หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไมโครชิปเปิดตัวบอร์ดไมโครคอนโทลเลอร์สำหรับการพัฒนาบนพื้นฐาน PIC32 MCU รุ่นใหม่ 2 รุ่น เพื่อช่วย  (อ่าน 79 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ก.ย. 12, 16:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กรุงเทพฯ--11 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

บอร์ดไมโครคอนโทลเลอร์สำหรับการพัฒนาด้านออดิโอรายแรกในอุตสาหกรรม

ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ (Microchip Technology Inc.—NASDAQ: MCHP) ผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นอุปกรณ์ควบคุมขนาดเล็ก (microcontroller), อนาล็อกและแฟลชไอพี เปิดตัว 2 บอร์ดด้านการผสมสัญญาณเสียงแบบดิจิตอลใหม่บนพื้นฐาน PIC32 ซึ่งเป็นอุปกรณ์ควบคุมขนาดเล็ก (MCU) แบบ 32 บิต โดย DM320014 เป็นบอร์ดดิจิตอลเสริมที่เชื่อมต่อผ่านยูเอสบีโดยใช้ USB 2.0 Mini-B มาตรฐานในการเชื่อมต่อ ขณะที่ DM320413 เป็นบอร์ดผสมสัญญาณเสียงซึ่งสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์พกพาของแอปเปิ้ลได้ บอร์ดเพื่อการพัฒนาทั้งสองรุ่นต่างก็ติดตั้ง PIC32MX250F128 MCU แบบ 32 บิตของไมโครชิป ช่วยให้สามารถพัฒนาอุปกรณ์ออดิโอและเสียงสำหรับแอพพลิเคชั่นต่างๆได้อย่างหลากหลาย

(รูปภาพ: http://www.prnasia.com/sa/2012/09/05/20120905200625644509.html)
(รูปภาพ: http://www.prnasia.com/sa/2012/09/05/20120905200746885536.html)

บอร์ดทั้ง 2 แบบถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้การรวมระบบออดิโอดิจิตอลและอนาล็อกเข้ากับแอพพลิเคชั่นเป้าหมายเป็นไปอย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น ฟีเจอร์ที่สำคัญต่างๆประกอบไปด้วย อินเทอร์เฟซสำหรับออดิโอดิจิตอลผ่าน USB Mini-B หรืออินเทอร์เฟซ iOS ของแอปเปิ้ล ตลอดทั้งการเชื่อมต่อผ่านสายไฟและแจ็คไมโครโฟนเพื่อความสะดวกในการเชื่อมต่อกับแหล่งออดิโอแบบอนาล็อก เช่น ไมโครโฟนหรืออุปกรณ์บันทึกเสียง แจ็ค in-out จากหูฟัง สำหรับการส่งสัญญาณเสียงผ่านสายและการเชื่อมต่อผ่านหูฟัง บอร์ดเหล่านี้ต่างนำเสนอจุดเริ่มต้นอันยอดเยี่ยมสำหรับการออกแบบอุปกรณ์เล่นดนตรีพกพาแบบหลายชิ้นต่อกัน นอกจากนี้ ฟีเจอร์เหล่านี้ยังมีความสามารถด้านการผสมออดิโอดิจิตอลและอนาล็อก การใช้ศักยภาพด้านการประมวลผลที่ก้าวหน้าของ PIC32 บอร์ด เพื่อนำไปพัฒนาต่อนี้ยังเหมาะกับแอพพลิเคชั่นต่างๆที่มีอยู่ในตลาดผู้บริโภคและตลาดรถยนต์ เช่น เครื่องเล่นออดิโอ (ซึ่งรวมไปถึงระบบสเตอริโอ) หูฟังที่มีระบบตัดเสียงรบกวน นาฬิกาวิทยุ หรือ ระบบเสียงเพื่อความบันเทิงแบบ A/V รวมทั้งรถยนต์ที่มีระบบอุปกรณ์เล่นดนตรีแบบพกพา

ทั้งสองบอร์ดแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของไมโครชิปที่จะช่วยให้การพัฒนาด้านออดิโอเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นได้ด้วยอุปกรณ์ควบคุมขนาดเล็ก PIC32 MX1 และ MX2 ซึ่งนำเสนอประสิทธิภาพในการประมวลผลสูงถึง 66 DMIPS พร้อมด้วย 128 KB Flash, RAM ขนาด 32 KB, USB และอินเทอร์เฟซแบบ I2S อีกทั้งยังมีโมดูล clocking ที่ทันสมัย ซึ่งสามารถสร้างสัญญาณที่จำเป็นสำหรับ CODEC ภายนอกได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้ CODEC ที่มี PLL แบบบิลท์ อิน นอกจากนี้ MCU ตระกูลนี้ยังนำเสนอ Parallel Master Port แบบ 8 บิต (ซึ่งสมบูรณ์แบบอย่างยิ่งสำหรับอินเทอร์เฟซบน LCD) ระบบสัมผัส mTouch(TM) ของไมโครชิปและฟีเจอร์เอนกประสงค์อื่นๆ อีกมากมาย

เพื่อเป็นการเพิ่มประประสิทธิภาพสำหรับการประหยัดต้นทุนในการออกแบบที่ต้องถอดรหัสไฟล์ MP3 ไมโครชิปยังได้เปิดตัว Compact MP3 Decode Library ที่ใช้ RAM เพียง 21 KB และสามารถทำงานได้บน PIC32MX250F128 ส่งผลให้ดีไซเนอร์สามารถลดระยะเวลาในการพัฒนาและร่นเวลาในการนำเสนอสู่ตลาดได้เร็วขึ้นด้วยบอร์ดใหม่นี้ และ Compact MP3 Decode Library

สุมิต มิทรา รองประธานฝ่าย MCU32 ของไมโครชิป กล่าวว่า “เราได้เห็นการเติบโตอย่างรวดเร็วของแอพพลิเคชั่นออดิโอสำหรับ PIC32 หลังจากที่ไมโครชิปเปิดตัวตระกูล PIC32MX1 และ MX2 ซึ่งนำเสนออินเทอร์เฟซ I2S และ CODEC เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ตลอดทั้งอุปสงค์ที่เพิ่มขึ้น บอร์ดออดิโอดิจิตอลใหม่นี้ช่วยให้นักพัฒนาสามารถนำฟีเจอร์ต่างๆของ PIC32 มาใช้งานได้ง่ายขึ้น”

การรองรับการพัฒนา

นักพัฒนาสามารถเริ่มต้นพัฒนาด้วยบอร์ดทั้ง 2 รุ่นได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยใช้ MPLAB? X Integrated Development Environment ของไมโครชิป ทั้งสองบอร์ดสามารถเขียนโปรแกรมและแก้ไขได้ด้วย PICkit?3 (หมายเลขชิ้นส่วน # PG164130) ซึ่งแยกขายต่างหาก

หีบห่อและการวางจำหน่าย

บอร์ดทั้งสองวางจำหน่ายแล้ววันนี้ โดย DM320413 จัดจำหน่ายให้กับเฉพาะผู้ที่มีใบอนุญาต MFi จากแอปเปิ้ลเท่านั้นที่ http://www.microchip.com/get/CC3G ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของแอปเปิ้ล ส่วน DM320014 มีวางจำหน่ายที่ microchipDIRECT ส่วน Compact MP3 Decode Library ของไมโครชิปจะวางจำหน่ายวันที่ 28 กรกฎาคม ในแบบไบนารีที่ไม่สามารถดัดแปลงได้ (หมายเลขชิ้นส่วน #SW320012-1) หรือในแบบที่สามารถดัดแปลงโค้ดได้ (หมายเลขชิ้นส่วน #SW320012-2) บน microchipDIRECT สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่ตัวแทนขายของไมโครชิปหรือตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วโลก หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ของไมโครชิปได้ที่ http://www.microchip.com/get/LCWH

แหล่งข้อมูล

รูปภาพที่มีความคมชัดสูงบน Flickr หรือข้อมูลติดต่อสำหรับบรรณาธิการ (สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้):

- รูปภาพ DM320413: http://www.microchip.com/get/4KLB
- รูปภาพ DM320413: http://www.microchip.com/get/91SA

ติดตามไมโครชิป:

- ฟีด RSS สำหรับข่าวผลิตภัณฑ์ไมโครชิป: http://www.microchip.com/get/KG3M
- ทวิตเตอร์: http://www.microchip.com/get/LNKM
- เฟซบุ๊ก: http://www.microchip.com/get/EGRN
- ยูทูบ: http://www.microchip.com/get/8BTA

เกี่ยวกับไมโครชิป เทคโนโลยี

ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ เป็นผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นอุปกรณ์ควบคุมขนาดเล็ก และโซลูชั่นอนาล็อกและแฟลชไอพี ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ อีกทั้งยังช่วยลดต้นทุนรวมของทั้งระบบ และร่นระยะเวลาในการนำเสนอแอพพลิเคชั่นหลายพันรายการสำหรับลูกค้าในตลาดทั่วโลก สำนักงานใหญ่ของไมโครชิปตั้งอยู่ที่เมืองแชนด์เลอร์ รัฐอาริโซนา และนำเสนอการสนับสนุนด้านเทคนิคที่เป็นเลิศตลอดทั้งคุณภาพที่เชื่อถือได้ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ของไมโครชิปที่ http://www.microchip.com/get/M45N

หมายเหตุ: ชื่อและโลโก้ไมโครชิปและ PIC เป็นเครื่องหมายการค้า และ mTouch และ PICkit เป็นเครื่องหมายการค้าของไมโครชิป เทคโนโลยี อินคอร์ปอเรทเต็ด ในสหรัฐและประเทศอื่นๆ เครื่องหมายการค้าที่อ้างถึงทั้งหมดเป็นทรัพย์สินของบริษัทที่เป็นเจ้าของ

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ:

Daphne Yuen
ไมโครชิป
โทร: +852-2943-5115
อีเมล: daphne.yuen@microchip.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม