หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การว่ายน้ำเป็นการออกกำลังกายที่ดีที่สุด  (อ่าน 73 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 ก.ค. 13, 10:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บาร์เซโลน่า, สเปน--19 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

กีฬาว่ายน้ำเป็นการออกกำลังกายที่ดีที่สุด เพื่อชีวิตที่ยืนยาวและแข็งแรง

แม้ว่าผู้เข้าชมการแข่งขันว่ายน้ำชิงแชมป์โลก FINA ครั้งที่ 15 ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองบาร์เซโลน่าในเดือนนี้ จะไม่มีโอกาสได้เข้าแถวรอรับเหรียญรางวัล แต่ผลการวิจัยครั้งใหม่จากสปีโด (Speedo) ชี้ว่า หากผู้ชมเหล่านี้ออกกำลังกายโดยการว่ายน้ำ สุขภาพของพวกเขาก็จะแข็งแรงกว่าคนที่ออกกำลังกายด้วยวิธีอื่นๆ เช่น การออกกำลังกายบนบก

(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20130719/629252 )

(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20130719/629252-INFO )

ผลจากศึกษาทั่วโลกจากสปีโด ซึ่งเป็นแบรนด์ชุดว่ายน้ำชั้นนำของโลก เผยว่า ผู้ที่ออกกำลังกายด้วยการว่ายน้ำอยู่แล้ว หรือผู้ที่เริ่มมีความคิดอยากจะว่ายน้ำเป็นจำนวน 73% เชื่อว่าการว่ายน้ำเป็นกีฬาชนิดเดียวที่สามารถทำได้ตลอดชีวิต

นอกจากนี้ 86% เชื่อว่า การว่ายน้ำเป็นการออกกำลังกายที่ดีกว่า และอีก 71% รู้สึกว่า ตนเองนั้นมีสุขภาพกายที่แข็งแรงกว่าการออกกำลังกายประเภทอื่น

ประโยชน์ด้านสุขภาพไม่ได้เป็นเพียงแค่ปัจจัยที่ดีที่สุดเพียงปัจจัยเดียว ที่ทำให้การว่ายน้ำเป็นตัวเลือกการออกกำลังกายที่ดีที่สุด เรือนร่างอันน่าดึงดูดก็ยังเป็นอีกปัจจัยหนึ่งเช่นเดียวกัน ผู้ตอบแบบสำรวจจำนวน 76% เห็นว่า การว่ายน้ำเป็นประจำสามารถทำให้พวกเขามีรูปร่างที่ดีขึ้นกว่าการออกกำลังกายแบบอื่น

ผลการวิจัยยังได้ท้าทายความเชื่อที่ว่า การว่ายน้ำเป็นการออกกำลังกายที่น่าเบื่อ โดยผู้ตอบรับการสำรวจจำนวน 84% เชื่อว่า การว่ายน้ำเป็นกิจกรรมที่สนุกกว่าการออกกำลังกายประเภทอื่นๆ ซึ่ง 92% ระบุว่า การว่ายน้ำเป็นวิธีคลายความเครียดอย่างหนึ่ง

นายฌอน เฮสติ้งส์ รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์และการตลาดของสปีโด กล่าวว่า “การวิจัยครั้งนี้ได้ตอกย้ำให้เห็นถึงประโยชน์ของการว่ายน้ำที่มากกว่าการออกกำลังกายแบบอื่น ซึ่งเราหวังว่าจะสามารถสร้างแรงบันดาลใจ ทำให้ผู้คนหันมาลงสระว่ายน้ำเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น”

นายไรอัน ลอชท์ แบรนด์แอมบาสเดอร์ของสปีโด และเจ้าของเหรียญโอลิมปิก 11 สมัย กล่าวว่า “การว่ายน้ำเป็นการออกกำลังกายที่ยอดเยี่ยม อีกทั้งยังเป็นวิธีที่ทำให้คุณสามารถบรรลุเป้าหมายด้านความแข็งแรงของร่างกายได้เป็นอย่างดี” ทั้งนี้ เพื่อส่งเสริมให้ผู้คนหันมาลงสระ และออกกำลังกายโดยการว่ายน้ำเป็นประจำ สปีโดจึงออกแคมเปญใหม่ในชื่อ ‘Get Speedo Fit’ เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมกับโปรแกรมฝึกซ้อม ที่จะดำเนินการเสร็จสิ้นในระหว่างการแข่งขันชิงแชมป์โลก FINA ครั้งที่ 15 ซึ่งจัดเป็นขึ้นเป็นเวลา 8 วัน โดยมีสปีโดเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนหลัก สามาถดาวน์โหลดโปรแกรมฝึกซ้อมระดับต้นจากห้องข่าวสปีโด ได้ที่ [http://newsroom.speedo.com/wp-content/uploads/2013/07/Get-Speedo-Fit-8-Day-Championship-Challenge-Starter.pdf ] ระดับกลางได้ที่ [http://newsroom.speedo.com/wp-content/uploads/2013/07/Get-Speedo-Fit-8-Day-Championship-Challenge-Improver.pdf ] หรือระดับสูงได้ที่ [http://newsroom.speedo.com/wp-content/uploads/2013/07/Get-Speedo-Fit-8-Day-Championship-Challenge-Performer.pdf ]

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ

การวิจัยดังกล่าวจัดทำขึ้นโดยบริษัท วิชั่น คริติคอล ระหว่างวันที่ 4-10 มิถุนายน 2556 ซึ่งได้สุ่มตัวอย่างจากประชากรผู้บรรลุนิติภาวะ ที่อาศัยอยู่ในสหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศส และจีน เพื่อทำการสำรวจความคิดเห็นเป็นจำนวนทั้งหมด 4,120 ราย ผู้ตอบแบบสอบถามนั้นมีทั้งผู้ที่กำลังว่ายน้ำอยู่ในปัจจุบัน หรือเคยว่ายน้ำมาก่อน หรือมีแผนที่จะว่ายน้ำในอนาคต โดยมีค่าความคาดเคลื่อนอยู่ที่บวกลบ 2% จากการปัดเศษตัวเลข

เกี่ยวกับ สปีโด(R)

ในฐานะที่เป็นแบรนด์ชุดว่ายน้ำชั้นนำระดับโลก สปีโดมีความหลงใหลในชีวิตและสายน้ำ โดยการพัฒนาเทคโนโลยีปฏิวัติวงการ ดีไซน์ใหม่ๆ และนวัตกรรมต่างๆ พร้อมกับให้การสนับสนุนกีฬาว่ายน้ำทั้งในระดับสมัครเล่นไปจนถึงมืออาชีพ ซึ่งรวมถึงไมเคิล เฟลป์ส นักว่ายน้ำผู้สร้างปรากฏการณ์ ในช่วงปี 2463 สปีโดได้ร่วมสร้างประวัติศาสตร์กับทางเรเซอร์แบค (Racerback) ผู้ผลิตชุดว่ายน้ำปราศจากขนสัตว์รายแรกของโลก เมื่อปี 2551 สปีโด้ได้นิยามคำว่า ชุดว่ายน้ำใหม่อีกครั้งจากผลิตภัณฑ์ Fastskin LZR RACER ซึ่งเป็นชุดว่ายน้ำที่ทำให้ว่ายน้ำได้เร็วที่สุด อีกทั้งยังมีเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าที่สุดเท่าที่เคยมีมา เมื่อปี 2554 สปีโดได้เปิดตัวอุปกรณ์ว่ายน้ำ Fastskin Racing System ครบชุดตัวแรกของโลก ที่ประกอบไปด้วยหมวก แว่นตา และชุดว่ายน้ำที่มีการออกแบบเพื่อให้ใช้งานได้เป็นหนึ่งเดียว สปีโดเป็นบริษัทในเครือของสปีโด โฮลดิ้งส์ บีวี (Speedo Holdings B.V.) และได้ทำการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไปยังกว่า 170 ประเทศทั่วโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถรับชมได้ที่ http://www.speedo.com เครื่องหมายลูกศรประจำแบรนด์ SPEEDO , FASTSKIN, AQUALAB, RACING SYSTEM, SPEEDO BIOFUSE, SPEEDO ENDURANCE, SPEEDO SCULPTURE และ LZR RACER ได้รับการจดเครื่องหมายทางการค้าโดยบริษัท สปีโด โฮลดิ้งส์ บีวี ชุดว่ายน้ำแอลซีอาร์ เรเซอร์ ได้รับการจดทะเบียนรับรองการออกแบบและสิทธิบัตรแล้วทั่วโลก หมวกว่ายน้ำ แว่นว่ายน้ำและชุดว่ายน้ำกำลังอยู่ในช่วงการรอจดทะเบียนรับรองการออกแบบและสิทธิบัตรแล้วทั่วโลก

แหล่งข่าว: สปีโด้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ที่สุด ที่ ออกกำลังกาย 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม