หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "รัฐบาลยิ่งลัก"...สุดท้ายก็ "ตายยกเข่ง"  (อ่าน 401 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 พ.ย. 13, 18:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
คอลัมน์ รื้อสร้าง: โดย... วันเฉลิม จันทรากุล

เห็นสารพัดปัญหาของ "รัฐบาลยิ่งลักษณ์ " จนออกอาการร่อแร่ตอนนี้ ต้องบอกคำเดียวว่า ส่อตายหยังเขียด..!!โดยเฉพาะที่สดๆ ร้อนๆ คือ การวินัจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ ที่ชี้เปรี้ยงว่า การแก้ไขรธน.ปมที่มาสว.ขัด ม.68 เข้าข่ายล้มล้างการปกครอง ซึ่งจะส่งผลให้ กลุ่มส.ส.-ส.ว. ,คุณสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานรัฐสภา คุณนิคม ไวยรัชพานิช รองประธานรัฐสภา นายกรัฐมนตรี ต้องมี "ความผิด" อย่างเลี่ยงไม่ได้โดยส่อกระอัก 3 กระทง คือ ทำผิดรัฐธรรมนูญเพื่อให้ได้มาซึ่งการปกครองในระบอบประชาธิปไตย โดยไม่ได้เป็นไปตามรัฐธรรมนูญ แถมเจอความผิดอาญา ฐานปลอมแปลงเอกสารราชการ โทษหนักคุกถึง 7 ปี ส่วนคนกดบัตรแทนกัน ผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ บวกคุกอีก 5 ปี

จากนี้ จะได้เห็นคนพาเหรดยื่นศาลหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเอาผิด "สมาชิกรัฐสภาทั้ง 312 คน ซึ่งรวมถึง "คุณยิ่งลักษณ์" ด้วย ทั้งยื่นต่อ ป.ป.ช. และ ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง

นี่ยังไม่นับรวมกรณีนายกฯ ที่นำเอกสารเท็จขึ้นทูลเกล้าฯ ทั้งที่รู้ว่าเป็นเอกสารเท็จ ซึ่งมีความผิดอาญา และโดยมารยาทจะรับผิดชอบทางการเมืองด้วยหรือไม่ อย่างไร

เอากรณีนี้กรณีเดียว ก็คาดว่ารอดยาก!!!นอกจากนั้น ยังมีอีกหลายเรื่อง ที่คนรอจองกฐิน ยื่นศาลฯ เอาผิดอยู่ อาทิ ร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรม ร่างพ.ร.บ.กู้เงิน 2 ล้านล้าน ที่ผู้รู้ชี้สอดคล้องกันว่า ขัดรัฐธรรมชัดเจน โดยเฉพาะ ร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรม ที่ขัดรัฐธรรมนูญถึง 26 มาตรา

หากโดนครบชุด คาดว่านอกจาก "รัฐบาลปู" จะร่อแร่แล้ว คาดว่าจะลามไปสู่จุดจบ การสิ้นสุด "ระบอบทักษิณ"ทั้งกระดานด้วย

จริงๆแล้ว ทั้งหมดนี้ ไม่ได้เกิดจากใครเลย เป็นพฤติกรรมของรัฐบาลเอง นั่นคือ พฤติกรรม"ชอบลัก" ทั้งลักไก่ ลักหลับ โดยไม่สนใจว่า ประชาชนจะคิดอย่างไร จนที่สุด ประชาชนจนไม่ไหว ต้องลุกขึ้นมาสั่งสอนพฤติกรรม "ขี้ลัก"ของรัฐบาลนี้ ???ที่ผ่านมาพยายามที่จะพูดแบบแผ่นเสียงตกร่อง ว่า มาด้วย 15 ล้านเสียง เป็นประชาธิปไตย แต่ถามว่า รัฐบาลภายใต้ "ระบอบทักษิณ" นี้มีความเข้าใจในเรื่องเหล่านี้มากน้อยแค่ไหน

การที่จะเข้าใจเรื่องประชาธิปไตยนั้น ต้องเข้าใจว่า "ประเทศโลกเสรี" ที่เขาเป็นประชาธิปไตยที่แท้จริงนั้น เขาจะใช้หลักเสรีนิยมควบคู่กับประชาธิปไตย หรือเรียกว่า "หลักเสรีนิยมประชาธิปไตย""เสรีนิยม" คือ การให้ความสำคัญกันสิทธิส่วนบุคคล ซึ่งสิทธิเหล่านี้ จะถูกกำหนดเอาไว้ในรัฐธรรมนูญ หรือ กฎหมายฉบับต่างๆ ส่วน "ประชาธิปไตย" นั้นคือ การใช้เสียงส่วนใหญ่ โดยผ่านการเลือกตั้งตัวแทน (ต้องเป็นการเลือกที่ได้มาโดยชอบ) อาจจะทางตรง ทางอ้อม ก็ว่ากันไป แต่ถือเป็นสิ่งที่สำคัญ

เมื่อ "ตัวแทน" ได้รับเลือกเข้ามาแล้ว หรือมาบริหารชาติบ้านเมือง ก็ต้องใช้อำนาจที่อยู่ในกรอบของกฎหมาย โดยเฉพาะ"รัฐธรรมนูญ" ผู้ปกครองอาจจะใช้กฎหมายพิเศษได้ แต่ต้องไม่ละเมิด "สิทธิขั้นพื้นฐานของประชาชน" หากผู้ปกครองรัฐนั้นละเมิด ก็ถือว่า กระทำผิด จะต้องได้โทษด้วย

ตลอดที่ผ่านมา ประจักษ์ชัดแล้วว่า "รัฐบาลยิ่งลักษณ์" และรัฐบาลในเครือข่ายทักษิณ พยายามที่ละเมิด "หลักเสรีนิยมประชาธิปไตย" มาโดยตลอด

ซึ่งการละเมิดหลักดังกล่าว ยังถือว่า ขัดต่อหลัก "นิติรัฐ"ด้วย ซึ่งหลักนิติรัฐ ก็คือ รัฐที่ปกครองด้วยกฎหมาย ทุกคนเสมอภาคด้วยกฎหมาย ผู้บริหารก็ต้องเคารพกฎหมาย ไม่มีข้อยกเว้น หากรัฐใดที่ "ผู้ปกครอง" ไม่ปฏิบัติตามกฎหมาย โดยไม่มีใครทำอะไรได้ โดยไม่มีใครเอาผิดได้แสดงว่า รัฐนั้นคือ "รัฐเผด็จการ"
ดังนั้น การออกมาชุมนุมของกลุ่มต่างๆ โดยเฉพาะ "ม็อบที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย"ตอนนี้ จึงเป็นการตื่นรู้เท่าทัน ระบอบทักษิณ และเครือข่าย และยกระดับโค่นล้ม เพื่อนำไปสู่การปฏิรูปประเทศไทยที่แท้จริง

และทั้งหมดนั้น ไม่ใช่ความผิดของใครเลย แต่มาจากตัวของ "รัฐบาลยิ่งลักษณ์" ที่ "ยิ่งลัก" หรือ ขี้ลัก ซึ่งเป็นคุณลักษณะ "ของโจร"??? มากขึ้นทุกวันโดยไม่สนใจประชาชนเจ้าของประเทศ และเป็นหน้าที่ของประชาชนเข้าของประเทศ ที่จะลุกขึ้นมาปกทรัพย์สมบัติของชาติให้รอดพ้นจาก "รัฐบาลขี้ลัก"

พร้อมสั่งสอนคนพวกนี้ให้มีสภาพ "แบบตายยกเข่ง"


ขอบคุณภาพและแหล่งที่มาครับ..

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 22 พ.ย. 13, 19:01 น โดย d00bd00b » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 23 พ.ย. 13, 19:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
พี่น้องเดินทางมา กทม เพียบ..!!

รวมๆแล้ว100กว่าคัน ณวังกุ้งสุราษฎร์ธานี มุ่งหน้าสู่ราชดำเนิน
Cr.bank on Tour ครับ
edtawa
ประชาชนเชียงรายที่ไม่อดทนแล้ว ช่วยกันระดมเงินบริจาคคนละเล็กละน้อย 300 500 จนถึงห้าหมื่น เพื่อส่งตัวแทน จากเชียงราย 70 คน มาในบัส 1 คัน รถตู้ อีก 2 คัน

ระวังหน่อยนะครับ พีน้องประชาชนที่เดินทางมาที่ราชดำเนิน ผ่านทางประจวบ นายฉัตรชัย พวงสุวรรณ แจ้งมาครับตะปูเรือใบที่สามร้อยยอด ประจวบฯ และตลอดเส้นทางครับ
ชาวกระบุรี จ.ระนอง กำลังเดินทางมาร่วมกู้ชาติ กับพี่น้องราชดำเนิน คืนนี้3คันรถบัส พรุ่งนี้ตามมาอีกหลายคันค่ะ

พวกเรามาด้วยใจ ไม่ต้องจ้าง เพราะจิตสำนึกในความเป็นคนไทย กตัญญูต่อแผ่นดินเกิด และสำนึกในความเป็นคน หวงแหนแผ่นดินเกิด แยกแยะออกระหว่างความดีกับความเลว อยู่เหนือ คำว่า เงิน ที่ คนบางคนบูชา เหมือนพระเจ้า มึนเมา จนแยกแยะอะไรไม่เป็น

cr Sicha รักในหลวง Oatto Kongrak


Chonlatit Hongthong

รถทัวร์ ฉวาง,นครศรีฯ ประมาณ20-30คันครับ

Suratskh Skh
กองทัพเมืองตรังมาแล้ว จอดเติมพลัง ที่วังกุ้ง สุราษฯ


Sirilak Kongsombut

ตอนนี้ชาวบ้านจากสะท้อน อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา กำลังเดินทางสู่ราชดำเนิน 2 คันรถทัวร์ค่ะ ถึงแน่24 นี้

ทีมคนรักชาติสุราษฎร์ธานีเตรียมขึ้นรถไปราชดำเนินครับ (^__^) 24พ.ย.56ขอให้คนไทยทุกคนออกมาเจอกันที่ราชดำเนินน่ะครับ11:24 น. ล้อหมุนแล้วค่ะ. รถตู้รวมทั้งหมด 25 คัน รถทัวร์รวมทั้งหมด 5 คัน (เฉพาะในตัว ตลาดดอนสัก) วีระชนคนรักประชาธิปไตย " จาก อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ฯ จุดหมาย ถนนคนราชดำเนิน ! // เจอกันค่ะเพื่อนๆที่รักชาติทั้งหลาย
Bill Nooma Sittisak

พี่น้องชาวควนหนองหงษ์ อ.ชะอวด จ.นครศรีฯ กำลังเดินทางครับ..รถบัส 5 คันเต็มแล้ว..มีคนรอรถมารับอีกนับร้อยครับ..
วิชามารสกัดม็อบ .... รถไฟสายใต้ ขบวนที่ 38 และขบวนที่ 172 สายสุไหงโก-ลก ทั้ง 2 ขบวน หยุดวิ่ง แค่พัทลุง โดยปล่อยให้ผู้โดยสารทั้ง 2 ขบวน จำนวน 2,000 คน ติดแหง็ก นายวิจิตรและพนักงานรถไฟ หนีหาย ห้องน้ำของสถานีก็ถูกปิดสนิท ในขณะที่กลุ่มผู้ชุมนุมได้เคาะระฆังจนดังลั่นไปทั่วสถานี หยุดวิ่งที่สถานีพัทลุง ชาวบ้านโวยลั่น หลังจากนั่งรอ 3 ชม มาบอกว่าทางรถไฟ ถูกน้ำเซาะขาด ที่บ้านแหลมโตนด แต่เมื่อขอร้องให้ทางสถานี พาพวกตนไปดู สถานที่เกิดเหตุ ต่เจ้าหน้าที่หนีหายไปทันที

ในตอนสายวันนี้ ทางการรถไฟฯ ได้นำรถบัสประจำทาง และรถทัวร์จำนวนหลายคัน มารับ ผู้โดยสารเดินทางไปส่ง ยังสถานีรถไฟทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช แล้ว แต่ก็มีผู้โดยสารหลายราย ขอคืนตั๋ว เนื่องจากไม่มั่นใจในการเดินทาง.
ร่วมส่งแรงใจให้พี่น้องเราเดินทางปลอดภัยและถึงที่หมายโดยสวัสดิภาพครับ..!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม