หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อาร์เอส คอมโพเน็นส์ เริ่มส่งมอบ Raspberry Pi Camera Module  (อ่าน 59 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 พ.ค. 13, 11:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กรุงเทพฯ--16 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

camera module ตัวใหม่ช่วยให้ถ่ายวิดีโอความคมชัดสูงได้ด้วยต้นทุนต่ำ

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ (อาร์เอส) และ อัลไลด์ อิเล็กทรอนิกส์ (อัลไลด์) ซึ่งเป็นแบรนด์การค้าของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี (LSE:ECM) ผู้ให้บริการเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์และผลิตภัณฑ์ซ่อมบำรุง กำลังดำเนินการจัดส่ง Raspberry Pi camera module หลังจากที่มีการเผยโฉมโมดูลต้นแบบต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรกที่บูธของอาร์เอสในงานแสดงสินค้า Electronica ที่นครมิวนิคเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว

(ภาพ: http://www.prnasia.com/sa/2013/05/14/20130514155009746414.html )

(โลโก้: http://www.prnasia.com/sa/2011/05/04/20110504368830.jpg )

Raspberry Pi camera module ซึ่งมีราคาเพียง 25 ดอลลาร์ มีเซ็นเซอร์จับภาพ CMOS ความละเอียด 5 เมกะพิกเซลจากออมนิวิชั่น (OmniVision) ซึ่งพัฒนามาจากเซ็นเซอร์แบบ backside illumination ขนาด 1.4 ไมครอน สามารถถ่ายภาพความละเอียด 5 เมกะพิกเซล รวมถึงถ่ายวิดีโอความคมชัดสูงระดับ 720p/60 และมีเฟรมเรตสูง camera module ตัวนี้ประสานกับ Raspberry Pi ผ่าน camera connector ที่มีอยู่เดิมโดยใช้ CSI สำหรับจัดการข้อมูลและ I2C สำหรับการควบคุม ผู้ใช้สามารถบันทึกวิดีโอนามสกุล H264 ได้ด้วยความละเอียด 720p และ 1080p ที่เฟรมเรต 30 เฟรม/วินาที

“เราได้ทำการปรับแต่งและปรับปรุง Raspberry Pi camera module ตลอดระยะเวลา 2-3 เดือนที่ผ่านมา” กอร์ดอน ฮอลลิงเวิร์ธ (Gordon Hollingworth) หัวหน้าฝ่ายซอฟต์แวร์ของ Raspberry Pi กล่าว “เราดีใจมากที่สามารถส่งมอบ camera board ได้ในวันนี้ camera module ตัวนี้มีขนาดเล็ก น้ำหนักแค่ไม่กี่กรัม และมีความละเอียดสูง เราเห็นมาตลอดว่าภาพที่ได้จาก camera module ตัวนี้น่าทึ่งมาก จึงนับเป็นช่องทางที่ประหยัดอย่างยิ่งในการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอ ก่อนหน้านี้ camera module แบบทดลองของเราถูกนำไปใช้ในห้องปฏิบัติการทางการแพทย์ของมหาวิทยาลัยต่างๆ รวมถึงถูกนำไปใช้ถ่ายภาพทางอากาศและในโครงการต่างๆที่เกี่ยวกับการจดจำใบหน้า”

“หลายฝ่ายให้ความสนใจมากตอนที่เราเผยโฉม camera module ต้นแบบครั้งแรกเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว และหลายคนก็เฝ้ารอผลิตภัณฑ์ที่สมบูรณ์อย่างใจจดใจจ่อ” เกลนน์ จาร์เรตต์ (Glenn Jarrett) หัวหน้าฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ทั่วโลกของอาร์เอส กล่าว “เราดีใจที่เราเริ่มส่งสินค้าให้กับลูกค้าได้แล้ว ต้องขอขอบคุณทีมงานทุกคนจากมูลนิธิ Raspberry Pi Foundation ที่ทุ่มเทให้กับการปรับปรุงฮาร์ดแวร์ตัวนี้เพื่อให้เข้าสู่กระบวนการผลิตต่อเนื่องไปถึงศูนย์กระจายสินค้าของเราอย่างรวดเร็วที่สุด”

สามารถหาซื้อ camera module ได้แล้ววันนี้ที่ www.rs-components.com และผ่านทาง Raspberry Pi store ออนไลน์ หากต้องการซื้อ Raspberry Pi camera module กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.rs-components.com/raspberrypi และสามารถรับชมข้อมูลเกี่ยวกับการใช้งาน camera module ร่วมกับงานออกแบบของคุณ หรือค้นหาไอเดียและเคล็ดลับการงานใช้ได้ที่ชุมชนด้านการออกแบบออนไลน์ของอาร์เอส www.designspark.com/raspberrypi ที่ซึ่งคุณจะได้พบกับศูนย์ออกแบบ Raspberry Pi ที่มีข้อมูลอันเป็นประโยชน์และความรู้ต่างๆมากมาย รวมถึงวิธีการอัพเดท SD card ของคุณกับระบบปฏิบัติการ Raspberry Pi ใหม่ล่าสุด

รับชมวิธีการติดตั้ง Raspberry Pi Camera Module ได้ที่ www.raspberrypi.org/archives/3890

เกี่ยวกับอาร์เอส คอมโพเน็นส์

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ และอัลไลด์ อิเล็กทรอนิกส์ เป็นแบรนด์การค้าของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี ผู้ให้บริการเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์และผลิตภัณฑ์ซ่อมบำรุง กลุ่มบริษัทได้ปฏิบัติงานใน 32 ประเทศ และกระจายสินค้ากว่า 550,000 รายการผ่านอินเทอร์เน็ต แคตตาล็อก และเคาน์เตอร์สินค้า ให้แก่ลูกค้ากว่า 1 ล้านคน โดยมียอดขนส่งราว 44,000 ชุดต่อวัน ผลิตภัณฑ์ของเราซึ่งคัดสรรมาจากซัพพลายเออร์ชั้นนำ 2,500 ราย ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์อัตโนมัติและอุปกรณ์ควบคุม อุปกรณ์ด้านการทดสอบและการวัด รวมถึงอุปกรณ์ไฟฟ้าและชิ้นส่วนเครื่องจักรกล

อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหุ้นลอนดอน และมีรายได้ 1.27 พันล้านปอนด์ ในปีงบการเงินซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม พ.ศ.2555

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.rs-components.com

ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้จากลิงค์ดังต่อไปนี้:

Twitter: @RSElectronics; @alliedelec; @designsparkRS

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ บน Linkedin
http://www.linkedin.com/company/rs-components

ลิงค์อื่นๆที่เกี่ยวข้อง:

อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี
www.electrocomponents.com

อาร์เอส คอมโพเน็นส์
www.rs-components.com

ดีไซน์สปาร์ค
http://www.designspark.com

ข้อมูลติดต่อ:

อาร์เอส คอมโพเน็นส์
ตัน ซู ชุน (Tan Soo Chun)
ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ – เอเชียแปซิฟิก
อีเมล: soochun.tan@rs-components.com
โทร: +65-6391-5745

เดอะ ฮอฟฟ์แมน เอเจนซี่
ราชีด อาบู บาการ์ (Rasheed Abu Bakar)
เจ้าหน้าที่บริหารงานลูกค้าอาวุโส
อีเมล: rscsg@hoffman.com
โทร: +65-6361-0250

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  อาร์เอส คอม camera 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม