หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: กระทรวงเกษตรฯ ปรับแผนยุทธศาสตร์ใหม่ ยกระดับภาคเกษตรไทย เตรียมรับเออีซี  (อ่าน 120 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 พ.ค. 13, 14:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) ขับเคลื่อนโครงการสร้างและพัฒนาเกษตรกรรุ่นใหม่ มุ่งสร้างและพัฒนาคนภาคการเกษตร ให้สามารถวิเคราะห์ปัญหาแก้ไขและปรับปรุงกระบวนการผลิต การบริหารจัดการที่ดี สอดคล้องกับความต้องการของตลาด สนองนโยบาย “สมาร์ทฟาร์มเมอร์” หรือเกษตรกรปราดเปรื่อง ซึ่งเป็นหนึ่งในภารกิจเร่งด่วนของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดย ส.ป.ก. ได้จัดอบรมเกษตรกรรุ่นใหม่ให้มีความรู้ที่เข้มข้นใน ด้านการจัดทำแผนธุรกิจ กระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน สามารถขอรับรองมาตรฐานสินค้าเกษตรได้ และจัดทำแผนธุรกิจเพื่อขอสินเชื่อจากกองทุนการปฏิรูปที่ดินฯ ที่ตั้งขึ้น หรือ ธ.ก.ส. เพื่อขยายธุรกิจในอนาคต

ทั้งนี้เพื่อเตรียมความพร้อมและสร้างความเข้มแข็งให้แก่เกษตรกร/สถาบันเกษตรกร พร้อมรับมือกับการรวมกลุ่มประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือ เออีซี ในปี 2558 ในฐานะที่ไทยเป็น 1 ใน 10 ประเทศสมาชิกในกลุ่มอาเซียนและความสำเร็จในการแข่งขันทางการค้า ซึ่งจะเป็นเครื่องพิสูจน์มาตรฐานการผลิตที่มีคุณภาพ แสดงถึงถิ่นกำเนิดสินค้าและสุขอนามัยที่ชัดเจน

นายธนินโชตน์ เลิศนิธิธีรพร เกษตรกรรุ่นใหม่ ผู้ละทิ้งการเรียนปริญญาโท หันมาจับอาชีพทางการเกษตรอย่างจริงจัง โดยตัดสินใจเข้าร่วมโครงการสร้างและพัฒนาเกษตรกรรุ่นใหม่ ของ ส.ป.ก. ตลอดระยะเวลากว่า 2 ปี ปัจจุบันมีแบรนด์สินค้าเป็นของตนเอง ภายใต้ชื่อ “น้ำนมข้าวโพดแร่” มีจุดขายคือใช้น้ำแร่ที่ได้มาตรฐานเป็นส่วนผสม สร้างความโดดเด่นแก่สินค้า ซึ่งได้ทดลองวางตลาดมาระยะหนึ่ง และได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี

“ผมขอฝากถึง...ผู้สนใจที่หวังจะเป็นเกษตรกรรุ่นใหม่ ในปี 2558 นี้ประเทศไทยจะก้าวสู่ ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) เกษตรกรต้องมีความพร้อมที่รอบด้านและมีความรู้ที่หลากหลาย เพราะหากไม่พร้อมประเทศของเราจะแข่งขันกับประเทศอื่นในภูมิภาคนี้ได้ยากยิ่ง โดยเฉพาะศักยภาพการผลิต การตรวจสอบถิ่นกำเนิดสินค้าเกษตร ต้องมีมาตรการที่เข้มงวดในด้านสุขอนามัย และระบบการจัดการแหล่งผลิตที่ดี อีกทั้งการทำเกษตรมิใช่เป็นอาชีพของคนยากจน ผมกล้ายืนยัน!! จากการที่ได้ทำเองและเป็นอาชีพที่สร้างเม็ดเงินได้จริง หากมุมานะทำอย่างจริงจัง มีการบริหารจัดการและวางระบบบัญชีที่ดี เชื่อว่า…รายได้จะสูงกว่ารายได้ของคนที่จบมหาวิทยาลัยเสียอีกครับ” นายธนินโชตน์ กล่าวทิ้งท้ายอย่างน่าสนใจ!คุณธนินโชตน์ เลิศนิธิธีรพร

จัดที่ดิน สร้างมูลค่าที่ทำกิน พัฒนาคุณภาพชีวิตเกษตรกร คุ้มครองที่ดินเพื่อเกษตรกรรม

สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.)
กลุ่มพัฒนาเกษตรกรและยุวเกษตรกร โทร.02-2782541 ต่อ 630 http://www.alro.go.th
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14 มิ.ย. 13, 12:15 น โดย alronews » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม