หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สค.เตรียมติวเข้มผู้ประกอบการไทยรับโอกาส รุกตลาดเออีซี  (อ่าน 71 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ก.พ. 13, 18:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (สค.) นางศรีรัตน์ รัษฐปานะ ย้ำการพัฒนาศักยภาพผู้ผลิต ผู้ส่งออก เป็นหนึ่งในพันธกิจสำคัญที่ต้องเร่งดำเนินการ เพื่อเตรียมพร้อมผู้ประกอบการไทยรับเออีซี เผยกรมฯ ได้จัดเตรียมเกือบ 100 หลักสูตรให้ความรู้ในโครงการฝึกอบรม/สัมมนาปี 2556

นางศรีรัตน์ เปิดเผยว่า “การที่ 10 ประเทศสมาชิกอาเซียนจับมือกันเป็นตลาดเศรษฐกิจและฐานการผลิตเดียวกัน จะสร้างโอกาสมหาศาลสำหรับนักธุรกิจไทยและอาเซียน เพราะจะมีฐานการค้ากว้างขึ้นเป็นเกือบ 600 ล้านคน ทั้งยังได้ประโยชน์จากมาตรการด้านภาษีในการค้าระหว่างกัน
ในขณะเดียวกันการแข่งขันระหว่างกันก็เพิ่มสูงขึ้น นักธุรกิจไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมจึงต้องเร่งพัฒนาศักยภาพเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่ง สามารถแข่งขันได้ทั้งในตลาดอาเซียนและตลาดโลก

“กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ในฐานะองค์กรนำในการส่งเสริมและผลักดันให้มีการขยายตัวด้านการค้า การส่งออกสินค้าและธุรกิจบริการของไทย ได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบธุรกิจการค้าระหว่างประเทศเป็นอย่างมาก และได้จัดให้มีโครงการฝึกอบรม/ สัมมนาให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการต่อเนื่องตลอดปี ทั้งนี้แต่ละโครงการฝึกอบรมจะเข้มข้นในเนื้อหา โดยมุ่งให้ผู้เข้ารับการฝึกอบรมหรือเข้าร่วมสัมมนาได้รู้จริง รู้ลึผม้รอบด้าน เป็นประโยชน์กับการส่งเสริมพัฒนาการค้าของไทย”

สำหรับรายละเอียดของโครงการฝึกอบรม/สัมมนา นายเอกฉัตร ศีตวรรัตน์ ผู้อำนวยการสถาบันองค์ความรู้ด้านการค้าระหว่างประเทศ (สถาบันฝึกอบรมการค้าระหว่างประเทศเดิม) กล่าวว่า “สถาบันฯ มีหน้าที่ในการจัดกิจกรรมฝึกอบรม/สัมมนา เพื่อให้ความรู้ในด้านการค้าระหว่างประเทศแก่ผู้ประกอบการธุรกิจทุกขนาด ทุกระดับความรู้ ตั้งแต่การอบรมความรู้เบื้องต้นในการประกอบธุรกิจส่งออก จนถึงโครงการฝึกอบรมเทคนิคการจัดทำสัญญาซื้อขายระหว่างประเทศ เทคนิคการเจรจาการค้าระหว่างประเทศ การคำนวณต้นทุน การตั้งราคา เป็นต้น ด้านสินค้าและตลาดก็มีหลายโครงการ เช่น โครงการสัมมนาลู่ทางสินค้า ลู่ทางสินค้าในตลาดที่มีศักยภาพ โครงการวิเคราะห์สถานการณ์สินค้า การกำหนดกลยุทธ์ การเจาะลึกแต่ละตลาดสำคัญ รวมทั้งยังจัดให้มีการฝึกอบรมออนไลน์ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ประกอบการธุรกิจ หลายโครงการครอบคลุมตั้งแต่การจัดทำแผนธุรกิจเบื้องต้น การจัดการโลจิสติกส์ โครงการฝึกอบรมกลยุทธ์การค้าออนไลน์ และอื่นๆ อีกมากผ่านระบบ E-Learning”

ผู้อำนวยการสถาบันฯ ยังเผยอีกว่า ในเดือนกุมภาพันธ์-มีนาคมนี้ มีโครงการฝึกอบรม/สัมมนาหรือเสวนาที่น่าสนใจหลายโครงการ เช่น โครงการการคำนวณต้นทุนและการตั้งราคาสินค้าเพื่อการส่งออก (27-28 ก.พ.), เจาะลึกตลาดพม่า (28 ก.พ.), เจาะลึกตลาดรัสเซีย
(5 มี.ค.), เทคนิคการเข้าร่วมงานแสดงสินค้าให้คุ้มทุน (7 มี.ค.), เอกสารธนาคารในการส่งออกและนำเข้า (12-13 มี.ค.), Design Colour Trend of Spring/Summer 2014 (15 มี.ค.) เป็นต้น
โดยโครงการเหล่านี้ส่วนใหญ่จะเปิดให้เข้าร่วมกิจกรรมฟรี
ผู้ที่สนใจพัฒนาศักยภาพธุรกิจ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สถาบันองค์ความรู้ด้านการค้าระหว่างประเทศ (สถาบันฝึกอบรมการค้าระหว่างประเทศเดิม) ถนนรัชดาภิเษก กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ โทรศัพท์ 0 2512 0093 ต่อ 507, 329
E-mail: ttdep@ditp.go.th Website: www.ditp.go.th

* * * * * * * * * *

เผยแพร่ในนาม “สถาบันองค์ความรู้ด้านการค้าระหว่างประเทศ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์”
โดยบริษัท ซิลเลเบิล จำกัด ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมเพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ กรุณาติดต่อ คุณสมคิด เจริญศักดิ์/ คุณอนงค์ พันธวงศ์ โทร. 0 2254 6895-7/ 08 4147 7575 โทรสาร 0 2254 6839

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  โครงการฝึกอบรม เตรียมรับ AEC 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม