หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เช้านี้กทม.ฝนไม่ตกเมื่อคืนอากาศดีมากเย็นสบายครับพี่น้องทั่วประเทศ???  (อ่าน 71 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 พ.ย. 12, 06:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เช้านี้กทม.ฝนไม่ตกเมื่อคืนอากาศดีมากเย็นสบายครับพี่น้องทั่วประเทศ???


ต้องรอดูพระอาทิตย์ขึ้นอีกครั้งหนึ่ง หากฝนไม่ตกเช้านี้ก็อาจไปตกช่วงบ่ายแทน ได้ยินว่ามีพายุก่อตัวอยู่สามจุด มีที่อันดามันลูกนึง และที่แปซิฟิคอีกลูกนึง และอีกลูอยู่ทางด้านยุโรปครับ ต้องขอให้เมืองไทยทุกจังหวัดปลอดภัยอย่ารุนเหมือนพายุแซนดี้ ขอให้หอบแต่ฝนมาก็พอครับพี่น้องเราจะได้ปลอดภัยครับ...


(จับปลาดุกอุยยักษ์มาเลี้ยงซะเลย..)noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 1 พ.ย. 12, 06:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พายุแซนดีผ่านหลายประเทศรวมคนเสียชีวิต 120 ศพ อเมริกา ประเทศเดียว 50 ศพ ผ่านนิวเจอร์ซี่ นิวยอรค์ และกำดังเดินหน้าสู่แคนาดาที่จะต้องเจอต่อไปครับ รถไฟใต้ดินน้ำท่วมจนหมดตลาดหุ้นเพิ่งเปิดเมื่อวานนี้ ซึ่งไม่เคยปิดในรอบหลายสิบปี คนไทยที่อยู่แคนาดาต้องระมัดระวังกันให้ดีครับ..

อเมริกาต้องใช้เงินถึงสี่แสนล้านบาทในการฟื้นฟูครับ...


(ขอให้โชคดีกันทุกคน)« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 1 พ.ย. 12, 06:36 น โดย destinygoal » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 1 พ.ย. 12, 08:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พายุแซนดี้ ส่งผลให้ ปชช. กว่า 8 ล้าน ไม่มีไฟฟ้าใช้


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงาน ชาวอเมริกัน เริ่มเก็บกวาดซากความเสียหายจากซูเปอร์พายุแซนดี้ ที่ส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อพื้นที่ชายฝั่งตะวันออก โดยเฉพาะชายฝั่งรัฐนิวเจอร์ซีย์ และมหานครนิวยอร์ก ซึ่งจนถึงตอนนี้ยังมีประชาชนกว่า 8 ล้านคน ที่ยังไม่มีไฟฟ้าใช้ ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตพุ่งสูงถึง 43 คน ประชาชน 8 ล้านคน ที่อาศัยในรัฐต่างๆ 15 รัฐ รวมถึงกรุงวอชิงตัน ดีซี ยังต้องอาศัยท่ามกลางความมืดมิด และจะยังคงไม่มีไฟฟ้าใช้ไปอีกระยะหนึ่ง เนื่องจากอิทธิพลของพายุแซนดี้ โดยมีรายงานว่า ผู้ให้บริการไฟฟ้าต้องปิดเตาปฏิกรณ์นิวเคลียร์ ที่ใช้ในการผลิตไฟฟ้าถึง 3 เตา และจับตาเตาปฏิกกรณ์เตาที่ 4 อย่างต่อเนื่อง เพราะพายุสร้างความเสียหายแก่ระบบจ่ายไฟ และกระทบกับระบบหล่อเย็น แต่ยืนยันว่าไม่มีอันตราย แม้ขณะนี้พายุแซนดี้จะอ่อนกำลังลง แต่ยังอันตรายอยู่ โดยพายุกำลังเคลื่อนตัวขึ้นเหนือ ไปทางทิศตะวันตก ของรัฐนิวยอร์ค และจะเคลื่อนเข้าสู่แคนาดา ต่อไป โดยพายุแซนดี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตในสหรัฐฯ 43 คน หลังถล่มประเทศหมู่เกาะในทะเลแคริบเบียน จนมีผู้เสียชีวิต 67 คน ไปก่อนหน้านี้ บริษัทประเมินความเสียหายจากภัยพิบัติ คาดการณ์ว่า พายุสร้างความเสียหายแก่ทรัพย์สินไม่ต่ำกว่า 7,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และสร้างผลกระทบทางเศรษฐกิจไม่ต่ำกว่า 25,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐนายไมเคิล บลูมเบิร์ก นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์ก พร้อม นายชาร์ลส์ ชุมเมอร์ สมาชิกวุฒิสภารัฐนิวยอร์ก ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายที่นิวยอร์ก ทั้งพื้นที่ ที่ถูกน้ำท่วม และบ้านเรือนในย่านควีนส์ ที่ถูกเพลิงไหม้เสียหาย 80 - 100 หลัง ระหว่างพายุกระหน่ำ โดยมีการประเมินว่า นี่เป็นความเสียหายจากพายุครั้งรุนแรงที่สุดในรอบ 52 ปีของนิวยอร์กnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 1 พ.ย. 12, 11:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

“โอบามา“ ยังอยู่รัฐนิวเจอร์ซี่ เช็คความเสียหายหลัง “แซนดี้“ ถล่ม


โอบามา“ ยังอยู่รัฐนิวเจอร์ซี่ เช็คความเสียหายหลัง “แซนดี้“ ถล่ม
ประธานาธิบดีโอบามา ของสหรัฐเดินทางลงพื้นที่รัฐนิวเจอร์ซี่ ร่วมกับนายคริส คริสตี้ ผู้ว่าการรัฐเพื่อตรวจสอบความเสียหายในรัฐนิวเจอร์ซี่ซึ่งได้รับผลกระทบหนักที่สุด
ประธานาธิบดีโอบามาของสหรัฐ ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายในมลรัฐนิวเจอร์ซี่ และเยี่ยมผู้ประสบภัย ร่วมกับนายคริส คริสตี้ ผู้ว่าการรัฐนิวเจอร์ซี จากพรรคริพับริกัน เมื่อวานนี้(31ต.ค.) หลังพายุแซนดี้เคลื่อนตัวออกจากชายฝั่งตะวันออกของสหรัฐ โดยมีการเข้าพบขณะประชาชนในเมืองแอตแลนติกซิตี้ ที่เจอผลกระทบหนักที่สุด แม้ว่าที่ผ่านมา นายคริสตี้จะเป็นปากเสียงและเป็นผู้สนับสนุนนายมิตต์ รอมนีย์ ตัวยง แต่ในครั้งนี้ พักเรื่องการเมืองไว้ชั่วคราวและเขายังได้กล่าวชื่นชมโอบามารวมถึงทีมงานของรัฐบาลกลางที่เข้ามาช่วยเหลือรับมือจัดการกับความเสียหายที่เกิดจากพายุแซนดี้

เป็นเวลา 3 วันมาแล้ว ที่นายประธานาธิบดีโอบามา ยกเลิกการหาเสียง เพื่อช่วยเหลือรับมือกับภัยพิบัติ โดยนายโอบามาและนายคริสตี้ ผู้ว่าการรัฐ ทั้งได้ร่วมกันวางแผนเพื่อฟื้นฟูระบบสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐาน เช่นให้ประชาชนกลับมามีน้ำดื่มน้ำใช้ ระบบระบายน้ำเสีย รวมถึงให้เด็กๆ ในพื้นที่ได้กลับไปเรียนหนังสืออีกครั้ง ด้านบริษัทประเมินความเสียหายเผยว่า ค่าความเสียหายจากพายุแซนดี้ เฉพาะในส่วนที่บริษัทประกันจะต้องรับผิดชอบอาจสูงถึง 10,000 - 30,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 300,000 - 900,000 ล้านบาท

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 1 พ.ย. 12, 11:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อุตุเผยเหนือ,อีสาน,กลาง,ตอ.เย็นลง2-4องศา-ใต้ฝนหนัก


บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงปกคลุมประเทศไทย ทำให้ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออกมีอากาศเย็นลง โดยอุณหภูมิจะลดลงอีก 1-3 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทย ภาคใต้ และทะเลอันดามันมีกำลังค่อนข้างแรง ทำให้ภาคใต้มีฝนหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางแห่ง และคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยสูง ประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณดังกล่าวเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือในช่วงวันที่ 1-2 พฤศจิกายนนี้ไว้ด้วย ภาคเหนือ อากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า และอุณหภูมิลดลงอีก 1-2 องศาเซลเซียส โดยมีฝนบางแห่ง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 20-23 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 29-32 องศาเซลเซียส สำหรับบริเวณยอดดอยอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 9-13 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-30 กม./ชม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อากาศเย็นในตอนเช้า และอุณหภูมิลดลงอีก 1-3 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 19-21 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-33 องศาเซลเซียส สำหรับบริเวณยอดภูอากาศเย็นถึงหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 15-20 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 20-35 กม./ชม.ภาคกลาง อากาศเย็นในตอนเช้า และอุณหภูมิลดลงอีก 1-2 องศาเซลเซียส โดยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่งร้อยละ 10 ของพื้นที่ส่วนมากตอนล่างของภาค อุณหภูมิต่ำสุด 21-23 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 28-31 องศาเซลเซียส สำหรับบริเวณเทือกเขาอากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 18-21 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-35 กม./ชม.ภาคตะวันออก อากาศเย็นในตอนเช้า และอุณหภูมิลดลงอีก 1-2 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง โดยมีฝนฟ้าคะนองเป็นแห่งๆ ร้อยละ 20 ของพื้นที่ส่วนมากบริเวณจังหวัดระยอง จันทบุรี และตราด อุณหภูมิต่ำสุด 22-23 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-33 องศาเซลเซียส สำหรับบริเวณเทือกเขาอากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 19-22 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 20-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ห่างฝั่งมีคลื่นสูง ประมาณ 2 เมตรภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก) มีฝนฟ้าคะนองเกือบทั่วไป ร้อยละ 80 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ และชุมพร อุณหภูมิต่ำสุด 23-24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 29-32 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 20-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง ประมาณ 2 เมตรภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) มีฝนฟ้าคะนองเกือบทั่วไป ร้อยละ 70 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดระนอง พังงา ตรัง และสตูล อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-33 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตรกรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ โดยอุณหภูมิลดลงอีก ประมาณ 1 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 23-24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-31 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-35 กม./ชม.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 1 พ.ย. 12, 15:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ช่วงบ่ายที่ผ่านมาอากศดีท้องฟ้าแจ่มใส มีแสงแดดผ่านลงมาได้ ช่วงเย็นต้องดูกันอีกครั้งหนึ่งครับ..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ดีมาก กทม. 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม