หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 5 อันดับ คณะสาขาอาชีพแห่งอนาคตยอดฮิต  (อ่าน 1385 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ธ.ค. 12, 12:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
อันดับที่ 1 คณะบริหารธุรกิจ สาขาวิชาการตลาด (Marketing) สนใจศึกษาต่อ 30.25 %
สาขาวิชาการตลาด มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย มีนักเรียนสนใจศึกษาต่อมากที่สุดเป็นอันดับที่หนึ่งครับ สาขาวิชาการตลาดมุ่งสร้างบัณฑิตให้มีความรู้ความสามารถ และมีความเชี่ยวชาญด้านการตลาด มีทักษะและประสบการณ์การเรียนรู้และการฝึกปฏิบัติ พร้อมสำหรับการทำงานและการเป็นผู้ประกอบการ การแก้ปัญหาและการพัฒนาความรู้ในสาขาวิชาการ และวิชาชีพด้านการตลาด อีกทั้งยังให้นักศึกษามีคุณธรรม จริยธรรม และจรรยาบรรณตามหลักวิชาการและวิชาชีพด้านการตลาด เข้าใจในสถานการณ์ของโลกและสังคมที่มีความแตกต่างหลากหลายและเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เป็นบัณฑิตที่พึงประสงค์ของสังคมและตลาดงานปัจจุบันครับ

นอกจากนี้คณะสาขาวิชาอื่นๆที่มีนักเรียนสนใจศึกษาต่อ 3.78 % เช่น กลุ่มวิชาการบัญชีสำหรับหน่วยงานภาคธุรกิจ คณะบัญชี และ สาขาวิชาคอมพิวเตอร์แอนิเมชัน (Computer Animation)ของคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นต้น

LOVE PROJECT รัก...ตั้งไข่
http://bit.ly/Vs5FiFอันดับที่ 2 คณะมนุษยศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารธุรกิจ (English for Business Communication) สนใจศึกษาต่อ 20.22 %
มาถึงคณะสาขาอาชีพยอดฮิตอันดับที่สอง ได้แก่สาขาวิชาภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารธุรกิจ สาขานี้มุ่งผลิตบัณฑิตที่มีความรู้ความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษในระดับสูง และนําทฤษฏีพร้อมด้วยประสบการณ์ที่ได้รับไปประยุกต์ใช้ในการประกอบอาชีพและงานที่เกี่ยวข้องอยางมีประสิทธิภาพ เพื่อเป็นบัณฑิตที่พึงประสงค์ของประชาคมอาเซียนและสังคมโลกครับ

อันดับที่ 3 คณะนิเทศศาสตร์ กลุ่มวิชาเอก วารสารศาสตร์คอนเวอร์เจนซ์ สนใจศึกษาต่อ 20.10 %
สาขาวิชาเอก วารสารศาสตร์คอนเวอร์เจนซ์ อยู่ในอันดับที่ 3 ที่นักเรียนสนใจศึกษาต่อครับ สำหรับหลักสูตรนิเทศศาสตรบัณฑิตมหาวิทยาลัยหอการค้าไทยหลักสูตรนี้ มุ่งให้ผู้เรียนมีความรู้ ความสามารถในวิชาชีพนิเทศศาสตร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านทักษะการสื่อสารการบริหารการจัดการที่สอดคล้องกับธุรกิจและเศรษฐกิจ รวมทั้งเน้นให้ผู้เรียนมีความรอบรู้ที่เอื้อต่อการประกอบวิชาชีพ ก้าวทันต่อการเปลี่ยนแปลงของโลก และสามารถพัฒนาตนเองได้อย่างต่อเนื่องตลอดจนปลูกฝังจริยธรรม จรรยาบรรณ และความรับผิดชอบต่อวิชาชีพและสังคม

อันดับที่ 4 คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์และมัลติมีเดีย สนใจศึกษาต่อ 15.43 %
"เรียนวิศวกรรมศาสตร์แนวใหม่ ต้องสัมผัส ประสบการณ์แบบวิศวกรนักบริหาร"
วิศวกรรมคอมพิวเตอร์และมัลติมีเดีย อยู่ในอันดับที่ 4 ที่มีนักเรียนสนใจเรียนต่อมากที่สุดครับ จากจุดเด่นของเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยของโลกวันนี้ ล้วนเป็นผลผลิตทางวิศวกรรมชั้นยอดของเหล่าวิศวกรอัจฉริยะ อาชีพที่ท้าทายความฝันของใครหลายคน ได้อยู่ที่ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย สถาบันการศึกษาชั้นนำทางธุรกิจ ที่มุ่งผลิตบัณฑิตที่ไม่เพียงแต่รอบรู้ และมีประสบการณ์จริงในภาคปฏิบัติเท่านั้น แต่ยังมีทักษะ และความสามารถในการบริหารจัดการอย่างมีระบบเพื่อก้าวสู่อนาคตของนักบริหารงานวิศวกรรมที่เป็นผู้นำในองค์กรธุรกิจด้วย ซึ่งปัจจุบันคอมพิวเตอร์เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวัน และในการทำงานเป็นอย่างมาก แทบจะทุกศาสตร์วิชา จะสอดแทรกวิชาทางด้านคอมพิวเตอร์เข้าไปในเนื้อหา ศาสตร์ทางด้านคอมพิวเตอร์ เป็นศาสตร์ที่มีการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นทางด้านซอฟต์แวร์ ฮาร์ดแวร์ หรือ พีเพิลแวร์ ดังนั้นจึงเหมาะกับผู้ที่ไม่ชอบความจำเจ และใฝ่หาความรู้อยู่สม่ำเสมอ สาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย มีความมุ่งมั่นในการผลิตบันฑิตที่มีความรู้ความสามารถทางด้านคอมพิวเตอร์ในทุกๆ ด้าน อีกทั้งยังสอดแทรกความรู้ในเชิงบริหารธุรกิจและภาษาอังกฤษอีกด้วยครับ

อันดับที่ 5 คณะนิติศาสตร์ สาขาวิชานิติศาสตร์ (เน้นกฎหมายธุรกิจ) (Law-Business Orientation) สนใจศึกษาต่อ 10.22 %
คณะนิติศาสตร์ ได้รับความสนใจมาเป็นอันดับที่ 5 ในบรรดาคณะสาขาอาชีพแห่งอนาคตของมหาวิทยาลัยหอการค้าไทยครับ ด้านวิชาการของคณะนิติศาสตร์ จะมุ่งให้บัณฑิตมีความรู้ความสามารถทางกฎหมายธุรกิจพร้อมความสามารถด้านภาษาต่างประเทศและใช้เทคโนโลยีสามารถที่จะติดต่อประสานงานกับนักธุรกิจต่างประเทศได้เป็นผู้นำวงการกฎหมาย ธุรกิจทั้งในประเทศและต่างประเทศ นอกจากนี้กิจกรรมของคณะ ยังมุ่งให้นักศึกษาสามารถทำงานร่วมกับผู้อื่น มีความรับผิดชอบหน้าที่สูงตลอดจนฝึกให้นักศึกษามีแนวความคิดริเริ่มในการสร้างสรรค์และพัฒนาสังคม และรับผิดชอบต่อสังคมส่วนรวมครับ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  คณะสาขาอาชีพ อาชีพ อนาคต LOVE PROJECT รัก...ตั้งไข่ รัก ตั้งไข่ egg project หอการค้า มหาวิทยาลัยหอการค้า 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม