หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มนุษยชาติกำลังเข้าสู่ยุคใหม่ของศาสตร์การฟื้นฟูอวัยวะแบบประยุกต์  (อ่าน 1474 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 พ.ย. 13, 12:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ดร.หรงเซียง ซู เผยมนุษยชาติกำลังเข้าสู่ยุคใหม่ของศาสตร์การฟื้นฟูอวัยวะแบบประยุกต์

- ดร.ซู ปราศรัยครั้งสำคัญเกี่ยวกับศาสตร์การฟื้นฟูอวัยวะ ระหว่างพิธีรับมอบรางวัลระดับนานาชาติ Golden Biatec ประจำปี 2556

ดร.หรงเซียง ซู ได้รับรางวัลระดับนานาชาติ Golden Biatec ประจำปี 2556 จาก Informal Economic Forum (IEF) Economic Club เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2556 โดยในพิธีมอบรางวัลซึ่งจัดขึ้นเป็นพิเศษ เขาได้นำเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการกระตุ้นเซลล์ PRC ซึ่งเป็นเซลล์ฟื้นฟูในร่างกายมนุษย์ รวมถึงการเข้าสู่ยุคของศาสตร์การฟื้นฟูอวัยวะแบบนำมาประยุกต์ใช้จริง ดร.ซู เปิดเผยว่าศาสตร์การฟื้นฟูอวัยวะเป็นเครื่องรับประกันสุขภาพของเราและเป็นอุดมคติสูงสุดของการศึกษาชีววิทยาศาสตร์ทั้งในระดับพื้นฐานและระดับประยุกต์ ทั้งนี้ ดร.ซู เป็นผู้มีชื่อเสียงระดับนานาชาติคนเดียวที่ได้รับรางวัลในปีนี้ จากการที่เขาได้คิดค้น “วิธีการทางวิทยาศาสตร์ในการฟื้นฟูอวัยวะและยืดอายุขัยของมนุษย์”

รางวัลระดับนานาชาติ Golden Biatec เป็นรางวัลอันทรงเกียรติของยุโรปซึ่งมอบให้กับบุคคลทั่วโลกที่ทำประโยชน์อย่างเอนกอนันต์ให้กับประชาคมโลก ในอดีตมีคนดังมากมายที่เคยได้รับรางวัลนี้ เช่น ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซีย, อดีตประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิลยู บุช แห่งสหรัฐอเมริกา, อดีตประธานาธิบดีฌาคส์ ชีรัค แห่งฝรั่งเศส, ศจ.มูฮัมหมัด ยูนุส เจ้าของรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพปี 2539 และผู้นำระดับโลกอีกมากมาย การที่ดร.ซู ได้รับรางวัลนี้ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ว่า “ศาสตร์การฟื้นฟูอวัยวะแบบประยุกต์” ได้กลายเป็นประเด็นสำคัญสำหรับการรักษาและยืดอายุขัยของมนุษยชาติ ระหว่างการนำเสนอข้อมูลในหัวข้อ “Initiate Your Body's PRC Regenerative Life” ดร.ซู ได้กล่าวโดยละเอียดเกี่ยวกับการมาถึงของยุคแห่งการนำศาสตร์การฟื้นฟูอวัยวะมนุษย์มาใช้จริง

ในพิธีมอบรางวัล ดร.ซู เริ่มต้นกล่าวสุนทรพจน์ด้วยการอธิบายภาพรวมเกี่ยวกับปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ซึ่งประกาศโดยประธานาธิบสหรัฐทั้งในปัจจุบันและอดีตรวม 4 ท่าน รวมถึงความสำคัญของการเข้าสู่ยุคแห่งการนำศาสตร์การฟื้นฟูอวัยวะมนุษย์มาใช้จริง โดยเขากล่าวว่า อดีตประธานาธิบดีนิกสันของสหรัฐได้ให้คำมั่นสัญญาไว้เมื่อปี 2514 ว่าจะใช้ยีนในการเอาชนะมะเร็ง หลังผ่านการศึกษาและการพิสูจน์มานานหลายสิบปี การเดินทางครั้งนี้ก็สิ้นสุดลงในวันที่ 21 มีนาคม 2556 เมื่อศจ.วัตสัน ผู้เป็น “บิดาแห่งยีน” ได้ประกาศว่าการศึกษาเกี่ยวกับยีนบำบัดไม่มีประโยชน์อันใด ซึ่งหลายคนมองว่าเป็นจุดสิ้นสุดของยุคแห่งการนำยีนมาใช้จริง ขณะที่ในปี 2531 รัฐบาลจีนได้เริ่มโปรโมทเทคโนโลยีฟื้นฟูผิวหนังของดร.ซู ด้วยการรับรองและสนับสนุนเทคโนโลยีฟื้นฟูและวิธีการรักษาแผลไหม้ (MEBT/MEBO) ของดร.ซู ให้กลายเป็นการรักษาแบบใหม่ในระดับชาติ ซึ่งถือเป็นความสำเร็จทางวิทยาศาสตร์และทางเทคนิคระดับประเทศครั้งยิ่งใหญ่

ในปี 2533 ประธานาธิบดีจอร์จ เอช ดับเบิลยู บุช ของสหรัฐ เล็งเห็นถึงประโยชน์ของเทคโนโลยีฟื้นฟูผิวไหม้ของดร.ซู และสั่งให้นำเทคโนโลยีดังกล่าวมาใช้ในสหรัฐ จากนั้นในปี 2551 ประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิลยู บุช ได้ผนวกรวมการศึกษา “การเปลี่ยน somatic cell เป็น embryonic stem cell” เข้าเป็นส่วนหนึ่งของนโยบายของรัฐ เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาทางจริยธรรมของการเพาะเลี้ยงสเต็มเซลล์จากตัวอ่อนของคน ซึ่งวิธีการดังกล่าวเป็นวิธีที่ดร.ซู จดสิทธิบัตรไว้แล้ว นั่นคือ “การเปลี่ยน somatic cell เป็นสเต็มเซลล์ซึ่งฟื้นฟูเนื้อเยื่อและอวัยวะ”

ดร.ซู กล่าวว่า นักวิทยาศาสตร์บางคนที่สร้างสเต็มเซลล์จริงๆขึ้นมาไม่ได้ ได้อ้างว่า pluripotent stem cell ปลอม เป็น pluripotent stem cell แท้ ซึ่งถือเป็นการหลอกลวงและก่อให้เกิดความเข้าใจผิด และเป็นการทำลายยุคของการศึกษา embryonic stem cell ที่ริเริ่มขึ้นครั้งแรกภายใต้รัฐบาลบุช เพราะมีการกำหนดวัตถุประสงค์ผิดๆในการศึกษาสเต็มเซลล์ สำหรับในปีนี้นั้น ประธานาธิบดีบารัค โอบามา ของสหรัฐ ได้สนับสนุนการศึกษายาต่างๆสำหรับ “ฟื้นฟูอวัยวะที่ได้รับความเสียหาย” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของศาสตร์การฟื้นฟูอวัยวะที่จดสิทธิบัตรโดยดร.หรงเซียง ซู เช่นกัน ประธานาธิบดีโอบามาได้ผลักดันการพัฒนาชีววิทยาศาสตร์ในสหรัฐไปสู่ยุคของการนำศาสตร์การฟื้นฟูอวัยวะมาใช้จริง ขณะเดียวกัน Institute of Applied Science for Human Regeneration and Rejuvenation (IASHRR) ได้ถูกจัดตั้งขึ้นเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ณ มหาวิทยาลัยเซาเทิร์นแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อยกระดับการศึกษาศาสตร์การฟื้นฟูอวัยวะมนุษย์ในระดับอุดมศึกษา ทั้งนี้ ในบรรดาเทคโนโลยีฟื้นฟูอวัยวะทั้งหมดของดร.ซู นั้น เทคโนโลยีประยุกต์สำหรับฟื้นฟูผิวหนังได้ถูกนำไปใช้ใน 73 ประเทศ มานานถึง 25 ปีแล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  อวัยวะ แบบ ประยุกต์ การฟื้นฟู 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม