หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แบบนี้เป็นอาการของคนท้องรึเปล่า  (อ่าน 1337 ครั้ง)
Guest
Mild
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 ก.ค. 13, 11:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ก็ช่วงนี้ หน้าออกใหญ่ขึ้นค่ะจากคัพ B เป็น D ชั้นในเดิมใส่ไม่ได้เลยค่ะ และพอบีบก็มีน้ำนมไหลออกมาค่ะ พอลองบีบเล่นๆใส่แก้วดูเป็นน้ำสีขาวขุ่นๆออกใส ได้ประมาณครึ่งแก้วเลยค่ะ รสชาติก็จืดเหมือนน้ำเปล่าเลย แล้วก็มีอาการ อาเจียนแต่ไม่บ่อย แต่ประจำเดือนยังมีอยู่แต่น้อยกว่าเก่า

โดยปกติมีเพศสัมพันธุ์กับแฟนประจำค่ะ ประมาณอาทิตย์ละครั้งได้ แต่ทานยาคุมกำเนิดก่อนทุกครั้งเลยค่ะ ตั้งแต่มีอะไรกับแฟนครั้งแรกก็ประมาณ 3 เดือนส่วนยาคุมกำเนิดก็หมดไป4แผงแล้ว ส่วนตัวชอบทานแกงเลียงใส่หัวปลีด้วยไม่รู้จะเกี่ยวรึเปล่า
ส่วนแฟนก็เป็นคนชอบดูดนมทุกครั้งเลยที่มีอะไรกัน q*021 ไม่รู้ที่นมน้ำนมไหลเป็นเพราะแฟนรึเปล่า ก็อยากรู้ว่าสาเหตุมาจากไหนกันแน่ หรือว่าท้องจริงค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 7 ก.ค. 13, 12:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณบอกว่าประจำเดือนยังมาอยู่ก็น่าจะยังไม่ท้อง และคนท้องที่มีน้ำนมไหลออกมาส่วนมากก็ต้องตั้งครรภ์ประมาณ 6 เดือนขึ้นไป คนที่ไม่ท้องแล้วอวบขึ้นและมีน้ำนมไหลออกมาเองเป็นเพราะฮอร์โมนโปรเลคตินซึ่งผลิตโดยต่อมได้สมองผิดปกติ สาเหตุเกิดจากหลายอย่างเช่น เป็นเนื้องอก, ไทรอยด์, เครียด, ถูกดูดหัวนมแรง ๆ หรือถูกกระแทกแรง ๆ, ใส่บรารัดเกินไป, กินยาบางชนิดเช่น ช่นยากล่อมประสาท ยาแก้ซึมเศร้า สมุนไพร หรือยาคุมกำเนิด, ร่างกายขาดน้ำ หรือแม้กระทั่งการออกกำลังกาย

ขั้นแรงลองกินน้ำเยอะ ๆ อย่างน้อยวันละ 2 ลิตร, อย่าใส่บรารัด ๆ, อย่าให้แฟนดูดนมแรง แล้วรอดูสัก 1-3 อาทิตย์ว่าน้ำนมที่ไหลออกมาจะหายไปหรือไม่ เพราะบางทีอาจเป็นแค่น้ำเหลืองหรือเลือด ไม่ใช่น้ำนมจริง ๆ ส่วนเรื่องตั้งท้อง เพื่อให้หายกังวลคุณไปซื้อชุดทดสอบการตั้งครรภ์มาตรวจดูก็รู้แล้วว่าท้องหรือเปล่า หรือจะไปให้แพทย์ตรวจก็ได้ ให้แพทย์ตรวจพร้อมกันไปเลยก็ดีว่าตั้งท้องหรือเปล่า พร้อมทั้งตรวจระดับโปรแลคตินไปด้วยว่าผิดปกติหรือเปล่า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Mild
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 8 ก.ค. 13, 01:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตอนนี้ลองตรวจดูแล้วค่ะ มีขีดเดียวค่ะ
แล้วดื่มน้ำไปเกี่ยวอะไรด้วยค่ะ หรือว่า ร่างกายขาดน้ำจนต้องสร้างน้ำนมมาให้เราดื่ม??
ไม่รู้ว่าจะตอบไปได้รึเปล่า ถ้าไม่ถึงจะตั้งกระทู้ใหม่ถามน่ะค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 8 ก.ค. 13, 07:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

การที่ร่างกายขาดน้ำคือ "สาเหตุหนึ่ง" ของการทำให้ฮอร์โมนโปรแลคตินที่ผลิตน้ำนมผิดปกติ...นั่นคือการ "สันนิษฐาน" สาเหตุที่ได้ระบุไปทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นเนื้องอก, ไทรอยด์, เครียด ฯลฯ นั่นคือการสันนิษฐานทั้งหมด ซึ่งสาเหตุที่แท้ัจริงคุณต้องไปพบแพทย์ บอร์ดนี้ไม่มีแพทย์ มีแค่คนมีความรู้หรือมีประสบการณ์เข้ามาตอบเท่านั้น ซึ่งให้คุณได้แค่้การสันนิษฐาน และคุณก็ต้องพิจารณาเอาเองจากการสันนิษฐานว่าสาเหตุทั้งหมดนั้นมีอะไรเกี่ยวข้องกับคุณบ้างหรือเปล่า

การดื่มน้ำมาก ๆ ก็เพื่อปรับระดับความสมดุลย์ของ ๆ เหลวในร่างกายให้คงที่ ซึ่งก็เป็นทางแก้อย่างหนึ่งเท่านั้น เหมือนกับทางแก้ของสาเหตุอื่นเช่น ไม่ใส่บรารัด ๆ หรือไม่ให้แฟนดูดนมแรง ซึ่งถ้าทำสักพักแล้วยังไม่หาย คุณก็ต้องไปพบแพทย์เพื่อรักษาอาการเหมือนกัน อย่ามัวแต่ถามแล้วรอคำตอบจากบอร์ดนี้ ปัญหาสุขภาพอย่าปล่อยทิ้งไว้ ถ้าลองทำตามคำแนะนำดูแล้วและยังไม่หายก็อย่ารีรอที่จะไปพบแพทย์

เพิ่มเติมว่าการตรวจการตั้งครรภ์้ด้วยชุดทดสอบการตั้งครรภ์ควรจะใช้ปัสสาวะแรกในตอนเช้านะ เพื่อให้ได้ผลถูกต้องที่สุด ถ้าคุณตรวจเวลาอื่นควรตรวจซ้ำอีกครั้ง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
VaVa
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 9 ก.ค. 13, 00:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เมื่อก่อน อาการเหมือนแบบนี้เลย เค้าว่าหาหมอแล้วไม่หาย ก็เลยไปซื้อเครื่องปั้มนมมาใช้ก่อนออกจากบ้าน ใช้แรกๆได้วันละ 300cc เลย หลังๆก็ลดลงแล้ว ใช้คู่กับ แผ่นป้องกันน้ำนมไหลซึม ตามร้านขายยาค่ะ กันเหนียวตอนออกจากบ้าน ใช้ไปเดือน 2 เดือน เดี๋ยวก็ดีขึ้นเอง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
===
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 2 มี.ค. 14, 22:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มีอาการน้ำนมไหลประจำเดือนไม่มาค่ะเป็นอาการของคนท้องป่าวค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม