หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: นิทานเรื่อง พิน็อกขี้ตู่  (อ่าน 1547 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 ก.พ. 13, 13:57 น »
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ใครที่ชอบโกหก ระวังต้วด้วยนะครับ..

ท่านใดที่ความดันสูง โปรดดูแลสุขภาพด้วย..

ใครจริง..ใครโกหก..?


เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2556 กลุ่มเกษตรกรผู้ปลูกอ้อยเพื่อผลิตเอทานอลในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก กว่า 200 คนเดินทางไปชุมนุมที่หน้าสนามกีฬาสมเด็จพระนเรศวรมหาราช แยกแม่สอด - อำเภอแม่ระมาด โดยมีป้ายข้อความต่างๆ และรถยนต์ติดเครื่องขยายเสียง และรถบรรทุกอ้อยทั้งหมด กว่า 30 คัน เพื่อทวงเงินจากรัฐบาล หลังจากที่คณะรัฐมนตรีได้อนุมัติงบประมาณ ในการจ่ายเงินค่าชดเชย 200 บาท ให้เกษตรกรที่ปลูกอ้อยในพื้นที่อำเภอแม่สอด ตามราคาประกันผลผลิตอ้อยเอทานอลจากตันละ 950 บาทเป็น 1,150 บาท ซึ่งหลังจากคณะรัฐมนตรีอนุมัติแล้ว กลุ่มเกษตรกรดังกล่าวได้รอมานานหลายเดือน จนต้องออกมาทวงเงิน ซึ่งก่อนหน้านี้ ได้ยื่นหนังสือต่อชาวนาหันปลูกมะละกอหนีภัยแล้ง... เพราะใช้น้ำน้อย หลังภัยแล้งคุกคามหนัก 29 อำเภอ.. โดยล่าสุดในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมาทั้ง 32 อำเภอ ได้ประกาศให้เป็นพื้นที่ภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน จำนวนทั้งสิ้น 29 อำเภอ 217 ตำบล 2214 หมู่บ้าน ราษฎรประสบภัย 13,865 ครัวเรือน พื้นที่การเกษตรเสียหาย 864,811 ไร่
ผลโพลสำรวจความนิยมผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.ในครั้งนี้ ออกมาทุกสัปดาห์ ใครจะเชื่อแค่ไหนอย่างไร
ห้องเดียวกัน แต่คนละคน...
ขอบคุณทุกแหล่งที่มาครับ.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 4 ก.พ. 13, 17:58 น »
 
วันนั้น..

นโยบายแรกรัฐบาลใหม่ ลดราคาน้ำมันทันที 7.50 บ.

นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ว่าที่นายกรัฐมนตรี บอกว่า ในการประชุมทีมเศรษฐกิจของพรรคเพื่อไทยในวันนี้ ได้หารือเพื่อวางร่างนโยบายทางด้านเศรษฐกิจภายใต้รัฐบาลใหม่ พร้อมกับจัดลำดับงานเร่งด่วน ที่จะต้องเร่งแก้ไขปัญหาให้แก่ประชาชน โดยต้องการประกาศ 6 นโยบายที่จะเร่งทำทันทีหลังจากแถลงนโยบายต่อรัฐสภา ประกอบด้วย การยกเว้นการส่งเงินเข้ากองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง ซึ่งจะทำให้ราคาเบนซิน 95 ลดลง 7.50 บาทต่อลิตร // ราคาเบนซิน 91 ลดลง 6.70 บาทต่อลิตร และราคาดีเซล ลดลง 2.20 บาทต่อลิตร

นอกจากนี้ยังรวมถึง การแก้ไขปัญหาราคาสินค้าแพง // การจัดระบบประกันสุขภาพใหม่ // การแก้ไขปัญหายาเสพติด // การฟื้นฟูความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ และ การดำเนินตามแผนการปรองดองของคณะกรรมการอิสระตรวจสอบและค้นหาความจริงเพื่อแนวทางปรองดองแห่งชาติ หรือ คอป.วันนี้..ขึ้นอีกตี 5 พรุ่งนี้! เบนซิน,โซฮอล์ 60 สต.เว้น E85 ขยับ 30 สต.

วันนี้ (4 ก.พ.) บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน)และบริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด(มหาชน)ประกาศขึ้นราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ลิตรละ 60สตางค์ อี85ขึ้นอีกลิตรละ 30สตางค์ ส่วนดีเซลคงเดิม มีผลเวลา 05.00น.พรุ่งนี้(5ก.พ.)ทำให้ราคาขายปลีกน้ำมันใหม่เป็นดังนี้ เบนซิน91ลิตรละ44.85บาท แก๊สโซฮอล์95ลิตรละ 38.93บาท โซฮอล์91ลิตรละ 36.48บาท อี20ลิตรละ 33.48บาท อี 85ลิตรละ 22.28บาท และดีเซล ลิตรละ 29.79 บาท


ผู้รักประชาธิปไตยสุดหัวใจ

"คนเสื้อxx" ยื่นแถลงการณ์จี้ "อธ.ศาลอาญา" ขอโทษ

กลุ่มคนเสื้อแดงยื่นแถลงการณ์เรียกร้องอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาขอโทษประชาชน กรณีออกมาตอบโต้กลุ่มผู้ที่วิพากษ์วิจารณ์พิพากษาจำคุกนายสมยศ พฤกษาเกษมสุขหากรักพ่อตัวเองก็อย่าด่าพ่อคนอื่นครับ..
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
Wite Lie
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 4 ก.พ. 13, 20:18 น »
 

เพื่อความอยู่รอดทำได้ทุกอย่างจริงๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
sms
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 4 ก.พ. 13, 22:56 น »
 
กล่าวหาว่านั่งเสมอXX
ก็เฮ ซะจายยยย
พอสื่อเอารูปสมัครมา นายกคนก่อนมา
เงียบกริบแล้วก้ฟ้องร้องกัน
และก็มีคำพิพากษาไปแล้วว่าไปหมิ่นประมาทเขา
ยังไงละ ก็สากขายหมดตลาดนะสิ
ซื้อไปเป่ากันทั้งแผ่นดิน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เพี่ยนเก่า
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 5 ก.พ. 13, 01:03 น »
 
บุกเข้าไปครับ เอาความจริงออกมาเผยแพร่ ให้คนไทยที่ยังไม่รู้ ได้รับรู้กัน คนไทยทุกคนไม่มีใครโง่ แต่บางครั้งเส้นผมมันก็บังภูเขา ขอขอบคุณในความกล้าหาญและความพยายามของ จขกท.
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไม่เป็นไร
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 5 ก.พ. 13, 05:35 น »
 

อิอิอิ ไม่เป็นไรมั๊ง ทุกวันนี้เขาก็รู้ความกันหมดแล้วว่าอะไรเป็นอะไร ตามีดู หูมีฟัง สมองมีคิด ต่างคนต่างดู ต่างคนต่างฟัง ต่างคนต่างคิด ของไครผิดของไครถูก เดี๋ยวผลมันก็บอกเองแหละ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
กฎแห่งกรรม
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 5 ก.พ. 13, 07:22 น »
 

ทิดเหลิมพูดว่า คนไม่ดีย่อมหนีความผิดไม่พ้น แม้จะหนีกฎหมายได้แต่กฎแห่งกรรมไม่มีใครหนีพ้นดั่งตัวอย่างที่มีให้เห็นเมื่อไม่นานมานี้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 5 ก.พ. 13, 11:12 น »
 
รัฐบาลโกหก!!!!!!!!!!...... ชาวไร่อ้อย จ.ตาก ยังคงปิดถนน เรียกร้องเงินชดเชย

อย่าสร้างแต่ภาพจนลืมแก้ปัญหาความจริง..


ธนาคารรัฐเจ็งแล้ว 2 ราย ฝีมือบริหารของนายกสไกป์ ตอนนี้เปิดไฟเขียว ให้ยุบ SME แบงก์ ควบรวมกับ ธ.ออมสิน เนื่องจาก SME แบงก์ มีหนี้เสียสูง นอกจากนี้ ยัง มี I-Bank ธ.อิสลาม หนี้เน่าบาน 5 พันล้านบาท จ่อคิว ที่จะเจ้งอีกรายรับจะเอาเงินที่ไหนมาจ่ายให้ครับตอนนี้หนี้เน่าเต็มบ้านเต็มเมืองแล้วดูเอาเถอะครับ รวยไวก็ไปไว..รวยเพราะเงินกู้ก็อยู่ไม่นานหรอกเดี่ยวก็จน..


รัฐบาลนี้อยู่ได้เพราะเงินกู้..?

ความพยายามที่จะกู้เงิน 2.2 ล้านล้านบาท มาทำโครงการเมกกะโปรเจ็ค ซึ่งวงในก็รู้ดีกันว่าหากมีการชักค่านายหน้าเพียง 30% เท่านั้น คนมีอำนาจในบ้านเมืองก็จะได้ประโยชน์โภคผลจากโครงการผลาญชาติครั้งนี้เกือบ 700,000 ล้านบาท

ทำลายสถิติมหกรรมโกงชาติในยุคสมัยรัฐบาลพรรคไทยรักไทยที่มีข่าวร่ำลือว่าใช้เวลาถึง 6 ปี ในการโกงงบประมาณแผ่นดินและโกงชาติไปเป็นจำนวน 800,000 ล้านบาท

เพียงเท่านี้ประชาชนชาวไทยทั้งประเทศก็คงเห็นพ้องต้องกันว่า พัฒนาการโกงชาติ ผลาญชาติและขายชาติของนักการเมืองที่มีอำนาจนั้น ได้พัฒนาและต่อยอดวิชาการผลาญชาติได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิผลมากกว่าประเทศใดในโลกนี้

ประชาชนชาวไทยจะต้องจับตาดูอย่างใกล้ชิด และอาจต้องใช้สิทธิ์อำนาจหน้าที่ในฐานะเป็นเจ้าของอำนาจอธิปไตยและเจ้าของประเทศ หยุดยั้งมหกรรมโกงชาติในครั้งนี้ เพราะสิ่งที่กำลังทำกันอยู่นั้นเป็นการละเมิดต่อรัฐธรรมนูญและขัดต่อกฎหมายอย่างชัดแจ้ง

โครงการเมกกะโปรเจ๊กที่ยกเมฆตั้งวงเงินไว้ 2.2 ล้านล้านบาทนั้น วางแผนใช้เงินกู้ทั้งหมด และก็รู้กันอยู่ว่าแหล่งเงินกู้ที่จะเอามาใช้ก็คือเอาเงินสำรองของประเทศ หรือที่หลวงตาพระมหาบัวเคยเรียกว่าคลังหลวงนั่นแหละ
ถ้าหากรัฐบาลจะกู้เงินใด ๆ มา 2.2 ล้านล้านบาท ก็ต้องปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญและกฎหมายเงินคงคลัง คือต้องนำไปฝากไว้ที่บัญชีเงินคงคลังบัญชีที่ 1 มิฉะนั้นก็เป็นโมฆะและผิดกฎหมาย..และเมื่อนำรายได้ไปฝากไว้ที่บัญชีเงินคงคลังบัญชีที่ 1 แล้ว การจะนำเงินไปใช้ก็ต้องปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญและกฎหมายงบประมาณเท่านั้น เพราะรัฐธรรมนูญและกฎหมายงบประมาณบัญญัติว่าเมื่อจะใช้จ่ายเงินแผ่นดินก็ต้องตั้งโครงการทำเป็นงบประมาณรายจ่าย และนำเสนอต่อรัฐสภา พิจารณาตามที่รัฐธรรมนูญบัญญัติ

เหตุที่มีบทบัญญัติของรัฐธรรมนูญและกฎหมายไว้อย่างละเอียดรอบคอบรัดกุมอย่างนี้ก็เพื่อป้องกันไม่ให้นักการเมืองโกงชาตินั่นเอง แต่นักการเมืองกลับเหยียบย่ำไม่ปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญและกฎหมาย คิดจะออกแต่กฎหมายฉบับเดียวกู้เงิน 2.2 ล้านล้านบาท แล้วเอาไปใช้ตามที่บางคนวางแผนไว้...... มันก็ขัดต่อรัฐธรรมนูญและผิดกฎหมาย

ดังนั้นภาคประชาชนจึงต้องจับตาดูอย่างใกล้ชิดว่านักการเมืองจะทำการผลาญชาติโดยวิธีการที่ว่ามาหรือไม่ หากเป็นการกระทำที่ฝ่าฝืนต่อกฎหมายและรัฐธรรมนูญก็ต้องช่วยกันจัดการ.... มีแต่ประชาชนเท่านั้นแหละที่มีความสำนึกในหัวใจอย่างเต็มเปี่ยมว่าเกิดมาต้องตอบแทนพระคุณแผ่นดิน..

http://www.naewna.com/politic/columnist/5237รู้ไว่ใช่ว่า..


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 5 ก.พ. 13, 11:21 น โดย intervintion » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
songtao
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 5 ก.พ. 13, 12:28 น »
 

นายกสไกป์กร๊ากกกก เท่ห์สุดแล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  นิทาน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม