หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "DECKS Tokyo Beach" อีกแหล่งท่องเที่ยวที่เชิดหน้าชูตาของญี่ปุ่น  (อ่าน 485 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ก.ย. 13, 12:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โตเกียว--12 ก.ย.--เกียวโด เจบีเอ็น-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

กรุงโตเกียวถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในญี่ปุ่น ซึ่งสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นจำนวนมาก ย่านโอไดบะ ซึ่งตั้งอยู่ในกรุงโตเกียว และอยู่ห่างจากสนามบินฮาเนดะประมาณ 15 นาทีหากเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวนั้น ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวต่างชาติป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะมีศูนย์การค้าตั้งอยู่เป็นจำนวนมากแล้ว นักท่องเที่ยวยังสามารถเพลิดเพลินไปกับทำเลที่ตั้งซึ่งมีทัศนียภาพสวยงามของสถานที่ต่างๆมากมาย อาทิ สะพานสายรุ้ง หรือเรนโบว์ บริดจ์ (Rainbow Bridge), โตเกียว ทาวเวอร์ (Tokyo Tower), หอโตเกียว สกายทรี (Tokyo Skytree) และอ่าวโตเกียวได้ในเวลาเดียวกันอีกด้วย

(รูปภาพ: http://prw.kyodonews.jp/prwfile/release/M102226/201309114549/_prw_OI1fl_U8M89Gd2.JPG )

"เด็คส์ โตเกียว บีช” (DECKS Tokyo Beach) ศูนย์การค้า (ไดบะ เขตมินาโตะ-คุ กรุงโตเกียว, ผู้จัดการทั่วไป: ทาโระ ไซโตะ) ซึ่งตั้งอยู่บนทำเลที่ดีที่สุด วิวจากดาดฟ้าของศูนย์การค้าแห่งนี้สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวได้เป็นจำนวนมาก และยังเป็นหนึ่งในศูนย์การค้าครบวงจรเพียงไม่กี่แห่งที่มีทั้ง “สวนสนุก”, “ร้านอาหารหลากหลายสไตล์” และ “ร้านค้าแฟชั่น” อยู่ภายในสถานที่เดียวกัน เด็คส์ โตเกียว บีช เป็นศูนย์รวมความบันเทิงมากมาย อาทิ แหล่งช็อปปิ้ง "ไดบะ อิคโชเมะ ช็อปปิ้ง สตรีท" (Daiba Icchome Shopping Street), พิพิธภัณฑ์ "โอไดบะ ทาโกะยากิ (ขนมครกญี่ปุ่น) (Odaiba Takoyaki Museum), สวนสนุก "โตเกียว จอยโปลิส" (Tokyo JOYPOLIS), พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง "มาดามทุสโซ โตเกียว" (Madame Tussauds Tokyo), "เลโก้แลนด์ ดิสคัฟเวอรี่ เซ็นเตอร์. โตเกียว" (Legoland Discovery Center, Tokyo) และพิพิธภัณฑ์ศิลปะ “โตเกียว ทริค อาร์ต มิวเซียม” (Tokyo Trick Art Museum) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ให้ความบันเทิงแก่วัยรุ่นไปจนถึงผู้สูงวัย

สถานที่ห้ามพลาดในเด็คส์ โตเกียว บีช:
***ไดบะ อิคโชเมะ ช็อปปิ้ง สตรีท***
แหล่งช็อปปิ้งที่จำลองย่านชุมชนเก่าแก่อย่าง “ชิตามาจิ” (Shitamachi) (ย่านแรงงานเก่าแก่) ซึ่งเปิดให้บริการเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2545 และเป็นสถานที่แห่งความทรงจำในยุคโชวะ (พ.ศ. 2469-2532) ที่สามารถทำให้ผู้คนทุกวัยได้ระลึกถึงอดีต หลังจากที่ได้มีการปิดปรับปรุง แหล่งช็อปปิ้งแห่งนี้ก็เปิดทำการอีกครั้งเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2549

ไดบะ อิคโชเมะ ช็อปปิ้ง สตรีท ประกอบด้วย “ไดบะ ทาวเวอร์” (Daiba Tower) ซึ่งจำลองมาจากโตเกียว ทาวเวอร์, สถานีรถไฟ "โชวะ สเตชั่น" (Showa Station) ถอดแบบมาจากรถไฟความเร็วสูงชิงกันเซ็น ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการเติบโตทางเศรษฐกิจที่รุ่งโรจน์ของญี่ปุ่นในช่วงกลางยุคโชวะ, "ดากาชิยะ" (Dagashi-ya) (ร้านขายขนมหวาน) และลานเกมตู้หยอดเหรียญแบบดั้งเดิม แหล่งช็อปปิ้งแห่งนี้เป็นโซนที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากทั้งวัยรุ่นไปจนถึงผู้สูงวัย และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ

ไดบะ อิคโชเมะ ช็อปปิ้ง สตรีท: สถานที่น่าสนใจอื่นๆ
- สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้มีกิจกรรมที่หลากหลายในบรรยากาศยุคโชวะชวนให้ย้อนรำลึกถึงความหลัง
โดยปกติแล้ว ไดบะ อิคโชเมะ ช็อปปิ้ง สตรีท จะจัดงานอีเวนท์ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสถึงวัฒนธรรม และบรรยากาศในยุคโชวะ เพื่อที่คุณจะได้ย้อนวันวานไปสู่ยุคโชวะ

***พิพิธภัณฑ์โอไดบะ ทาโกะยากิ มิวเซียม***
พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2553 ซึ่งนับเป็นที่ 75 หลังจากที่ทาโกะยากิถือกำเนิดขึ้นมา พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มุ่งนำเสนอเกี่ยวกับทาโกะยากิ ซึ่งเป็นหนึ่งในอาหารที่มีราคาถูกแต่ได้รับความนิยมมากที่สุด และยังมีรสชาติอร่อยเป็นที่ภาคภูมิใจของญี่ปุ่น ศูนย์อาหารภายในพิพิธภัณฑ์ประกอบไปด้วยร้านทาโกะยากิยอดนิยมจำนวน 5 ร้านจากโอซาก้า ซึ่งเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อในเรื่องการทำทาโกะยากิ นักท่องเที่ยวสามารถเลือกชิมทาโกะยากิได้ถึง 30 แบบ ตั้งแต่สูตรต้นตำรับไปจนถึงสูตรดัดแปลงใหม่ๆ และสินค้าอื่นๆที่เกี่ยวกับทาโกะยากิ

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีพื้นที่ครอบคลุม 831.92 ตารางเมตร และมีที่นั่งรับประทานอาหารถึง 128 ที่นั่ง ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถอิ่มอร่อยไปกับทาโกะยากิร้อนๆในบรรยากาศที่เหมือนกับเทศกาลงานวัด

- การจัดแสดงประวัติของทาโกะยากิ และร้านสาขาดังๆจากโอซาก้า นอกจากร้านค้าเหล่านี้แล้ว ยังมีกระดานลำดับเหตุการณ์ ที่นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับต้นกำเนิดของทาโกะยากิ, การจัดแสดงเตาปิ้งทาโกะยากิพร้อมแม่พิมพ์แบบครึ่งวงกลม และศาลเทพเจ้าแห่งทาโกะยากิ “ทาโกะยากิ อีบิสุ ไชรน์” (Takoyaki Ebisu Shrine) ซึ่งจำลองมาจากศาลเจ้า “อิมามิยะ อีบิสุ ไชรน์” (Imamiya Ebisu Shrine) ในโอซาก้าที่มีชื่อเสียงในเรื่องของการนำความโชคดีมาสู่ธุรกิจ ถือเป็นสวนอาหารที่รวบรวมเรื่องราวที่เกี่ยวกับทาโกะยากิไว้อย่างครบถ้วน

***โตเกียว จอยโปลิส***
โตเกียว จอยโปลิส เปิดกิจการเมื่อเดือนกรกฎาคม 2539 และเป็นหนึ่งในสวนสนุกในร่มที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น โตเกียว จอยโปลิส เปิดกิจการอีกครั้งในเดือนกรกฎาคม 2555 พร้อมเครื่องเล่นใหม่ภายใต้คอนเซ็ปต์ “DigitaReal” (การผสมผสานระหว่างดิจิตอลกับความเป็นจริง)

***มาดามทุสโซ โตเกียว***
"มาดามทุสโซ โตเกียว" ซึ่งเปิดทำการเมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2556 ประกอบด้วยหุ่นปั้นขนาดเท่าตัวจริงของเลดี้ กาก้า, มาดอนน่า, ทอม ครูซ, จอห์นนี่ เด็ปป์, แองเจลิน่า โจลี่ รวมถึงศิลปิน และดาราฮอลลีวู้ดชื่อดังคนอื่นๆอีกมากมาย พร้อมด้วยหุ่นนักกีฬาดังระดับโลก อาทิ เดวิด เบ็คแฮม, ลีโอเนล เมสซี่ และเหล่าดาราดังของญี่ปุ่น นักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินไปกับการชมหุ่นขี้ผึ้งจำลองบรรดาผู้มีชื่อเสียงขนาดเสมือนจริง

***เลโก้แลนด์ ดิสคัฟเวอรี่ เซ็นเตอร์, โตเกียว***
"เลโก้แลนด์ ดิสคัฟเวอรี่ เซ็นเตอร์, โตเกียว" เป็นแหล่งความบันเทิงที่มีสีสันสวยงามแบบในร่ม ซึ่งมีตัวต่อเลโก้(R) และกิจกรรมน่าสนใจมากมายที่สามารถสนุกสนานร่วมกันได้ทั้งครอบครัว อาทิ เกมยิงแสงเลเซอร์ และเครื่องเล่นอื่นๆ เลโก้ที่มีการจัดแบ่งเป็นประเภทต่างๆ ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถร่วมต่อเลโก้(R) และยังมีสนามแข่งรถเลโก้ "Lego Racer" ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถต่อรถเลโก้ได้อีกด้วย ถัดจากลานต่อเลโก้ก็เป็นร้านค้าที่วางจำหน่ายเลโก้(R) มากกว่า 400 แบบ

***โตเกียว ทริค อาร์ต มิวเซียม***
พิพิธภัณฑ์ "โตเกียว ทริค อาร์ต มิวเซียม" เปิดทำการเมื่อเดือนกรกฎาคม 2554 และเป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงศิลปะในแนวคิด “เอโดะ” (ชื่อเดิมของโตเกียว) แห่งแรกของโลก พิพิธภัณฑ์แห่งนี้จัดแสดงผลงานศิลปะใหม่ล่าสุด 45 ชิ้น โดยเน้นสไตล์ญี่ปุ่น และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยว เนื่องจากสถานที่แห่งนี้ทำให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัส หรือถ่ายรูปกับผลงานศิลปะได้ นับตั้งแต่เปิดให้บริการมา 2 ปี สถานที่แห่งนี้ก็สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้จำนวนมหาศาล

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม