หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไทยครองแชมป์ "รัฐประหาร" มากที่สุดในอาเซี่ยน และยังอยู่ในภาวะเสี่ยงสูงสุด  (อ่าน 75 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ก.ย. 12, 15:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

อย่างหลังน่ะผมวิแคระเอง

มันน่าภูมิใจตรงไหนเนี่ยnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 20 ก.ย. 12, 08:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พวกมีอาวุธ+กำลังพลที่ซื่อสัตยซื่อตรง ชอบใช้กำลัง จัดการรัฐบาลที่แหกคอกที่ตนกำหนดกำเริบหรือทำอะไรๆที่กระทบ-ลบล้าง-บั่นทอนอำนาจผลประโยชน์ของตน/พรรคพวก/เจ้านาย จะให้ครบ4ปีนานไปเดี๋ยวเอาไม่อยู่ แค่ยัดข้อหาทุจริตโกงเป็นภัยต่อความมั่นคง(ของ.. q*032.?)ไว้ก่อน555ที่เห็นๆทำกันมา เฮ้อะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 20 ก.ย. 12, 10:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ก็ไม่เข้าพวกเคยเป็นอยู่แบบพึ่งพิง เป็นคนรับใช้ เป็นบ่าว มีเจ้านาย ยังชอบที่จะเป็นอยุ่อย่างโบราณๆต่อ คอยเอาอกเอาใจผู้เป็นนาย ปะเหลาะ คอยรับทำกิจรับผลประโยชน์ที่นายหย้บยื่น ทำตามนายสั่ง บ่อยๆที่ทำอะไรให้ไปในทางเลวทราม ชั่วร้ายเพื่อนาย อยุ่แบบแอบอิงอิทธิพลบารมีนายมาคุ้มกะลา อยู่อย่างซี่อสัตย หนักสุดทำตัวเลวชั่วด้วย จึงถูกขนานนาม "สุนัขรับใช้" "หมาล่าเนื้อ" ใช้ให้เห่า กัด เปิดแผลอริของเจ้านาย ให้มันจม ดับไป จะเหลือเพียงพวกเจ้านายเดิมๆ ยิ่งใหญ่ต่อไป สบายเขาละไม่ต้องมีก้างขวางคอ หรือหอกข้างแคร่ ทำอะไรสะดวกๆอย่างเดิม
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
kgb
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 21 ก.ย. 12, 06:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
CSP เผยผลสำรวจ ซูดาน แชมป์รัฐประหารมากที่สุดในโลก 31 ครั้ง ไทยมาแรงไม่แพ้กันติดโผอันดับ 4 และมากที่สุดในกลุ่มประเทศอาเซียน

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2555 องค์กร The Center for Systemic Peace (CSP) ได้ทำการรวบรวมข้อมูลการทำรัฐประหารในประเทศต่าง ๆ ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1946 - 2010 (พ.ศ. 2489 - 2553) หรือในรอบ 64 ปีที่ผ่านมา โดยกำหนดให้นิยามของการทำรัฐประหาร หมายถึง การใช้กำลังเข้ายึดอำนาจบริหารสูงสุดโดยกลุ่มการเมืองภายในประเทศ อันนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงของขั้วอำนาจ

โดยข้อมูลจะนับรวมทั้งรัฐประหารที่ทำสำเร็จ, รัฐประหารที่ไม่สำเร็จ, รัฐประหารที่่เป็นเพียงแผนการยังไม่ได้ลงมือ และรัฐประหารที่ถูกกล่าวหาว่ากำลังวางแผน แต่จะไม่นับรวมการปฏิวัติเปลี่ยนแปลงการปกครอง การลุกฮือของประชาชน สงครามกลางเมือง การลงจากอำนาจโดยสมัครใจ การส่งต่ออำนาจให้ทายาททางการเมือง การเสียชีวิตของผู้นำ การลอบสังหารผู้นำ และการถูกรุกรานจากกองกำลังต่างชาติ

จากการสำรวจพบว่า ประเทศที่มีการรัฐประหารมากที่สุดเรียงตามลำดับ มีดังนี้

1. ประเทศซูดาน มีการทำรัฐประหาร 31 ครั้ง
2. ประเทศอิรัก มีการทำรัฐประหาร 24 ครั้ง
3. ประเทศโบลิเวีย มีการทำรัฐประหาร 19 ครั้ง
4. ประเทศกินี-บิสเซา, ซีเรีย โตโก และไทย มีการทำรัฐประหาร 17 ครั้ง
5. ประเทศบุรุนดี และชาด มีการทำรัฐประหาร 16 ครั้ง
6. ประเทศอาร์เจนตินา, กานา, กินี มีการทำรัฐประหาร 15 ครั้ง

นอกจากนี้ ประเทศไทยยังติดอันดับ 1 ใน 8 ประเทศ (กาน่า, ไทย, ชาด, กินี-บิสเซา, ซูดาน, โตโก, กินี และบุรุนดี) ที่ยังมีรัฐประหารเกิดขึ้นตั้งแต่หลังปี 2000 (พ.ศ. 2543) เป็นต้นมา อีกด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ สำหรับสถิติการก่อรัฐประหารในประเทศอื่น ๆ มีดังนี้ เซียร่า-ลีโอน (14), ปานามา (13), กัมพูชา (12), ฟิลิปปินส์ (11), บังกลาเทศ (8), พม่า (6), ลาว (6), อินโดนีเซีย (5), ปากีสถาน (5), เนปาล (5), แคเมอรูน (4), เกาหลีใต้ (3), เกาหลีเหนือ (2), อินเดีย (1), ซาอุฯ (1) และศรีลังกา (1)
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
1สิทธ์1เสียง500บาท
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 23 ก.ย. 12, 09:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

.1 สิทธ์ 1 เสียงที่แบมือรับ 500 บาท กับ 1 สิทธิ์ 1 เสียงที่ไม่รับ 500 บาทแถมยังจะไปแจ้งตำรวจให้จับหัวคะแนนที่เอาเงินมายัดให้ มีความแตกต่างกัน .


..เว๊บผู้จัดการเสื้อเหลืองเคยชวนชาวบ้านไป Vote No เข้ารกเ้ข้าพง เพราะนึกว่าโหวตโนจะแก้นิสัยคนจนเลือกเกิดไม่ได้ ... โดยเฉพาะคนจนอิสาน คนจนเหนือให้เลิกแบมือรับเงินจากหัวคะแนนทุกๆ คน ...แบมือรับเงินจากหัวคะแนนทุกๆ พรรค ไปกินเลี้ยงฟรีๆ ...เที่ยวฟรีๆ กับหัวคะแนน ถ้าไม่กากบาทตามเขา็ถูกผู้มีอิทธิพลข่มขู่ ฆ่า ...ทำมาหากินอยู่บ้านตัวไม่ได้ ต้องย้ายมาเป็นคนจนเมืองช่วยก่อการร้าย เผาบ้าน เผาเมือง..แต่พอนายทุนแดงได้อำนาจเป็นอำมาตย์ ก็ไม่เห็นจะช่วยวีระกับราตรีได้...ได้แต่ช่วยบริษัทพรรคพวกมหาเศรษฐีชินวัตร กับบริษัทของมหาเศรษฐีฮุนเซนให้รวยยยยยยย ยิ่งขึ้น ..แต่คนจนไม่ได้อะไรเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  รัฐประหาร ไทย 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม