หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อภิมหาภาพยนตร์ Loulan ระบบสามมิติ ได้เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ณ กรุงปักกิ่ง  (อ่าน 173 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 ธ.ค. 13, 16:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ปักกิ่ง--24 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

พิธีเปิดตัวอภิมหาภาพยนตร์ Loulan ระบบสามมิติถูกจัดขึ้นอย่างเป็นทางการ ณ กรุงปักกิ่ง เมื่อวันที่ 7 ธันวาคมที่ผ่านมา

(รูปภาพ: http://www.prnasia.com/sa/2013/12/09/20131209114235461592.html )
(รูปภาพ: http://www.prnasia.com/sa/2013/12/09/20131209113757851962.html )

อภิมหาภาพยนตร์ระบบสามมิติ ผลงานของ Legend Loulan (Beijing) Film & Television Culture Company ซึ่งเป็นบริษัทผลิตภาพยนตร์ระดับแนวหน้า ด้วยเงินลงทุนถึง 300 ล้านหยวน (ประมาณ 50 ล้านดอลลาร์) จะถ่ายทำด้วยเทคโนโลยีสามมิติแบบดิจิตอลทั้งหมด โดยจะใช้พื้นที่ทางตอนเหนือและตอนใต้ของเทียนซานในเขตซินเจียงเป็นสถานที่ถ่ายทำ ทีมสเปเชียลเอฟเฟคชั้นนำของโลกจะเป็นผู้ดูแลกระบวนการหลังการถ่ายทําเรื่องดังกล่าวซึ่งมีกำหนดการเปิดกล้องในปี 2557 และคาดว่าจะเปิดฉายสู่สายตาผู้ชมทั่วโลกได้ในปี 2558 โดยจะประกาศรายชื่อผู้กำกับและทีมนักแสดงหลังวันตรุษจีนนี้

ในบริเวณทางเข้าหอประชุม มีม้าเหงื่อโลหิต (Akhal-teke horse) สองตัวคอยให้การต้อนรับแขกอย่างสง่าและงดงาม โดยม้าจะยืนถ่ายรูปคู่กับแขกผู้มาเยือน หลู ซือจุน ผู้จัดการทั่วไปของ Legend Loulan กล่าวว่า ทางบริษัทได้ลงนามในข้อตกลงร่วมกับสโมสรขี่ม้าบางแห่ง ที่ผสมพันธุ์ม้าเหงื่อโลหิต โดยทางสโมสรจะจัดหาม้าเหงื่อโลหิตเพื่อเข้าฉากถ่ายทำภาพยนตร์สุดอลังการนี้กว่า 100 ตัว

เมื่อได้ย่างเข้าสู่บริเวณหอประชุมแล้ว ผู้ร่วมงานได้สัมผัสกับบรรยากาศเมืองโหลวหลานโบราณ ซึ่งมีประวัติยาวนานกว่าหลายพันปีภายในงาน โดยผู้จัดงานได้จำลองกลิ่นอายเมืองโหลวหลานในตำนาน ผ่านการออกแบบพื้นที่ วิดีโอ และรูปถ่ายด้วยความพิถีพิถัน พร้อมพรั่งไปด้วยคณะนักเต้นอาชีพจากซินเจียง ซึ่งได้สร้างเสน่ห์อันน่าหลงไหลของโหลวหลานด้วยท่าเต้นแสนงดงาม นอกจากนี้ ยังมีเหล่าซุปเปอร์โมเดลจากจีนและอีกกว่า 10 ประเทศทั่วโลก ร่วมเดินแบบในชุดผ้าไหมโบราณ สร้างเสียงฮือฮาจากผู้ชมมากมาย

ในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ทีมผู้สร้างชุดแรกเริ่มได้เดินทางผ่านทะเลสาบ Lop Nor ที่อันตราย เพื่อถ่ายทำภาพยนตร์สารคดีที่เมืองโหลวหลานโบราณในตำนาน โดยภาพยนตร์วิดีโอดังกล่าวได้สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ชมในพิธีเป็นจำนวนมาก

ในพิธีเปิดตัว ผู้อำนวยการของ Legend Loulan ได้ประกาศแผนการใช้จ่ายวงเงิน 4 ล้านหยวน (ประมาณ 660,000 ดอลลาร์) ในการคัดเลือกเพลงประกอบภาพยนตร์ Loulan ซึ่งประกอบไปด้วยเงินจำนวน 1 ล้านหยวน (ประมาณ 165,000 ดอลลาร์ส) เพื่อใช้ในการประพันธ์ดนตรี 1 ล้านหยวนประกอบเนื้อเพลง ส่วนอีก 1 ล้านหยวนสำหรับนักร้องเพศชาย และอีก 1 ล้านหยวนสำหรับนักร้องหญิง ทั้งนี้ สามารถรับชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ทางการของบริษัท

เกา จุน หัวหน้าผู้สร้าง รับหน้าที่เป็นผู้นำเสนอภาพยนตร์ในครั้งนี้ ซึ่งเขาได้อธิบายถึงที่มาของชื่อเรื่องและเนื้อหาการดำเนินโครงการที่ไม่เหมือนใคร ตลอดจนวิธีการภาพยนตร์ดังกล่าวซึ่งจะเป็นภาพยนตร์แรกที่บรรลุเป้าหมาย 5 ประการของประวัติศาสตร์ภาพยนตร์โลก ซึ่งได้แก่ อภิมหาภาพยนตร์เรื่องแรกที่ดำเนินเรื่องราวประวัติศาสตร์จีนมาตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันตลอดทั้งเรื่อง ภาพยนตร์เรื่องแรกที่อธิบายถึงความลี้ลับหลังการหายตัวไปของเมืองโหลวหลานโบราณ ภาพยนตร์พาโนรามิคเรื่องแรกที่ถ่ายทอดเรื่องราวความสำเร็จของถนนสายไหมอันเป็นตำนาน ภาพยนตร์เชิงศิลปกรรมเรื่องแรกที่แสดงการสื่อสารและความร่วมมือในระดับสูง ซึ่งเกิดขึ้นจริงระหว่างวัฒนธรรมจีนและตะวันตกในสมัยก่อน และเป็นภาพยนตร์แนวสงครามเรื่องแรกที่มีม้าเหงื่อโลหิตเข้าฉากกว่าหลายร้อยตัว

หยาง หรุ่ย ผู้สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ความเห็นว่า “อุตสาหกรรมภาพยนตร์จีนได้ก้าวเข้าสู่ยุคทองแห่งความรุ่งเรือง โดย Loulan มีการทำตลาดและการกำหนดรูปแบบไว้ล่วงหน้า ซึ่งทั้งหมดนี้เกี่ยวข้องกับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ในระดับสากล อันประกอบไปด้วยเค้าโครงเรื่องที่แปลกใหม่ การดำเนินเรื่องที่ซับซ้อนและน่าสนใจ จินตภาพงดงาม และเรื่องราวที่ผู้ชมทั่วโลกสามารถเข้าถึงได้ นอกจากนี้ ก็จะยังมีการเปิดตัวเว็บไซต์ เกมมือถือ อีกทั้งผลิตภัณฑ์ประกอบภาพยนตร์อีกมากมาย ภายหลังจากที่ภาพยนตร์ได้ออกฉายเป็นที่เรียบร้อย ทั้งนี้ ขณะที่จีนยังไม่มีการสร้างอภิมหาภาพยนตร์เชิงพาณิชย์ในระดับโลก Loulan กำลังจะกลายเป็นปรากฏการณ์ครั้งใหม่ในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ และจะเปิดหน้าต่างบานใหม่สู่สายตาชาวโลก ในการเรียนรู้ถึงวัฒนธรรมจีนในทุกๆแขนงที่มีอยู่อย่างหลากหลาย”

แหล่งข่าว Loulan Mystery

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม