หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: พื้นที่ DesignShare ใหม่ของ DesignSpark  (อ่าน 28 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 มิ.ย. 13, 14:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

จากอาร์เอส คอมโพเน็นส์ กระตุ้นแรงบันดาลใจในการออกแบบอิเล็กทรอนิกร่วมกัน

กรุงเทพฯ--14 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

-- พื้นที่ออนไลน์ที่สำคัญแห่งใหม่ภายในชุมชน DesignSpark ของอาร์เอส คอมโพเน็นส์ กระตุ้นการแบ่งปันโครงการและการร่วมกันออกแบบ

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ (อาร์เอส) ซึ่งเป็นแบรนด์การค้าของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี (LSE:ECM) ผู้ให้บริการเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์และผลิตภัณฑ์ซ่อมบำรุงระดับแนวหน้าของโลก เปิดตัวส่วนขยายที่สำคัญของ DesignSpark ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มออนไลน์สำหรับวิศวกรด้วยการเปิดตัวพื้นที่โอเพนซอร์ซ DesignShare ใหม่

(โลโก้: http://www.prnasia.com/sa/2011/05/04/20110504368830.jpg )

จุดประสงค์สำหรับพื้นที่ DesignShare ของDesignSpark คือ การเป็นโฮสต์ให้กับโครงการต่างๆ รวมทั้งส่งเสริมการแบ่งปัน ความร่วมมือ และการหารือเกี่ยวกับแนวความคิดในบรรยากาศของชุมชนนักออกแบบ DesignShare ซึ่งได้รับการพัฒนาร่วมกับ Elektor นิตยสารชั้นนำด้านวิศวกรนักออกแบบอิเล็กทรอนิก สามารถเข้าถึงได้ผ่านทาง www.designspark.com และรวมไปถึงพื้นที่ที่สำคัญ 2 แห่ง ได้แก่ Ideas และ Projects

พื้นที่ Ideas หรือ Incubator ช่วยให้สมาชิกของ DesignSpark สามารถโพสต์แนวความคิดของโครงการ เริ่มต้นการสนทนา และเชิญชวนให้แสดงความเห็นจากชุมชน แนวความคิดที่ได้รับความนิยมและจัดอันดับสูงสุดจะถูกนำไปสร้างเป็นโครงการต่างๆโดย Elektor ผ่านทางเครือข่ายวิศวกรของแมกกาซีน ในขณะที่โครงการกำลังเข้าสู่ขั้นตอนของการพัฒนา (สรุป, นำเสนอ, ออกแบบ, ทำเป็นต้นแบบและทดสอบและประเมินผล) โครงการดังกล่าวจะได้รับการปรับปรุงข้อมูลให้ทันสมัยตลอดเวลาและแบ่งบันภายในชุมชน DesignSpark

ในพื้นที่ Projects ผู้ใช้จะสามารถค้นหาโครงการที่มีอยู่ซึ่งแท็กด้วยคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ค้นหาได้ง่าย หน้าเว็บสำหรับแต่ละโครงการประกอบไปด้วยรายละเอียดในแต่ละขั้นตอนของการพัฒนาโครงการ รวมไปถึงองค์ประกอบอื่นๆที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างโครงการได้ด้วยตัวเอง ตัวอย่างเช่น ข้อมูลของโครงการอาจจะประกอบไปด้วยรายละเอียดเกี่ยวกับ PCB และไฟล์เลย์เอาท์สำหรับ DesignSpark PCB รวมทั้งพิมพ์เขียวในเชิงเทคนิค โค้ดซอฟท์แวร์ และ/หรือ โค้ดอุปกรณ์ การเขียนแบบ และ ไฟล์ CAD นอกจากนี้ยังมีปลั๊ก-อินไปยังเว็บไซต์ของอาร์เอส คอมโพเน็นส์ ซึ่งผู้ใช้สามารถซื้ออุปกรณ์และชิ้นส่วนประกอบได้

สำหรับโครงการระดับมืออาชีพที่ต้องการปกปิดข้อมูลในเชิงพาณิชย์ จะมีอ็อปชั่นในเรื่องความเป็นส่วนตัวที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถจำกัดการเข้าถึงได้เฉพาะกลุ่มผู้มีส่วนร่วมแบ่งปัน ส่วนโครงการที่สามารถดูได้โดยสาธารณะ จะเป็นโอเพนซอร์ซที่สามารถดาวน์โหลดได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

“เราได้พัฒนาพื้นที่ DesignShare ขึ้นมาใหม่และทำให้วิศวกร นักศึกษา และผู้สนใจในงานอดิเรกใน DesignSpark และชุมชนอื่นๆสามารถร่วมมือกัน แบ่งปัน และดาวน์โหลดโครงการและแนวความคิดได้ง่ายขึ้น” เดวิด ทาร์แรนท์ (David Tarrant) หัวหน้าฝ่ายการพัฒนาชุมชนของอาร์เอส คอมโพเน็นส์กล่าว “นี่เป็นส่วนสำคัญของวิวัฒนาการของแหล่งทรัพยากรณ์ออนไลน์ด้านการออกแบบ เราสนับสนุนทุกๆคนที่มีความสนใจด้านการออกแบบอิเล็กทรอนิก ซึ่งเป็นวิธีที่ดีสำหรับการสื่อสารกันเกี่ยวกับโครงการของตนเองอย่างเปิดเผย ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบเพื่อความสนุกหรือในสายงานอาชีพ”

“เราเลือกเป็นพันธมิตรกับอาร์เอส คอมโพเน็นส์ในโครงการริเริ่มชื่อว่า DesignShare เนื่องจากมีเป้าหมายเดียวกันที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนทุกระดับในเรื่องการพัฒนาทักษะด้านการออกแบบอิเล็กทรอนิกของตนเอง” วิสส์ เฮททินญา (Wisse Hettinga) ผู้อำนวยการฝ่ายต่างประเทศของ Elektor ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสำนักพิมพ์ระหว่างประเทศ EIM กล่าว “ชุมชนออนไลน์ DesignSpark ของอาร์เอส คอมโพเน็นส์ ได้รับความนิยมอย่างมากและมีชื่อเสียงมาตั้งแต่เริ่มต้น อีกทั้งยังมีจำนวนสมาชิกเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นจึงเป็นฟอรั่มการสนทนาที่ดีที่สุดในการเข้าถึงวิศวกรรายใหม่ๆและวิศวกรที่มีประสบการณ์ ตลอดทั้งส่งเสริมการทำงานร่วมกันและการแบ่งปันโครงการเพื่อให้เกิดวิวัฒนาการด้านการออกแบบอิเล็กทรอนิกอย่างต่อเนื่อง”

เกี่ยวกับอาร์เอส คอมโพเน็นส์

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ และอัลไลด์ อิเล็กทรอนิกส์ เป็นแบรนด์การค้าของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี ผู้ให้บริการเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์และผลิตภัณฑ์ซ่อมบำรุง กลุ่มบริษัทได้ปฏิบัติงานใน 32 ประเทศ และกระจายสินค้ากว่า 550,000 รายการผ่านอินเทอร์เน็ต แคตตาล็อก และเคาน์เตอร์สินค้า ให้แก่ลูกค้ากว่า 1 ล้านคน โดยมียอดขนส่งราว 44,000 ชุดต่อวัน ผลิตภัณฑ์ของเราซึ่งคัดสรรมาจากซัพพลายเออร์ชั้นนำ 2,500 ราย ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์อัตโนมัติและอุปกรณ์ควบคุม อุปกรณ์ด้านการทดสอบและการวัด รวมถึงอุปกรณ์ไฟฟ้าและชิ้นส่วนเครื่องจักรกล

อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหุ้นลอนดอน และมีรายได้ 1.24 พันล้านปอนด์ ในปีงบการเงินซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม พ.ศ.2556

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.rs-components.com

ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้จากลิงค์ดังต่อไปนี้:

ทวิตเตอร์: @RSElectronics; @alliedelec; @designsparkRS

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ บน Linkedin
http://www.linkedin.com/company/rs-components

ลิงค์อื่นๆที่เกี่ยวข้อง:

อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี
www.electrocomponents.com

อาร์เอส คอมโพเน็นส์
www.rs-components.com

ดีไซน์สปาร์ค
http://www.designspark.com

ข้อมูลติดต่อ:

อาร์เอส คอมโพเน็นส์
ตัน ซู ชุน (Tan Soo Chun)
ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ – เอเชียแปซิฟิก
อีเมล: soochun.tan@rs-components.com
โทร: +65-6391-5745

เดอะ ฮอฟฟ์แมน เอเจนซี่
ราชีด อาบู บาการ์ (Rasheed Abu Bakar)
เจ้าหน้าที่บริหารงานลูกค้าอาวุโส
อีเมล: rscsg@hoffman.com
โทร: +65-6361-0250

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม