หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เอ็นทีที คอม ได้รับอนุญาตเปิดให้บริการเครือข่ายในเวียดนาม  (อ่าน 23 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 ธ.ค. 12, 08:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โตเกียว--13 ธ.ค.--เกียวโด เจบีเอ็น – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ หรือ (เอ็นทีที คอม) ประกาศในวันที่ 13 ธันวาคมว่า โกลบอล ดาต้า เซอร์วิส เจเอสซี (จีดีเอส) ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างเอ็นทีที คอม และเวียดนาม โพสท์ส แอนด์ เทเลคอมมิวเคชันส์ (วีเอ็นพีที) ได้เริ่มให้บริการเครือข่ายในประเทศและระหว่างประเทศในเวียดนามแล้ว ภายหลังจากที่จีดีเอสกลายเป็นบริษัททุนต่างชาติรายแรกที่ได้รับใบอนุญาตเครือข่ายโทรคมนาคมจากกระทรวงสารสนเทศและการสื่อสารเมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน ด้วยความร่วมมือกับเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ (เวียดนาม) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ ทำให้ปัจจุบัน กลุ่มบริษัทเอ็นทีที คอม สามารถให้บริการเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) แก่บริษัทข้ามชาติในเวียดนามได้

(รูปภาพ: http://prw.kyodonews.jp/opn/release/20122128890/ )

บริการซึ่งเปิดตัวเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม ตามใบอนุญาตฉบับใหม่ มีดังต่อไปนี้
- บริการเครือข่ายข้อมูลภายในประเทศ (เครือข่ายหลายความถี่)
- การเชื่อมต่อโดยตรงกับศูนย์กลางแลกเปลี่ยนข้อมูลอินเทอร์เน็ต (IX) ภายในประเทศ
- การเข้าถึงอินเทอร์เน็ต
- การประชุมทางไกลผ่านทางจอภาพ (Video Conference) และผ่านระบบโทรศัพท์ (Teleconference)

บริการเครือข่ายข้อมูลในประเทศที่เปิดตัวใหม่ยังรวมถึงการคัดสรรผู้ให้บริการเครือข่ายในท้องถิ่น ด้วยการใช้ศักยภาพของเครือข่ายหลายความถี่ ซึ่งมาพร้อมกับการเข้าถึงการสำรองเครือข่าย จีดีเอสจะออกแบบและให้บริการเครือข่ายที่คุ้มทุนและมีความน่าเชื่อถือแก่ระบบที่มีความสำคัญสูงสุดของลูกค้าระดับองค์กร อาทิ บริการสำหรับเกมออนไลน์ หรือ อี-คอมเมิร์ซ นอกจากนี้ จีดีเอสยังให้บริการเครือข่ายซึ่งรองรับ SLA เพื่อผนวกรวมภาวะการเชื่อมต่อเครือข่ายหลายความถี่ทั่วประเทศ

ด้วยการผสมผสานบริการเครือข่ายใหม่ๆเหล่านี้กับบริการศูนย์ข้อมูล คลาวด์-คอมพิวติ้ง (IaaS, เมลและเว็บโฮสติ้ง) และบริการบูรณาการระบบที่มีอยู่ในปัจจุบัน บัดนี้จีดีเอสจึงสามารถให้บริการตามความต้องการของลูกค้า โดยครอบคลุมการดำเนินงาน การบำรุงรักษา และงานสนับสนุนที่มีขอบข่ายกว้างขวาง ซึ่งประกอบไปด้วยกระบวนการประยุกต์ใช้ที่หลากหลาย

จีดีเอส ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2551 โดยเป็นผู้ดำเนินงาน Thang Long Data Center ซึ่งเป็นศูนย์ข้อมูล Tier-3 ที่ทันสมัยที่สุดในเวียดนาม ด้วยการบริหารจัดการความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน ISO27001 ทั้งนี้ บริการระดับองค์กรของจีดีเอสได้รับการสนับสนุนโดยเครือข่ายที่มีเสถียรภาพสูง ซึ่งช่วยสร้างสรรค์โซลูชั่นในอุดมคติสำหรับผู้ให้บริการเกมออนไลน์, อี-คอมเมิร์ซ, SNS และบริการจัดหาบุคลากร ตลอดจนบริษัทประกัน บริษัทหลักทรัพย์ และธนาคารพาณิชย์ ซึ่งต้องการบริการศูนย์ข้อมูลเพื่อจัดการเว็บไซต์ การสำรองข้อมูล และการวางแผนสร้างความต่อเนื่องของธุรกิจ

นาย Park Jong Buhm ซีอีโอของเอ็นเอชเอ็น เวียดนาม กล่าวว่า “เราพอใจกับบริการศูนย์ข้อมูลคุณภาพสูงของเอ็นทีที คอม ซึ่งเราใช้สำหรับให้บริการอินเทอร์เน็ตในเวียดนาม เรารู้สึกยินดีที่รัฐบาลเวียดนามมอบใบอนุญาตบริการเครือข่ายให้แก่เอ็นทีที คอม บริการไอซีทีที่มีคุณภาพสูงและเชื่อถือได้เหล่านี้จะช่วยให้บริษัทข้ามชาติสามารถขยายธุรกิจในเวียดนามได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น”

บรรดาบริษัทข้ามชาติต้องการการรับประกันความต่อเนื่องทางธุรกิจ ซึ่งสิ่งนี้กำลังกระตุ้นให้การใช้บริการศูนย์ข้อมูลจากหน่วยงานภายนอกเป็นที่ต้องการอย่างมากในเวียดนาม ขณะเดียวกัน บริการอินเทอร์เน็ตและการใช้อินเทอร์เน็ตที่ขยายตัวขึ้นในประเทศก็กำลังทำให้ศูนย์ข้อมูลเป็นที่ต้องการมากขึ้นเช่นกัน ในฐานะระบบการสื่อสารสำหรับการให้บริการอินเทอร์เน็ตที่มีความเสถียร

เกี่ยวกับ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น
กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.ntt.com/index-e.html

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.twitter.com/nttcom
www.facebook.com/nttcom

เกี่ยวกับโกลบอล ดาต้า เซอร์วิส เจเอสซี (จีดีเอส)
โกลบอล ดาต้า เซอร์วิส จอยท์ สต็อก คอมพานี (จีดีเอส) (www.gds.vn) เป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ (เจแปน) (www.ntt.com/index-e.html) และ วีเอ็นพีที กรุ๊ป ซึ่งเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายโทรคมนาคมรายใหญ่ที่สุดในเวียดนาม จุดแข็งของเราคือโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคมที่กว้างขวางและมีเสถียรภาพของวีเอ็นพีที ผสมผสานกับประสบการณ์อันยาวนานและความรู้ความชำนาญของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ในการดำเนินงานศูนย์ข้อมูลมากกว่า 80 แห่งทั่วโลก การดำเนินงานของจีดีเอส ซึ่งสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับศูนย์ข้อมูลที่มีความน่าเชื่อถือและระบบรักษาความปลอดภัยที่แข็งแกร่งเกือบทั้งหมดของเรานั้น ช่วยให้เราสามารถปรับปรุงและพัฒนาสภาพแวดล้อมด้านไอทีของลูกค้าในเวียดนามได้เป็นอย่างมาก

แหล่งข่าว: เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  เครือข่าย เวียดนาม เอ็นทีที คอม 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม