หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ทาเคดาสร้างโรงงานผลิตเวชภัณฑ์ในรัสเซียเสร็จสมบูรณ์แล้ว  (อ่าน 96 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 ก.ย. 12, 21:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ซูริค--11 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

- โรงงานสุดทันสมัยในเมืองยาโรสลัฟล์แสดงให้เห็นว่าทาเคดาให้ความสำคัญในระยะยาวกับตลาดรัสเซีย
- คาดว่าโรงงานจะดำเนินการผลิตอย่างเต็มรูปแบบในปี 2557 โดยจะผลิตยาเม็ดและยาน้ำคุณภาพสูงเพื่อรองรับตลาดรัสเซีย
- ใช้เงินลงทุน 75 ล้านยูโร

บริษัท ทาเคดา ฟาร์มาซูติคอลส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จีเอ็มบีเอช (Takeda Pharmaceutical International GmbH) ประกาศว่า การก่อสร้างโรงงานผลิตเวชภัณฑ์ในเมืองยาโรสลัฟล์ ประเทศรัสเซีย เสร็จสมบูรณ์แล้ว โดยบริษัทใช้เงินลงทุนไปประมาณ 75 ล้านยูโรในการสร้างโรงงานผลิตบนพื้นที่ 24,000 ตารางเมตร และคาดว่าจะดำเนินการผลิตอย่างเต็มรูปแบบในปี 2557

ทาเคดาเป็นบริษัทข้ามชาติรายใหญ่แห่งแรกๆที่ลงทุนสร้างโรงงานผลิตเวชภัณฑ์คุณภาพสูงในรัสเซีย แสดงให้เห็นว่าทาเคดาให้ความสำคัญในระยะยาวกับตลาดแห่งนี้ ทาเคดาเป็นบริษัทเวชภัณฑ์รายใหญ่อันดับ 7 ในรัสเซียเมื่อพิจารณาจากยอดขาย ข้อมูลของ IMS Health ระบุว่า ยอดขายยาในรัสเซียมีมูลค่ารวม 1.47 หมื่นล้านดอลลาร์* ในปี 2554 ส่งผลให้รัสเซียเป็นตลาดยาขนาดใหญ่อันดับที่ 11 ของโลก และคาดว่ายอดขายยาในรัสเซีย/เครือรัฐเอกราช จะขยายตัว 11% ต่อปี* ในช่วงปี 2555-2559 ส่วนทาเคดาตั้งเป้าว่าจะทำยอดขายสูงกว่านั้นที่ราว 15% ต่อปีในช่วงเวลาเดียวกัน

โรงงานในเมืองยาโรสลัฟล์จะช่วยให้ทาเคดาสามารถตอบสนองความต้องการของตลาดรัสเซียได้ โดยในเบื้องต้นจะมีการผลิตยาเม็ด Cardiomagnyl, Actovegin และยาเม็ดแคลเซียม ซึ่งจะช่วยสร้างงานในตำแหน่งผู้จัดการและเจ้าหน้าที่เทคนิคที่มีคุณสมบัติสูงประมาณ 200 ตำแหน่งในระยะเริ่มต้น

โรงงานแห่งนี้ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากกรุงมอสโกประมาณ 280 กิโลเมตร ก่อสร้างขึ้นตามเวลาและตามงบประมาณที่กำหนดในมาตรฐานระดับประเทศและมาตรฐานสากล GMP นอกจากนั้นยังปฏิบัติตามมาตรฐานด้านความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อมล่าสุด ในเบื้องต้นโรงงานแห่งนี้จะมีกำลังการผลิตยาน้ำบรรจุหลอด 90 ล้านชุด และยาเม็ดกว่า 2 พันล้านเม็ดต่อปี ขั้นตอนการผลิตยาน้ำประกอบด้วยการเตรียมสารละลาย การล้างหลอดใส่ยา การทำปราศจากเชื้อ การบรรจุ การตรวจสอบ และการใส่บรรจุภัณฑ์ ส่วนการผลิตยาเม็ดมีทุกขั้นตอนตั้งแต่การชั่งน้ำหนัก การผสมยา รวมถึงการอัดเม็ด การเคลือบเม็ดยา และการใส่บรรจุภัณฑ์

“การดำเนินโครงการนี้จนเสร็จสมบูรณ์แสดงให้เห็นว่าทาเคดาได้กลายเป็นธุรกิจระดับโลกอย่างแท้จริง และการลงทุนเชิงกลยุทธ์ในตลาดเกิดใหม่สำคัญๆอย่างรัสเซียถือว่าเป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์นี้” ยาสุชิกะ ฮาเซกาว่า (Yasuchika Hasegawa) ประธานและซีอีโอบริษัท ทาเคดา ฟาร์มาซูติคอลส์ จำกัด กล่าว “รัสเซียเป็นตลาดเกิดใหม่ที่ใหญ่ที่สุดสำหรับเราในแง่ของรายได้ และคาดว่าจะเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยผลักดันการเติบโตของเราในช่วง 2-3 ปีข้างหน้า โรงงานในเมืองยาโรสลัฟล์จะทำให้เราสามารถจัดหายาที่ผลิตในประเทศให้แก่ผู้ป่วยและแพทย์ในรัสเซียได้ นอกจากนั้นยังเป็นประโยชน์อย่างมากต่อเศรษฐกิจของเมืองยาโรสลัฟล์และเศรษฐกิจรัสเซียด้วย”

“ทาเคดาเป็นบริษัทชั้นนำในบรรดาบริษัทยาที่ตั้งอยู่ในยาโรสลัฟล์ และเป็นบริษัทยาข้ามชาติรายใหญ่แห่งแรกที่ลงทุนสร้างโรงงานผลิตยาระดับโลกแห่งใหม่ที่นี้” เซอร์เก ยาสเตรบอฟ (Sergey Yastrebov) ผู้ว่าการแคว้นยาโรสลัฟล์ กล่าว “โครงการนี้เป็นตัวอย่างชั้นเลิศที่แสดงให้เห็นว่าการลงทุนจากต่างประเทศเป็นประโยชน์อย่างมากต่อเศรษฐกิจรัสเซีย ทาเคดาประสานงานอย่างใกล้ชิดกับบริษัทหลายแห่งในรัสเซียเพื่อสร้างโรงงานแห่งนี้ และจะสร้างตำแหน่งงานคุณภาพสูงหลายร้อยตำแหน่งให้กับคนรัสเซียในอนาคต”

* แหล่งข้อมูล: (C) 2012 IMS Health. All rights reserved. Estimated based on Market Prognosis Reprinted with permission

เกี่ยวกับบริษัท ทาเคดา ฟาร์มาซูติคอลส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จีเอ็มบีเอช

บริษัท ทาเคดา ฟาร์มาซูติคอลส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จีเอ็มบีเอช มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองซูริค และอยู่ในเครือบริษัท ทาเคดา ฟาร์มาซูติคอลส์ จำกัด ในฐานะบริษัทเวชภัณฑ์รายใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นและเป็นผู้นำรายหนึ่งของโลกในอุตสาหกรรมดังกล่าว ทาเคดามุ่งมั่นในการทำให้ผู้ป่วยทั่วโลกมีสุขภาพที่ดีขึ้นด้วยยารักษาโรคที่ทันสมัย บริษัทดำเนินธุรกิจใน 70 ประเทศ โดยเฉพาะในเอเชีย อเมริกาเหนือ ยุโรป และตลาดเกิดใหม่ที่เติบโตอย่างรวดเร็วอย่างละตินอเมริกา รัสเซีย-เครือรัฐเอกราช และจีน ทาเคดามียอดขายยามากเป็นอันดับ 12 ของโลก, มากเป็นอันดับ 14 ในกลุ่มประเทศ BRIC และมากเป็นอันดับ 18 ในยุโรป บริษัทให้ความสนใจเป็นพิเศษเกี่ยวกับโรคหัวใจและหลอดเลือด โรคเกี่ยวกับการเผาผลาญ โรคระบบทางเดินหายใจและภูมิคุ้มกัน โรคมะเร็ง โรคระบบประสาทส่วนกลาง ฯลฯ ทั้งนี้ การรวมตัวกับบริษัท มิลเลนเนียม ฟาร์มาซูติคอลส์ (Millennium Pharmaceuticals) และ ไนโคเมด (Nycomed) ทำให้ทาเคดามีความเชี่ยวชาญในการรักษาที่ครอบคลุมมากขึ้นและเข้าถึงผู้ป่วยได้มากขึ้น

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับทาเคดาได้ทางเว็บไซต์ของบริษัทที่ http://www.takeda.com

ที่มา: ทาเคดา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ผลิต รัสเซีย สร้างโรงงาน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม