หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การเฉลิมฉลองที่น่าประทับใจของการเปิดตัวโรงแรมเชอราตัน มาเก๊า ที่แซนด์ส โคไท  (อ่าน 53 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 ก.ย. 12, 15:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การเฉลิมฉลองที่น่าประทับใจของการเปิดตัวโรงแรมเชอราตัน มาเก๊า ที่แซนด์ส โคไท เซ็นทรัล

มาเก๊า--28 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

โรงแรมที่ใหญ่ที่สุดของมาเก๊า และสตาร์วูด เปิดให้บริการแก่สาธารณะชนเป็นครั้งแรก

การพัฒนาโคไท สตริป (Cotai Strip) ของ แซนด์ส ไชน่า (Sands China) เจิดจรัสท่ามกลางการเฉลิมฉลองเมื่อช่วงเย็นของวันพฤหัสที่ผ่านมา ในฐานะรีสอร์ทซิตี้แบบครบวงจรที่เปิดตัวแล้วในมาเก๊า โดยมีส่วนต่อขยายล่าสุดที่แซนด์ส โคไท เซ็นทรัล ตั้งแต่การเปิดตัวโรงแรมเชอราตัน มาเก๊า โคไท เซ็นทรัล ซึ่งมีความพิเศษและแตกต่างถึงสองเท่าในการเป็นโรงแรมที่ใหญ่ที่สุดทั้งในมาเก๊า และสตาร์วูด โฮเตล แอนด์ รีสอร์ท เวิลด์ไวด์ อิงค์ (NYSE:HOT)

เว็บไซต์: http://www.multivu.com/mnr/58010-sands-cotai-central-celebrates-second-phase-opening

บริษัท แซนด์ส ไชน่า จำกัด (Sands China Ltd.) (HKSE: 1928) บริษัทในเครือรายใหญ่ของ ลาสเวกัส แซนด์ส คอร์ป (Las Vegas Sands Corp.) (NYSE: LVS) ผู้พัฒนารีสอร์ทครบวงจรระดับโลก เปิดตัวเฟสที่สองของ แซนด์ส โคไท เซ็นทรัล (Sands Cotai Central) ไปเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ซึ่งประกอบด้วยภัตตาคาร และร้านค้าปลีกแห่งใหม่ และพื้นที่เล่นเกมในธีม Polynesian ด้วยกิจกรรมอันน่าตื่นเต้นต่างๆนานา

การแถลงข่าวที่จัดขึ้นเมื่อเวลา 10.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้สื่อมวลชนได้มีโอกาสซักถามผู้บริหารคนสำคัญที่อยู่ในความสนใจและมาร่วมงาน ได้แก่ นายเชลดอน จี เอเดลสัน (Sheldon G. Adelson) ประธานบริษัท แซนด์ส ไชน่า จำกัด และลาสเวกัส แซนด์ส คอร์ป และนายฟริตส์ ฟาน ปาสส์ชอง (Frits van Paasschen) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และประธานสตาร์วูด โฮเตล แอนด์ รีสอร์ท

นายเอ็ดเวิร์ด เทรซีย์ (Edward Tracy) ประธานบริษัท และประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท แซนด์ส ไชน่า จำกัด กล่าวในการเปิดงานแถลงข่าวกับสื่อมวลชนจำนวนมากก่อนช่วงของการซักถาม ว่า “เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ดูแลและบริหารบริษัท แซนด์ส ไชน่า จำกัด พวกเราได้ประจักษ์ในวิสัยทัศน์เรื่องซิตี้ รีสอร์ทที่มีการผสมผสานอย่างเต็มรูปแบบจากการพัฒนาโคไท สตริปของมร.เอเดลสัน เราเดินทางมาอย่างยาวไกล ตั้งแต่ที่นายเอเดลสันได้สำรวจพื้นที่ที่เต็มไปด้วยดินโคลนเป็นครั้งแรก และเป็นหนทางที่ยาวไกลจนคนอื่นๆพูดกันว่า คงจะเป็นไปไม่ได้ แต่ในที่สุด ตอนนี้เราก็สามารถทำได้ เรายังคงประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ ด้วยการเปิดเฟสสองของแซนด์ส โคไท เซ็นทรัล พร้อมกับเชอราตัน มาเก๊า โฮเต็ล ซึ่งเป็นสิ่งปลูกสร้างที่ใหญ่ที่สุดของสตาร์วูดในโลก และโรงแรมที่ใหญ่ที่สุดในมาเก๊า”

นายฟาน ปาสส์ชอง กล่าวกับสื่อมวลชนด้วยว่า “เราคิดว่าเชอราตัน เปรียบเสมือนสถานที่แห่งการรวมตัวกันระดับโลก เชอราตันเป็นแบรนด์โรงแรมชั้นนำในภูมิภาคนี้ และเหมาะที่จะเป็นโรงแรมแห่งใหม่อันน่าประทับใจในมาเก๊า ช่างเป็นการผสมผสานที่ดีเยี่ยมของแบรนด์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของสตาร์วูดในตลาดโรงแรมที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก”

ชุมชนท้องถิ่นได้มีส่วนร่วมในงานเฉลิมฉลองครั้งนี้ ด้วยการวาดรูปจิตรกรรมฝาผนังแบบ kowhaiwhai และกิจกรรมปริศนาที่ชั้น 3 ของ Shoppes Cotai Central โดยมีการนำเสนอศิลปะพื้นบ้านของชนพื้นเมืองเมารี แห่งนิวซีแลนด์ ซึ่งเป็นรูปแบบ kowhaiwhai ที่งดงาม ที่เรียกว่า “kori” และมีความหมายว่า “ความเฟื่องฟู” ถูกวาด และรวบรวมไว้เป็นจิตรกรรมฝาผนังด้วยความร่วมมือกับสมาชิกกลุ่ม ฟูฮง โซไซตี้ (Fuhong Society) แห่งมาเก๊า ซึ่งเป็นองค์กรที่ไม่แสวงผลกำไรที่ให้การฝึกอบรมด้านทักษะอาชีพ และบริการจ้างงาน การสร้างสัญลักษณ์ร่วมกันในครั้งนี้ ดร. มิเรียม เอเดลสัน ผู้ที่มีส่วนจัดวางงานชิ้นส่วนสุดท้ายของงานิลปะนี้ก็ได้เข้าร่วมงานเปิดตัวด้วยเช่นกัน พร้อมกับนายเควียน จิน ประธาน เกรทเทอร์ ไชน่า (Greater China) สตาร์วูด โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ทส เวิลด์ไวด์ อิงค์

แขกผู้มีเกียรติในงานเปิดตัวเชอราตัน มาเก๊า ประกอบไปด้วย นายชุย ไซ ออน (Chui Sai On) ประธานบริหารเขตปกครองพิเศษมาเก๊า (Macao Special Administrative Region) เจ้าหน้าที่รัฐบาล ผู้บริหารบริษัทจากแซนด์ส และเชอราตัน จาง ซือยี่ (Zang Ziyi) นักแสดงภาพยนตร์ระดับโลก และดาราจากรายการเรียลริตี้ เดอะวอยซ์ ออฟ ไชน่า (The Voice of China)

ในช่วงค่ำของงานเฉลิมฉลองนั้น มีการแสดงตั้งแต่การเต้นของชาวเผ่าเมารี และนักเต้นชาวตาฮีติได้จัดการแสดงโคมไฟอันส่องสว่างแห่งเชอราตัน มาเก๊า ที่สระว่ายน้ำดาดฟ้าจายา (Jaya) ซึ่งติดกับที่นั่งของแขกผู้ทรงเกียรติที่มาร่วมงาน เทพธิดาขนาดยักษ์ภายใต้บรรยากาศแห่งระบบสุริยะ ได้จุดเปลวไฟแห่งการเฉลิมฉลองให้กับเหล่านักเต้นที่รอคอยอยู่บนเวที หลังจากแสงไฟส่องผ่านบรรดาแขกผู้ทรงเกียรติที่รวมกันอยู่บนเวที แสงไฟก็ถูกจุดประกายขึ้น และนำคบไฟไปยังป้ายโลโก้ของแซนด์ส โคไท เซ็นทรัล และเชอราตัน ที่ลุกเป็นประกายไฟขึ้นในบริเวณด้านหน้าของตึกเชอราตัน มาเก๊า สกาย ทาวเวอร์ ซึ่งมีขนาดใหญ่มาก โดยมีการแสดงพลุในรูปแบบต่างๆ ซึ่งส่องประกายเจิดจ้าไปยังทั่วสิ่งปลูกสร้างของแซนด์ส ไชน่า ที่อยู่ภายใต้การพัฒนาของ โคไท สตริป ได้แก่ แซนด์ส โคไท เซ็นทรัล, เดอะ เวเนเทียน มาเก๊า (The Venetian Macao) และเดอะ พลาซ่า มาเก๊า (The Plaza Macao) ซึ่งพลุทั้ง 7 รูปแบบถูกจุดขึ้นในการแสดงด้วย เริ่มจากลำดับแรก และหลังจากนั้นก็จุดขึ้นอย่างพร้อมเพรียงกันเพื่อฉากจบที่ยิ่งใหญ่งดงาม

ภายหลังชมการแสดงดอกไม้ไฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโคไท จบเป็นที่เรียบร้อย ผู้เข้าชมอาคารจำนวน 5,000 คนแรกได้รับเหรียญทองที่ระลึกในงานจารึกประวัติศาสตร์ครั้งนี้ ซึ่งมีการแจกจ่ายตามจุดต่างๆภายในแซนด์ส โคไท เซ็นทรัล

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม