หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ผลสำรวจทั่วโลกเผย บริษัทที่สนใจใช้ระบบคลาวด์ต้องการผู้วางระบบที่เชื่อถือได้  (อ่าน 18 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 พ.ย. 12, 10:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บังกาลอร์ ประเทศอินเดีย, ลอนดอน และ นิวยอร์ก--15 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์ – เฟิร์สท์คอลล์/อินโฟเควสท์

ผลสำรวจเผยให้เห็นว่าองค์กรกว่า 40% กำลังใช้ระบบคลาวด์แบบลูกผสม (hybrid cloud) ตอกย้ำว่าบริษัทเหล่านี้ต้องการผู้วางระบบนิเวศคลาวด์ (cloud ecosystem) ที่เชื่อถือได้

อินโฟซิส (Infosys) ผู้นำระดับโลกด้านการให้คำปรึกษาและเทคโนโลยี เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นทั่วโลกที่จัดทำโดย IDC ซึ่งบ่งชี้ว่ามีองค์กรกว่า 40% ที่กำลังใช้ระบบคลาวด์แบบลูกผสม และหลายบริษัทแสดงเจตจำนงว่าต้องการผู้วางระบบจากภายนอกองค์กรที่เชื่อถือได้ เพื่อช่วยจัดการกับความซับซ้อนในการย้ายมาใช้ระบบคลาวด์

(ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20121114/573971 )

ผลสำรวจดังกล่าวปรากฏอยู่ในสมุดปกขาวของ IDC ชื่อ “Adoption of Cloud: Private Cloud is Current Flavor but Hybrid Cloud is Fast Becoming a Reality” ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากอินโฟซิส การสำรวจครั้งนี้จัดทำโดย IDC และเผยแพร่เมื่อเดือนกันยายน 2555 โดยเป็นการสำรวจความเห็นของเจ้าหน้าที่ระดับสูงด้านไอทีที่มีอำนาจในการตัดสินใจจากองค์กรขนาดใหญ่ 326 แห่งในสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส และเยอรมนี

ระบบนิเวศคลาวด์มีความซับซ้อนมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะมีการผสมผสานกันระหว่างคลาวด์สาธารณะ คลาวด์ส่วนตัว และโครงสร้างไอทีแบบ on-premise หลายบริษัทในการสำรวจครั้งนี้กล่าวว่า การพัฒนาความเชี่ยวชาญในการเฝ้าสังเกตสภาพแวดล้อมที่ซับซ้อนเหล่านี้และบริหารจัดการอย่างสมบูรณ์ กลายเป็นสิ่งที่ท้าทายอย่างมากสำหรับองค์กร

ราว 56% ของผู้ตอบแบบสอบถามกำลังประสานงานหรือคิดจะประสานงานกับผู้ให้บริการจากภายนอกองค์กร เพื่อทำความเข้าใจว่าจะกำหนดกลยุทธ์ วางโร้ดแม็ป และใช้งานระบบคลาวด์อย่างไร หลายบริษัทในการสำรวจเน้นย้ำว่าต้องการทำงานร่วมกับผู้ให้บริการเหล่านี้ เพื่อจัดการกับความซับซ้อนอันเป็นผลมาจากการสร้างและบริหารระบบคลาวด์แบบลูกผสม

นอกจากนั้นผลสำรวจยังชี้ว่า การเปิดรับระบบคลาวด์และการใช้งานคลาวด์แบบลูกผสมมีความแตกต่างกันในแต่ละอุตสาหกรรม โดยองค์กรราว 53% ในอุตสาหกรรมโทรคมนาคมมีการกำหนดกลยุทธ์และโร้ดแม็ปคลาวด์อย่างเป็นระเบียบแบบแผน เทียบกับ 38% ในอุตสาหกรรมบริการทางการเงิน ส่วนในแง่ของการใช้คลาวด์แบบลูกผสมนั้น องค์กรกว่า 64% ในอุตสาหกรรมบริการทางการเงินวางแผนว่าจะใช้ ตามมาด้วยอุตสาหกรรมเฮลธ์แคร์ (47%), อุตสาหกรรมการผลิต (40%) และอุตสาหกรรมค้าปลีก (37%)

ราว 52% ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่า “การเลือกผู้วางระบบคลาวด์ที่ดีที่สุดและมั่นใจว่าผู้ให้บริการเหล่านี้ทำงานสอดคล้องกลมกลืนกัน” มีความสำคัญมาก และ 14% กล่าวว่ามีความสำคัญอย่างยิ่งยวด ขณะเดียวกันบริษัทเกือบ 48% ให้ความสำคัญมากกับ “ความปลอดภัยข้อมูล ตลอดจนการเชื่อมโยง ระบบอัตโนมัติ และการผสมผสานการใช้งานระหว่างคลาวด์ส่วนตัว คลาวด์สาธารณะ และโครงสร้างไอทีแบบ on-premise”

คลาวด์ส่วนตัวยังเป็นตัวเลือกลำดับแรก โดยผู้ตอบแบบสอบถาม 69% วางแผนที่จะใช้คลาวด์ส่วนตัว ส่วนเหตุผลหลักที่ทำให้หลายบริษัทเลือกใช้คลาวด์คือ ผลิตภาพที่เพิ่มขึ้นและต้นทุนที่ลดลง (37% และ 25% ตามลำดับ)

วิษณุ พัต (Vishnu Bhat) รองประธานและหัวหน้าระดับโลกฝ่ายบริการคลาวด์ บริษัทอินโฟซิส กล่าวว่า “ทุกคนเห็นพ้องต้องกันว่าคลาวด์ได้กลายเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ แต่การนำระบบคลาวด์มาใช้อาจเป็นเรื่องท้าทายสำหรับองค์กร บริษัทที่ฉลาดจึงต้องการผู้วางระบบนิเวศคลาวด์ที่เชื่อถือได้มาเป็นผู้นำทาง”

เดวิด แทปเปอร์ (David Tapper) รองประธาน IDC Outsourcing Services Research กล่าวว่า “เห็นได้ชัดว่าหลายองค์กรให้ความสนใจมากขึ้นในการลงทุนใช้ระบบคลาวด์ แต่มีผู้ให้บริการวางระบบจำนวนมากและสภาพแวดล้อมของคลาวด์แบบลูกผสมก็มีความซับซ้อน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องยากสำหรับองค์กรเกือบทุกแห่งในการบริหารและควบคุมส่วนต่างๆของระบบนิเวศคลาวด์ ขณะเดียวกันก็ต้องรักษาความยืดหยุ่นในการเลือกใช้บริการคลาวด์ที่ดีที่สุด การสำรวจครั้งนี้บ่งชี้ว่าหลายบริษัทต้องการร่วมมือกับผู้วางระบบนิเวศคลาวด์ที่เชื่อถือได้ เพื่อให้การลงทุนวางระบบคลาวด์มีความคุ้มค่าที่สุด”

สามารถอ่านรายงานฉบับเต็มได้ที่ http://www.infosys.com/cloud/features-opinions/Pages/index.aspx

เกี่ยวกับอินโฟซิส

อินโฟซิสจับมือกับองค์กรธุรกิจทั่วโลกเพื่อผลักดันการเติบโตขององค์กรเหล่านั้นด้วยนวัตกรรม เหตุผลดังกล่าวส่งผลให้นิตยสารฟอร์บสจัดอันดับให้อินโฟซิสอยู่ในอันดับที่ 19 ในรายชื่อ 100 บริษัทที่มีนวัตกรรมสูงที่สุด ในฐานะผู้นำด้านการให้คำปรึกษา เทคโนโลยี และโซลูชั่นการเอาท์ซอร์สที่ล้ำสมัย อินโฟซิสช่วยให้ลูกค้าในกว่า 30 ประเทศบรรลุเป้าหมายขององค์กร สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ http://www.infosys.com เพื่อศึกษาว่าอินโฟซิส (NASDAQ: INFY) และพนักงานกว่า 150,000 คนสร้างองค์กรแห่งอนาคต [Building Tomorrow’s Enterprise(R)] ในปัจจุบันได้อย่างไร

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม