หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มีเดียเทก ร่วมไอ-โมบาย ขยายตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศไทย  (อ่าน 49 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ต.ค. 12, 14:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
มีเดียเทก ร่วมไอ-โมบาย ขยายตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศไทย

MT6577 ตอบรับความต้องการสำหรับตลาดสมาร์ทโฟนที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในไทย

กรุงเทพ, มีเดียเทก อิงค์ (MediaTek, Inc.) บริษัทผลิตเซมิคอนดักเตอร์ชั้นนำสำหรับการสื่อสารไร้สายและโซลูชั่นดิจิตอลมัลติมีเดีย ร่วมกับ ไอ-โมบาย ( i-mobile) หนึ่งในสามผู้นำแบรนด์โทรศัพท์มือถือของไทย ประกาศเป็นพันธมิตรยุทธศาสตร์ในการนำแพลตฟอร์มซึ่งได้รับการพัฒนาขึ้นเป็นพิเศษ เพื่อมอบพลังการประมวลผลระดับดูอัลคอร์ รองรับการใช้งานมัลติมีเดียด้านภาพและเสียง สำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟนในประเทศไทย

ด้วยความเข้าใจอย่างลึกซึ้งต่อตลาดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นี้ ทำให้มีเดียเทก มีความเชี่ยวชาญอย่างสูงด้านการนำเสนอโซลูชั่นมือถือที่รองรับการใช้งานมัลติมีเดียทั้งภาพและเสียงได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้มือถือในประเทศไทยมีโอกาสที่จะจับจองเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟนได้มากขึ้น ทั้งยังผู้ผลิตมือถือแบรนด์ในประเทศ จะได้รับประโยชน์จากการลดเวลาในการเปิดตัวสินค้าใหม่สู่ตลาด และการพัฒนาให้สินค้าให้มีความแตกต่าง

“โซลูชั่นด้านสมาร์ทโฟนที่หลากหลายของมีเดียเทก สร้างโอกาสให้กับแบรนด์โทรศัพท์มือถืออย่างเรา ในการนำโทรศัพท์มือถือคุณภาพสูง และราคาคุ้มค่า สู่ตลาดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และช่วยลดอุปสรรคในการเข้าสู่ตลาด” นายธนานันท์ วิไลลักษณ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ของไอ-โมบาย กล่าว และเสริมว่า “สมาร์ทโฟน กำลังขยับขึ้นมาเป็นผู้นำในตลาดมือถือไทยมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งชิปเซ็ตรุ่นใหม่ของมีเดียเทก มีความเหมาะสมที่สุดที่จะช่วยให้เราตอบรับความต้องการของตลาดในประเทศได้ดียิ่งขึ้น ด้วยมือถือที่ทุกคนสามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ ซึ่งมาพร้อมกับโซลูชั่นอย่างครบวงจรที่ล้ำหน้า ดังนั้นการเป็นพันธมิตรธุรกิจกับมีเดียเทก มีส่วนทำให้ ไอ-โมบาย คาดการณ์ได้ว่า ธุรกิจสมาร์ทโฟนของเราจะเติบโตด้วยดีในปีนี้จากการผลิตได้ถึง 18 รุ่น”

ทั้งนี้ แพลตฟอร์มสมาร์ทโฟน MT6577 ของมีเดียเทก มาพร้อมสถาปัตยกรรมชิพประมวลผลแอพพลิเคชั่นแบบดูอัลคอร์ ซึ่งได้รับการติดตั้งอย่างแพร่หลายอยู่ในสมาร์ทโฟนระดับบน แบรนด์หลักๆ ในปัจจุบัน นอกจากนี้ลูกค้าชั้นนำทั่วโลกของมีเดียเทก ได้นำ MT6577 เข้าไปติดตั้งในสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด แล้ว ได้แก่ มือถือตระกูล iStyle จากไอ-โมบาย และมือถือตระกูล IQ series ในกลุ่มแอนดรอยด์โฟน โดยมีสมาร์ทโฟนรุ่นแรกๆ ที่ติดตั้งชิปเซ็ตรุ่นใหม่นี้ พร้อมวางตลาดในประเทศไทยแล้วมากกว่า 20 รุ่น ภายใน 2-3 เดือนจากนี้

ด้วยปัจจัยขับเคลื่อนอันแข็งแกร่งจากกลุ่มตลาดเกิดใหม่ สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานได้อย่างคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น ทำให้มีการคาดการณ์ว่า ยอดจำหน่ายมือถือทั่วโลกในปี 2556 จะมีสัดส่วนหลักๆ มาจาก สมาร์ทโฟน ขณะที่ เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัทวิจัยการตลาด จีเอฟเค เอเชีย ก็เปิดเผยรายงานว่า ตลาดมือถือในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เติบโตอย่างต่อเนื่องในปีที่ผ่านมา ด้วยยอดขายรวม 118 ล้านเครื่อง

แพลตฟอร์มมือถือสมาร์ทโฟน MT6577 จากมีเดียเทก มาพร้อมความสามารถในการประมวลผลดูอัลคอร์ 1GHz Cortex™-A9 จากเออาร์เอ็ม (ARM), โมเด็ม 3G/HSPA ที่ผ่านการพิสูจน์แล้ว และระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่นล่าสุด 4.1 "Jelly Bean" สามารถรองรับเล่นและบันทึกวิดีโอความคมชัดสูงแระดับฟูล-เอชดี 1080p และจอแสดงผลความละเอียดสูง 720p (1280x720) ได้ด้วยกล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มาพร้อม 4-in-1 connectivity combo ระดับแถวหน้าจากมีเดียเทก รองรับการเชื่อมต่อสัญญาณทั้ง dual-band 802.11n Wi-Fi, BT4.0, GPS และ FM ส่วนผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกม MT6577 จะช่วยให้พันธมิตร เช่น Gameloft สามารถนำเสนอเกม และใช้ประโยขน์ได้สูงสุดจากแพลตฟอร์มนี้ เพื่อให้ความมั่นใจได้ถึงประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้น

"จากนี้ไป ผู้บริโภคในประเทศไทยจะได้รับประโยชน์จากโทรศัพท์มือถือประสิทธิภาพสูง ในระดับราคาที่ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของได้ ด้วยแพลตฟอร์มสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด MT6577 ซึ่งเป็นโซลูชั่นที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้า และผู้บริโภคทั่วโลก" Dr. Finbarr Moynihan ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท มีเดียเทก กล่าว พร้อมทั้งระบุอีกว่า "แพลตฟอร์ม MT6577 ได้เพิ่มขีดความสามารถที่สูงขึ้นไปอีกระดับ และเพิ่มประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับผู้ใช้ซึ่งจะได้รับจากการใช้สมาร์ทโฟนที่ขับเคลื่อนด้วยโซลูชั่นจากมีเดียเทก ซึ่งก่อนหน้านี้คุณสมบัติดังกล่าวจะมีอยู่เฉพาะในมือถือระดับบนเท่านั้น โดยมีเดียเทก ภาคภูมิใจที่ได้เป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัทแนวหน้า ที่จะช่วยสร้างความเท่าเทียมของโอกาสในการใช้สมาร์ทโฟน"

เกี่ยวกับมีเดียเทก อิงค์
มีเดียเทก อิงค์ เป็นบริษัทผลิตเซมิคอนดักเตอร์ชั้นนำสำหรับการสื่อสารไร้สายและโซลูชั่นดิจิตอลมัลติมีเดีย โดยบริษัทเป็นผู้นำตลาดและเป็นผู้บุกเบิกด้านโซลูชั่นระบบ SOC ที่ทันสมัยสำหรับระบบการสื่อสารไร้สาย ทีวีความคมชัดสูง ระบบจัดเก็บข้อมูล ผลิตภัณฑ์ดีวีดีและบลูเรย์ ทั้งนี้ มีเดียเทก ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2540 และได้นำหลักทรัพย์เข้าจดทะเบียนซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งไต้หวันภายใต้รหัส "2454" บริษัทมีสำนักงานใหญ่ในไต้หวันและมีสำนักงานขาย รวมถึงสำนักงานด้านการวิจัยในจีนแผ่นดินใหญ่ สิงคโปร์ อินเดีย สหรัฐ ญี่ปุ่น เกาหลี เดนมาร์ก อังกฤษ สวีเดน และดูไบ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเข้าชมเว็บไซต์ของมีเดียเทกที่ http://www.mediatek.com


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม