หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เจ้าพระยาทะลักท่วมวัดโพธิ์เลื่อน ปทุมธานี สูง 30 เซนติเมตร  (อ่าน 113 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ก.ย. 12, 15:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เจ้าพระยาทะลักท่วมวัดโพธิ์เลื่อน ปทุมธานี สูง 30 เซนติเมตร


เมื่อวันที่ 17 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านที่อยู่ริมฝั่งเจ้าพระยาตั้งแต่สะพานปทุมธานี 1 หมู่ 1 ตำบลบ้านกระแชง อ.เมือง จ.ปทุมธานี เลาะขึ้นไปถึงอำเภอสามโคก ได้รับผลกระทบจากน้ำเอ่อเข้าท่วมบ้านเรือน ทั้งฝั่งตะวันออกและฝั่งตะวันตก โดยเฉพาะที่วัดโพธิ์เลื่อน ต.บ้านกระแชง น้ำได้เอ่อเข้าท่วมลานวัดสูง 30 เซนติเมตร

นายวินัย เนตรพระฤทธิ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านกระแชง กล่าวว่า ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาขึ้นเร็วมากถึง 40 เซนติเมตร จากวันที่ 16 กันยายน บริเวณลานวัดโพธิ์เลื่อน เด็กยังเล่นเตะฟุตบอลในลานวัดได้ แต่ปรากฏว่าคืนที่ผ่านมา น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาได้เอ่อล้นขึ้นมาท่วมบริเวณลานวัดทั้งหมด เตรียมความพร้อม เจ้าหน้าที่ เครื่องมือหนัก และวัสดุทำคันแนวป้องกันน้ำท่วมตามจุดล่อแหลมต่างๆ ตลอดเส้นทางเลียบแม่น้ำเจ้าพระยา ทั้งตะวันออก และตะวันตก ของ อ.สามโคก-อ.เมืองปทุมธานี ที่มีความยาวประมาณ 10 กิโลเมตร

"ไม่สามารถประเมินผลว่า จะท่วมมากน้อยเพียงใด ขึ้นกับปริมาณน้ำฝนเหนือเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ และเขื่อนเจ้าพระยา หากระดับน้ำยังสูงขึ้นเรื่อยๆ ไม่มีทีท่าจะลด และประกอบกับฝนยังตกไม่ทิ้งช่วง จะเป็นสัญญาณบอกเหตุว่าระดับน้ำปีนี้น่าเป็นห่วง เกรงจะซ้ำรอยปีที่ผ่านมา"


sanook newsnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 17 ก.ย. 12, 16:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ปภ.สรุปน้ำท่วม11จว.-เดือดร้อน1.4แสนคน


กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สรุปสถานการณ์ปัจจุบัน ยังคงมีพื้นที่ประสบอุทกภัยล่าสุด เมื่อวันที่ 17 กันยายน 2555 รวมทั้งสิ้น 11 จังหวัด จังหวัดลำปาง อุตรดิตถ์ สุโขทัย พิษณุโลก นครสวรรค์ ชัยนาท สุพรรณบุรี อ่างทอง พระนครศรีอยุธยา ชัยภูมิ และ ปราจีนบุรี รวม 43 อำเภอ 232 ตำบล 1,278 หมู่บ้าน ราษฎรได้รับความเดือดร้อน 57,729 ครัวเรือน 142,537 คนnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 17 ก.ย. 12, 16:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ปภ.เตือน 8จว. เสี่ยงน้ำท่วมดินถล่มสั่งรับมือ


นายวิบูลย์ สงวนพงศ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) กล่าวว่า จากการประสานข้อมูลกับ กรมทรัพยากรธรณีและศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ พบว่า ระยะนี้ ประเทศไทย มีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องหลายพื้นที่ โดยบางพื้นที่สามารถวัดปริมาณน้ำฝน ได้มากกว่า 300 มิลลิเมตร อาจก่อให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก และทำให้ดินบนภูเขา ซึ่งชุ่มน้ำอยู่แล้วถล่มลงมาได้ โดยเฉพาะในพื้นที่เสี่ยงภัย 8 จังหวัด ได้แก่ สระแก้ว (อำเภอเมืองสระแก้ว ตาพระยา วังสมบูรณ์ วังน้ำเย็น) ปราจีนบุรี (อำเภอเมืองปราจีนบุรี นาดี ประจันตคาม) ระยอง (อำเภอเมืองระยอง บ้านค่าย แกลง เขาชะเมา) จันทบุรี (อำเภอเมืองจันทบุรี เขาคิชฌกูฎ ขลุง มะขาม พลิ้ว) ตราด (อำเภอบ่อไร่ เขาสมิง เกาะช้าง แหลมงอบ) ชุมพร (อำเภอพะโต๊ะ สวี หลังสวน ทุ่งตะโก) ระนอง (อำเภอเมืองระนอง สุขสำราญ กะเปอร์ ละอุ่น กระบุรี) พังงา (อำเภอเมืองพังงา กะปง คุระบุรี ตะกั่วป่า) จึงขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยดังกล่าว ทั้งที่ลาดเชิงเขา ทางน้ำไหลผ่าน และที่ลุ่มริมแม่น้ำติดตามประกาศแจ้งเตือนภัยอย่างใกล้ชิด หากสังเกตพบสัญญาณผิดปกติทางธรรมชาติ เช่น น้ำในลำธารเปลี่ยนสีเป็นสีเดียวกับสีดินบนภูเขา สัตว์ป่าแตกตื่น มีเสียงดังอื้ออึงจากป่าต้นน้ำ เป็นต้น ให้รีบอพยพออกจากพื้นที่ในทันที ทั้งนี้ ได้สั่งการให้ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 3 ปราจีนบุรี เขต 11 สุราษฎร์ธานี เขต 17 จันทบุรี เขต 18 ภูเก็ต และสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดในพื้นที่ดังกล่าว จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังสถานการณ์ภัยอย่างใกล้ชิด ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมกำชับให้ มิสเตอร์เตือนภัยเฝ้าระวังภัยในระยะนี้เป็นพิเศษ โดยหมั่นตรวจวัดปริมาณน้ำฝนอย่างต่อเนื่อง หากระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นผิดปกติ ให้รีบแจ้งเตือนชาวบ้านอพยพหนีภัยตามแผนที่กำหนดไว้โดยเร็วที่สุดnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 17 ก.ย. 12, 21:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กลัวเอาไม่อยู่! ชาวนนทบุรี ยกของหนีน้ำ หวั่นซ้ำรอยปีที่แล้ว


ชาวบ้านย่านรัตนาธิเบศร์ และบางบัวทอง จ.นนทบุรี ยกของขึ้นที่สูงเตรียมรับน้ำท่วม เผยใช้งบหมู่บ้านกว่า 10 ล้านบาท ทำกำแพงป้องกันหมู่บ้าน หวั่นซ้ำรอยปีที่แล้ว

(17 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านหมู่บ้านรัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ซึ่งปีที่แล้วประสบอุทกภัยน้ำท่วมสูง ได้ยกของขึ้นบนชั้นสองไว้เรียบร้อยแล้ว ถึงแม้ว่ารัฐบาลจะออกมายืนยันว่าน้ำจะไม่ท่วม แต่ชาวบ้านก็ไม่มีใครมั่นใจว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยเหมือนปีที่ผ่านมา

ขณะที่ชาวบ้านหมู่บ้านชัยพฤกษ์ บางบัวทอง ได้มีการเตรียมพร้อมทั้งหมู่บ้าน โดยมีการเรียกประชุมสมาชิกเพื่อเตรียมรับน้ำ ซึ่งในปีที่แล้วหมู่บ้านแห่งนี้ถูกน้ำท่วมสูงกว่า 2 เมตร โดยชาวมีการทำกำแพง 2 ชั้น โดยชั้นแรกเป็นคันดินสูง 3 เมตร และฝังชิพพลายลงดิน 1.5 เมตร และเหนือดิน 1.5 เมตร ขนานกับกำแพงของหมู่บ้านยาว 1,500 เมตร ซึ่งทั้งหมดใช้งบประมาณกว่า 10 ล้านบาท โดยเป็นเงินส่วนกลางของหมู่บ้านที่มีอยู่แล้ว พร้อมเริ่มทยอยเก็บสิ่งของไว้บนชั้นสองแล้ว เพราะมีคำแนะนำสำหรับบ้านอื่น ๆ ว่าควรจะเตรียมตัวรับมือกับน้ำที่กำลังจะมาnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 18 ก.ย. 12, 05:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อุตุฯเตือนฝนตกอีก1-2วัน กทม. ร้อยละ 90


กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ ล่าสุด บริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีน ยังคงปกคลุมตอนบนของประเทศไทย ทำให้ร่องมรสุมที่พาดผ่านบริเวณภาคกลางและภาคตะวันออก มีกำลังแรง ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ยังคงมีกำลังค่อนข้างแรง ลักษณะเช่นนี้ ทำให้บริเวณภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ตอนบน มีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าว ยังคงต้องระวังอันตรายที่อาจเกิดจากฝนตกหนักในระยะ 1 - 2 วันนี้ สำหรับคลื่นลมในทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ชาวเรือควรเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือในช่วงวันที่ 17 - 18 กันยายน 2555 ไว้ด้วย อนึ่ง ผู้ที่จะเดินทางไปบริเวณคาบสมุทรเกาหลี และประเทศญี่ปุ่น ขอให้ตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทาง เนื่องจากมีพายุไต้ฝุ่น “ซันปา” (SANBA) อยู่ใกล้บริเวณดังกล่าว ส่วนพยากรณ์อากาศสำหรับกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล ตั้งแต่เวลา 12.00 น. วันนี้ - 12.00 น. วันพรุ่งนี้ มีฝนฟ้าคะนองทั่วไป ร้อยละ 90 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 23 - 24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30 - 31 องศาเซลเซียส ลมแปรปรวน ความเร็ว 15 - 30 ก.ม./ช.ม.noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 18 ก.ย. 12, 09:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สระแก้วอ่วม! ฝนตกหนัก น้ำป่าทะลักท่วมผู้สื่อข่าวรายงานว่า (18 ก.ย.) ที่ จ.สระแก้ว หลังเมื่อคืนที่ผ่านมามีฝนตกหนักต่อเนื่อง น้ำป่าจากเขาสอยดาวและเขาฉกรรจ์ ทะลักเข้าท่วมพื้นที่ชุมชนและเส้นทางหลวงสายหลัก โดยนายศานิตย์ นาคสุขศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว พร้อมด้วยนางจรัส ใยเยื้อ ปภ.จังหวัด พ.อ.กู้เกียรติ ศรีนาคา รองผู้บัญชาการกองกำลังบูรพาและกำลังทหาร เข้าช่วยชาวบ้านขนของขึ้นที่สูงหนีน้ำในเทศบาลตำบลวัฒนานคร หลังมีน้ำไหลทะลักเข้า อ.อรัญประเทศ และท่วมไร่นาของชาวบ้านเสียหายเป็นวงกว้าง

ล่าสุด น้ำได้เข้าท่วมตลาดโรงเกลือและตลาดอรัญประเทศแล้ว ผู้ประกอบการต้องย้ายของเข้าที่สูง

ขอบคุณภาพจากโซเชียลเน็ตเวิร์กทุกท่าน และครอบครัวข่าว 3

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ปทุมธานี วัดโพธิ์ เจ้าพระยา 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม