Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สัมมนากองทุนส่งเสริมการประกันภัยพิบัติครบรอบ 1 ปี  (อ่าน 34 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 พ.ค. 13, 07:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สัมมนากองทุนส่งเสริมการประกันภัยพิบัติครบรอบ 1 ปี โชว์ผลงานช่วยประชาชน-ภาคอุตสาหกรรมเข้าถึงระบบประกันภัย ผลักดันเศรษฐกิจขยายตัว

กองทุนส่งเสริมการประกันภัยพิบัติ จัดงานสัมมนาใหญ่ครบรอบ 1 ปี เรื่อง “วิกฤติ โอกาส และความเชื่อมั่น : กองทุนส่งเสริมการประกันภัยพิบัติ” เผยแพร่ผลงานในการสร้างความมั่นใจให้แก่ประชาชนและภาคอุตสาหกรรม ช่วยเศรษฐกิจขยายตัว

ณ ห้องบอลรูม 1-2 โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ มีการสัมมนาเรื่อง “วิกฤติ โอกาส และความเชื่อมั่น : กองทุนส่งเสริมการประกันภัยพิบัติ” เนื่องในวาระครบรอบ 1 ปีของการจัดตั้งกองทุนฯ โดยมีผู้เข้าร่วมฟังงานสัมมนาเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ ในงานสัมมนาดังกล่าวมีการกล่าวปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ “บูรณาการระบบบริหารความเสี่ยงภัยพิบัติของประเทศ” โดยนายจักรกฤศฏิ์ พาราพันธกุล รองปลัดกระทรวงการคลังและกรรมการบริหารกองทุนฯและการกล่าวปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ “อุตสาหกรรมไทย ก้าวพ้นภัยพิบัติ” โดยนายวีรพงษ์ รามางกูร ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์เพื่อการฟื้นฟูและสร้างอนาคตประเทศ
นอกจากนี้ ยังมีการเสวนาเรื่อง “วิกฤติ โอกาส และความเชื่อมั่น : กองทุนส่งเสริมการประกันภัยพิบัติ” โดยมีวิทยากรจากภาครัฐและภาคเอกชนมาร่วมเสวนา ได้แก่ นายพยุงศักดิ์ ชาติสุทธิผล ประธานคณะกรรมการบริหารกองทุนฯ นายประเวช องอาจสิทธิกุล เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) และกรรมการบริหารกองทุนฯ นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร รองประธานอาวุโส บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด นายจีรพันธ์ อัศวะธนกุล กรรมการบริหารสมาคมประกันวินาศภัยไทย และนายทวิช เตชะนาวากุล ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มนิคมอุตสาหกรรมไฮเทค
นายพยุงศักดิ์ กล่าวว่า การจัดงานสัมมนาฯ ครั้งนี้ เนื่องในวาระครบรอบ 1 ปีของการจัดตั้งกองทุนส่งเสริมการประกันภัยพิบัติ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ความสำเร็จของกองทุนฯ ในการบริหารจัดการความเสี่ยงจากภัยพิบัติ และแนวทางการให้ความคุ้มครองด้านประกันภัยพิบัติ แก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติ ตลอดจนการผลักดันให้ภาคครัวเรือนและภาคธุรกิจสามารถเข้าถึงการประกันภัยพิบัติ เพื่อรับความคุ้มครองภัยพิบัติ 3 ภัย ได้แก่ น้ำท่วม แผ่นดินไหว และลมพายุ ในอัตราเบี้ยประกันภัยที่เหมาะสม นอกจากนั้น การจัดตั้งกองทุนฯ ยังช่วยสร้างความเชื่อมั่น ต่อระบบประกันภัยของประเทศและส่งผลดีต่อการขยายตัวของเศรษฐกิจไทย เห็นได้จากการที่ตัวเลขการลงทุนของภาคอุตสาหกรรมขยายตัวเพิ่มขึ้น
ทั้งนี้ ผลงานดำเนินงานของกองทุนส่งเสริมการประกันภัยพิบัติ ณ 28 มีนาคม 2555- 7 พฤษภาคม 2556 มียอดจำหน่ายกรมธรรม์ประกันภัยพิบัติ ทั้งสิ้น 993,521 ฉบับ โดยมีกรมธรรม์ประกันภัยพิบัติที่ยังมีความคุ้มครองอยู่ 979,625 ฉบับ ซึ่งเป็นทุนประกันภัยต่อตามสัดส่วนกองทุนฯ ที่ยังมีความคุ้มครองอยู่ 54,945 ล้านบาท และเบี้ยประกันภัยต่อตามสัดส่วนกองทุนฯ 464 ล้านบาท
โดยกลุ่มบ้านอยู่อาศัยมีการซื้อกรมกรมธรรม์ประกันภัยพิบัติสูงสุดในสัดส่วนร้อยละ 92 ของกรมธรรม์ทั้งหมดหรือจำนวน 906,622 ฉบับ รองลงมาคือกลุ่มธุรกิจ SMEs ร้อยละ 7 หรือจำนวน 68,013 ฉบับ และกลุ่มอุตสาหกรรมร้อยละ 1 ของกรมธรรม์ทั้งหมดหรือจำนวน 4,990 ฉบับ
นอกจากนั้น พบว่ากลุ่มบ้านที่อยู่อาศัยเป็นกลุ่มที่มีทุนประกันภัยภัยต่อตามสัดส่วนของกองทุนสูงสุดคือสัดส่วนร้อยละ 58 คิดเป็นมูลค่า 32,078 ล้านบาท ถัดมาคือกลุ่มอุตสาหกรรมในสัดส่วนร้อยละ 26 คิดเป็นมูลค่า 14,162 ล้านบาท และกลุ่ม SMEs สัดส่วนร้อยละ 16 มูลค่า 8,704 ล้านบาท ในขณะที่ภาคอุตสาหกรรมมีสัดส่วนเบี้ยประกันภัยต่อตามสัดส่วนของกองทุนฯ สูงสุดที่ร้อยละ 45 รองลงมาคือกลุ่มบ้านอยู่อาศัยสัดส่วน 35 และกลุ่ม SMEs มีสัดส่วนร้อยละ 20 ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีการเรียกร้องสินไหมทดแทน
“การที่ประชาชนและภาคอุตสาหกรรมตื่นตัวให้ความสำคัญทำประกันภัยพิบัติเพิ่มขึ้นสะท้อนว่า มีความเข้าใจและตระหนักถึงความสำคัญของการทำประกันภัยพิบัติ และเชื่อมั่น ในการดำเนินงานของกองทุนฯ ซึ่งทำให้ภาคธุรกิจมีความมั่นใจว่า หากเกิดภัยพิบัติก็จะมีกองทุนฯ ให้ความคุ้มครองทรัพย์สิน ที่จะช่วยเสริมสร้างความเข้มแข็งมั่นคงให้กับระบบอุตสาหกรรม และสามารถเป็นฐานการผลิตอุตสาหกรรมของโลกต่อไป” นายพยุงศักดิ์ กล่าว
ด้านนายจักรกฤศฏิ์ กล่าวว่า การที่เศรษฐกิจไทยสามารถขยายตัวได้ต่อเนื่องเป็นผลจาก นักลงทุนทั้งชาวไทยและต่างชาติมีความเชื่อมั่นต่อนโยบายรัฐบาลและการดำเนินการของภาครัฐ ในการบริการจัดการภัยพิบัติ ไม่ว่าจะเป็นการจัดตั้งคณะกรรมการยุทธศาสตร์เพื่อการฟื้นฟู และสร้างอนาคตประเทศ (กยอ.) และโครงการบริหารจัดการน้ำและป้องกันแก้ไขปัญหาอุทกภัย รวมทั้งการจัดตั้งกองทุนส่งเสริมการประกันภัยพิบัติ
“กองทุนฯ จะสร้างความมั่นใจให้แก่ประชาชน ผู้ประกอบการ และนักทุนต่างชาติ ให้ดำเนินกิจการและขยายการลงทุนในไทยต่อไป ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญต่อการขยายตัวของเศรษฐกิจของไทยในอนาคต” นายอารีพงศ์กล่าว

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
บริษัท คิธ แอนด์ คินฯ สงกรานต์ กันแก้ว โทร. ๐ ๒๖๖๓ ๓๒๒๖ ต่อ ๖๓ , ๐๘๑-๔๕๕-๒๑๑๑

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
         

ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้