หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แปลกแต่จริง DSI  (อ่าน 2267 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ก.พ. 13, 11:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
เคยเรียกแต่คนอื่นชี้แจงแต่ถึงเวลาที่ต้วเองต้องชี้แจงกลับไม่กล้า.. กล้าๆหน่อยครับ..ท่าน
นายวัชระ เพชรทอง รองประธานคณะกรรมาธิการการพัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชน และการมีส่วนร่วมของประชาชน สภาผู้แทนราษฎร แถลงเมื่อเช้าวันที่ 23 กุมภาพันธ์ ว่า ตามที่คณะกรรมาธิการฯ ได้มีมติให้ดำเนินการศึกษาสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริง กรณีชายชุดดำในเหตุการความไม่สงบเมื่อเดือน เมษายน - พฤษภาคม พ.ศ.2553 นั้น ได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่ายทุกองค์กรเป็นอย่างดี เว้นแต่ นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ที่ไม่ยอมมาชี้แจงต่อคณะอนุกรรมการฯ ที่ตั้งขึ้นมาสอบสวนเรื่องนี้ โดยนายธาริต ได้ส่งพนักงานชั้นผู้น้อยมาชี้แจงแทน ถึง 2 หน และคณะอนุกรรมาธิการก็เชิญกลับไปทั้งสองหน เพราะมติของกรรมาธิการชุดใหญ่ต้องการให้สอบสวนนายธาริต เนื่องจากนายธาริต ต้องตอบคำถามเฉพาะตัว เฉพาะหน้าที่ ในฐานะที่นายธาริต เป็นกรรมการศูนย์อำนายการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ.) ในขณะนั้น

"ผมจึงได้เสนอเรื่องต่อ กมธ.ชุดใหญ่ ที่มี ดร.ศุภชัย ศรีหล้า เป็นประธาน และทาง กมธ.ชุดใหญ่ ที่ประกอบด้วย ส.ส.พรรคเพื่อไทย พรรคภูมิใจไทย และพรรคประชาธิปัตย์ ได้มีมติเป็นเอกฉันท์ ให้เรียกตัวนายธาริต มาชี้แจงต่อกรรมาธิการชุดใหญ่ โดยอาศัยอำนาจ ตาม พรบ.คำสั่งเรียก"นายวัชระ ระบุ

และว่า หากนายธาธิตไม่มาชี้แจงมีโทษถึงขั้นจำคุกและโทษทางวินัยพ่วงไปด้วย จึงขอให้ นายธาริต เพ็งดิษฐ์ เคารพสภาผู้แทนราษฎร และมาชี้แจงตามกฎหมายต่อไป ซึ่งทาง กมธ.จะเชิญนายธาริต มาชี้แจง ในวันพุธที่ 27 กุมภาพันธ์ นี้ เวลา 10.00 น.


http://www.naewna.com/politic/42552

เริ่มออกอาการแปลกๆ ให้เห็นแล้ว สำหรับการทำคดีโครงการก่อสร้างสถานีตำรวจทดแทน 396 แห่ง หลังจาก “ธาริต เพ็งดิษฐ์” อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ตัดสินใจไม่เรียก อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี และ สุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี เข้ามาชี้แจง ทั้งที่ก่อนหน้านี้ทุบโต๊ะเสียงดังว่าจะเรียกทั้งสองคนมาที่ดีเอสไอให้ได้

“ดีเอสไอพบหลักฐานสำคัญว่าก่อนหน้าที่จะมีการยกเลิกคำสั่งอนุมัติก่อสร้าง จากรายกองบัญชาการ 19 มาเป็นการประมูลแบบรวมสัญญาว่า บริษัทผู้รับเหมาเคยรวมตัวกันเพื่อยื่นหนังสือคัดค้านถึงอภิสิทธิ์และสุเทพ ที่ทำหน้าที่กำกับดูแล สตช.ในขณะนั้นแล้ว


1.ทำไมดีเอสไอไม่ตรวจสอบรัฐบาลชุดนี้ในฐานะผู้บริหารสัญญาที่เห็นแจ้งแล้วว่าความเสียหายกำลังเกิดขึ้น แต่ยังปล่อยให้มีการขยายเวลาก่อสร้างออกไปอีก

2.ถ้าใช้ตรรกะในการสอบสวนอดีตนายกฯ อภิสิทธิ์ ว่าเป็นผู้รับผิดชอบสูงสุดก็ควรใช้แนวทางนี้กับ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีในปัจจุบันเช่นกัน แต่ทำไมดีเอสไอไม่ดำเนินการ

ด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้ เป็นเรื่องยากที่ดีเอสไอจะอุ้มเผือกร้อนต่อไป เพราะที่ผ่านมาเห็นผลแล้วว่ายิ่งตรวจสอบยิ่งโยงถึงคนในรัฐบาลชุดนี้ด้วย

ครั้นจะเอาหูไปนาเอาตาไปไร่ ดีเอสไอย่อมถูกมองได้ว่ากำลังเลือกปฏิบัติเพื่อหวังผลทางการเมืองให้พรรคเพื่อไทยได้เปรียบในระหว่างการหาเสียงเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ซึ่งไม่เป็นผลดีต่อพรรคเพื่อไทยในช่วงโค้งสุดท้าย

สู้รีบสรุปสำนวนทั้งหมดให้ ป.ป.ช.รับไม้ต่อเพื่อตัดปัญหาดีกว่า เพราะกว่าที่ ป.ป.ช.จะนับหนึ่งเริ่มกระบวนการได้ก็คงจะเป็นหลังเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ไปแล้ว ถึงเวลานั้นถ้า ป.ป.ช.จะเรียกบิ๊กประชาธิปัตย์และเพื่อไทยไปไต่สวนย่อมไม่ถูกกระแสกดดันมากเท่ากับการให้ดีเอสไอเช็กบิลเอง

สรุปว่าใส่เกียร์ถอยเพื่อรักษาตัวไว้ดีกว่าเดินหน้าแต่ของเข้าตัว

เเนวหน้า


ตีแสกหน้ากรมดีเอสไอ ช่วยพยานอัลรูไวลี..ผิด กรมกงสุลย้ำข้อห้ามชัด ออกพาสปอร์ตทำไม่ได้"รองอธิบดีกรมการกงสุล"ยืนยัน"ผู้มีหมายจับ-ศาลห้ามไม่ให้ออกนอกประเทศ" ไม่สามารถออกพาสปอร์ตได้ ตอกกลับ"ดีเอสไอ"อ้างพ.ร.บ.คุ้มครองพยานฯ ยกเว้นข้อห้ามดังกล่าวไม่ได้ ชี้ช่อง“ปลัด กต.” มีอำนาจยกเลิกพาสปอร์ตที่ออกโดยไม่ชอบได้

วันที่ 22 ก.พ.2556 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีการนำตัว พ.ต.ท.สุวิชชัย แก้วผลึก (นายเกียรติกรณ์ แก้วเพชรศรี) พยานในคดีลักพาตัวนายโมฮัมหมัด อัลรูไวลี นักธุรกิจชาวซาอุดิอาระเบีย เดินทางจากประเทศไทยไปยังประธานสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) โดยมีข้อสังเกตว่าจะเป็นการละเมิดอำนาจศาลหรือไม่ เนื่องจาก พ.ต.ท.สุวิชชัย เป็นจำเลยในคดีฆ่าผู้อื่นที่มีคำพิพากษาให้จำคุกตลอดชีวิต และศาล จ.มีนบุรีออกหมายจับพร้อมกับมีเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศ แต่นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนพิเศษ (ดีเอสไอ) ยืนยันว่า พ.ต.ท.สุวิชชัย ได้รับการคุ้มครองตามมาตรการพิเศษ ใน พ.ร.บ.คุ้มครองพยานในคดีอาญา พ.ศ.2546 ทำให้สามารถเปลี่ยนชื่อ-นามสกุล เปลี่ยนที่อยู่ พร้อมกับทำพาสปอร์ต และเดินทางออกนอกประเทศได้
CR. http://thaiinsider.info/news2012b/the-news/general/21796-2013-02-22-09-04-55

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 23 ก.พ. 13, 12:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จัดไปครับ

เรื่องของคนเคยรักกัน รู้ทางกัน ก้องี้แหละ

เชียร์ทั้งสองฝ่าย

นั่งบนภูเขาดู...กัน ดีกว่าเยอะเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 23 ก.พ. 13, 14:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
จัดไปครับ

เรื่องของคนเคยรักกัน รู้ทางกัน ก้องี้แหละ

เชียร์ทั้งสองฝ่าย

นั่งบนภูเขาดู...กัน ดีกว่าเยอะเลย

q*026q*026q*026นั่งบนภูเขาดู...กัน ดีกว่าเยอะเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 25 ก.พ. 13, 08:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ม่ายอาว...หนูม่ายปาย...หนูเปลี่ยนข้างแล้วอ่ะ เรื่องตั้งหลายปีมาแล้ว หนูจำไม่ได้ ใครทำอาราย..ที่หนาย หนูแก่แล้ววว หนูลืม...มาทำเซ้าซี้แบบนี้หนูไม่ชอบอ่ะ เดี๋ยวหนูฟ้องแม่ปูเป้เลยนะ...บอกให้..ฮึ ฮิ ฮิ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 26 ก.พ. 13, 08:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โดนซะมั่ง...เรียกแต่คนอื่นเข้าชี้แจง
ไม่รู้จะพลิกแพลงขนาดไหน เบื่อพวกคนรู้มาก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนดี
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 27 ก.พ. 13, 11:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขึ้นต้นมาเห็นชื่อนายวัชระ เพชรทอง ตรูไม่อ่านต่อเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
กด
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 2 มี.ค. 13, 10:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หนี้เน่า ปรส.ใกล้หมดอายุความรึยัง แล้วมันไปถึงไหนแล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  dsi แปลกแต่จริง 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม