คนดูละคร
|
วัวสันหลังหวะ อีกาบินผ่านผงะ คงเคยได้ยินใช่มั้ย
|
|
|
|
![]() |
|
one one
|
เนื้อหาและคำพูดสอนและเตือนสติดี ขอชื่นชม 
แต่ถ้านำขึ้นตราชั่ง น้ำหนักของความเป็นกลางไม่มี...
มันเป็นบทละครที่จัดทำขึ้นเพื่อโจมตีฝ่ายที่ตนไม่ชอบอย่างเห็นได้ชัด...
จะเห็นได้ง่ายๆจากนามแฝงของตัวละคร ทุกอย่างชี้ชัดเจนว่าจะให้ใครหมายถึงใคร?!
...มองอีกมุม หากเจตนากลางตั้งแต่ต้น เดินเรื่องทุกอย่างเหมือนเดิม
แค่เปลี่ยนชื่อตัวละครตัวเด่น เท่านี้ก็ฉายจนจบได้แล้ว...
ปล.นี่เป็นความเห็นส่วนตัว ปรกติก็ไม่ดูละคร เป็นข่าวที ก็ตามทีเท่านั้น(ใครจะมาเม้นท์ว่าโง่ได้อีก ก็เชิญ)
ขอบคุณค่ะ  ถ้ารัฐบาลที่คุณชื่นชมเขาไม่ได้โกงกินจริงๆ แล้วจะไปเดือดร้อนทำไม เขาไม่ได้ด่าคนดี เขาด่าคนโกงกิน เป็นตุ๊กแกกินปูนร้อนท้องหรือเปล่า หรือมีหัวไว้ติดหูเท่านั้น
|
|
|
|
![]() |
|
คนไม่เหนือเมฆ
|
แค่ละครคนดูแยกแยะได้ค่ะ ไม่ต้องสั่งแบนเพราะละครมันเหมือน ตัวเองเต็มๆ????????
|
|
|
|
![]() |
|
|
สงสัยคนที่ดูไบ อยากดูจันดารา เอามาฉายหน่อยดิ มันจะได้ตบรางวัลให้ช่อง 3 
|
|
|
|
![]() |
|
ควาย
|
เนื้อหาและคำพูดสอนและเตือนสติดี ขอชื่นชม 
แต่ถ้านำขึ้นตราชั่ง น้ำหนักของความเป็นกลางไม่มี...
มันเป็นบทละครที่จัดทำขึ้นเพื่อโจมตีฝ่ายที่ตนไม่ชอบอย่างเห็นได้ชัด...
จะเห็นได้ง่ายๆจากนามแฝงของตัวละคร ทุกอย่างชี้ชัดเจนว่าจะให้ใครหมายถึงใคร?!
...มองอีกมุม หากเจตนากลางตั้งแต่ต้น เดินเรื่องทุกอย่างเหมือนเดิม
แค่เปลี่ยนชื่อตัวละครตัวเด่น เท่านี้ก็ฉายจนจบได้แล้ว...
ปล.นี่เป็นความเห็นส่วนตัว ปรกติก็ไม่ดูละคร เป็นข่าวที ก็ตามทีเท่านั้น(ใครจะมาเม้นท์ว่าโง่ได้อีก ก็เชิญ)
ขอบคุณค่ะ  โง่ไม่ได้อีก เพราะโง่ที่สุดแล้ว
|
|
|
|
![]() |
|
กร๊าากกก
|
อ่านแล้วตลกตรงประโยคที่ว่า "ส่วนเรื่องความดีกับความเลว คุณอย่าลืมว่า มีดีก็ต้องมีเลว
จะมีอย่างใดอย่างหนึ่งไม่ได้ ประเทศจะขาดการพัฒนาหรือเปล่า..."
สรุปว่า ต้องมีคนเลว ถ้าไม่มีความเลว แล้วประเทศชาติไม่พัฒนา อย่างงั้น?
อ่านแล้วขำตรงประโยคที่ว่า "เราไม่ได้สนับสนุนการทำเลวเป็นเรื่องดี แต่เราต้องการเห็นคนดีทำดีโดยการช่วยให้คนทำเลวกลับตัวเป็นคนดีต่างหาก..."
แหมรู้สึกว่าคุณจะ "จิ้น" มากไปหน่อย ดูละครมากไป ฝันมากไปหรือเปล่า โลกความเป็นจริงมันเป็นอย่างที่คุณคิดหรือเปล่า?
คิดเหมือนกันเลยว่าโพสต์ได้อย่างนี้ ต้องจิ้นแน่ๆ สงสัยต้องสงเคราะห์ซะหน่อย
|
|
|
|
![]() |
|
ยมฑูตหน้าหยก
|
ขอเสนอให้รางวัลละครยอดเยี่ยมแห่งปีไปเลย รางวัลซีไรท์ ทำเป็นพ็อคเกตบุ๊คขาย/ทำสติกเกอร์ขายไปเลย
|
|
|
|
![]() |
|
k542
|
ระดับมันสมอง กับความเป็นปัญญาชน ดูได้จากการโพสต์ข้อความ...
คนเรา หากไม่ร้อนตัวหรือเจ็บปวด คงไม่งุ่นง่านฟุ้งซ่าน ออกมาพูดอะไรซ้ำซากเยี่ยงนี้ เราไม่ถือสาหรอกนะ...
ว่าแต่...ถามจริง คนที่ว่าเรา อิจฉาหรือว่าโกรธเราเป็นการส่วนตัวหรือเปล่า...
คุณๆคงมาจากครอบครัวที่ฉลาด คนใกล้ตัวหรือคนรอบข้าง ก็คงจะฉลาดเช่นกัน...
อ้อ...อย่าลืมเก็บคำพูดที่สร้างสรรค์ของคุณๆไปใช้เองด้วยนะ รับรองคุณๆจะฉลาดมากขึ้นกว่าเดิมแน่นอน...เรามั่นใจ!
ขอบคุณค่ะ.
|
|
|
|
![]() |
|
เเรงเงา
|
ต้องแบบผัวมีเมียเยอะถึงจะดี
|
|
|
|
![]() |
|
รัฐฯกลัวเงาตัวเอง
|
ต้องละครแย่งผัวชาวบ้าน แม่ผัวลูกสะใภ้ด่ากัน รัฐบาลนี้ชอบช๊อบ มัวเมาประชาชนด้วยละครน้ำเน่าเยอะๆ ประชาชนจะได้โง่ รัฐบาลจะได้โกงกินไม่มีใครสนใจ ไม่ต้องให้ใครตรวจสอบมัน
|
|
|
|
![]() |
|
kreek_d
|
ผมจะเปรียบเทียบจากละครเหนือเมฆ2 ว่าสอนอะไรเรา มนต์ดำที่คนไม่ดีใช้ในละคร เปรียบเสมือนกับอำนาจเงินที่สามารถสะกดจิตใจและดลบันดาลให้ใครๆทำตามได้เพราะฉนั้นเงินหรือมนต์ดำตัวนี้แหละสามารถทำทุกอย่างได้ตามที่ใจเราต้องการ คนชั่วๆมันก็เลยทำเลวโดยไม่ต้องกลัวใครทำผิดให้เป็นถูกก็ได้ ปิดปากคนดีปกปิดสิ่งไม่ดี เชื่อเถอะครับตราบใดที่คนไทยส่วนใหญ่ยังหลงอยู่กับอำนาจมนต์ดำ(เงิน)ตราบนั้นเราคนไทยก็คงต้องอดทนกับสภาวะนีอีกต่อไป คนเลวเรืองอำนาจโกงกินชาติโกงกินเมือง
|
|
|
|
![]() |
|
![]() |
|
m215rtp
|
อยากให้ไปฉายช่องอื่นดูซิ จะสั่งถอดอีกมั๊ย
|
|
|
|
![]() |
|
เหนือเมฆเพราะเหนือแม้ว
|
|
|
|
|
![]() |
|
บ้าไปแล้ว
|
มันบ้าไปแล้ว "มันทำชั่วให้เป็นดี ทำดีให้เป็นชั่ว ถึงกลัวก็ต้องทำแท้ๆ" แต่ดันพูดซ๊ะกลายเป็นตัวเองดีไปเลย มันพูดเพื่อเจตนาให้ความเกลียดชังกันกระจายเพิ่มไปทั่วประเทศ ให้ความเคียดแค้นกันเพิ่มดีกรีความรุนแรงขึ้นอีก ทั้งๆที่ไม่ได้เกี่ยวกับคนอื่น แบนก็แบนกันเอง แต่โยงไปหาเรื่องจนได้
คนสร้างทั้งคู่ ทั้งผัวทั้งเมียไครก็รู้ว่าเขาคลั่งอะไรเป็นชีวิตจิตใจ แต่ดันเอาความคลั่งมาปนเปกับอาชีพของตัวเอง อาชีพนี้ได้อาศัยคนทั้งประเทศเลี้ยงชีพดันเอาความคลั่งส่วนตัวไปกระทบกระทั่งความรู้สึกคนเลี้ยงตัวเอง แบบนี้เขาเรียกว่าอกตัญญู ควรเลิกเป็นคนสาธารณะได้แล้ว เป็นไปก็เสียหายแก่วงการ
ถ้ามันไม่ใหวจริงๆ ก็โดดออกจากวงการดารา ซึ่งเป็นคนสาธารณะของคนทั้งประเทศเสีย แล้วโดดลงจับการเมืองเลือกข้างให้มันเต็มตัวไปเลย ไครก็ว่าเราไม่ได้ แต่ถ้ายังอยู่ในวงการนี้มันทำไม่ได้ ทำไปก็เสื่อมเสียแก่วงการเขา ดาราประเทศใหนที่เขาทำแบบนี้ เขาเป็นกลางสำหรับประชาชนทั้งประเทศ หน้าที่ของตัวเองคือให้ความบันเทิงคนทั้งประเทศ เลือกข้างเมื่อไหร่ก็จบ
|
|
|
|
![]() |
|
ชั่วได้อีก
|
ชั่วได้อีกเน๊อะ ละครเรื่องนี้ เนื้อหามันเข้าข่ายบางมาตรา ทางช่องเขาถึงแบน แต่เพราะความชั่วในใจ อยากให้ประเทศมันวุ่นวายสมความแค้นตัวเอง ก็พยายามลากโยงมันมั่วไปหมด เอาให้มันเป็นเรื่องให้ได้ ชั่วได้ใจจริงๆ
|
|
|
|
![]() |
|
linka
|
เห็นด้วยกับคุณ k542นะ 
|
|
|
|
![]() |
|
ภูธร 4
|
ทุกคนมีความสุดยอดอยู่ในตัว แล้วแต่เราจะมองมุมใหน เห็นแตกต่างได้ไม่เป็นไรคนไทยด้วยกัน พูดภาษาเดียวกัน แต่...เราไม่แตกแยก.. นะ
|
|
|
|
![]() |
|
Kapook
|
|
|
|
|
![]() |
|
kenji
|
ละครที่ถูกแบน ทหารเสือพระเจ้าตาก 2527 สารวัตรใหญ่ 2537 หลังคาแดง 2547 ตากสินมหาราช 2550 ตาดูดาว เท้าติดดิน 2550 เหนือเมฆ 2 2556
|
|
|
|
![]() |
|
meow....
|
เอาเวลาไปบริหารประเทศของตนให้ดีเทียบเท่ากับประเทศอื่นเค้า....อย่ามัวแต่คอยจับผิดผู้อื่นจำพวกกินปูนร้อนท้อง
|
|
|
|
![]() |
|
จิงๆ
|
ปชป.น่าจะชวนนกลงสมัครเลือกตั้งคราวหน้านะ เพราะเขาชอบปชป.มานานละ
|
|
|
|
![]() |
|
อาร์เจนตินา
|
ประเทศอาร์เจนติน่าล่มสลาย ด้วยเพราะคนในชาติ ประชาชนถูกเลี้ยงดูด้วยรัฐ จนทำอะไรเองไม่เป็น อยากให้ประชาชนโง่เขลาก็เอาละครให้ดู ให้ที่สุดคนอาร์เจนเองก็ไม่มีที่อยู่ ประเทศชาติเป็นของต่างชาติ ล่มสลาย
เป็นคนหนึ่งที่ไม่ดูละคร เพราะไม่ว่างที่จะเอาเวลามานั่งหน้าทีวี ทำอย่างอื่นที่มีประโยชน์แก่ตนเองและคนรอบข้างดีกว่า
|
|
|
|
![]() |
|
|