หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โยโกกาวาจับมือแมคอาฟียกระดับความปลอดภัยของระบบควบคุมในงานอุตสาหกรรม  (อ่าน 38 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 ก.พ. 13, 07:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สิงคโปร์--30 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

นำเสนอโซลูชั่นที่มีมูลค่าเพิ่มให้แก่โลกของระบบอัตโนมัติในงานอุตสาหกรรม

โยโกกาวา อิเล็กทริก คอร์ปอเรชั่น (Yokogawa Electric Corporation) และ แมคอาฟี (McAfee) ลงนามข้อตกลงความร่วมมือเพื่อนำเสนอโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยไอทีที่สมบูรณ์และมีมูลค่าเพิ่มสำหรับโลกของระบบอัตโนมัติในงานอุตสาหกรรม

การสร้างความร่วมมือครั้งนี้อยู่บนรากฐานความแข็งแกร่งของโยโกกาวาในการนำเสนอโซลูชั่นระบบควบคุม และความเชี่ยวชาญของแมคอาฟีด้านการรักษาความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ เพื่อรับมือกับภัยคุกคามที่มุ่งโจมตีระบบควบคุมในงานอุตสาหกรรม

ทั้งสองบริษัทจะร่วมมือกันนำเสนอโซลูชั่นอันไร้ขอบเขตให้แก่ลูกค้าของโยโกกาวา เพื่อหลีกเลี่ยงช่องว่างระหว่างระบบไอทีที่แตกต่างกัน ระหว่างโซลูชั่นของแต่ละบริษัท และระหว่างช่องทางการสื่อสารต่างๆ (อาทิ IP, ไร้สาย และเคลื่อนที่) รวมถึงเพื่อใช้ระบบปฏิบัติการและแอพพลิเคชั่นทั่วไป

ภัยคุกคามในโลกไซเบอร์มุ่งโจมตีภาคอุตสาหกรรมมากขึ้น

รายงานว่าด้วยภัยคุกคามฉบับล่าสุดของแมคอาฟีระบุว่า อาชญากรรมไซเบอร์ ลัทธิแฮกเกอร์ และสงครามไซเบอร์ กำลังเพิ่มขึ้นทั่วโลกและมีความซับซ้อนมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งรัฐบาล องค์กรขนาดใหญ่ ธุรกิจขนาดเล็ก และผู้ใช้ทั่วไป ต่างเผชิญภัยคุกคามประเภทต่างๆในโลกดิจิตอล นอกจากนั้นการโจมตีและจารกรรมข้อมูลในภาคอุตสาหกรรมที่เกิดขึ้นหลายครั้งในระยะหลังก็ยิ่งทำให้เกิดความวิตกกังวลมากขึ้น

ภัยคุกคามความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ในปัจจุบันทำให้ผู้ใช้ระบบควบคุมในงานอุตสาหกรรมและซัพพลายเออร์ต้องเพิ่มความระมัดระวังในการรับมือกับการโจมตีทั้งในปัจจุบันและอนาคต เพราะความปลอดภัยของคนและผลกระทบต่อสภาพแวดล้อมของอุตสาหกรรมตกอยู่ในภาวะเสี่ยงโดยตรง

ให้ความสำคัญกับสภาพแวดล้อมของอุตสาหกรรมที่ใช้โครงสร้างพื้นฐานสำคัญ

ระบบควบคุมกระบวนการในปัจจุบันสามารถใช้ประโยชน์จากโครงสร้างไอทีในการลดต้นทุน ยกระดับประสิทธิภาพการทำงาน ทำให้ APC, MES และระบบอื่นๆทำงานร่วมกันได้ และเพิ่มความสามารถใหม่ๆที่สำคัญ แต่เทคโนโลยีนี้ก็ทำให้ระบบควบคุมในงานอุตสาหกรรมปัจจุบันมีความเปราะบางมากขึ้นต่อการถูกคุกคามความปลอดภัย ทั้งจากมัลแวร์และอื่นๆ จากทั้งภายในและภายนอกโรงงาน

องค์กรต่างๆที่ต้องใช้โครงสร้างพื้นฐานสำคัญ อาทิ ท่อส่งน้ำมันและก๊าซ โรงงานเคมี โรงไฟฟ้า และโรงงานบำบัดน้ำเสีย ต้องใช้ระบบรักษาความปลอดภัยที่สมบูรณ์ใน 2 ส่วนที่แตกต่างกันอย่างมากแต่ก็มีความสัมพันธ์กัน นั่นคือระบบไอทีภายในองค์กรและระบบควบคุมในงานอุตสาหกรรม

วิธีที่สมบูรณ์ซึ่งผสมผสานประสบการณ์เชิงอุตสาหกรรมของโยโกกาวา กับความเชี่ยวชาญด้านการรักษาความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ของแมคอาฟี

โซลูชั่นของแมคอาฟีมีความยืดหยุ่นและมีประสิทธิภาพ สามารถปรับตัวตามการเปลี่ยนแปลงของภัยคุกคามได้แบบเรียลไทม์ ทั้งยังมีความสามารถในการมองเห็นแบบเรียลไทม์ และมีระบบริหารจัดการแบบรวมศูนย์ผ่านแพลตฟอร์มเดียว การผสมผสานความเชี่ยวชาญของแมคอาฟีกับความรู้เรื่องโดเมนของโยโกกาวาก่อให้เกิดวิธีที่มีความสมบูรณ์มากขึ้น ส่งผลให้สามารถนำเสนอโซลูชั่นระบบอัตโนมัติในงานอุตสาหกรรมที่มีมูลค่าเพิ่มมากขึ้น

ความร่วมมือนี้จะช่วยแก้ปัญหาที่ว่า ระบบควบคุมกระบวนการในงานอุตสาหกรรมมักมีวงจรชีวิตยาวกว่าระบบการค้าทั่วไปราว 3-5 เท่า เนื่องจากเทคโนโลยีระบบและภัยคุกคามในโลกไซเบอร์มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ผู้จัดหาระบบอัตโนมัติจึงต้องใช้วงจรชีวิตที่เข้ากับระบบความปลอดภัยในงานอุตสาหกรรม

“มาตรการรักษาความปลอดภัยสำหรับระบบควบคุมเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ โยโกกาวาจึงพยายามอย่างไม่หยุดยั้งที่จะนำเสนอโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยระบบควบคุมที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าของเรา เริ่มตั้งแต่การพัฒนาเครื่องมือและระบบที่มีความปลอดภัยสูง ไปจนถึงการจัดหาบริการต่างๆเพื่อรองรับการดำเนินงาน” นายโนบุอากิ โคนิชิ (Nobuaki Konishi) รองประธาน IA Systems Business Division (IA Platform Business Headquarters) บริษัทโยโกกาวา กล่าว “ความร่วมมือนี้ทำให้เราสามารถผสมผสานเทคโนโลยีและความรู้ด้านการรักษาความปลอดภัยโรงงานของเรากับเทคโนโลยีของแมคอาฟี เพื่อยกระดับความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์และบริการของเรา ซึ่งครอบคลุมวงจรชีวิตทั้งหมดของโรงงานของลูกค้า ซึ่งรวมถึงการติดตั้งซอฟต์แวร์แอนตีไวรัสในระบบควบคุมในงานอุตสาหกรรมที่ใช้ในอุตสาหกรรมต่างๆ”

“ผู้ประกอบธุรกิจต่างกำลังมองหาโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยที่สมบูรณ์ โดยเปลี่ยนจากการรักษาความปลอดภัยเป็นส่วนๆ มาเป็นการทำความเข้าใจและประเมินความปลอดภัยของระบบธุรกิจโดยรวม” วาฮับ ยูซอฟฟ์ (Wahab Yusoff) รองประธานบริษัท แมคอาฟี เอเชียใต้ กล่าว “เราจึงรู้สึกดีอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับโยโกกาวา ซึ่งเป็นผู้นำของโลกด้านการจัดหาระบบควบคุมในงานอุตสาหกรรม ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ยาวนานเกือบ 100 ปี”

เกี่ยวกับโยโกกาวา

โยโกกาวา ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ.2458 มีเครือข่ายบริษัท 90 แห่งกระจายอยู่ใน 55 ประเทศทั่วโลก บริษัทแห่งนี้มีมูลค่า 4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และดำเนินธุรกิจด้านการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมอันล้ำสมัย รวมถึงธุรกิจเกี่ยวกับระบบควบคุมและระบบอัตโนมัติในงานอุตสาหกรรม (IA), การทดสอบและการวัด และอื่นๆ ธุรกิจ IA มีบทบาทสำคัญในอุตสาหกรรมมากมาย ทั้งอุตสาหกรรมน้ำมัน เคมีภัณฑ์ ก๊าซธรรมชาติ ไฟฟ้า เหล็กและโลหะ เยื่อกระดาษและกระดาษ เวชภัณฑ์ และอาหาร สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโยโกกาวาได้ที่ www.yokogawa.com

เกี่ยวกับแมคอาฟี

แมคอาฟี ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ อินเทล คอร์ปอเรชั่น (NASDAQ:INTC) มอบพลังให้แก่ผู้ประกอบธุรกิจ ภาครัฐ และผู้ใช้ทั่วไป ให้สามารถใช้ประโยชน์จากอินเทอร์เน็ตได้อย่างปลอดภัย บริษัทนำเสนอโซลูชั่นและบริการที่มีความปลอดภัยและเชื่อถือได้สำหรับระบบ เครือข่าย และอุปกรณ์เคลื่อนที่ต่างๆทั่วโลก ทั้งนี้ กลยุทธ์ Security Connected, วิธีที่ทันสมัยในการรักษาความปลอดภัยผ่านการพัฒนาฮาร์ดแวร์ และเครือข่าย Global Threat Intelligence ทำให้แมคอาฟีสามารถรักษาความปลอดภัยให้กับลูกค้าได้อย่างไม่หยุดยั้ง สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.mcafee.com

หมายเหตุ: McAfee เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนหรือเครื่องหมายการค้าของแมคอาฟีหรือบริษัทในเครือในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ สำหรับชื่อและแบรนด์อื่นๆอาจเป็นสมบัติของบริษัทอื่น

ติดต่อ

PRecious Communications ตัวแทนของแมคอาฟี
Lars Voedisch
โทร: +65-9170-2470
อีเมล: lars@preciouscomms.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  จับมือ ความปลอดภัย แมค 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม