หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: กระทู้พูดความจริง แต่ถูกลบ บ่งบอกถึงอะไร?  (อ่าน 424 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 ธ.ค. 12, 09:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บ่งบอกถึงสังคมที่ร่วมมือกับคนขี้โกง ทำให้สังคมพิการ สังคมเส็งเคร็ง แล้วก็เต็มไปด้วยสังคมสังคัง ประชาธิปไตยที่สับสนและวุ่นวายไม่รู้จักจบ เดี๋ยวนี้ผู้คน งง กับการ เป็นคนดี

ผู้คนพูดว่านักการเมือง โกงชาติโกงแผ่นดินไม่เป็นไร ขอให้ประชาชนได้ด้วย...ฟังแล้วเอน็จอนาถใจจัง พวกเขาไม่รู้ว่า เงินกองคลังทุกบาททุกสตางค์ เก็บไปจากประชาชนทุกคนทั่วประเทศ

ประเทศไทยด้อยพัฒนาล้าหลัง เพราะผู้คนส่วนใหญ่สำคัยผิด สนับสนุน ชื่นชมคนชั่ว แยกถู-ผิดไม่ออก คิดถึงผลประโยชน์ส่วนตนและพวกพ้องเป็นใหญ่ สังคมจึงพิการ บ้านเมืองวุ่นวายไปทั่วประเทศ

เชิญลบกระทู้ ลบความเห็นได้ตามสบายเพราะเป็นบ้านของท่านๆมีสิทธิ์ พวกเราทำหน้าที่เพราะ ท่านเปิดบ้านเป็นสาธารณะ และเรารักบ้านรักเมือง อยากให้ผู้คนประชาชน นักการเมืองข้าราชการ ปฏิบัติชอบด้วยกฎหมาย

ลบได้ลบไปจะตั้งกระทู้อยู่อย่างนี้ ถ้าท่านคิดว่าจะBlock ก็เชิญ Block ได้เลย ไม่เสียใจ เพราะเบื่อเต็มทนแล้ว

//ช.ผาสุข(ชื่อย่อจริงนามสกุลจริงไม่ขี้ขลาดตาขาว)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 24 ธ.ค. 12, 13:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

การตั้งกระทู้ และ comment ส่วนมากผมไม่ได้ระบุชื่อพรรค ชื่อคน ใยท่านจนท.จึงกลัวจนอวัยวะส่วนสำคัญสั่นมิทราบ ลบได้ลบดี ผมตั้งกระทู้ ออกความเห็น ผมรู้กฎหมายพอสมควร อะไรควรจะพูด อะไรควรจะเขียน อดีตผมเคยรับราชการนาน9ปี9เดือน ที่สำคัญเคยทำงานหนังสือพิมพ์มาแล้ว 2 ฉบับ ระดับผู้บริหาร การพิมข้อคิดเห็น เข้าใจแล้วว่าต้องอยู่ภายใต้กรอบกฎหมาย

และที่สำคัญที่สุด ตำแหน่งต่างๆในทางการเมือง ทุกตำแหน่ง ประชาชนทุกคนมีสิทธิ์ ชื่นชมหรือตำหนิได้ แต่ถ้าไปกล่าวถึงสามีนายกฯให้เสียหาย นั้นผิดกฎหมาย หรือกล่าวถึง ดารา นายแบบนางแบบ หรือคนในวงการอื่นๆ นั้นผิดกฎหมาย อาจถูกฟ้องร้องได้

ความจริง เรื่องการเมือง มันเป็นเรื่องของผู้ใหญ่ เด็กอมมือ เด็กอายุยังไม่ถึง 18 ไม่มีสิทธิ์เลือกตั้ง (ส่วนมาก)ไร้เดียงสาทางการเมือง เถียงข้างๆคูๆ หยาบคาย จนท.ไม่เคยลบหลาย คห. แต่ กระทู้ประัเด็นสำคัญของผม ถูกลบ ก็ไม่ได้โกรธคืองใดๆ เพียงแต่สงสัยว่า เจ้ายังเป็นเด็กละอ่อนอยู่หรือ? ไม่รู้รายละเอียดของ กฎหมาย และรัฐธรรมนูญ

บ้านเมืองวุ่นวาย เพราะคนไทยส่วนใหญ่ไม่ใส่ใจ เรื่องคุณธรรม จริยธรรม ขาดความซื่อสัตย์สุจริต ไม่ใส่ใจกฎหมายและรัฐธรรมนูญ

คนทำผิดต้องประณาม ต้องขุดคุ้ย ใยท่านช่วยปกป้องคนผิด ซึีงแน่นอนศาลสูงสุดพิพากษา สิ้นสุดแล้ว ท่านยังไปเข้าข้าง หรือพวกท่านจะจมปรักอยู่กับสังคมเส็งเคร็งแบบนี้ไปชั่วนาตาปี

//ช.ผาสุข(New Generation)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
k542
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 24 ธ.ค. 12, 13:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีค่ะคุณmanjumbo...

ให้มองในแง่บวก ให้คิดว่ากระทู้ของเราคงล้ำเส้นแล้วจริงๆถึงถูกลบ...

แล้วคุณก็จะสบายใจ ไร้กังวล เสร็จแล้วก็ตั้งใหม่ เอาให้สดใสและสร้างสรรค์กว่าเดิมไปเล๊ยยย...

สู้ๆนะคะ คิมขอให้กำลังใจค่ะ! q*054q*021
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 24 ธ.ค. 12, 21:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุณมากครับคุณคิม...

ครั้งหนึ่งผมเขียนถึง ลูกสาวกำนันปืนดุ เพียงแค่ ผมพูดถึงพระเอกในเรื่องจริง ชื่อพยอม..ว่าปีนต้นมะพร้าวขึ้นไปดูคนรัก อาบน้ำริมเจ้าพระยาคนละฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา พ่อกำนันเห็นเข้า ใช้ปืนลูกซองเบอร์ 12 ยิง นายพยอมตกกะใจ ขาพลาดง่ามขากระแทกกัีบต้นมะพร้าว ลื่นรูดลงมาถึคงโคนต้นมะพร้าว ทำให้ไข่ครูด กับต้นมะพร้าว เลือดไหลสาด...แค่ใช้คำว่า ไข่..แค่นี้ก็โดนลบ

ถ้าจะบอกว่าลูกอัณทะถลอก ต้องทายาแดงกว่าจะหายหลายวัน มันก้ไม่ขำ แหม..ช่างเป้นผู้ดีกันเหลือเกิน ..ผมคิดว่า คุณคิมก้อเ้คยอ่าน มันอะไรกันนักหนา

ผู้อ่านหลายหมื่นคนอ่านแล้วไม่ต่อเนื่อง น่ารำคาญมาก อ้ายผมก้กู้ข้อมูลไม่เป้น ต้องวาน คุณเอกซิตี้ หรือ คุณลำตะคองนี่แหละช่วยกู้ให้ ตั้งแต่นั้นมาผมไม่เคยเล่าเรื่องจริงอีกเลย น่าเบื่อหน่ายมาก

//ช.ผาสุข

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนกลาง
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 25 ธ.ค. 12, 16:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ครับ สังคมไทยเป็นอย่างนี้ละครับท่าน บ้านเมืองถึงได้ไม่เจริญงอกงาม มัวแต่ตามก้นคนมีอำนาจไปวัน ๆ ใครมีอำนาจก็ตามก้นคนนั้นไป ไม่มีการข้านให้เสียเหลียม คุณพูดถูกครับที่ประชาชนบ้านนี้เมืองนี้เห็นแก่ตัวเองเป็นที่ตั้ง เพราะเอาแต่คิดว่าใครเข้ามาก็มาโกงมากิน ยังไงก็แบ่งให้คนข้างหลังบ้าง คิดกันแต่แบบนี้แหละครับ มันถึงไม่เจริญ และบ้านนี้เมืองนี้พูดกันแบบตรง ๆ ก็ยังไม่เป็นประชาธิปไตยอยู่ดีครับ ถึงใครที่จะเข้ามามีบทบาททางการเมืองก็เอาแต่หาประโยชน์ให้ตัวเอง เพราะส่วนใหญ่ก็เป็นนักธุรกิจทั้งนั้น เสียเงินไปก็ต้องเอาเงินคืนให้มากกว่าที่เสียครับ ประชาธิปไตยที่ดีไม่ควรที่ว่าต้องประท้วงอยู่อย่างเดียวถึงจะได้ประชาธิปไตยที่แท้จริงครับ แต่ควรเอาใจใส่กับประชาชนที่เป็นลูกหลานที่กำลังเรียนอยู่ต่างหากให้รู้จักกับประชาธิปไตยที่แท้จริง เพราะถ้าคนมีความรู้เขาก็จะเข้าใจถึงประชาธิปไตยครับ ไม่ใช้ประทวงกอกหูกันเอาป่าว ๆ ว่ากูอยากได้ประชาธิปไตย แต่ไม่เคยเข้าใจว่าประชาธิปไตยคืออะไร ก็ไม่ถูกครับ ไม่และ สส แบบที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ก็มือถือสากปากถือศิลทั้งนั้น ว่าแต่เขาอี่เหนาเป็นเอง ก็อยากรู็เหมือนกันว่าทั้งประเทศมีใครรู้จักประชาธิปไตยที่แท้จริงบ้าง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  กระทู้ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม