หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ดิฉันเลวมากไหม  (อ่าน 5675 ครั้ง)
Guest
ดิฉันเลวมากไหม
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 ส.ค. 13, 19:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เริ่มเลยค่ะ พ่อแม่ของดิฉันเป็นบุลลล้มละลาย บ้านโดนยึด ทุกสิ่งอย่าง แล้วอยู่มาวันนึง แม่ก็ให้ดิฉันและสามีใช้ชื่อร่วมกันกู้ซื้อบ้าน1หลัง(หลังใหม่)ตอนนั้นดิฉันและสามีมีเงินเก็บอยู่ก้อนนึงแต่ไม่มาก ก็จึงตกลงใช้ชื่อดิฉันและสามีซื้อบ้าน(ทั้งๆๆที่ไม่อยากได้เลย แต่ก็ต้องซื้อดีกว่าเช่า) แต่แม่ก็เคยบอกจะช่วยๆๆกันส่งกับพี่ชายอีกทาง ตั้งแต่กู้ซื้อบ้านมาแม่ก็ช่วยส่งบ้างไม่ส่งบ้าง ภาระค่าบ้านจึงตกเป็นดิฉันและสามี แต่อยู่กันมาได้5-6 ปี ดิฉันก็มีลูกมีค่าใช้จ่ายมากขึ้น จึงขอให้พี่ชายช่วยเดือนละ 2,000 ซึ่งก็ให้บ้างไม่ให้บ้าง เพราะดิฉันทางการเงินตอนนี้ก็ไม่ค่อยจะดี ไหนจะลูกอีก2คน จึงทำให้ต้องทะเลาะกันกับที่บ้านอยู่บ่อยๆๆ เวลาทะเลาะกันแม่กับพี่ชายก็ชอบหนีออกจากบ้านเอาเรื่องในบ้านไปเล่าให้คนอื่นฟัง หาว่าดิฉันไปไล่เค้าออกจากบ้าน ทั้งๆที่ไม่เคยไล่ ทุกวันนี้ฉันกับสามีต้องจ่ายค่าบ้านคนเดียว รายจ่ายทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นของใช้ทุกอย่างก็ต้องจ่าย แต่ไม่มีใครช่วยเลย มันเหนื่อย ท้อ แท้ไปหมด ทำงานกลับมาต้องมาเจอบ้านรก ที่พ่อกับแม่พี่ชายกินไว้ แต่ดิฉันต้องล้างทุกครั้ง จึงทำให้ดิฉันทะเลาะกับสามีบ่อยครั้งเรื่องครอบครัวของดิฉัน แม่ก็หาว่าดิฉันไม่เอาใครนอกจากสามีและลูก ไม่สนใจญาติพี่น้อง ทุกวันนี้ดิฉันทำดีแค่ไหนแม่ก็ไม่เคยเห็นว่าดี รักแต่พี่ชาย จึงทำให้ดิฉันเกลียดพี่ชายมาก ไม่อยากจะมองหน้าด้วยซ้ำไป แม่ก็เข้าข้างแต่พี่ชาย พูดว่าอะไรก็ไม่ได้ ไม่ไปทำงานแต่ก็ซื้อกับช้าวมาให้กินตลอด แต่กลับดิฉันเค้าไม่เคยเหลียวแล ไม่เคยคิดช่วยเหลือ ตอนนี้ดิฉันเบื่ออยากขายบ้านแล้วแยกย้ายไปอยู่ต่างหาก แต่ก็ทำไม่ได้เพราะก็ยังรักและเปงหวงแม่ แต่แม่ทำไมไม่เคยหวงเราบ้างเลย ว่าเราจะพอใช้ไหมในเเต่ละเดือน เค้าไม่เคยถาม รู้สึกอยากขายบ้านเพื่อนๆๆคิดว่าดีไหม จะได้จบปัญหาลง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 7 ส.ค. 13, 10:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ก็แยกออกไปอยู่กับสามีลูกสร้างครอบครัวเราเอง
พ่อแม่ก็ให้เงินเดือนไป คุยกับพี่ชายให้รับผิดชอบบ้าง
ต้องตัดสินใจให้เด็ดขาดคุยด้วยเหตุผล
ไม่งั้นน้องอาจจะเสียใจทีหลัง อาจเสียสามี ลูก ไม่แน่ไม่นอน
พ่อแม่ยังงัยก็รักเรา ถึงแม้เราไปอยู่ไหนไกล เพียงแต่เราไม่ทิ้งขว้างท่าน
ไปเยี่ยมท่าน ให้เงิน พาไปเที่ยว ไปกินข้าว ซื้อของให้ โทรคุย ฯลฯ
เรื่องแบบนี้ต้องเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆจนเข้าที่ q*077q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เวลา ...
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 8 ส.ค. 13, 09:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*027
สาวน้อย เอย เมื่อจะซื้อบ้าน สาวก็รู้จักแม่ตัวเองดี
เอาล่ะมาถึงตรงนี้ แยกครอบครัว จะขายบ้านหรือ ยังไงก็ควรต้องทำ ส่วนแม่และพี่ชาย เขาต้องดิ้นรนด้วยตัวเอง ตอนนี้เขาสบายมีบ้านอยู่มีลูกสาวเลี้ยง เลยไม่ไดิ้นรน เมื่อไม่มีที่อยู่เขาจะดิ้นรนด้วยตัวเอง
ส่งเสียตามสมควรลูกเราก็มี ก็ต้องดูแล ยิ่งโตแล้วมาเห็น ลุงกับ ยายทำตัวแบบนี้ สาวจะหนักอกมายิ่งขึ้น เห็น ใจสามีของสาวน้อยนะ คนนอกเข้าใจแต่ก็เหนื่อย มีเท่าไร ญาติเมียเอาหมดนี่ มันก็รับไม่ไหวหรอก นะ
บางครั้งต้องแข็งเพื่อให้อยู่รอด ไม่ได้เลวไม่ได้เนรคุณ แต่การอยู่รวมกัน ถ้า ไม่ช่วยกันมันก็อญู่ ยากเป็นธรรมดาครับ q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ประสบการณ์
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 21 ต.ค. 13, 15:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้าถามว่าคุณเลวหรือไม่ ตอบว่าไม่ค่ะ อย่าตำหนิตัวเอง จงภูมิใจตัวเองให้มากที่สุด และอย่าลืมรักตัวเอง ชมตัวเองด้วยค่ะ
แต่แนวทางแก้ปัญหาครอบครัวมันเรื่องยากที่จะตอบ คนที่จะตอบคือตัวคุณเอง เพราะคนที่คุณถามรู้ปัญหาเพียงบางส่วนเท่านั้น
ตามเหตุผล บ้านหลังนั้นก็เป็นบ้านของคุณและสามี ถือเป็นสมบัติของคุณเืพื่อให้ลูก แม่ ว่ากันตามจริงอีกไม่นานก็อาจจะต้องตายจาก ยังงัยก็ต้องทำหน้าที่ลูกที่ดีคือดูแลแม่ ส่วนพี่ชายนอกประเด็นไปเลย แต่เพื่อให้แม่สบายใจก็อย่าไปทะเลาะกับเขาเลย อดทนไว้ตอนนี้
ลองพาแม่ไปหาทีุ่คุยกันเงียบ ๆ สองคน ถึงความทุกข์ ความยากลำบากของคุณ แล้วดูซิว่าแม่คุณจะว่าอย่างไร ถ้าแม่ไม่สนใจ ก็หยุดคิด หยุดพูด ทำหน้าที่ของเราต่อไป เชื่อว่าคนดี ลูกกตัญญูต้องได้รับผลกรรมที่ดี ทำดีให้ลูกเห็น และให้กำลังใจสามีของคุณคนที่ช่วยคุณและครอบครัว
สร้างบรรยากาศที่ดีในบ้าน ถ้า มันเครียดมาก ก็ใช้ความนิ่ง ความสงบ จะได้ไม่ทุกข์เพิ่ม
คงให้คำแนะนำได้แค่นี้นะคะ คนเยอะเรื่องแยะธรรมดา คนเห็นแก่ตัวมักมองไม่เห็นความเห็นแ่ก่ตัวของตัวเอง ทำดีเหมือนทอง ต้องเป็นทองแท้
ขอความดีคุ้มครองครอบครัวคุณนะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 25 ธ.ค. 13, 13:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061
เป็นปัญหาโลกแตกจังค่ะ แต่ก็น่าจะคุยกันนะค่ะ อีกอย่าง การมีครอบครัว ควรแยกตัวออกมาดีกว่า ไม่ใช่ว่ามีครอบครัวหรอกนะค่ะ แต่ว่าอยากแนะนำเพราะบางทีเราควรมีชีวิตเป็นของเราได้แล้วค่ะ และจะให้ทางสามีเรามารับภาระของคนทั้งบ้านไม่ได้หรอกนะค่ะ ยิ่งพี่ชายไม่ทำงานทำการ ยิ่งไม่ได้เลยละค่ะ ไม่งั้นคุณจะต้องดูแลแบบนี้ตลอดไป ดีค่ะดิฉันคิดว่าควรแยกครอบครัวออก และ เริ่มต้นกันใหม่

เชื่อไหมว่าดิฉันเป็นคนต่างจังหวัดค่ะ แต่พ่อแม่ ตายายที่เลี้ยงดูดิฉันมาไม่เคยโทรมาขอเงิน หรืออะไรแต่อย่างใด มีแต่บางครั้งที่ดิฉันมีฉันก็ให้เพื่อตอบแทนท่านค่ะ
และคิดว่าวันหนึ่งถ้าดิฉันมีก็จะส่งให้เป็นรายเดือน ไม่ได้บอกว่าให้ให้คุณจ่ายช่วยเหลือพ่อแม่หรอกนะค่ะ แต่ ถ้าคุณทำงานสองคน แล้วต้องเลี้ยงคนทั้งบ้าน คงจะไม่เหมาะเท่าไหร่ ลองหางานเล็กๆ น้อยๆให้ทำ ให้ช่วยกันหาเงิน ทุกคนจะมีเงิน และมีกิน เคยเห็นเพื่อนบางคนที่ได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจ ตกงาน ไม่มีเงิน เค้ายังค้าขายเล็กๆน้อยๆ เพื่อช่วยกันหาเงินมาใช้จ่าย

ถ้าลองคิดเล่นๆคือ หากวันหนึ่งคุณไม่มีเงินเก็บเลย พ่อแม่คุณป่วย คุณจะเอาเงินมาจากไหน ถ้า...ทุกๆวันหมดไปเพราะทำงานสองคน เลี้ยงคนทั้งบ้าน

อีกอย่าง ลูกๆ ละ ถ้าคุณกะสามีไม่อยู่แล้ว ไม่ได้ว่านะค่ะ แต่ควรคิดเผื่อบ้าง
ไม่มีคุณ ลูกๆจะอยู่กันอย่างไร เมื่อคนที่บ้านไม่มีรายได้ ใครจะเลี้ยงดูพวกเค้า
หรือแม้ หากพ่อแม่เสียไป เหลือเงินประกันเป็นล้าน ไม่นานก็หมด เพราะคนที่อยู่ไม่คิดจะทำอะไรให้เพิ่มพูล อย่าโทษใครเลยค่ะ ให้คิดถึงลูกให้มากๆ และเห็นแก่ส่วนรวม และส่วนตัว คือ แยกครอบครัวออก และช่วยเหลือเป็นรายเดือนให้เหมาะสม ไม่งั้น ทุกคนก็จะไม่รู้จักช่วยตนเองไปแบบนี้

คนเราต้องก้าวต่อไปนะค่ะ เพราะลูกเพราะครอบครัว ไม่แน่หากคุณย้ายออกไปแล้ว พ่อแม่ และพี่ชาย อาจจะช่วยตัวเองมากยิ่งขึ้นก็ได้

ขอเป็นกำลังใจให้ค่ะ
สู้ๆ นะค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ฉันมันเลวว 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม