Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > บันเทิง > เรื่องละครบ่วงบาป หรือบาปกรรม ที่ไม่อาจหลุดพ้น กับบทสรุปสนุกๆมาให้อ่านกัน
ผู้ดูแล: MovieWebmaster, RadioWebmaster, MusicWebmaster, VDOWebmaster, StarWebmaster
หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน เรื่องละครบ่วงบาป หรือบาปกรรม ที่ไม่อาจหลุดพ้น กับบทสรุปสนุกๆมาให้อ่านกัน  (อ่าน 1087 ครั้ง)
add

เรื่องละครบ่วงบาป หรือบาปกรรม ที่ไม่อาจหลุดพ้น กับบทสรุปสนุกๆมาให้อ่านกัน

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 29 มี.ค. 13, 01:44 น
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

คำนำ ละครช่อง 3 บ่วงบาป (นามปากกา Hands of Glory) บทสวดอาถรรพณ์มนต์ดำ สแลงใจหลายคนๆ แบบรับไม่ได้ๆ จริงนะเจ้าฮ่ะ คุณหนูรำพึง ของจวง รับผงม้าเสพนาง ซาละเปา ขนมจีบ อีกซักห่อมั้ยค่ะ ว่าแต่หาซื้อที่ไหนนี่ เข้าออก เซเว่น หลายรอบแล้วไม่หาเจอง่ายๆ เหมือน อีโน ก็ให้มันรู้ไป

 บทความนี้เขียนขึ้นโดยผู้อ่าน โดยมุ่งเน้นอยากจะแสดงความคิดเห็นส่วนตัวในฐานะนักเขียนมือสมัครเล่น โดยไม่ต้องการพาดพิงถึงบุคคลใดๆ จะว่าเป็นมูวี่ รีวิว ก็ได้มั้งครับ (Movie Review) เหมือนที่ฝรั่งชอบเขียนงาน book review นั่นเอง แต่ขอเลือกเป็นแบบสไตล์ไทยๆ ก็แล้วกันด้วยมีความประทับใจเป็นอย่างมากที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ แต่ผมชอบดูแบบเชิงวิเคราะห์ครับ ไม่ได้เน้นดูความสวยของน้องพลอยเขาครับ ไม่ใช่ สาบาน แต่อยากแอบเป็นหมอไสเหมือนกัน ลึกๆครับ แอบเชียร์อยู่เล็กๆ ยอมรับครับว่าอยากจะกรี๊ดออกมาเหมือนกันที่ หนังเรื่องนี้จบลงไปอย่างรวดเร็ว หุหุ อุตส่าห์ลุ้นให้เขายอมยืดตอนออกไปนะนี่ เหมือนหนังช่อง คุณนายแดงสั่งได้นะครับ ก็อย่ารอช้าครับ เราเข้ามาสู่บทวิเคราะห์ตัวละครสำคัญแต่ละตัวในหนังเรื่องนี้ พร้อมกับบทสรุปบางอย่างที่คิดว่าน่าสนใจครับ  อาทิเช่น น้องรำพึงของผมหรือเปล่าไม่รู้ หุหุ อาจจะไม่ได้รับทุกข์เวทนา หรือบทลงโทษร้ายแรงอย่างที่คิดนะครับ และใครกันแน่ที่เสียใจและต้องทนทุกข์มากที่สุดในตอนจบ และหรือเรื่องนี้ดูแล้วใครเป็นคนที่เสียสละมากที่สุดและน่าเสียดายมากที่สุดในทั้งสองแบบสรุป ลองค่อยๆอ่านกันดูครับ รับรองว่าสนุกแน่ๆครับ กับอีกมุมมองหนึ่งที่แปลกออกไป

 

เรื่องบ่วงบาปที่กล่าวนี้เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 สุพรรณบุรี รัตนโกสินทร์ศก ๑๑๖ หรือ ราวพุทธศักราช 2441

โดยขอเปิดตัว นังจวง (นฤมล สิทธิเม่ง) หรือสุดยอดคนใช้ของน้องรำพึง (บุตรสาวของพระยาเทวราช)คนนี้นี่เอง คงแปลกใช้ซินะครับ ว่าตัวละครคนนี้สำคัญยังไง ถ้าหากลองดูให้ลึกๆตามท้องเรื่องแล้ว นังชุ่มเป็นผู้สร้างสีสรรให้กับหนังเรื่องนี้อย่างแท้จริง โดยทำหน้าที่คอยติดตามและทำงานเป็นทาสรับใช้ที่ซื่อสัตย์มากๆ โดยทำหน้าที่ต่างมือต่างเท้าและคอยเป็นหูเป็นตา เรียกได้ว่า น้องรำพึงของเราใช้งานเหมือนทาสจริงน่ะแหละครับ เหลาสากกระเบือยันต่อเรือรบเอาจริงๆนั่นแหละ เรื่องราวมันมาสนุกก็เอาที่ว่า นังจวงคนนี้ ทำให้ผมแปลกใจลึกๆหลายครั้ง ว่าเพราะอะไรทำไมเธอคนนี้ ถึงมีความซื่อสัตย์และยอมทำตามทุกอย่าง โดยไม่ขัดขืน ทั้งๆที่มีหลายโอกาสที่จะไม่ทำตามก็ได้ ในขณะที่เรื่องราวยังดำเนินไปในระดับที่ยังพอแก้ไขไม่ติดบ่วงบาปที่ไม่อาจถอนตัวได้ โดยเธอเชื่อฟังคุณหนูรำพึงทุกอย่าง แต่ยกเว้นอยู่อย่างหนึ่งที่ทำให้เรื่องนี้สร้างกรรมผูกหลายๆคนเอาไว้ คือเธอเป็นคนที่ชอบแอบรำพึงรำพัน และพร่ำบ่นแต่เรื่องเลวร้ายที่กระทำกันสองคน นายบ่าว และไม่เคยมีห้ามปรามกันเลยว่ามันไม่ดี ไม่ควรทำ ยุส่งกันเป็นกลอง ฉิ่ง ฉาบ ซะเหลือเกิน จนเป็นเหตุให้ทั้ง พระเอกตัวดีทั้งสองคนของเรา ได้ยินและแอบฟัง แหมมันช่างบังเอิญๆ เสียนี่กระไร นะพ่อคุณ โดยฉากแรกเริ่มจากที่ ขุนพิทักษ์ (ทฤษฏี สหวงษ์) ของเรา ขณะที่เริ่มฟื้นตัวจากอาการโดนของคุณไสย์มนต์ดำ โดยหลวงตาได้ใช้อาถรรพณ์ของกริชทำลายของมนต์ดำนั่นได้ จึงได้ฟื้นขึ้นมาฟัง เรื่องสาระแนสิบล้อ เข้าให้ เรื่องจึงเอวัง ไม่อาจะเปลี่ยนกลับไปรักน้องรำพึงของผมอีกแหล่ะ หุหุ รวมทั้งด้วยความสาระแนสิบล้อหรือน่าจะเรียกว่าเป็นพวกเก็บความลับแบบเหยียบใต้อุ้งฝ่าเท้ากันให้แซ่ด แอบรำพึงรำพัน ตามชื่อเลย กับคุณหนูระพี เรื่องไม่ใช่ลูกคุณไว เรื่องราวของเธอก็เลยต้องเอวังของจริงนะครับ โดยต้องยอมกินยาพิษฆ่าตัวตายเข้าให้ซะนี้ โดยเธอรับบทบาทเป็นผู้สร้างจุดเปลี่ยนร้ายแรง สองครั้ง จนนำไปสู่จุดจบที่น่าสงสารมากที่สุด ก็คงบรรยายเป็นความรู้สึกยากนะครับ ว่าเธอจะรู้สึกเสียใจมากแค่ไหนที่ต้องลงเอยแบบนี้ เพราะเป็นการตอบแทนที่เจ็บปวดเหลือเกิน หรือว่าเธออาจจะสิ้นเวรสิ้นกรรมที่ต้องอยู่บนโลกนี้แล้วก็ได้ ดึกแล้วครับ พรุ่งนี้ ค่อยมาต่อตัวละครต่อไปกันครับ ใจเย็นๆ พี่น้องกิจกรรมน่าสนใจจาก สนุกเว็บบอร์ด

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

 
Tags:
Tags:  
หน้า: 1
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา


[เพิ่มเติม]
ขอความร่วมมือท่านสมาชิก และผู้ใช้บริการเว็บบอร์ด
ห้ามมิให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ทั้งเนื้อหาและภาพของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ: พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
:  
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้