์ปี 2563 ของเราคือ การดำเนินการอย่างเด็ดขาดและทันท่วงทีเพื่อพัฒนาและปรับปรุงระบบทั่วโลกของเราให้สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าและผู้บริโภคทั่วโลกได้อย่างดีที่สุด” มูห์ตาร์ เคนท์ ประธานและซีอีโอของเดอะ โคคา-โคลา คอมปะนี กล่าว “ข้อตกลงครั้งนี้แสดงให้เห็นว่าเราสร้างความร่วมมืออย่างสร้างสรรค์และสามารถรักษาสถานะผู้นำเทรนด์ในอุตสาหกรรมได้เป็นอย่างดี การจับคู่ระหว่างแบรนด์ชั้นนำและชื่อเสียงอันโด่งดังไปทั่วโลกของเดอะ โคคา-โคลา คอมปะนี กับเทคโนโลยีที่ทันสมัยของ GMCR จะทำให้เราได้ประโยชน์สูงสุดจากโอกาสการเติบโตต่างๆ ในธุรกิจเครื่องดื่มแบบพ็อดในอุตสาหกรรมเครื่องดื่มเย็น และที่สำคัญคือ ความร่วมมือครั้งนี้ช่วยให้ลูกค้าของเราเพลิดเพลินกับเครื่องดื่มสุดโปรดได้อย่างสะดวกสบายในบ้านของตัวเอง”

การลงทุนครั้งนี้คาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์ในเดือนมีนาคม 2557 โดยต้องเป็นไปตามเงื่อนไขการปิดตามธรรมเนียม รวมทั้งต้องได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานกำกับดูแล

Keurig Cold(TM) ของ GMCR คือเครื่องทำเครื่องดื่มทีละแก้วซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา และคาดว่าจะวางตลาดได้ในปีงบการเงิน 2558 ของ GMCR เครื่อง Keurig Cold(TM) จะใช้เครื่องดื่มแบบพ็อดที่มีส่วนผสมแม่นยำในการชงเครื่องดื่มเย็นแบบสดๆ ทั้งน้ำโซดา น้ำแร่ น้ำผลไม้ น้ำเกลือแร่ และชาต่างๆ โดยผู้บริโภคสามารถทำได้เองที่บ้านด้วยการกดปุ่มเพียงครั้งเดียว ทั้งง่ายดาย มีคุณภาพ และมีความหลากหลาย เช่นเดียวกับเครื่องทำเครื่องดื่มร้อน Keurig(R) ซึ่งทำให้ผู้บริโภคในอเมริกาเหนือประทับใจมาแล้ว และคาดว่าเครื่องทำเครื่องดื่มเย็นจะมีรูปลักษณ์คล้ายกับเครื่องทำเครื่องดื่มร้อน

ข้อมูลการใช้เงินลงทุนของ GMCR
GMCR ตั้งใจว่าจะดำเนินการซื้อหุ้นคืนเพื่อลดผลกระทบต่อผู้ถือหุ้นอันเกิดจากการซื้อขายหุ้นในครั้งนี้ โดยจะกระทำภายใต้โครงการซื้อหุ้นคืนมูลค่า 1.1 พันล้านดอลลาร์ที่บริษัทมีอยู่แล้ว นอกจากนี้ GMCR ยังตั้งใจที่จะนำเงินส่วนหนึ่งที่ได้มาจากการออกหุ้นใหม่ มาใช้จ่ายในการพัฒนาเครื่อง Keurig Cold(TM) ตลอดระยะเวลาหลายปีจากนี้

แบงก์ ออฟ อเมริกา เมอร์ริล ลินช์ รับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินของ GMCR ขณะที่ เบเกอร์ แอนด์ แมคเคนซี แอลแอลพี รับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางกฎหมาย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม