หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รีวิว : ลอง Test Drive New Vios 2013 มาครับ  (อ่าน 17092 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 พ.ค. 13, 09:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

รีวิว : ลอง Test Drive New Vios 2013 มาครับ
วันนี้ขอมารีวิว New Vios 2013 ตัว Test Drive ก่อนอื่นต้องขอบอกนะครับ ว่าเป็นการรีวิวส่วนบุคคลครับ ถ้ามีการผิดพลาดประการใดก็ขออภัยไว้ล่วงหน้าครับ ยาวหน่อยครับแต่จัดเต็มมาก มาเลยครับ
รถที่เราจะไปรีวิวกันวันนี้เป็น New Vios 2013 ตัว S ซึ่งเป็นตัว Top ของ New Vios 2013 ครับนี่คือนายแบบของเราวันนี้ครับ
มาดูรูปลักภายนอกก่อนนะครับ New Vios 2013 ตัว S นั้นมาพร้อมขอบล้อ 16 นิ้วแบบรมดำ มาพร้อมกับยาง Bridgestone Turanza ซึ่งจะดู สปอร์ตขึ้นมาอีกระดับครับ


ด้านหน้านั้นไฟหน้าจะเป็นแบบโปรเจ็คเตอร์รมดำครับ ทำให้ดูดี หรู และสปอร์ตในเวลาเดียวกัน


ส่วนภายในครับ ภายในนั้นถือว่าต่างจากทุกตัวครับในส่วนของคอนโซน วัสดุ อ๊อฟชั่นต่างๆ ตัวนี้ New Vios 2013 มีครบเลยนะครับ
New Vios 2013 รุ่น S นั้น ให้ระบบ Push Start นะครับ ไม่ได้เป็นระบบกุญแจเหมือนทุกรุ่น ซึ่งปุ่มกดนั้นจะอยู่ในจุดที่ใกล้ช่องกุญแจ ติดกำกับปุ่มปรับกระจก ซ้ายขวาครับ
ตามภาพเลย


เรือนไมล์เป็นเป็นสปอร์ต ซึ่งเรือนไมล์ลายนี้จะมีแต่ของรุ่น S ครับ รุ่นอื่นๆจะเป็นสีฟ้าธรรมดาระบบแอร์นั้น ตัว S ได้แอร์แบบดิจิตอล มาซึ่งถือว่าทำให้ดูหรูมากๆครับ หน้าจอแอร์จะเป็นสีฟ้านะครับ ถ้าเวลากลางคืนถึงจะเด่นเรืองแสงแอร์แต่ตอนเราไปเทสนั้นแดดอย่างแรงเลยครับการใช้งานนั้นถือว่าไม่มีไรซับซ้อนครับ ใช้งานง่ายสะดวกสบายดี


ส่วนเครื่องเสียงของ ตัว S นั้นสามารถควบคุมการทำงานผ่านพวงมาลัยได้เลยนะครับ เพราะ New Vios 2013 รุ่น S นั้น ได้มีการเพิ่มฟังชั่น ควบคุมเครื่องเสียงที่พวงมาลัยได้เลย ตามลูกศรที่ชี้บอกเลยนะครับ


มาถึงเรื่องคอนโซนนะครับ New Vios 2013 นั้นในตัว S ได้เลือกเอาพลาสติกแต่มาทำขึ้นแบบให้เหมือนหนังนะครับ ซึ่งถ้าไม่สังเกตจะดูเหมือนหนังมากๆ


มาถึงช่องวางแก้วน้ำนั้น ต้องบอกว่า ยังอยู่ที่เดิมเหมือนตัวเก่านะครับ สงสัยทางโตโยต้า กลัวน้ำเราไม่เย็นครับ เลยเอาไปจ่อช่องแอร์ให้เลย สงสัยเข้าใจครับว่าเมืองไทยเมืองร้อนเลยออกแบบมาให้แบบนี้ ครับ ใครจะคิดหละครับว่า ยิ่งโดนแบบนี้ มันยิ่งละลายไวกว่าเดิม และยังมีช่องวางแก้วสำหรับผู้โดยสารด้านหลังด้วยนะครับ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 28 พ.ค. 13, 09:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มาเรื่องเกียร์ครับ ตำแหน่งของเกียร์สำหรับผมนั้นผมว่าว่างในตำแหน่งที่เหมาะสมดีครับ ไม่ใกล้ไม่ไกลไปจากคนขับ การเข้าเกียร์จาก เกียร์ P มาเกียร์ D ถือว่าเข้าได้ง่ายครับ การเข้าเกียร์นั้นสำหรับผมถือว่าโอเคเลยครับ เสียงเบาและไม่มีการกระชากของตัวรถ


แป้นคันเร่งแป้นเบรกถือว่า วางตำแหน่งที่เหมาะกับการใช้งานที่สุดแล้วครับ ไม่สูงเกินไปไม่ต่ำเกินไป เบรคเวลาเหยียบไม่ลึกมากนะครับ ขออภัยด้วยนะครับที่เอาท้ายมาโชว์ในภาพนี้ แต่อยากให้เห็นครับ ว่าตำแหน่งอยู่ตำแหน่งที่พอดีเครื่องยนต์ New Vios 2013 นั้นบอกได้เลยว่าถึงจะเป็นเครื่องเดิมเกียร์จากตัวนั้นก็จริงแต่ที่สัมผัสได้เลยคือ การเร่งนั้นเปลี่ยนไป อย่างตัวก่อนหน้านี้ เวลาออกตัวของ Vios ตัวเก่านั้นจะมีการกระชาก เอาง่ายๆคือ เวลากดคันเร่งลงไปนั้น พอพ้นช่วงหน่วงเวลาของคันเร่งแล้วรถจะพุ่งออกจะอย่างแรงนั้นเอง แต่สำหรับ New Vios 2013 นั้นกับไม่เป็นอย่างเดิมแล้วครับ มีการปรับรอบเครื่องที่ดีขึ้น ออกตัวทำให้รถไม่กระชากเหมือนรุ่นเก่าเลย นั้นหมายความว่า New Vios 2013 ได้มีการปรับแต่งเพิ่มเติมให้เข้าใจคนเมืองมากขึ้น เหมือนกับผู้หญิงที่ขี้กลัวขี้ระแวง จากรุ่นเดิมนั้นหายไปเลยก็ว่าได้ รอบเครื่องรุ่นนี้ไม่ได้สูงนะครับ ผมว่าน่าจะช่วยให้ประหยัดน้ำมันกว่ารุ่นก่อนและเห็นหลังคาด้านหลังของ New Vios 2013 จะเป็นนูนๆ นะครับ เรียกว่า Catamaran ครับ ซึ่งจะช่วยให้การทรงตัวและประหยัดน้ำมันดีขึ้น


สำหรับหลายคนที่กำลังจะทำเครื่องเสียงรถยนต์เพิ่มนั้นถามว่าที่วางแบตจะพอไหม เพราะที่รู้ๆกันก็คือใครที่ไปทำเครื่องเสียงเพิ่มนั้น แบตเตอรี่ลูกเดิมไฟไม่พอครับ จะต้องเป็นลูกใหญ่กว่าเดิมวันนี้เลยเอาภาพมาให้ดูครับว่า New Vios 2013 นั้นได้ทำเผื่อเปลี่ยนแบตเป็นลูกใหญ่กว่าเดิมไว้ให้ครับ ใครที่กังวลเรื่องนี้หายกังวลได้เลยเพราะมันเหลือๆเลยครับถ้าจะเปลียนแบตลูกใหม่


งานนี้ถือว่าจัดเต็มครับ เพราะเราเล่นยกรถกันมาดูเลยที่เดี่ยวว่าข้างล่าง New Vios 2013 นี้มีอะไร New Vios 2013 นั้นถือว่ามีหม้อพักถึง 3 ตัว เลยอดคิดไม่ได้ว่าแล้วทำไมมันเงียบจังเสียงท่อแทบไม่ได้ยินกันเลยหละตอนขับขี่ ซึ่งตอนแรกผมก็สงสัยว่า มีหม้อพักกี่ใบกันแน่ เลยจัดการยกมันซะผลที่ออกมาคือตามภาพครับคือมีพักกลาง 2 จุดยังไม่พอครับ มีพักปลายอีก 1 โอ้ว กะไม่ให้เสียงเร็ตลอดอกมากันเลยที่เดี่ยวครับการยกดูช่วงล่างรถนั้นผมยกก่อนออกไปเทสนะครับ ขอพี่ที่ศูนย์เค้าพี่เค้าบอกจัดให้ครับหลังจากดูมาเกือบจะหมดทุกซอกหละก็ไม่พ้นการขับขี่ครับ การขับขี่ New Vios 2013 นั้นถือจะเป็นการเทสสั้นๆ แต่ก็พอสรุปได้ ดังนี้ครับ
ก่อนเทสนั้นได้ดูที่ระยะทางที่รถคันนี้วิ่งมา โอ้วแม่เจ้าไม่กี่วันโดนทดสอบไปแล้ว 590 กิโล อืมแสดงว่าฮอตจริงๆ เพราะต่อจากผมก็มีคนขอเทสต่อที่เพียบ


เอาหละครับ มาดูผลทดสอบจากผมดีกว่ามาเจ้า New Vios 2013 นี้จะเจ๋งแค่ไหน อัตราการจากเร่ง 60-100 ประมาณ 7 วินาที ครับถือว่าทำได้ดีระดับหนึ่ง ส่วนเรื่องการเบรกแรงๆด้วยความเร็ว 80 คุมได้ไม่ลื่นไถล มีเสียงเอี๊ยดเล็กน้อยพอมาถึงเข้าโค้งหักศอกแรงๆ ความเร็วประมาณ 80 มีความรู้สึกโยนๆนิดๆ แต่คุมได้อยู่ ไม่หวิวมาก แต่ถ้าเป็นร้อยคงรู้สึกโยนแน่ๆ ช่วงที่เบรกนั้นสายเบลท์ดึงรั้งได้เร็วเวลาเบรกฉุกเฉิน รู้สึกปลอดภัยดี
เสาเอทัศนะวิสัยดี ไม่ใหญ่เกินไปจนบังรถข้างๆ เสาบีเช่นกัน ส่วนเสาซีดูแล้วลำบากนิดๆ แต่ก็พอมองแบบไวๆสังเกตรถข้างหลังได้ไม่ยากจนเกินไปครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 28 พ.ค. 13, 15:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สุดยอดเลย อยากได้ๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คูมะจัง
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 29 พ.ค. 13, 09:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุณสำหรับรีวิวดีๆคะ เห็นเเล้วอยากได้มาขับสักคันจริงๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 29 พ.ค. 13, 13:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ยิ่งเห็น ยิ่งอยากได้ สวย สปอร์ตมาก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ฐิติวรดา แสงเพชรสุวรรณ
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 29 พ.ค. 13, 19:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*071

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม