หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: พาพ่อเที่ยวกันเทศกาลปีใหม่  (อ่าน 158 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 ธ.ค. 13, 10:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
พาพ่อเที่ยว 5 ธันวาคม

เที่ยว
วันพ่อ พาพ่อไปไหนดี?


เทศกาล วันพ่อ และ เทศกาลปีใหม่ ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถพ่อคุณพ่อสุดเลิฟ และครอบครัวไปเที่ยวกันได้ และก็ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ด้วย มีที่ไหนกันบ้างเที่ยววันพ่อ พาพ่อไปไหนดี?ไร่องุ่น“ซิลเวอร์เลค”(Silverlake) พัทยา
เที่ยววันพ่อ พาพ่อไปไหนดี


เป็นสถานที่สุดยอดบรรยากาศที่แสนอบอุ่น ความสวยงามจากไร่องุ่นเป็นพื้นที่ติดกับเขาชีจรรย์ และอ่างเก็บน้ำชลประทาน ให้คุณและคุณพ่อได้สัมผัสความรู้สึกผ่อนคลายไปพร้อมๆ กับการชมพระอาทิตย์ตกยามเย็น เหมาะมากสำหรับถ่ายภาพเพื่อบันทึกความทรงจำดีๆ ที่แสนอบอุ่น ตอนกลับยังสามารถซื้อองุ่นสดจากไร่พร้อมกับผลิตภัณฑ์แปรรูปอาทิเช่น น้ำองุ่น 100% แยมองุ่น และลูกเกด อีกด้วยสวิตชีพฟาร์มเที่ยววันพ่อ พาพ่อไปไหนดีSwiss Sheep Farm ชะอำ สำหรับสถานที่นี้ใครที่อยากพาคุณพ่อไปเที่ยวต่างประเทศ แต่ด้วยปัจจัยหลายๆอย่างอาจยังไม่พร้อม ขอบอกว่าสวิตชีฟาร์มแห่งนี้ มีบรรยากาศแบบสวิตเวอร์แลนด์เลยล่ะ อยู่ท่ามกลางหุบเขาพร้อมบรรยากาศสวยงามทางธรรมชาติ และถ้าใครชอบการขี่ม้า เลี้ยงแกะ ที่นี้ก็มีลองเล่น และสถานที่แห่งนี้คุณสามารถบันทึกภาพแห่งความทรงจำตามแบบในฝันเจดีย์ภูเขาทอง วัดสระเกศเที่ยววันพ่อ พาพ่อไปไหนดี


วัดสระเกศ หรือที่เราเรียกกันว่า “ภูเขาทอง” สถานที่แห่งนี้เหมาะมากกับใครที่ไม่มีเวลา หรือคุณพ่ออาจจะไม่ชอบเดินทางไกล วัดแห่งนี้มีความน่าสนใจด้วยบรรยาศที่เงียบสงบ และความสวยสดงดงามเหลืองอร่ามของเจดีย์ภูเขาทองแล้ว คุณยังสามารถพาคุณพ่อเคาะระฆังเพื่อเป็นสิริมงคล รวมถึงเข้าไปกราบสมัสการและปิดทองพระบรมสารีริกธาตุในมณฑป มีควมเชื่อกันว่าเหมือนได้มากราบไว้พระพุทธเจ้าครั้งยังมีพระชนม์ชีพอยู่ และส่งผลบุญกุศลนี้ให้กับครอบครัวและคุณพ่อคุณด้วยเช่นกันตลาดอัมพวาเที่ยววันพ่อ พาพ่อไปไหนดี


สำหรับสถานที่แห่งนี้เป็นบรรยากาศเย็นสบายริมน้ำ ใครที่อยากพาคุณพ่อไปรับลมชมวิวกับบรรยากาศพ่อค้าแม่ค้าพายเรือมาขายของเป็น บรรยากาศชวนให้คุณพ่อได้สัมผัสกับบรรยากาศเก่าๆ แบบโบราณที่หาดูได้อยากมากในยุคปัจจุบันนี้ แต่กิจกรรมที่ตลาดอัมพวายังไม่จบแค่นั้น ในยามค่ำคืนคุณยังสามารถพาคุณพ่อเช่าเรือ เพื่อไปเที่ยวชมหิ้งห้อยอาจจะดูเป็นบรรยากาศบ้านๆ แต่เปี่ยมล้นไปด้วยความสุขแบบล้นเหลือปาลิโอ เขาใหญ่เที่ยววันพ่อ พาพ่อไปไหนดี


เป็นบรรยากาศภายในที่ให้ความรู้สึกแบบเมืองอิตาลี เพราะถูกรายล้อมไปด้วยสถาปัตยกรรมแบบอิตาเลี่ยนสไตล์อีกทั้งยังเป็นสถานที่ ท่องเที่ยวที่น่าสนใจภายในยังเต็มไปด้วยร้านค้าต่างมากมายๆ อาทิเช่น ของที่ระลึก ของตกแต่งบ้าน และผักปลอดสารพิษฯ ร้านอาหารและเครื่องดื่มวัดพระแก้วเที่ยววันพ่อ พาพ่อไปไหนดี


เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ชาวกรุงต้องเดินทางมาไหว้สักการะเพื่อเป็นสิริมงคล ซึ่งวัดพระแก้วเป็นวัดที่เป็นสุดยอดแห่งประวัติศาสตร์และสำคัญต่อกรุงรัตนโกสินทร์ ทั้งสถาปัตยกรรมและศิลปกรรมล้วนถ่ายทอดความสวยงามออกมาได้ดีเยี่ยม ภายในอุโบสถเป้นที่ประดิษฐานของพระแก้วมรกตให้เหล่าชาวพุทธได้กราบไหว้บูชา อย่าลืมพาคุณพ่อเข้ากราบไหว้เพื่อเป็นสิริมงคลตลาดสามชุกเที่ยววันพ่อ พาพ่อไปไหนดี


สำหรับใครที่อยากพาคุณพ่อไปสัมผัสบรรยากาศวิธีชีวิตชาวบ้านสมัยโบราณ อาทิเช่นร้านกาแฟ ร้านตัดผมและของโบาณาณที่หาดูอยาก แต่ที่เด่นที่สุดของสถานที่แห่งนี้คือ ต้องลิ้มลองชิบรรดาร้านอาหารต่างๆ เพราะถือเป็นดิแดนแห่งรวมของกินอร่อยมาก มายรับรองพาคุณพ่อพุงกลางกับบ้านกันเลยทีเกียว
ตลาดดอนหวายเที่ยววันพ่อ พาพ่อไปไหนดี


ตลาดแห่งนี้ตั้งอยู่หลังวัดดอนหวาย เป็นตลาดเก่าในอดีตสมัยรัชกาลที่ 6 ให้เห็นลักษณะตัวอาคารเป็นอาคารไม้เก่าๆ ที่อยู่ติดริมแม่น้ำท่าจีน มีพ่อค้า แม่ค้า พายเรือนำสินค้า และอาหารมาจำหน่ายในบริเวณวัดดอนหวาย อาหารขึ้นชื่อที่นี่จะเป็นอาหารคาวหวาน เช่น เป็นพะโล้ ห่อหมกปลาช่อน และขนมตาล เนื่องจากการเดินทางที่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก คุณสามารถพาคุณพ่อและครอบครัว และชิมอาหารอร่อยในบรรยากาศริมน้ำที่เย็นสบายได้เลยสวนเมืองพรเที่ยววันพ่อ พาพ่อไปไหนดี?


ตั้งอยู่บนทางหลวงหมายเลข 2 (นครราชสีมา-สระบุรี) เป็นแหล่งผลิตพันธุ์ไม้กว่า 400 ชนิด ทั้งไม้ดอกไม้ประดับ ไม้ดอกเมืองร้อน-เมืองหนาว ไม้ผล ไม้ยืนต้น ไม้ในวรรณคดี บนพื้นที่กว่า 70 ไร่ จัดเรียงไว้เป็นแปลงๆ นักท่องเที่ยวสามารถเลือกซื้อต้นไม้ได้ตามสะดวกด้วยตัวเอง เปิดให้เข้าชมได้ทุกวัน และมีร้านอาหารไว้บริการ ซึ่งสามารถชมทิวทัศน์อ่างเก็บน้ำลำตะคองได้อีกด้วย เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่สร้างความประทับใจคุณพ่อและครอบครัวอย่างแน่นอน


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 6 ธ.ค. 13, 11:04 น โดย teeklongyao » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  พาพ่อเที่ยวเทศกาลปีใหม่ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม