หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อาร์เอส คอมโพเน็นส์นำเสนออุปกรณ์สำรวจเพื่อเก็บเกี่ยวพลังงานจากSTMicroelectronics  (อ่าน 29 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 ก.ค. 13, 10:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

M24LR Discovery Kit นำเสนอการใช้งานที่ง่าย ต้นทุนต่ำ และศักยภาพด้านการประมวลผลอย่างรวดเร็วสำหรับวิศวกรผู้ออกแบบอิเล็กทรอนิก

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ (อาร์เอส) ซึ่งเป็นแบรนด์การค้าของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี (LSE:ECM) ผู้ให้บริการขั้นสูงชั้นนำระดับโลกที่จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์และผลิตภัณฑ์ซ่อมบำรุง ประกาศการวางจำหน่าย M24LR Discovery Kit จาก STMicroelectronics ผู้นำระดับโลกด้านเซมิคอนดักเตอร์ที่ให้บริการแก่ลูกค้าทั่วทั้งอุตสาหกรรมอุปกรณ์อิเล็กทรอนิก

M24LR Discovery Kit เป็นแพลตฟอร์มการพัฒนาที่เข้าถึงได้ง่ายสำหรับหน่วยความจำแบบไม่สัมผัสด้วยศักยภาพด้านการเก็บเกี่ยวพลังงานที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว M24LR Discovery Kit ประกอบไปด้วยองค์ประกอบทุกประการที่จำเป็นสำหรับวิศวกรในการเริ่มต้นออกแบบอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกแบบไม่ใช้แบตเตอรี่ ที่สามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลด้วยสมาร์ทโฟนที่รองรับ NFC ซึ่งสอดคล้องกับ ISO/IEC15693 หรือ อุปกรณ์อ่าน/เขียน RFID (การระบุอัตลักษณ์ด้วยคลื่นความถี่วิทยุ — Raio Frequency Identification)

แพลตฟอร์มการพัฒนาแบบเทิร์นคีย์นี้ ช่วยเร่งการสร้างสรรค์และผนวกรวมความสามารถในการรวบรวมข้อมูลพลังงานโดยอัตโนมัติ การติดตามทรัพย์สิน หรือการวิเคราะห์อุปกรณ์ต่างๆได้อย่างหลากหลาย ซึ่งรวมไปถึงอุปกรณ์เสริมของโทรศัพท์และแท็บเล็ต อุปกรณ์ต่อพ่วงคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิก เครื่องใช้ในครัวเรือน ระบบอัตโนมัติในอุตสาหกรรม เซ็นเซอร์และระบบการตรวจจับ และผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพส่วนบุคคล

ด้วยบัสแบบอนุกรม (I2C) ที่ผนวกเอามาตรฐานอุตสาหกรรมในแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวและอินเทอร์เฟซคลื่นความถี่วิทยุแบบไม่ต้องสัมผัส ทำให้ M24LR ของ ST ที่มีอินเทอร์เฟซหน่วยความจำ EEPROM แบบคู่ มีศักยภาพด้านการสื่อสารกับระบบโฮสต์ทั้งในแบบ “ใช้สาย” หรือ “ไร้สาย” นอกจากนี้ อินเทอร์เฟซคลื่นความถี่วิทยุของ M24LR ยังสามารถเปลี่ยนคลื่นความถี่วิทยุรอบๆตัวที่ปล่อยออกจากอุปกรณ์อ่าน/เขียน RFID และโทรศัพท์ NFC หรือแท็บเล็ตให้เป็นพลังงาน เพื่อให้พลังงานแก่แผงวงจรของอุปกรณ์ ช่วยให้สามารถทำงานได้โดยไม่ต้องใช้แบตเตอรีได้อย่างสมบูรณ์แบบ

M24LR Discovery Kit ประกอบไปด้วยบอร์ดจำนวน 2 ตัว ได้แก่ บอร์ดรับและส่งสัญญาณวิทยุพร้อมกับโปรโตคอลด้านการรับส่งวิทยุ RFID/NFC (CR95HF) ความถี่ 13.56MHz ที่มาพร้อมการเข้าถึงแบบอนุกรม SPI และ UART ซึ่งควบคุมโดยไมโครคอนโทรลเลอร์ STM32 ขนาด 32 บิต ที่ทำหน้าที่ให้พลังงานและสื่อสารแบบไร้สายกับบอร์ดที่ไม่ใช้แบตเตอรีซึ่งประกอบไปด้วย IC (M24LR) ซึ่งเป็นอินเทอร์เฟซหน่วยความจำ EEPROM แบบคู่ของเอสที, ไมโครคอนโทรลเลอร์ขนาด 8 บิตที่ใช้พลังงานต่ำ STM8L และ เซ็นเซอร์ตรวจวัดอุณหภูมิ STTS75

M24LR Discovery Kit วางจำหน่ายผ่านทางอาร์เอส คอมโพเน็นส์ สำหรับการจัดส่งภายในวันเดียวได้ที่ http://www.rs-components.com/stdiscoverykit

เกี่ยวกับอาร์เอส คอมโพเน็นส์

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ และอัลไลด์ อิเล็กทรอนิกส์ เป็นแบรนด์การค้าของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี ผู้ให้บริการเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์และผลิตภัณฑ์ซ่อมบำรุง กลุ่มบริษัทได้ปฏิบัติงานใน 32 ประเทศ และนำเสนอผลิตภัณฑ์กว่า 550,000 รายการผ่านอินเทอร์เน็ต แคตตาล็อก และเคาน์เตอร์สินค้า ให้แก่ลูกค้ากว่า 1 ล้านคน โดยมียอดขนส่งราว 44,000 ชุดต่อวัน ผลิตภัณฑ์ของเราซึ่งคัดสรรมาจากซัพพลายเออร์ชั้นนำ 2,500 ราย ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์อัตโนมัติและอุปกรณ์ควบคุม อุปกรณ์ด้านการทดสอบและการวัด รวมถึงอุปกรณ์ไฟฟ้าและชิ้นส่วนเครื่องจักรกล

อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหุ้นลอนดอน และมีรายได้ 1.24 พันล้านปอนด์ ในปีงบการเงินซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม พ.ศ.2556

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.rs-components.com

ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้จากลิงค์ดังต่อไปนี้:

Twitter: @RSElectronics; @alliedelec; @designsparkRS

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ บน Linkedin
http://www.linkedin.com/company/rs-components

ลิงค์อื่นๆที่เกี่ยวข้อง:

อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี
www.electrocomponents.com

อาร์เอส คอมโพเน็นส์
www.rs-components.com

ดีไซน์สปาร์ค
http://www.designspark.com

ข้อมูลติดต่อ:

อาร์เอส คอมโพเน็นส์
ตัน ซู ชุน (Tan Soo Chun)
ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ – เอเชียแปซิฟิก
อีเมล: soochun.tan@rs-components.com
โทร: +65-6391-5745

เดอะ ฮอฟฟ์แมน เอเจนซี่
ราชีด อาบู บาการ์ (Rasheed Abu Bakar)
เจ้าหน้าที่บริหารงานลูกค้าอาวุโส
อีเมล: rscsg@hoffman.com
โทร: +65-6361-0250

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม