หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: นายกฯ เตรียมเป็นประธานเปิดเวทีปฏิรูปนัดแรก  (อ่าน 128 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ส.ค. 13, 10:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นายกฯ เตรียมเป็นประธานเปิดเวทีปฏิรูปนัดแรก


นายกรัฐมนตรี เตรียมเป็นประธานเปิดเวทีปฏิรูปการเมือง นัดแรก พร้อมรับฟังความเห็นทุกภาคส่วน ขณะมียอดตอบรับ 57 คน

วันนี้ (25 สิงหาคม 2556) ที่ทำเนียบรัฐบาล มีการประชุมหารือแลกเปลี่ยนและให้ข้อคิดเห็น เกี่ยวกับข้อเสนอทางออกประเทศไทย นัดแรก ที่จะเริ่มขึ้นในเวลา 09.30 น. โดย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะเดินทางถึงตึกสันติไมตรี ซึ่ง นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รองนายกรัฐมนตรี และ นายวราเทพ รัตนากร รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จะรอต้อนรับ

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะกล่าวแสดงความตั้งใจในการสร้างความปรองดองสมานฉันท์ และทำให้ประเทศไทยมีประชาธิปไตยอย่างแท้จริงเกิดขึ้น ก่อนที่จะเปิดโอกาสให้บุคคลต่าง ๆ ได้แสดงความเห็น

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ มียอดตอบรับเข้าร่วมทั้งหมด 57 คน อาทิ อดีตนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรค และตัวแทน พรรคการเมือง ตัวแทนเครือข่ายต่าง ๆ แต่ยังขาดตัวแทนจากพรรคประชาธิปัตย์ กลุ่มพันธมิตรฯ และกลุ่ม 40 ส.ว.


เครดิต กระปุ๊กดอทคอมnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 25 ส.ค. 13, 11:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มียอดตอบรับเข้าร่วมทั้งหมด 66 คน อาทิคุณพิชัย รัตตกุลและคุณอุทัย พิมพ์ใจชน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 25 ส.ค. 13, 12:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทั้งสองท่านเดินโอบกันเข้ามาเลยครับ..ประชุมช่วงเช้าได้ผ่านไปขณะนี้กำลังพักเที่ยงทานข้าวกันอยู่และจะเริ่มประชุมใหม่ช่วง 13.00 น.ครับ นักวิชาการที่เข้าร่วมประชุมมีท่านศ.ลิขิต ธีรเวคินและท่านศ.ธีรภัทร์ เสรีรังสรรค์ นักวิชาการจาก มสธ. ท่านได้บอกวิธีแก้ปัญหาต่างๆให้กับคณะกรรมการปฏิรูปในการแก้ปัญหาแก่รัฐบาลร่วมกัน...และมีอดีตนายกรัฐมนตรีอีกหลายท่านที่เข้าร่วมประชุมและร่วมกันแสดงทัศนะในการแก้ปัญหาต่างๆร่วมกันครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 25 ส.ค. 13, 12:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทั้งหมดไ้ด้เชิญไป 80 ท่าน มีผู้มาร่วม 66 ท่าน ผู้ที่ไม่ได้มาร่วมประชุมมีพรรคประชาธิปัตย์ กลุ่มพันธมิตรปชช. และกลุ่ม 40 สว. ไม่ได้มาร่วมประชุมครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 25 ส.ค. 13, 13:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เวทีปฏิรูปคึก!นายกฯยันจริงใจหาทางออกอุบชวนป๋าเปรม


เริ่มแล้ว! ถกปฏิรูปการเมือง นายกฯ ยืนยัน จริงใจหาทางออก อุบชวน'พล.อ.เปรม'ร่วม เสียดาย ปชป. และพันธมิตร ไม่ได้เข้าร่วม ผ่านไป 1 ชม. ยังคงสลับกันแสดงความเห็นต่อเนื่อง 'สมศักดิ์' วอนทุกฝ่ายหาทางออกร่วมกัน

บรรยากาศการประชุมหารือแลกเปลี่ยนและให้ข้อคิดเห็น เกี่ยวกับข้อเสนอทางออกประเทศไทย นัดแรก ที่ทำเนียบรัฐบาล เริ่มแล้ว ท่ามกลางผู้ตอบรับเข้าร่วมประชุมอย่างชื่นมื่น โดยมี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานเปิดประชุม และอยู่ร่วมฟังความคิดเห็นจากทุกฝ่ายตลอดทั้งวัน

ซึ่งในช่วงก่อนประชุม นายกรัฐมนตรี ยิ้มรับแต่ไม่ตอบว่าจะเชิญ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เข้าร่วมหรือไม่ และเมื่อเข้าห้องประชุมแล้ว ได้กล่าวขอบคุณทุกภาคส่วน ที่ร่วมเวทีแสดงความเห็นในวันนี้ พร้อมยืนยันว่า รัฐบาลมีความจริงใจที่จะหาทางออกเพื่อประเทศ และเสียดายที่ พรรคประชาธิปัตย์ และกลุ่มพันธมิตร ไม่ได้เข้าร่วมเวทีในวันนี้'สมศักดิ์'วอนทุกฝ่ายหาทางออกร่วมกัน

บรรยากาศการประชุมหารือแลกเปลี่ยนและให้ข้อคิดเห็น เกี่ยวกับข้อเสนอทางออกประเทศไทย นัดแรก ที่ทำเนียบรัฐบาล ยังคงสลับสับเปลี่ยนกันขึ้นอภิปรายแสดงความคิดเห็นอย่างต่อเนื่อง โดย นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รองนายกรัฐมนตรี ได้กำหนดกรอบเวลาในที่ประชุม คือ ภาคเช้า 2 ชั่วโมง ภาคบ่าย 3 ชั่วโมง ซึ่งขณะนี้ มีผู้เข้าร่ามทั้งหมด 70 คน จะได้จัดสรรเวลาได้อย่างเหมาะสม เพื่อให้ทุกคนได้อภิปรายเต็มที่ โดย นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานรัฐสภา ได้แสดงความเห็นเป็นคนแรก พร้อมเชื่อว่า การเปิดเวทีไม่มีใครขัดข้อง เพราะถึงเวลาแล้วที่ทุกฝ่ายต้องหันหน้าเข้าหากัน ในการหาแนวทางออกร่วมกัน

ขณะที่ ทางด้าน นายบรรหาร ศิลปอาชา ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติไทยพัฒนา และอดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เวทีนี้เป็นแนวคิดเดียวกับตนเอง ที่ไม่อยากเห็นบ้านเมืองเกิดความวุ่นวายอีก

อย่างไรก็ตาม ในทุกความเห็นที่พูดในเวทีปฏิรูป ทางคณะทำงานของรัฐบาล ได้บันทึกข้อมูลเพื่อรวบรวมนำไปสู่ข้อสรุปนายกฯยันปฏิรูปไม่เสียเปล่า 'อุทัย' จี้ผุดกลุ่มย่อย

บรรยากาศการประชุมหารือแลกเปลี่ยนและให้ข้อคิดเห็น เกี่ยวกับข้อเสนอทางออกประเทศไทยนัดแรก ที่ทำเนียบรัฐบาล ยังเปิดแสดงความคิดเห็นต่อเนื่อง โดย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้กล่าวชี้แจงยืนยันว่า การเปิดเวทีแสดงความเห็นวันนี้ ทุกฝ่ายจะไม่เสียเวลาเปล่า พร้อมรับข้อเสนอของ นายอุทัย พิมพ์ใจชน อดีตประธานรัฐสภา ที่เสนอแบ่งเป็นกลุ่มย่อยให้ไปทำงานแล้วสรุปข้อมูลมาเสนอคณะใหญ่อีกครั้ง

ขณะที่ทางด้าน พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน หัวหน้าพรรคมาตุภูมิ และอดีตหัวหน้าคณะปฏิวัติ ที่ระบุว่า จะต้องร่วมกันออกแบบประชาธิปไตยให้เป็นแบบไทย ไม่ควรลอกเลียนแบบจากเมืองนอก ซึ่งจะปรองดองกันได้หรือไม่ อยู่ที่การปฏิรูประบบสังคม พร้อมกันนี้ เชื่อว่า การแก้ไขรัฐธรรมนูญ จะสามารถทำให้ประเทศเดินหน้าต่อไปได้'ธิดา' อยากเห็นเวทีปฏิรูปเป็นของปชช.ทั้งปท.

นางธิดา ถาวรเศรษฐ รักษาการประธานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวใน
เวทีปฏิรูปการเมือง ว่า นปช. ไม่มีหน้าที่ปกป้องรัฐบาล แต่ นปช. ต้องการประชาธิปไตยที่มีกษัตริย์เป็นประมุข
อำนาจเป็นของประชาชน ตนเองจึงไม่อยากให้เวทีนี้เป็นเวทีของคน 70 คน เพื่อกำหนดอนาคตประชาธิปไตย
ของประเทศ

ทั้งนี้ อยากเห็นเวทีนี้เป็นเวทีปฏิรูปของประชาชนทั้งประเทศ ประชาชนต้องมีส่วนร่วมในการปฏิรูปประเทศ อีกทั้ง ไม่เห็นด้วยกับการมาต่อรองผลประโยชน์ ด้วยการถอยคนละก้าว เพราะไม่ใช่ทางออกของประเทศ ส่วนทางออกของประเทศ คือ จะต้องหาทางให้คนที่มีความคิดและอุดมการณ์ทางการเมืองแตกต่าง อยู่ร่วมกันได้อย่างสันติ สงบสุข--------------------------------------------------------

เวทีปฏิรูป คึกคัก! พงศ์เทพ โว66คนร่วม ยังไม่เชิญป๋าnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 25 ส.ค. 13, 17:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

‘ชวลิต’ เชื่อเวทีปฏิรูปการเมืองเป็นประโยชน์

บรรยากาศการประชุมหารือแลกเปลี่ยนและให้ข้อคิดเห็น เกี่ยวกับข้อเสนอทางออกประเทศไทยนัดแรก ที่ทำเนียบรัฐบาล ล่าสุด นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ร่วมรับประทานอาหารกับผู้เข้าร่วมเวทีปฏิรูปการเมือง ที่ได้จัดเตรียมอาหารรับรองไว้ 3 ประเภท คือ อาหารทั่วไป อาหารมังสวิรัติ และอาหารฮาลาล ภายหลังที่ประชุมได้ยุติการแสดงความเห็น เมื่อเวลา 12.30 น. และนัดหารือต่อในเวลา 13.30 น. ซึ่งช่วงในบ่าย จะเปิดโอกาสให้ตัวแทนด้านเศรษฐกิจ ภาคเอกชน รวมถึงสื่อมวลชน ได้แสดงความคิดเห็น

ขณะที่ ทางด้าน พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนเดินทางกลับ โดยเชื่อว่า เวทีปฏิรูปการเมืองครั้งนี้ จะเป็นประโยชน์ และจะไม่เงียบหายไปเช่นที่ผ่านมา พร้อมระบุ เสียดายกลุ่มพันธมิตร ที่ไม่เข้าร่วมครั้งนี้ และส่วนตัวมองว่า การยุติบทบาทนั้น ทำเพื่อประชาชน‘องอาจ’มองเวทีปฏิรูปเป็นปาหี่ทางการเมือง

นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ แถลงว่า การจัดเวทีหาทางออกประเทศไทย โดยผ่านเวทีสภาปฏิรูปการเมืองของรัฐบาล ในวันนี้นั้น ส่วนตัวมองว่า เป็นเพียงการปาหี่ทางการเมือง เนื่องจากรายชื่อของบุคคลที่ตอบรับเข้าร่วม มีแต่กลุ่มคนที่เป็นพวกเดียวกันกับทางรัฐบาล อีกทั้งตลอดการบริหารประเทศ 2 ปีที่ผ่านมา ทางรัฐบาลไม่เคยแสดงความตั้งใจหรือจริงใจในเรื่องของการปฏิรูปหรือความปรองดอง จึงเชื่อว่า การจัดเวทีในครั้งนี้ จะไม่เกิดประสิทธิผลที่ชัดเจนแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม ส่วนยังเห็นว่า การจัดเวทีสภาปฏิรูปนี้ รัฐบาลมีการตั้งธงเพื่อนำไปสู่การแก้ไขรัธรรมนูญทั้งฉบับ รวมถึงการนิรโทษกรรมแบบเหมารวม จึงขอเรียกร้องนายกรัฐมนตรี ว่าไม่ควรใช้เวทีนี้เป็นเครื่องมือสร้างความชอบธรรมให้แก่รัฐบาล‘สุวัจน์’ชี้ต้องปฏิรูปทุกด้านไม่เฉพาะการเมือง

บรรยากาศการประชุมหารือแลกเปลี่ยนและให้ข้อคิดเห็นเกี่ยวกับข้อเสนอทางออกประเทศไทย นัดแรก ล่าสุด ยังคงสลับการแสดงความคิดเห็นกันอย่างต่อเนื่อง โดย นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ แกนนำพรรคชาติไทยพัฒนา และอดีตรองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ส่วนตัวมีความหวังเรื่องการปฏิรูปการเมือง แต่การปฏิรูป ต้องปฏิรูปทุกด้านไม่เพียงแค่การเมือง โดยต้องปฏิรูปเศรษฐกิจและสังคมเพื่อสร้างความสมดุล โดยเฉพาะปฏิรูประบบเศรษฐกิจเพื่อทำให้ไทยมีความพร้อมในการแข่งขันสูงขึ้น อย่างไรก็ตาม ส่วนตัว มีความเป็นห่วงเรื่องภาพลักษณ์ของการเมืองไทย โดยเฉพาะ นักการเมือง ที่อาจทำให้เกิดปัญหา ไม่มีคนรุ่นใหม่เข้ามาพัฒนาการเมือง โดยทุกฝ่าย ต้องเร่งสร้างภาพลักษณ์ทางการเมืองไทยเป็นที่ยอมรับ

ขณะที่ทางด้าน นายกฤช อาทิตย์แก้ว ส.ว.กำแพงเพชร ระบุว่า การปฏิรูปทางการเมือง ต้องสร้างความคิดให้ประชาชนเห็นว่า ความเห็นต่างเป็นเรื่องปกติ และขอแนะนำให้มีการสร้างคู่มือแนวทางในการแก้ปัญหาบ้านเมืองจากการประชุมในครั้งนี้ และส่งผลการประชุมในครั้งนี้ ไปให้กลุ่มผู้เห็นต่าง ที่ไม่เข้าร่วมการหารือ เพื่อให้แสดงความคิดเห็นตอบโต้กลับมา เพื่อเป็นแนวทางในการแก้ปัญหาต่อไป และอยากให้เชิญกลุ่มผู้ไม่เข้าร่วมอีกครั้ง

เอกชนทยอยถกสภาปฏิรูปการเมือง

จากกำหนดการประชุมหารือสภาปฏิรูปการเมือง นัดแรก ในวันนี้ ที่ทำเนียบรัฐบาล ตัวแทนภาคเอกชนที่ได้รับเชิญให้มีการเข้าร่วมการหารือในวันนี้ ได้ทยอยเดินทางมาถึงทำเนียบรัฐบาลแล้ว นำโดย นายพยุงศักดิ์ ชาติสุทธิผล ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) นายอิสระ ว่องกุศลกิจ ประธานกรรมการสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย นายธวัชชัย ยงกิตติกุล เลขาธิการสมาคมธนาคารไทย นายประพัฒน์ ปัญญาชาติรักษ์ ประธานสภาเกษตรกรแห่งชาติ และ นายประสิทธิ์ บุญเฉย นายกสมาคมชาวนาข้าวไทย ก่อนที่จะมีการร่วมหารือกับตัวแทนทุกภาคส่วนอื่นๆ ต่อไป

ในขณะที่ นายประมนต์ สุธีวงศ์ ประธานองค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) ซึ่งมีชื่อได้รับเชิญให้เข้าร่วมหารือในวันนี้ ไม่ได้ตอบรับเข้าร่วมการหารือแต่อย่างใด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 25 ส.ค. 13, 17:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

“พยุงศักดิ์” เชื่อ สภาปฏิรูปการเมืองส่งผลดี ศก.

นายพยุงศักดิ์ ชาติสุทธิผล ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เปิดเผยถึง เวทีปฏิรูปการเมือง ในวันนี้ ที่นำเนียบรัฐบาล ว่า การที่ทุกฝ่ายร่วมกันในการเข้าร่วมหารือ เชื่อว่าจะเป็นแนวทางในการยุติความขัดแย้งที่เกิดขึ้นได้ เพราะมองเห็นทางออกในการแก้ไขปัญหา ซึ่งจะส่งผลดีต่อเศรษฐกิจของประเทศในภาพรวม เนื่องจากมีแนวทางในการบริหารความขัดแย้ง แต่อย่างไรก็ตาม เห็นว่า การหารือในวันนี้ ซึ่งถือเป็นครั้งแรก ทางภาคเอกชนคงต้องรับฟังแนวทางและดูท่าทีในส่วนอื่นๆ และยังไม่เสนอแนวทางใดในการประชุมในครั้งนี้

นายกรัฐมนตรี เตรียมเป็นประธานเปิดเวทีปฏิรูปการเมือง นัดแรก พร้อมรับฟังความเห็นทุกภาคส่วน ขณะมียอดตอบรับ 57 คน

วันนี้ ที่ทำเนียบรัฐบาล มีการประชุมหารือแลกเปลี่ยนและให้ข้อคิดเห็น เกี่ยวกับข้อเสนอทางออกประเทศไทย นัดแรก ที่จะเริ่มขึ้นในเวลา 09.30 น. โดย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะเดินทางถึงตึกสันติไมตรี ซึ่ง นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รองนายกรัฐมนตรี และ นายวราเทพ รัตนากร รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จะรอต้อนรับ

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะกล่าวแสดงความตั้งใจในการสร้างความปรองดอง สมานฉันท์ และทำให้ประเทศไทยมีประชาธิปไตยอย่างแท้จริงเกิดขึ้น ก่อนที่จะเปิดโอกาสให้บุคคลต่างๆ ได้แสดงความเห็น

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ มียอดตอบรับเข้าร่วมทั้งหมด 57 คน อาทิ อดีตนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรค และตัวแทนพรรคการเมือง ตัวแทนเครือข่ายต่างๆ แต่ยังขาดตัวแทนจากพรรคประชาธิปัตย์ กลุ่มพันธมิตรฯ และกลุ่ม 40 ส.ว.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม