หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อินโฟซิส รายงานผลประกอบการประจำไตรมาส  (อ่าน 42 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 ม.ค. 14, 09:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

อินโฟซิส (NYSE: INFY) รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสสิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2556
ไมซอร์, อินเดีย--13 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- รายได้ไตรมาส 3 เพิ่มขึ้น 1.7% เมื่อเทียบรายไตรมาส และ 9.9% เมื่อเทียบรายปี
- กำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 20.9% เมื่อเทียบรายไตรมาส และ 6.7% เมื่อเทียบรายปี

ประเด็นเด่นด้านการเงิน

ผลประกอบการรวมตามมาตรฐานการบัญชีระหว่างประเทศ (International Financial Reporting Standards: IFRS) สำหรับไตรมาสสิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2556

- รายได้ 2,100 ล้านดอลลาร์สำหรับไตรมาสสิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2556
เพิ่มขึ้น 1.7% เมื่อเทียบไตรมาสต่อไตรมาส
เพิ่มขึ้น 9.9% เมื่อเทียบปีต่อปี

- กำไรสุทธิ 463 ล้านดอลลาร์สำหรับไตรมาสสิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2556
เพิ่มขึ้น 20.9% เมื่อเทียบไตรมาสต่อไตรมาส*
เพิ่มขึ้น 6.7% เมื่อเทียบปีต่อปี

- กำไรต่อ ADS (Earnings per American Depositary Share: EPADS) อยู่ที่ 0.81 ดอลลาร์ สำหรับไตรมาสสิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2556
เพิ่มขึ้น 20.9% เมื่อเทียบไตรมาสต่อไตรมาส*
เพิ่มขึ้น 6.6% เมื่อเทียบปีต่อปี

- สินทรัพย์สภาพคล่อง ซึ่งประกอบด้วยเงินสดและรายการเทียบเท่าเงินสด, สินทรัพย์ทางการเงินที่พร้อมจำหน่าย และพันธบัตรรัฐบาล อยู่ที่ 4.4 พันล้านดอลลาร์ ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2556 เทียบกับ 4.3 พันล้านดอลลาร์ ณ วันที่ 30 กันยายน 2556

* รวมเงินสำรองสำหรับเรื่องที่เกี่ยวข้องกับวีซ่าในไตรมาสสิ้นสุด ณ วันที่ 30 กันยายน 2556

(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20130122/589162 )

ประเด็นสำคัญอื่นๆ

- อินโฟซิสและบริษัทในเครือมีลูกค้าเพิ่ม 54 รายในระหว่างไตรมาส
- อินโฟซิสและบริษัทในเครือจ้างพนักงานเพิ่มขึ้นรวม 6,682 คน ในไตรมาสดังกล่าว
- อินโฟซิสและบริษัทในเครือมีจำนวนพนักงานทั้งสิ้น 158,404 คน ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2556

“ช่วงปีข้างหน้านี้ถือเป็นปีที่น่าตื่นเต้นสำหรับอุตสาหกรรมบริการด้านไอที เราเชื่อว่าสถานการณ์เศรษฐกิจโลกปรับตัวดีขึ้นและลูกค้าของเรามีความเชื่อมั่นมากขึ้นที่จะลงทุนในโครงการริเริ่มเชิงกลยุทธ์ต่างๆ” S. D. Shibulal ซีอีโอและกรรมการผู้จัดการกล่าว “เรายังคงสร้างความแตกต่างอย่างต่อเนื่องเพื่อคว้าโอกาสด้านการเติบโต การเปลี่ยนแปลงในโครงสร้างองค์กรที่เกิดขึ้นเมื่อเร็วๆนี้จะช่วยให้เราสามารถกระชับความสัมพันธ์กับลูกค้าและเพิ่มส่วนแบ่งตลาด”

“ในไตรมาสที่ 3 เราได้เห็นผลลัพธ์ที่สดใสตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นของโครงการริเริ่มเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานของเรา” Rajiv Bansal ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินกล่าว “เรายังคงให้ความสำคัญกับการทำให้การลงทุนเป็นเรื่องที่จำเป็นเพื่อรองรับการเติบโตของเราในอนาคต”

แนวโน้ม

แนวโน้มของบริษัท (รวมบริษัทในเครือ) สำหรับปีงบการเงินสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม 2557 ภายใต้มาตรฐาน IFRS มีดังต่อไปนี้:

- คาดว่าจะมีรายได้เพิ่มขึ้น 11.5-12.0%

ประเด็นเด่นด้านธุรกิจ

- เราจับมือกับ Diebold ผู้ผลิตชั้นนำ เพื่อเดินหน้าการปฏิรูปบริษัท ตลอดจนปรับปรุงบริการ รวมถึงการจัดการห่วงโซ่อุปทาน และกระบวนการดำเนินงานด้านการเงินให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น
- ความมุ่งเน้นพัฒนาระบบ Cloud และ Big Data ยังคงประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง เราได้ดำเนินงานตามสัญญามากกว่า 200 รายการ และบรรลุข้อตกลงใหม่มากกว่า 20 ฉบับในไตรมาสนี้ นอกจากนี้ เรายังได้รับเชิญอย่างเป็นทางการให้เข้าเป็นสมาชิกของคณะกรรมการของ Open Data Center Alliance (ODCA) ระดับโลก เพื่อช่วยพัฒนาการใช้ระบบ Cloud และ Big data แบบสำเร็จรูปสำหรับองค์กรในอนาคต
- เรากำลังร่วมมือกับลูกค้าหลายรายในการสร้างสรรค์โซลูชั่นใหม่ๆสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ โดยในไตรมาสนี้ เราได้เริ่มดำเนินการตามสัญญามากกว่า 25 รายการเกี่ยวกับการให้บริการและการจัดการอุปกรณ์เคลื่อนที่ ตลอดจนการเพิ่มผลิตภาพขององค์กรธุรกิจ
- ธุรกิจ Engineering Service ของเรายังคงขยายตัวอย่างแข็งแกร่ง ด้วยจำนวนลูกค้ากว่า 150 ราย โดยในไตรมาสนี้ เราบรรลุข้อตกลงกว่า 52 รายการในหลากหลายอุตสาหกรรม
- Infosys Edge ยังคงมีกระแสตอบรับที่ดีในตลาด ขณะที่เราลงทุนในเทคโนโลยีต่างๆ เช่น Social, Mobile, Analytics และ Cloud เราบรรลุข้อตกลง 14 ฉบับในไตรมาสนี้ แบ่งเป็นข้อตกลงด้านแพลตฟอร์ม 8 รายการ และด้านผลิตภัณฑ์อีก 6 รายการ นอกจากนี้ เรายังได้เปิดตัว TradeEdge แพลต์ฟอร์มด้านงานขายโดยเฉพาะที่จะช่วยให้แบรนด์ต่างๆคาดการณ์และเติมเต็มความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างถูกต้องแม่นยำ ขณะเดียวกันก็ช่วยปรับปรุงยอดขาย และประสิทธิภาพในการดำเนินงานได้อย่างมีนัยสำคัญ
- Infosys Finacle(TM) ยังคงประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี โดยบริษัทบรรลุข้อตกลงใหม่ 8 ฉบับ และมีธนาคารที่ใช้บริการแพลตฟอร์มดังกล่าว 11 แห่งในอินเดีย แอฟริกา ตะวันออกกลาง และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
- บริษัท Infosys Public Services Inc เป็นผู้ออกแบบและดูแลการดำเนินงานของ DC Health Link ซึ่งเป็นตลาดประกันสุขภาพออนไลน์แห่งใหม่ของดิสทริค ออฟ โคลัมเบีย ซึ่งเพิ่งเปิดให้บริการเมื่อวันที่ 1 ต.ค. 2556
- เราได้ขยายธุรกิจในออสเตรเลียด้วยการเปิดสำนักงานแห่งใหม่ในเมืองซิดนีย์ เพื่อรักษาฐานธุรกิจในภูมิภาค นอกจากนี้ Infosys BPO ยังได้เปิดศูนย์สำนักงานแห่งใหม่ในเมืองไอนด์โฮเฟน ประเทศเนเธอร์แลนด์ เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งของธุรกิจในระดับโลกและในยุโรป
- ในช่วงไตรมาส 3 อินโฟซิสยื่นจดสิทธิบัตรจำนวน 22 รายการในอินเดียและสหรัฐ ซึ่งทำให้เรามีรายการสิทธิบัตรที่อยู่ในระหว่างขั้นตอนดำเนินการ 533 รายการในอินเดียและสหรัฐ ตลอดจนเขตอำนาจศาลอื่นๆ ทั้งนี้ เราได้รับสิทธิบัตร 143 รายการจากสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าสหรัฐ, 1 รายการจากสำนักงานสิทธิบัตรออสเตรเลีย และ 3 รายการจากสำนักงานสิทธิบัตรลักเซมเบิร์ก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  อินโฟซิส รายงานผลประกอบการประจำไตรมาส 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม