หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เตือนภัย!! สาวหอพัก ระวังโรคจิตถ้ำมองใต้ขอบประตู  (อ่าน 26046 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 พ.ค. 13, 16:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เรื่องนี้เกิดขึ้นกับตัวเองเลยคะ เตือนไว้สำหรับสาวที่เช่าหอพักที่ไม่มีกล้องวงจรปิดนะคะ
(เรื่องค่อนข้างยาวนิดนะคะ ขออภัยไว้ด้วย)

เรื่องมันมีอยู่ว่า เราโดนโรคจิตส่องใต้ประตูคะ พอดีเราเลี้ยงน้องเหมียวไว้ 2 ตัว ซึ่งสัตว์พวกนี้ เวลาใครเดินผ่านหรือ อยู่แถวประตู มันจะชะเง้อมอง หรือ มานั่งเฝ้าหน้าประตูดูให้
พอมาคืนนั้น เราก็นั่งเล่นกับแฟนอยู่ในห้องนั่นแหละคะ แล้วเห็นน้องแมวชะเง้อคอ ดูประตูอยู่ เราก็เลยสะกิดแฟนให้ดู แฟนเราก็เลยเดินไปคอยดูที่ตาแมว แต่ไม่เห็นอะไร แต่แมวก็ยังจ้องอยู่ แฟนเราเลยเปิดประตูออกไป จึงเห็นโรคจิตวิ่งหนีไปทางบันไดหน้าลิฟท์(ห้องเราติดกับบันไดหนีไฟอยู่ริมสุด ส่วนบันไดหน้าลิฟ อยู่แถวๆ เกือบสุดอีกฝั่ง) แฟนเราเลยวิ่งขึ้นบันไดหนีไฟขึ้นชั้นบน ไม่เห็นใคร เลยวิ่งมาชั้นล่าง และเห็นโรคจิตรีบวิ่งเข้าห้องอย่างไว จังหวะนั้นแฟนเรารีบวิ่งไปแต่ไม่ทัน เลยมาบอกเรา เรา2 คนจึงปรึกษากันว่าไปบอก รปภ ตึก ... รปภ ตึกจึงขึ้นมาที่ห้องโรคจิตคนนั้น เคาะประตูเรียก แต่มันไม่เปิดคะ รปภ เลยโทรตามตำรวจ ที่อยู่ตึกข้างๆมา พอตำรวจมาเคาะ มันเปิดคะ แต่ตามประสาคนเราแหละคะ มันก็ปฏิเสธ เมื่อไม่มีหลักฐาน ตำรวจก็ทำไรไม่ได้ ก็ได้แค่เตือนๆแล้วก็ไป เราจึงไปเคาะประตูเรีบกพี่ซึ่งอยู่ห้องตรงข้าม คุยกันก็ได้ข่าวใหม่ประมาณว่า อีตานี่เคยมาส่องเรารอบนึงแล้ว พี่เราเปิดประตูมาพอดี เจอมันกำลังก้มมองอยู่ พอพี่เราเปิดประตูมามันก็รีบลุกขึ้นแล้วรีบออกไป แต่พี่เราไม่ได้บอกเรา เพราะกลัวเราตกใจ พี่จึงไปบอกเจ้าของตึก เจ้าของตึกจึงบอกว่า ถ้ามีอีกครั้งค่อยคุย
พอตอนเช้า เราจึงรีบไปบอกเจ้าของตึก เจ้าของตึกจึงเรียกตาโรคจิตนั่นมาคุย มันก็ไม่ยอมรับหรอกคะ แต่พี่เราลงมาด้วยจึงเป็นพยานได้ว่ามันเคยทำ ทีนี้มันเริ่มนิ่ง แต่ไม่ยอมรับ เจ้าของตึกจึงบอกว่าถ้าไม่ยอมรับ ก็ออกไป ตกลงจะเอาไง มันเลยบอกว่า ออกครับ ก็สรุปว่ามันออกไปภายในวันนั้นเลย

ปล.อาจมีเพื่อนๆ สงสัยว่า เราอยู่กับแฟน แล้วทำไมมีโรคจิตมาแอบดู เรื่องมันเป็นประการฉะนี้ คือ ปกติแฟนเราออกไปทำงานกลางวัน ซึ่งวันนั้น เราอยู่ห้องคนเดียว แล้วเราจะไปเอาของห้องน้องซึ่งถัดไป 3 ห้องชั้นเดียวกัน(วันนั้นน้องไม่อยู่เช่นกัน เรามีกุญแจสำรองของน้อง) เราไปเอาของห้องน้อง โดยที่เราเปิดประตูห้องเราทิ้งไว้ พอกำลังไขกุญแจประตู โรคจิตคนนั้นก็เดินมาทางบันไดลิฟท์ แล้วก็มองเรา เราก็เข้าห้องน้องไปเอาของ แต่ไม่ได้ปิดประตูห้องน้องนะคะ เพราะพะวงห้องเราด้วย ว่าไม่ได้ปิดประตู พอเราเอาของเสร็จออกมาจะกลับห้อง เห็นมันนั่งที่บันไดหนีไฟ แล้วมองเราอยู่ ตอนนั้นยอมรับว่าตกใจ แต่ต้องกลับห้องตัวเอง จึงรีบเดินกลับแล้วมองมันเผื่อมันมาทำไรจะได้รีบหนี พอถึงห้องได้ก็รีบปิดประตู ล็อคห้องอย่างว่องไวเลย ตอนนั้นกลัวมาก รีบโทรตามเพื่อนมาหา พอเพื่อนมามันก็ไม่อยู่แล้ว สาเหตุคงเป็นเรื่องนี้แหละ สงสัยนึกว่าเราอยู่คนเดียวเลยคอยมาส่องบ่อยๆ

จึงอยากเตือนสาวๆที่อยู่หอพักคนเดียวนะคะ ระวังไว้ให้มากๆ ลองนึกดูถ้าเราอยู่คนเดียว แล้ววันนึงมันมาคอยดัก เราจะทำไงได้ กล้องวงจรปิดก็ไม่มี คนพักก็ไม่ได้มีทุกห้อง เป็นไปได้ หาอะไรปิดขอบประตูไว้นะคะ

ขอบคุณที่ทนอ่านนะคะ แต่อยากออกมาเตือนจริงๆ ภัยหอพักอยู่ใกล้ตัวมาก

......ไม่ว่าจะทำอะไรอย่าประมาทเด็ดขาดคะ......

edit คำผิดคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ 22 ชั่วโมงที่แล้ว


จากกระทู้คุณ JA-Bell พันทิป


22 ชั่วโมงที่แล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Guest
papo
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 7 พ.ค. 13, 10:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
วันหลังจะเข้าหรือออกคุณควรล็อกประตูให้เรียบร้อยสิครับคุณเปิดเอาไว้ถ้าคนร้ายมีมากกว่า2คนมันอาจเข้าไปซ่อนในห้องคุณคงไม่ต้องบอกนะว่าจะเกิดอะไรขึ้นเพราะฉะนั้นควรมีความรอบคอบมากกว่านี้คนมันจะทำมันย่อมหาโอกาศที่คุณพลาดเสมอครับ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
แมว
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 7 พ.ค. 13, 12:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ที่หอก็มีนะคะ ไล่ออกไปนานแล้ว ใช่คนเดียวกันมั้ย มันมีอุปกรณ์ด้วย เป็นกระจกที่กระเป๋าเป้... เขาไม่ยอมรับเหมือนกัน ญาติๆเขาก็ไม่ยอมรับบอกว่าลูกเขาเป็นคนดี แต่หอเรามีกล้องพอเปิดกล้องและcaptureภาพเท่านั้นแหละ ญาติพี่น้องหน้าซีดกันหมด เพราะมันใช่เลย... เราเลยให้เขาย้ายออกภายใน 3 วัน และไปบันทึกประจำวันไว้ (พ่อแม่เขาขอไว้ว่าอย่าจับเลย) แล้วก็รีบขนของย้ายกันวันนั้นเลย เพราะว่าอับอายมาก!!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
นก
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 7 พ.ค. 13, 15:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เป็นผมไล่ออกทั้งคู่ คนนึงโรคจิต/อีกคนเอาสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงบนหอพัก สร้างความรำคาญให้ห้องอื่น เอาไว้ไม่ได้ q*074q*075

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ผู้หวังดี
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 7 พ.ค. 13, 16:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เพื่อนสาวพักอยู่อพาร์ทเม้นท์เคยเจอเหมือนกันค่ะ เคยเอาผ้าปิดช่องว่างใต้ประตูแบบแน่นหนา แต่มันยังไม่วายเอาไม้มาเขี่ยออกอีก ทั้งที่เพื่อนก้อยืนดูมันเขี่ยผ้าอยู่ข้างในห้อง น่ากลัวจัง


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คุณส้มเช้ง
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 7 พ.ค. 13, 17:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อ่านแล้วก็น่ากลัวมากหากเจอแบบนี้ และควรระวังตัวอย่างยิ่ง ในประโยคนี้ "ปล.อาจมีเพื่อนๆ สงสัยว่า เราอยู่กับแฟน แล้วทำไมมีโรคจิตมาแอบดู เรื่องมันเป็นประการฉะนี้ คือ ปกติแฟนเราออกไปทำงานกลางวัน ซึ่งวันนั้น เราอยู่ห้องคนเดียว แล้วเราจะไปเอาของห้องน้องซึ่งถัดไป 3 ห้องชั้นเดียวกัน(วันนั้นน้องไม่อยู่เช่นกัน เรามีกุญแจสำรองของน้อง) เราไปเอาของห้องน้อง โดยที่เราเปิดประตูห้องเราทิ้งไว้ พอกำลังไขกุญแจประตู โรคจิตคนนั้นก็เดินมาทางบันไดลิฟท์ แล้วก็มองเรา เราก็เข้าห้องน้องไปเอาของ แต่ไม่ได้ปิดประตูห้องน้องนะคะ เพราะพะวงห้องเราด้วย ว่าไม่ได้ปิดประตู พอเราเอาของเสร็จออกมาจะกลับห้อง" คุณประมาทมากๆ เลย ถึงห้องน้องคุณจะอยู่ถัดไปอีก 2 ห้อง เมื่อออกจากห้องคุณควรล็อกประตูให้เรียบร้อยก่อนไปนะ เพราะในเวลานั้นหากคุณเข้าไปเอาของในห้องน้องของคุณ และโรคจิตมันแอบเข้าห้องคุณโดยที่คุณไม่เห็น คิดดูสิว่าอะไรจะเกิดขึ้น คนสมัยนี้ไว้ใจยาผม้หน้าไม่รู้ใจ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 7 พ.ค. 13, 18:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มันพัฒนาหรือว่าล้าหลังหว่า จาก ใต้กระโปรง เป็น ใต้ประตู ทำไปได้...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ผีโถส้วม
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 7 พ.ค. 13, 20:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่น่าทำเรื่องง่ายให้เป็นเรื่องยาก อุปกรณ์ที่ใช้ติดขอบใต้ประตูก้มีขายกันอยู่เยอะ ป้องกันช่องว่างที่เกิดขึ้น แถมป้องกันแมลงและยุงได้อีก และหากมีคนมาดันมันออกก็ยิ่งดีจะได้รู้ว่ามีผู้ไม่หวังดีอยู่ภายในอาคารเดียวกันนี้แน่นอน ทำให้เรารับรู้และคอยจับตามองหาผู้กระทำ ไม่ช้าก็คงจับได้ ความจริงก็สามารถดัดแปลงอุปกรณ์ให้ไม่สามารถผลักดัน เขี่ย ทำให้หลุดออกจากประตูได้ แต่กระนั้นก็จะทำให้ไม่สามารถรับรู้ว่ามีผู้ไม่ประสงค์ดีหรือไม่ q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม