หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ข้อมูลทางคลินิกล่าสุดที่นำเสนอในงาน EuroPCR แสดงให้เห็นว่า TriGuard ช่วยลดรอยโรค  (อ่าน 85 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 พ.ค. 13, 10:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ปารีส และ เซซาเรีย, อิสราเอล--23 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- ข้อมูลทางคลินิกล่าสุดจากกรณีศึกษา DEFLECT-I แสดงให้เห็นว่า อุปกรณ์ปกป้องสมอง TriGuard (TM) ของคีย์สโตน ฮาร์ท (Keystone Heart) ช่วยลดรอยโรคในสมองระหว่างกระบวนการเปลี่ยนลิ้นหัวใจด้วยเทคนิคการใช้สายสวนแบบไม่ต้องผ่าตัด (Transcatheter Aortic Valve Replacement: TAVR) เมื่อเปรียบเทียบกับข้อมูลในอดีต
- คณะกรรมการที่ปรึกษาด้านวิทยาศาสตร์ของคีย์สโตน ฮาร์ท ประกาศฉันทามติว่าด้วยความสำคัญของการรักษาพลังสำรองของสมอง (brain reserve)
- มีความตระหนักมากขึ้นเกี่ยวกับความสำคัญและความจำเป็นในการปกป้องสมองระหว่างกระบวนการผ่าตัดหัวใจและหลอดเลือด เพื่อลดความเสียหายของสมองให้เหลือน้อยที่สุด

การทำงานของสมองมีความสำคัญต่อคุณภาพชีวิต การปกป้องสมองระหว่างกระบวนการทางการแพทย์จึงเป็นองค์ประกอบสำคัญของความสำเร็จในการดูแลรักษาผู้ป่วย ข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ล่าสุดที่นำเสนอในการประชุม EuroPCR Congress ประจำปีที่ปารีส ได้เน้นย้ำถึงการรณรงค์ให้ทุกฝ่ายเข้าใจและตระหนักว่า การปกป้องสมองและรักษาพลังสำรองของสมองคือจุดประสงค์สำคัญของกระบวนการ TAVR และการผ่าตัดหัวใจและหลอดเลือดอื่นๆ

(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20130522/614227 )

รายงานชิ้นแรกจากการทดลองทางคลินิก DEFLECT-I ได้ถูกนำเสนอในวันนี้ที่งาน EuroPCR ในช่วงการบรรยายภายใต้หัวข้อการทดลองใช้อุปกรณ์ในผู้ป่วยโรคลิ้นหัวใจครั้งแรก โดยดร. เอ็ม. มัลเลน ซึ่งเป็นผู้นำการศึกษานี้ อุปกรณ์ TriGuard ได้รับการออกแบบมาเพื่อลดความเสียหายของสมองให้เหลือน้อยที่สุดระหว่างกระบวนการผ่าตัดหัวใจและหลอดเลือด และได้ถูกนำมาใช้ในการกรองวัสดุอุดตันเส้นเลือดแดงที่ไหลเวียนในสมองระหว่างกระบวนการ TAVR ผลการทดลองแสดงให้เห็นถึงการลดลงอย่างน่าพอใจของรอยโรคในสมองที่เกิดขึ้นใหม่ระหว่างกระบวนการ TAVR เมื่อใช้อุปกรณ์ปกป้องสมอง TriGuard เทียบกับเมื่อไม่ได้ใช้อุปกรณ์ปกป้อง (ข้อมูลในอดีต)

- จากการทดลอง DEFLECT-I ปริมาตรสูงสุดของรอยโรคเดียว ต่ำกว่าค่าเฉลี่ยในงานวิจัยที่เคยมีการรายงานถึง 17 เท่า (0.39 ต่อ 6.45 ลูกบาศก์เซนติเมตร) หรือลดลง 94%
- จากการทดลอง DEFLECT-I ปริมาตรสูงสุดของรอยโรคทั้งหมด ต่ำกว่าปริมาตรสูงสุดของรอยโรครวมในการศึกษาอื่นๆถึง 95% (3.94 ต่อ 70.3 ลูกบาศก์เซนติเมตร)
- จากการทดลอง DEFLECT-I ค่าเฉลี่ย (ค่ากลาง) ของปริมาตรรอยโรคเดียว ต่ำกว่าค่าเฉลี่ยจากข้อมูลในอดีตถึง 65% (0.12 ต่อ 0.34 ลูกบาศก์เซนติเมตร) และค่าเฉลี่ยของปริมาตรรอยโรคทั้งหมด ต่ำกว่าค่าเฉลี่ยจากข้อมูลในอดีตถึง 57% (0.7 ต่อ 1.64 ลูกบาศก์เซนติเมตร)

นอกจากนี้ สมองที่ได้รับการปกป้องโดย TriGuard ยังมีความปลอดภัย ปราศจากผลข้างเคียงจากอุปกรณ์ กระบวนการ TAVR ไม่สะดุด และมีประสิทธิภาพในการปกป้องสมองทั้ง 3 ส่วนใน 87% ของเคสการผ่าตัดเปลี่ยนลิ้นหัวใจทั้งหมด

TriGuard (TM) เป็นอุปกรณ์ปกป้องการอุดตันของเส้นเลือดแดงเพียงหนึ่งเดียวได้รับการออกแบบให้ครอบคลุมสมองทุกส่วน เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับโครงสร้างที่แตกต่างกันของเส้นเลือดแดง

การนำเสนอของคีย์สโตน ฮาร์ท ในงาน EuroPCR ซึ่งเป็นการรวมตัวกันของผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาโรคหัวใจและหลอดเลือดครั้งใหญ่ที่สุดในยุโรป ได้รับความสนใจอย่างท่วมท้น ความสำคัญของความสัมพันธ์ระหว่างการผ่าตัดหัวใจและหลอดเลือดกับความเสียหายของสมอง หลักฐานทางคลินิกและโรคหลอดเลือดสมองตีบแบบไม่แสดงอาการ ตลอดจนมาตรการป้องกัน ถูกเน้นย้ำในการประชุมย่อยอื่นๆ รวมทั้งในการนำเสนอเชิงวิทยาศาสตร์อื่นๆ ตลอดช่วงของการบรรยายและการประชุม

การประชุมของคณะกรรมการที่ปรึกษาด้านวิทยาศาสตร์ของคีย์สโตน ฮาร์ท ก็จัดขึ้นพร้อมๆกับงาน EuroPCR โดยกลุ่มผู้นำทางความคิดคนสำคัญที่เข้าร่วมการประชุมได้มีฉันทามติในประเด็นต่างๆดังต่อไปนี้

- โรคหลอดเลือดสมองตีบเป็นผลข้างเคียงที่ร้ายแรงหลังการผ่าตัดหัวใจและหลอดเลือด
- การรักษาแบบให้ยาไหลเวียนไปตามกระแสเลือดทั่วร่างกาย (systemic therapy) มีแนวโน้มสูงที่จะไม่สามารถป้องกันโรคหลอดเลือดสมองตีบได้ หากก้อนแคลเซียมและวัสดุอุดตันลิ้นหัวใจหลุดเข้าไปในกระแสเลือด
- การปกป้องด้วยเครื่องมือ เช่น เครื่องกรองหรือเครื่องเบี่ยง ควรนำมาใช้ในกระบวนการเพื่อปกป้องสมองจากการขาดเลือด
- ผลการทดลอง DEFLECT-I แสดงให้เห็นว่าการปกป้องสมองเป็นเรื่องที่ดีและมีค่า

ดร. เจฟฟรีย์ โมเสส จากมหาวิทยาลัยโคลัมเบีย รัฐนิวยอร์ก กล่าวว่า

“โรคหลอดเลือดสมองตีบเป็นหนึ่งในประเด็นสำคัญที่ทำให้เราต้องเพิ่มความปลอดภัยของกระบวนการ TAVR รวมถึงการผ่าตัดหัวใจด้วยวิธีอื่นๆ ข้อมูลเบื้องต้นจากการศึกษา TriGuard MRI บ่งชี้ว่า เทคโนโลยีนี้อาจเป็นทางออกของปัญหาที่สำคัญนี้”

อุปกรณ์ปกป้องสมอง TriGuard เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการทดลองและไม่มีวางจำหน่าย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม