หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: New Enterprise Associates แต่งตั้ง คาร์เมน ฉาง เป็นหุ้นส่วน และผู้อำนวยการจัดการ  (อ่าน 49 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 เม.ย. 13, 14:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เมนโล พาร์ค, รัฐแคลิฟอร์เนีย--17 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

นิว เอ็นเตอร์ไพรส์ แอสโซซิเอทส์ อิงค์ หรือเอ็นอีเอ (New Enterprise Associates / NEA) บริษัทบริหารจัดการกองทุนชั้นนำระดับโลก ประกาศแต่งตั้ง คาร์เมน ฉาง (Carmen Chang) เป็นหุ้นส่วน และผู้อำนวยการจัดการประจำภูมิภาคเอเชีย (ยกเว้นอินเดีย) การแต่งตั้งในครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงกลยุทธ์ของเอ็นอีเอที่มุ่งเน้นการสร้างองค์กรระดับโลกอย่างเป็นปึกแผ่น ซึ่งมีการลงทุนอย่างคึกคักในภูมิภาคเอเชีย และสนับสนุนการดำเนินกิจการของบริษัทในสหรัฐอเมริกาที่ดำเนินกิจการในตลาดเกิดใหม่ที่สำคัญเหล่านี้

น.ส. คาร์เมน ฉาง ซึ่งเคยร่วมงานกับเอ็นอีเอในตำแหน่งที่ปรึกษาพิเศษระดับอาวุโสเมื่อปีที่แล้ว จะประจำอยู่ที่สำนักงานของบริษัทในเมนโล พาร์ค แต่จะใช้เวลาทำงาน 1 ใน 4 ของเธอ เพื่อทำงานในจีน และตลาดเกิดใหม่ในเอเชีย เป้าหมายแรกของเธอคือการเพิ่มศักยภาพโอกาสทางธุรกิจ และแบรนด์ของบริษัทในจีน และตลาดอื่นๆในเอเชีย น.ส. คาร์เมน ฉาง จะปฏิบัติงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับเซียวตง เจียง (Xiaodong Jiang) ผู้อำนวยการจัดการบริษัท นิว เอ็นเตอร์ไพรส์ แอสโซซิเอทส (ปักกิ่ง) จำกัด เพื่อสร้างความมั่นคงให้กับกิจการของเอ็นอีเอในจีน

สก็อต แซนเดล (Scott Sandell) หุ้นส่วนทั่วไปของเอ็นอีเอ และหัวหน้าฝ่ายกิจการต่างๆของบริษัทในประเทศจีน กล่าวว่า “การสร้างรากฐานระดับโลกของเอ็นอีเอในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ทำให้เราได้เรียนรู้ว่า เราจะทำงานได้ดีที่สุดหากเรามีทีมงานที่สมบูรณ์แบบ ขณะที่กิจการของเราในสหรัฐฯเข้ามามีส่วนร่วมในเอเชียเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ประกอบกับการเติบโตในจีน ดังนั้น จึงถือเป็นเรื่องสำคัญที่ว่า เราจะต้องสามารถยกระดับความแข็งแกร่งระดับโลกของเอ็นอีเอ เพื่อช่วยให้ลูกค้าผู้ประกอบการของเราประสบความสำเร็จทั้งในสหรัฐฯ และจีน คาร์เมน ฉาง ผู้ที่มีชื่อเสียงด้านการลงทุนในสหรัฐฯ และการสร้างพันธมิตรในจีน พร้อมที่จะมาปฏิบัติภารกิจต่างๆของเอ็นอีเอทั้งในจีน และสหรัฐฯ เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งกับการแต่งตั้งให้เธอดำรงตำแหน่งในครั้งนี้”

เอ็นอีเอ เริ่มลงทุนครั้งแรกในประเทศจีนเมื่อปี 2546 และก่อตั้งสำนักงานประจำประเทศจีนในปี 2548 ปัจจุบัน เอ็นอีเอมีสำนักงานในเครือบริษัททั้งในปักกิ่ง และเซี่ยงไฮ้ เอ็นอีเอลงทุนในกิจการของบริษัทกว่า 30 แห่งเป็นเงินมูลค่ากว่า 400 ล้านดอลลาร์ ทั้งในภาคอุตสาหกรรม และบริษัทต่างๆ อาทิ SMIC, Spreadtrum, CITIC Pharmaceuticals (ซื้อกิจการโดย Shanghai Pharma), LianLian Pay และ Uni-Power Group

ก่อนที่ คาร์เมน ฉาง จะเข้ามาร่วมงานกับเอ็นอีเอในปี 2555 เธอเคยเป็นหุ้นส่วนของ Wilson Sonsini Goodrich & Rosati (WSGR) ซึ่งเธอดูแลกิจการของ WSGR ในจีน คาร์เมน ฉาง ยังเคยมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทำธุรกรรมด้านเทคโนโลยี และบริษัทด้านเทคโนโลยีที่มีชื่อเสียงหลายแห่งในจีน รวมถึงการลงทุนต่างชาติครั้งแรกในบริษัท ไชน่า เน็ตคอม (China Netcom) และบริษัทอื่นๆได้แก่ Lenovo, Foxconn, Google, Tencent, Netease, CEC, China Mobile, IPOs of SMIC, Spreadtrum นอกจากนี้ยังรวมถึงการเข้าซื้อ และควบรวมกิจการอื่นๆอีกมากมาย

นอกจากบทบาทของเธอในเอ็นอีเอแล้ว น.ส. คาร์เมน ฉาง ยังมีส่วนร่วมกับศูนย์ความร่วมมือ และความปลอดภัยนานาชาติที่มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด และเป็นพันธมิตรของ Rock Center for Corporate Governance ซึ่งเป็นความคิดริเริ่มร่วมกันระหว่างคณะกฏหมายสแตนฟอร์ด และคณะบริหารธุรกิจสแตนฟอร์ด เธอยังดำรงตำแหน่งคณะกรรมการผู้อำนวยการบริษัท เอเอซี เทคโนโลยีส์ โฮลดิ้งส์ อิงค์ (AAC Technologies Holdings, Inc.) หนึ่งในผู้ผลิตชิ้นส่วนขนาดเล็กครบวงจรที่สำคัญที่สุดของโลก

เกี่ยวกับ เอ็นอีเอ

นิว เอ็นเตอร์ไพรส์ แอสโซซิเอทส์ อิงค์ (เอ็นอีเอ) เป็นบริษัทร่วมทุนชั้นนำที่มุ่งช่วยเหลือผู้ประกอบกิจการสร้างกิจการแบบใหม่ทั้งในภาคธุรกิจ ภาคอุตสาหกรรม และพื้นที่ที่หลากหลาย เอ็นอีเอมีสินทรัพย์มูลค่าเกือบ 1.3 หมื่นล้านดอลลาร์ และลงทุนในกิจการด้านดูแลสุขภาพ และเทคโนโลยีในทุกขั้นตอนธุรกิจตั้งแต่ขั้นแรก ไปจนถึงการเปิดขายหุ้นใหม่ (IPO) ประวัติอันยาวนานของบริษัท รวมถึงการเปิดขายหุ้นใหม่ของกิจการกว่า 175 แห่ง และครอบครองกิจการกว่า 295 แห่ง รวมถึงการลงทุนในบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำ อาทิ Data Domain, CareerBuilder, Diapers.com, Fusion-io, Groupon, Juniper, Macromedia, Salesforce.com, TiVo และ Workday ในสหรัฐฯ เอ็นอีเอมีสำนักงาน 2 แห่งอยู่ในเขตปริมณฑลวอชิงตัน ดีซี และเมนโล พาร์ค รัฐแคลิฟอร์เนีย นอกจากนี้ บริษัทนิว เอ็นเตอร์ไพรส์ แอสโซซิเอทส์ (อินเดีย) จำกัด ยังมีสำนักงานในบังกาลอร์ และมุมไบ ประเทสอินเดีย บริษัทนิว เอ็นเตอร์ไพรส์ แอสโซซิเอทส์ (ปักกิ่ง) จำกัด มีสำนักงานอยู่ในปักกิ่ง และเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน สามารถข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.nea.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  new หุ้นส่วน แต่งตั้ง 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม