หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: บาคาร์ดี ฉลองการคว้ารางวัลสุดยอดแห่งรสชาติและคุณภาพที่เหนือกว่า  (อ่าน 45 ครั้ง)
Guest
IQML
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 ก.ย. 12, 11:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

แฮมิลตัน เบอร์มิวดา--26 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- ในช่วงระยะเวลากว่า 150 ปี บาคาร์ดีสามารถคว้ารางวัลมาแล้วมากกว่า 550 รางวัล และเป็นที่ยอมรับในเรื่องของนวัตกรรมด้านคุณภาพ และรสชาติ เช่นเดียวกับสิ่งประดิษฐ์ที่เปลี่ยนแปลงโลกชิ้นอื่นๆ

ขณะที่บาคาร์ดีกำลังเฉลิมฉลองการครบรอบ 150 ปีในปีนี้ บาคาร์ดียังได้คืบหน้าไปอีกขั้น ด้วยการเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับรางวัลมากที่สุดในโลก ด้วยรางวัลมากกว่า 550 รางวัล ซึ่งได้รับเกียรติ และการยอมรับจากทั่วโลก

รับชมมัลติมีเดียที่เกี่ยวข้องกับข่าวนี้ได้ที่:
http://www.multivu.com/mnr/53411-bacardi-rum-150-anniversary-most-awarded-spirit-invention-gold-medals

(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20120925/MM75847 )

บาคาร์ดี สามารถคว้ารางวัลครั้งแรกได้เมื่อปี 2419 ที่งานนิทรรศการครบรอบ 100 ปีระดับโลก ในฟิลาเดลเฟีย เมื่อรัมบาคาร์ดีได้รับการยกย่องให้เป็นนวัตกรรม ซึ่งปฏิวัติโลก เฉกเช่นเดียวกับสิ่งประดิษฐ์ที่เปลี่ยนแปลงโลกอื่นๆ เช่น เครื่องจักรไอน้ำคอร์ลิส เครื่องพิมดีดของเรมิงตัน โทรศัพท์เครื่องแรกของอเล็กซานเดอร์ เกรแฮมเบลล์ และผู้คิดค้นหลอดไฟ

เหรียญรางวัลที่ได้รับจากงานนิทรรศการระดับโลกครบรอบร้อยปีถือเป็นเหรียญรางวัลแรกของเหรียญทองในงานนิทรรศการระดับโลก ที่บาคาร์ดีซึ่งเป็นตำนานสามารถครอบครองมาได้ ในปีที่ 150 บาคาร์ดีก็สามารถกวาดรางวัลมาได้แล้วกว่า 550 รางวัล ทั้งในด้านคุณภาพ รสชาติ และนวัตกรรม ทำให้บาคาร์ดีเป็นรัมที่ได้รับรางวัลมากที่สุดในโลก และถือเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ได้รับรางวัลมากที่สุดตลอดกาล แซงหน้าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชนิดอื่นๆ เช่น รัม วิสกี้ เบอร์เบิร์น บรั่นดี เครื่องดื่มชูกำลัง เหล้า จิน เตกิลาร์ และวอดก้า

รางวัลดังกล่าวถือเป็นผลงานของ ดอน ฟาคุนโด บาคาร์ดี มาสโซ (Don Facundo Bacardi Masso) ผู้ก่อตั้งบาคาร์ดี ด้วยความปราถนาที่จะริเริ่มนวัตกรรมที่ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลง ซึ่งวางมาตรฐานไว้สำหรับการผลิตรัม และปฏิรูปอุตสาหกรรมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การใช้เวลามากกว่า 10 ปีเพื่อทดลองเทคนิคด้านการผลิตต่างๆ เช่น ใช้ยีสต์สายพันธุ์เดี่ยวเพื่อให้รสชาติที่เข้มข้น นุ่มละมุน และกลั่นกรองโดยใช้ถ่านนั้น ดอน ฟาคุนโด ได้สร้างสรรค์รัมที่มีรสชาติอ่อนนุ่ม ละมุนละไม และกลมกล่อมเป็นครั้งแรกของโลก

ฟาคุนโด แอล บาคาร์ดี (Facundo L. Bacardi) ประธานบาคาร์ดี ลิมิเต็ด และสมาชิกรุ่นที่ 5 ของตระกูลบาคาร์ดี กล่าวว่า “ด้วยความมุ่งมั่นอย่างไม่หยุดยั้งของเขาในทุกรายละเอียดของกระบวนการกลั่นกรอง เทียดของผมได้เปลี่ยนรัมให้กลายเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มีรสชาตินุ่ม ละมุนอย่างที่เรารู้จักกันในทุกวันนี้ และเป็นที่พอใจไปทั่วโลก ไม่แปลกใจเลยที่นวัตกรรมที่แตกต่างของเขาเริ่มที่จะคว้ารางวัลอันทรงเกียรติหลากหลายรางวัล เพียงแค่ 14 ปีหลังจากการผลิต และยังคงสามารถคว้ารางวัลต่างๆมาได้อย่างต่อเนื่องทั้งในด้านคุณภาพ รสชาติ และเทคนิคการผลิตจนถึงปัจจุบัน”

เอฟ พอล ปากัวต์ (F. Paul Pacult) นักเขียนบทความ และบรรณาธิการด้านเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของหนังสือ F. Paul Pacult’s Spirit Journal กล่าวว่า “รางวัลมากมายที่บาคาร์ดีได้มานั้น เป็นเรื่องที่ไม่น่าจะต้องแปลกใจแม้แต่น้อย สิ่งที่ ดอน ฟาคุนโด บาคาร์ดี ได้ทำไว้เมื่อ 150 ปีก่อนเป็นเรื่องของวิสัยทัศน์ และไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนสำหรับอุตสาหกรรมรัม ซึ่งเปลี่ยนแปลงรัมในอดีตให้กลายมาเป็นรัมที่เราชื่นชอบกันภายในช่วงข้ามคืน”

บาคาร์ดีไม่ได้หยุดอยู่แค่เพียงหนึ่งเหรียญทองจากนิทรรศการระดับโลก แต่ยังสามารถคว้ารางวัลได้อีกครั้งในปารีสเมื่อปี 2432 ซึ่งเป็นปีเปิดตัวหอไอเฟลและรถยนต์รุ่นแรก บาคาร์ดีชิงรางวัลมาได้อีกครั้งในชิคาโกเมื่อปี 2436 ซึ่งเป็นปีที่มีการแสดงชิงช้าสวรรค์เป็นครั้งแรก รวมถึงปีที่กำเนิดการแสดงไฟฟ้ากระแสสลับของนิโคลา เทสล่า ซึ่งท้ายที่สุดได้กลายเป็นต้นแบบของการเชื่อมโยงสายไฟฟ้าทั่วโลกในปัจจุบัน บาคาร์ดียังได้รับรางวัลอีกครั้งหนึ่งในปารีสในปี 2444 ซึ่งเป็นช่วงที่เครื่องยนต์ดีเซลและภาพยนตร์ถือกำเนิดขึ้น บาคาร์ดีชนะรางวัลอีกครั้งที่เมืองบัฟฟาโล่ เมื่อปี 2445 ซึ่งเป็นปีที่มีการประดิษฐ์เครื่องเอ็กซ์เรย์เคลื่อนที่ ในปี 2447 บาคาร์ดีคว้ารางวัลได้อีกที่เมืองเซนต์หลุยส์ ซึ่งเป็นที่ที่มีการเปิดตัวปลั๊กไฟฟ้าสู่สาธารณชนและไอศกรีมโคนแท่งแรกถือกำเนิดขึ้นในสหรัฐ อีกทั้งยังได้รับเหรียญทองในปี 2458 จากงานนิทรรศการระดับโลกที่จัดขึ้นที่เมืองซานฟรานซิสโก ซึ่งเป็นงานที่มีการสาธิตการโทรศัพท์ข้ามทวีปเป็นครั้งแรกด้วย

“ควบคู่ไปกับความเจริญก้าวหน้าที่สำคัญๆทางเทคโนโลยีและสังคมวิทยาที่มีอิทธิพลต่อโลกของเราในปัจจุบัน และจะยังคงมีอิทธิพลต่อไปนั้น บาคาร์ดี จะยังคงยืนหยัดเพื่อเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์” นายเอ็ด เชอร์ลีย์ (Ed Shirley) ประธานและซีอีโอของบริษัท บาคาร์ดี จำกัด ซึ่งเป็นธุรกิจครอบครัว กล่าว “เราภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งในประวัติศาสตร์ที่คล้ายคลึงกับดั้งเดิมที่เชื่อมโยงผู้บริโภคมาจนถึงปัจจุบัน”

ด้วยรางวัลกว่า 550 รางวัลที่อยู่ในครอบครอง ทำเนียบรางวัลของบาคาร์ดีได้มาจากการแข่งขันอันทรงเกียรติต่าง ๆ เช่น Monde Selection เวทีการแข่งขันเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ยอดเยี่ยมระดับนานาชาติ, San Francisco World Spirits Competition การแข่งขันเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ระดับประเทศที่ใหญ่ที่สุด, International Wine and Spirit Competition การแข่งขันเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ครั้งสำคัญบนเวทีระดับนานาชาติ รวมไปถึง รางวัล World Spirit Awards ซึ่งเป็นรางวัลที่คนในแวดวงธุรกิจเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ยอมรับว่าเป็น “การแข่งขันชิงแชมป์โลก” ของบรรดารางวัลระดับนานาชาติทั้งหมด อีกทั้งยังนับเป็นรางวัลที่ยอดเยี่ยมและยิ่งใหญ่ที่สุดที่จัดแข่งขันในภาคอุตสาหกรรมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  คุณภาพ สุดยอด 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม