หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สส.ผู้ทรงเกียรติ ใหญ่คับฟ้า ขอลงเครื่องกลางทาง!  (อ่าน 13238 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 ส.ค. 13, 15:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เมื่อวันที่ 12 ส.ค.ที่ผ่านมา ในเที่ยวบินทีจี 141 ต้นทางจากสนามบินจังหวัดเชียงราย ปลายทางที่สนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งมีกำหนดเดินทางออกจากสนามบินจังหวัดเชียงรายเวลา 20.25 น. และถึงปลายทางที่สนามบินสุวรรณภูมิเวลา 21.45 น. ระหว่างที่เครื่องบินมาถึงกรุงเทพฯ เนื่องจากสภาพอากาศบริเวณสนามบินสุวรรณภูมิแปรปรวน และนักบินประเมินแล้วว่าการลงจอดอาจมีความเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายได้ กอปรกับน้ำมันไม่เพียงพอกับการบินวนเพื่อรอเวลานำเครื่องลง กัปตันจึงตัดสินใจนำเครื่องลงจอดที่สนามบินดอนเมืองเพื่อพักเครื่องชั่วคราว และรอคำสั่งจากหอบังคับการบินให้อากาศปกติปลอดภัยก่อนจึงจะนำผู้โดยสารไปลงที่ปลายทาง ณ สนามบินสุวรรณภูมิต่อไป
ระหว่างที่เที่ยวบินทีจี 141 ดังกล่าวพักเครื่องอยู่ที่สนามบินดอนเมือง กลับมี สมาชิกรัฐสภาของไทยพร้อมผู้ติดตามรวม 7 รายได้เรียกร้องให้พนักงานต้อนรับและกัปตันเปิดประตูให้พวกตนลงที่สนามบินดอนเมืองแทนสนามบินสุวรรณภูมิ โดยอ้างว่าไหนๆ ก็ลงจอดพักเครื่องแล้ว และหากลงที่สนามบินดอนเมืองจะใกล้ที่พักของพวกตนมากกว่า
อย่างไรก็ตาม คำขอดังกล่าวของสมาชิกรัฐสภากลุ่มดังกล่าว ทำให้นักบิน พนักงานต้อนรับ และพนักงานภาคพื้นรู้สึกลำบากใจมาก เพราะการกระทำดังกล่าวถือเป็นการกระทำที่ผิดกฎการบิน เนื่องจากการถ่ายเทผู้โดยสารและสัมภาระนั้นมีขั้นตอนการปฏิบัติงานที่แน่ชัดว่าต้องกระทำที่ปลายทางเท่านั้น ทั้งมีผลกระทบต่อ Load Safety ของเครื่องบิน และต้องมีการจัดหาบริการภาคพื้น (Ground Handling) เนื่องจากการบินไทยไม่มีบริการภาคพื้นที่สนามบินดอนเมือง ทำให้ต้องประสานงานไปยังสายการบินนกแอร์ หรือแอร์เอเชีย นอกจากนี้การกระทำดังกล่าวยังจะทำให้นักบินผู้ควบคุมเครื่องถูกสอบสวนได้
“จริงๆ การขึ้นเครื่องบินไม่เหมือนขึ้นรถทัวร์ หรือ บขส. ที่ผู้โดยสารจะขอขึ้น-ขอลงที่ไหนก็ได้ เพราะมีกฎระเบียบทางการบินอยู่ที่ควบคุมอยู่ และใช้ปฏิบัติกันในระดับสากล” แหล่งข่าวระบุ
กระนั้นหลังจากการต่อรองกันอยู่สักพัก โดยกลุ่มผู้โดยสารของสมาชิกรัฐสภาได้มีการโทรศัพท์ติดต่อกับ “ผู้ใหญ่ในบริษัท” จึงมีคำสั่งระบุให้นักบินอนุญาตให้ผู้โดยสารกลุ่มดังกล่าวลงจากเครื่องบินที่สนามบินดอนเมืองได้ โดยมีผู้โดยสารเป็นสุภาพสตรีในชั้นธุรกิจขอลงอีก 1 คน ทั้งนี้ ผู้โดยสารหญิงคนดังกล่าวยังมีสัมภาระในโหลดใต้ท้องเครื่องอีก 11 กิโลกรัม ซึ่งต้องดำเนินการอย่างทุลักทุเล เนื่องจากมีสัมภาระของชาวต่างชาติบนเครื่องบางส่วนที่ต้องขึ้นเที่ยวบินอื่นต่อไปยังปลายทางในทวีปยุโรปด้วย
จากการเปิดเผยเบื้องต้นของแหล่งข่าวในบริษัทการบินไทย ระบุว่า กลุ่มของสมาชิกรัฐสภาดังกล่าวประกอบไปด้วย นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร ส.ส.พะเยา พรรคเพื่อไทย และนายสามารถ แก้วมีชัย ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย ซึ่งล่าสุดยังดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมาธิการพิจารณาร่างพระราชบัญญัตินิรโทษกรรมอีกด้วย
นายวรเดช หาญประเสริฐ อธิบดีกรมการบินพลเรือน (บพ.) กล่าวว่า ตามกฎการบินไม่อนุญาตให้ผู้โดยสารออกจากเครื่องบินได้หากไม่ใช่จุดหมายปลายทางที่กำหนดไว้ในตั๋วแม้จะเป็นเที่ยวบินภายในประเทศ เนื่องจากเกี่ยวข้องกับเรื่องความปลอดภัยและสนามบิน ยกเว้นกรณีสนามบินปลายทางเกิดเหตุ เช่น มีการก่อวินาศกรรม จนไม่สามารถนำเครื่องบินลงจอด จะเป็นกรณียกเว้นที่ให้ผู้โดยสารออกจากเครื่องบินและใช้สนามบินอื่นเป็นปลายทางแทน กรณีมีปัญหาสภาพอากาศที่สนามบินปลายทาง และต้องใช้เวลารอนาน อาจจะให้ผู้โดยสารลงจากเครื่องบินและมาพักรอภายในพื้นที่ของสนามบินได้ อย่างไรก็ตาม ไม่ทราบเหตุกรณีที่เที่ยวบินการบินไทยให้ผู้โดยสารลงจากเครื่องบินที่ดอนเมืองในขณะที่ปลายทางเป็นสุวรรณภูมิ ซึ่งในทางปฏิบัติทำไม่ได้ เพราะเมื่อเครื่องบินลงที่ปลายทางรายชื่อผู้โดยสารที่ขึ้นมาจากต้นทางก็จะไม่ครบ
---------------------------------------------------------
ใหญ่คับฟ้าจริงๆ สส.ลูกพี่ใครหลายๆคนในที่นี้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Guest
demo
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 22 ส.ค. 13, 16:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พวกสส.ชั่ว บ้านเมืองไม่ดูแล ยังมาเยอะอีก
ตายไปคงตกนรกไม่ได้ผุดได้เกิดแน่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หนาย
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 22 ส.ค. 13, 20:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

บินก็บินฟรี ภาษีกรู เมื่อไหร่จะหมดไปซะที คนจำพวกถือสิทธิพิเศษเหนือคนอื่น

พวกนี้ อายคนที่เขาเลือกท่านมาเป็นผู้แทน สวมหัวโขนแล้วใหญ่โตนักหรือ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มาลากวนน่า
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 24 ส.ค. 13, 03:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อยากลงก็ให้พวกเขาลงไป แต่ไปรับกระเป๋าปลายทาง แหม สุวรรณภูมิกับ ดอกเมืองมันจะไกลกันซะแค่ไหน ทำตัวยังกับขึ้นรถสองแถว อยากลงตรงไหนก็กดกริ่งเลย มันๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รัตนา
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 26 ส.ค. 13, 09:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


พวกไม่มีสมอง จ้างมาเป็น ส.ส. ก็อย่างนี้แหละ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
พีระพล
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 26 ส.ค. 13, 13:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062 แสดงออกอย่างไรย่อมบ่งบอกไปถึงนิสัยถาวรที่เป็นเยี่ยงนั้นแล...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สส
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 26 ส.ค. 13, 14:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตั้งกระทู้หัดดูข่าวสารบ้างนะเกลียดคนอื่นจนไม่ลืมหูลืมตา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
น่าเบื่อ
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 27 ส.ค. 13, 11:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

การเมืองเล่นกันได้ทุกทางจริงๆ เขาออกมาแฉกันแล้วว่าไม่เป็นความจริง ยกนิ้วให้ฝ่ายหล่อเทพจริงๆที่ช่วยนักข่าวพยายามสร้างกระแสหาข่าวเล่นงานอีกฝ่ายได้ตลอด..........ช่วยนึกถึงหัวอกประชาชนกันบ้างไม่ใช่ทุกคนจะกินหญ้าต่างข้าวเหมือนพวกท่านๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  เครื่อง กลางทาง 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม