หน้า: 1 2 3 4

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เรื่องจริงของชีวิตพยาบาลลูกจ้าง ในกระทรวงสาธารณสุข  (อ่าน 48447 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 ก.ย. 12, 01:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
เรื่องจริงของชีวิตพยาบาลลูกจ้าง ในกระทรวงสาธารณสุข

หลังจากที่มีการเรียกร้องการบรรจุเป็นข้าราชการของเหล่าพยาบาลเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาเกิดกระแสต่างมากมาย ทั้งด้านบวกและลบ เราในฐานะพยาบาลวิชีพลูกจ้างชั่วคราวคนหนึ่ง อยากจะตีแผ่ความจริงอีกด้านหนึ่งที่เราพบเจอ มาตลอดเกือบสี่ปี ในอาชีพนี้ ในกระทรวงนี้ ยินดีน้อมรับทุกคำวิจารณ์ ทุกความเห็นค่ะ กล้าเขียนก็ต้องกล้ารับเนอะ

เริ่มตั้งแต่ตอนเรียนนะค่ะ เราจบจากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งค่ะ ตอนที่จบมีหน่วยงานทั้งราชการ เอกชนต่าง ๆ รวมถึงรัฐวิสาหกิจด้วย มาตั้งโต๊ะรับสมัครกันถึงที่เลยค่ะ และแน่นอนว่าเรานักศึกษาจบใหม่ไฟแรงค่ะต้องการทำหน้าที่ให้กับโรงพยาบาลของรัฐ แม้ว่าเอกชนจะทุ่มเงินแค่ไหนเราไม่สนค่ะ ตอนนั้นที่เอกชนให้ค่าเซ็นสัญญาผูกมัดกับเค้าสองปี ได้หนึ่งแสนค่ะ
เมื่อสี่ปีที่แล้วนะค่ะ กฟผ ก็มี แน่นอนว่ารัฐวิสาหกิจเงินดี โบนัสเยอะ แต่ตอนนั้นเงินไม่ใช่เรื่องใหญ่

เรารู้สึกว่าการเป็นพยาบาลดูแลเจ้าหน้าที่เจ็บป่วยเล็กน้อยเหมือนอยู่ในห้องพยาบาลให้กับการไฟฟ้า มันจะไม่ค่อยได้ใช้ความรู้ความสามารถเท่าไรหนัก เราอยากช่วยเหลือคนที่เค้าเจ็บป่วยจริง ๆ เราอยากมีประสบการณ์
เรามุ่งหน้ากลับบ้านเกิดเป็นจังหวัดเล็ก ๆ ในภาคอีสานติดชายแดน เรารับตำแหน่งพยาบาลวิชาชีพ ลูกจ้างชั่วคราว เงินเดือนเริ่มต้นนะค่ะ 12,500 เงิน พตส(ประมาณเงินค่าใบประกอบวิชาชีพอ่ะค่ะ).1000 เบี้ยเลี้ยงเหมาจ่าย 1200 นอกเนือจากนี้ก็ OT มากน้อยกันไปในแต่ละเดือน ค่าจ้างสำหรับโอที ก็ 8 ชั่วโมง 600 บาท ในช่วงปีแรกทำงานด้วยความสุขมาผม้สึกว่า นี้ละคือคุณค่าของชีวิตที่เราเกิดมาแล้วได้ช่วยเหลืออีกหลายชีวิตให้หายจากความเจ็บป่วย

ขอเล่าบรรยากาศการทำงานนิดหนึ่งนะค่ะว่า ที่ ๆ เราเรียนมาโรงพยาบาลมหาลัย ที่มีความพร้อมทุกอย่าง มีงบอุดหนุนไม่อั้น แพทย์ยั้วเยี้ยเต็มโรงพยาบาล กับความเป็นจริงของโรงพยาบาลชนบท ตามอำเภอ

1.โรงพยาบาลตามชนบทแพทย์ที่มีคือแพทย์จบใหม่ใช้ทุนกันสองปี ครบสองปีก็ไปเรียนต่อ ยังขาดประสบการณ์ และบางส่วนมักลองภูมิตัวเองด้วยการเก็บคนไข้อาการแย่ ๆ ลองรักษาเอง ไม่ยอมส่งต่อยังโรงพยาบาลจังหวัด ที่เสียชีวิตไปก็มี เราพยาบาลคนที่เฝ้าคนไข้ บอกตรง ๆ ใจจะขาด บางครั้งต้องทะเลาะกับแพทย์เรื่องนี้อยู่บ่อย ๆ บางเคสช้าเกินไป ส่งไปก็เสียชีวิต
2.แพทย์ในโรงพยาบาลมีสองถึงสามคน แพทย์อยู่เวรตามยาก ไม่เหมือนตาม โรงพยาบาลใหญ่ที่มีความพร้อม ความสบายใจในการทำงานน้อยนะค่ะ อย่าง รพ.เราพอหมดเวลาราชการคนที่ตรวจคนไข้ที่ห้องฉุกเฉินคือพยาบาลค่ะ แพทย์เวรนอนอยู่บ้าน จะตามแพทย์มาเป็นรายเคสที่คิดว่าเกินความสามารถของเราสั่งยาได้ หรือมีเคสฉุกเฉินต้องใส่ท่อช่วยหายใจ ยิ่งเวรดึกคนไข้อาการแย่ พยาบาลเฝ้ารายงานอาการ ก็ได้เพียงคำสั่งการรักษาทางโทรศัพท์ น้อยมากที่จะขึ้นมาดูคนไข้เอง
3.ต้องทำงานควบ 16 ชั่วโมงที่สำคัญ มีการจัดเวร แบบควบเวลา 24.00 – 8.00 น. อันนี้ทรมาณมาก
4.การทำงานต้องขึ้นเวรโอทีแบบอุตลุตเพราะพยาบาลขาดค่ะ เรียกว่าเดือนหนึ่งมี 30วัน แต่เราทำงานกัน 33, 34 วันค่ะ เพราะ ต้องทำโอถึงไม่อยากทำก้อต้องทำค่ะ ไม่งั้นก็ไม่มีใครดูแลคนไข้ บางครั้งเพื่อนร่วมงานป่วย ก็ต้องทำเพิ่มอีก
5.วัสดุอุปกรณ์ในการป้องกันตัวที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้ผู้ปฏิบัติงานไม่มี อ้างว่าไม่มีเงินซื้อ ยกตัวอย่างนะค่ะ อย่าง รพ.มหาลัยที่เราเรียนฝึกงาน หรือโรงพยาบาลเอกชนจะมีกล่องทิ้งเข็มโดยกล่องจะมีที่สอดเข็มเข้าไปแล้วพอเราดึงเข็มก็จะหลุดออกจาก syring โดยที่เราไม่ต้องใช้มือเราดึง เพิ่มความปลอดภัยลดอุบัติการณ์เข็มทิ่มตำเจ้าที่ได้ โรงพยาบาลเล็ก ๆ จน ๆ อย่างเราไม่มีค่ะต้องเสี่ยงกับการดึงเข็มออกจาก syring ด้วยตัวเอง เพื่อนร่วมงานเราโดนเข็มตำไป สองสามราย เครียดนะค่ะ เกิดคนไข้เป็น HIV มันไม่คุ้มเลยกับชีวิตเรา

ก่อนจะพูดถึงปัญหาเรื่องการบรรจุ และค่าตอบแทน ขอเล่าถึงภาระงานก่อนแล้วกันค่ะมีหลายครั้งที่ได้ยินหลายคนพูดว่างานเราสบาย ได้เงินเยอะ วัน ๆ ไม่เห็นทำไรเลย ก็เลยอยากจะเล่าให้พอนึกภาพออก
แล้วกันค่ะ ว่าเราจะกระจายอยู่ทุกจุดทุกแผนกของ โรงพยาบาลเลยก้อว่าได้

1.แผนกห้องเฉินนะค่ะ เรามีหน้าที่ ประเมินวัดสัญญาญชีพ ล้างแผล ในที่ที่ไม่มีแพทย์อยู่ตลอดเราต้องเย็บแผล ผ่าฝี เองด้วย บางแห่งต้องตรวจรักษาเองด้วยในช่วงเวลา 16.00-8.00 น แต่แพทย์เวรก็นอนได้ตังค์ค่าเวรที่บ้านนะค่ะ
2.ห้องคลอด พยาบาลทำหน้าที่ทำคลอดในเคสปกติทุกเคส สังเกตอาการตั้งแต่คนไข้มาหาเรา ประเมินความก้าวหน้าในการคลอด ต้องรู้ว่าอะไรคือความผิดปกติ ที่อันตราย และรายงานแพทย์ตามแพทย์มาดูคนไข้ให้ได้เมื่อเกิดความผิดปกติ
3.ตึกผู้ป่วยใน อันนี้ดูแลคนไข้ที่นอนโรงพยาบาล หลัก ๆ ก็ ทำตามแผนการรักษา ประเมินความผิดปกติที่เกิดกับคนไข้ แผนการรักษาก็ เช่นการเจาะเลือด ส่งเลือดตรวจ ให้เลือด ฉีดยา จัดแจกยา ตรวจสอบความถูกต้องของยาที่ห้องยาจัดมา ดูแลให้น้ำเกลือ ทำแผล วัดสัญญาณชีพ เหล่านี้
นอกจากนี้งานเอกสาร เก็บสถิติคนไข้ ฉีดวัคซีน ยาคุมกำเนิด ฝากครรภ์ คัดกรองคนไข้ ซักประวัติ ก็งานเราทั้งนั้น

(มีต่อ)
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 7 ก.ย. 12, 01:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มาถึงความก้าวหน้าในอาชีพของเราในกระทรวงสาธารณสุข เรียกได้ว่าไม่มีเลยค่ะ ตามที่ได้แจ้งเงินเดือนไปในขั้นต้นเราในฐานะลูกจ้างชั่วคราวต่างจากข้าราชการพยาบาลเยอะเลยทั้ง ๆ ที่ทำงานเหมือนกันทุกอย่าง เงินเดือนเราโดนหักประกันสังคมไปหกร้อยกว่าบาท ซึ่งก็รู้ ๆอยู่ว่าปล้นกันชัด ๆ ในขณะที่ข้าราชการไม่ต้องโดนปล้นเหมือนเรา การเติบโตขอข้าราชการมีการทำตำแหน่ง เลื่อนขั้น เงินเดือนปรับขึ้นทุกหกเดือน

แต่สำหรับลูกจ้างชั่วคราวขึ้นอยู่กับผู้บริหารบอกความจริงเลยนะค่ะว่า
เราได้รับการประเมินปรับเงินเดือนแค่ครั้งเดียวค่ะตลอดเกือบสี่ปีที่ผ่านมา ตอนนี้เงินเบี้ยเลี้ยงโดนตัดเพราะ รพ ไม่มีเงินจ่าย แสดงว่ากระทรวงนี้แค่บอกว่าไม่มีเงินก้อไม่ต้องจ่าย ไม่ต้องสนปากท้อง หรือกำลังใจของคนทำงานเลย แถมเงินที่รัฐให้เพิ่มเงินให้พยาบาลเจ็ดร้อย ซึ่งเป็นผลจากการชุมนุมที่ผ่านมารพ. ไม่จ่ายค่ะเพราะอ้างว่าไม่มีเงินให้ นโยบายที่เงินเดือนปริญญาตรี 15,000 รพ.เราก้อไม่จ่ายค่ะเพราะไม่มีเงิน ในขณะที่เพื่อนเราอยู่ รพ อื่นได้กัน เพราะฉะนั้นความไม่เท่าเทียบของค่าตอบแทน
ของ รพ ในสังกัด กระทรวงสาธารณสุข ขึ้นอยู่กับเงินบำรุงค่ะ บาง รพ จ่าย บาง รพ ไม่จ่าย แล้วถามหน่อยว่าใครจะอยากอยู่ รพ ที่ไม่มีเงินจ่ายค่ะ

ตอนนี้เราเงินเดือน 13,700 ค่ะขึ้นจากการประเมินครั้งเดียว 200
ส่วนอีก 1,000 เพราะนโยบายหาเสียงนะค่ะ ในขณะที่เพื่อนพยาบาลที่อยู่สังกัดโรงพยาบาลของมหาลัย ของกระทรวงศึกษาธิการ ถึงจะเป็นลูกจ้างแต่มีอนาคตมีการเติบโตกว่าเยอะเลย ตอนนี้เพื่อนเรา เงินเดือนจากเริ่มต้น 10,900 ขึ้นเป็น 17,500 เงินโอทีได้เวรละ 700-900 บาท

ในขณะที่เรา 600 เท่าเดิม แถมของกระทรวงศึกษาธิการยังมีกรอบให้ว่า
ทำงานครบห้าปี สามารถทำตำแหน่งชำนาญการ ได้เงินประจำตำแหน่งเพิ่มอีก ห้าพัน ในขณะที่กระทรวงสาธารณสุข ไม่มีให้เลย และกระทรวงศึกษาธิการ ยังปรับเงินเดือนให้ทุกหกเดือนเหมือนข้าราชการอีกด้วย

ส่วนเรื่องการบรรจุมันน่าน้อยใจมั้ยค่ะที่เราจบปริญญาตรี เป็นอาชีพที่เรียกว่าวิชาชีพเฉพาะ
แต่ไม่มีหนทางให้บรรจุเป็นข้าราชการได้เลย
1.กพ.ไม่มีการเปิดสอบบรรจุเพราะเป็นวิชาชีพเฉพาะ
2.ที่ทำทำงานให้รัฐอยู่ก็ไม่มีการบรรจุบางคนรอมาห้าหกปีแล้ว
และน่าน้อยใจตรงที่คนที่จบวุฒิอื่น ๆ บรรจุกันเกรียวกราว พนักงานบัญชี การเงิน อบต เทศบาล ท้องถิ่น กพ.เปิดสอบบรรจุทุกปี อยากถามว่าจงเกลียดจงชังอะไรพยาบาลนักหนาเหรอ...........

และอย่างน้อยถ้าไม่บรรจุให้เราก็ควรมีกรอบการเติบโตในอาชีพให้เราเหมือน กระทรวงศึกษาธิการก็ยังดี เรายังพอยอมรับได้นะค่ะ ไม่ใช่เป็นลูกจ้างต๋อกต๋อย ไม่มีอนาคตไปวัน ๆ รอประเมินพร้อมลูกจ้างทั่วไปในโรงพยาบาล ที่เป็นคนเก็บขยะ คนกวาดถนน ในโรงพยาบาลที่จ้างด้วยวุฒิ ป. 6

และสุดท้ายแล้วหากยังไม่มีอนาคต เงินเดือนไม่เพิ่มอย่างนี้ สิ่งที่เราวางแผนสำหรับชีวิตเราเอง เราคงต้องออกจากกระทรวงนี้แน่นอน ลาออกย้ายสังกัดไปยังกระทรวงศึกษาที่ดูมีอนาคตรองรับมากกว่า ไม่ก็ไปเอกชนเลยหาเงินทำธุรกิจแล้วก็ออกจากวิชาชีพนี้ไปเลย การทำงานเพื่อดูแลชีวิตคนอื่น มันเหนื่อยนะค่ะ เหนื่อยทั้งกาย เหนื่อยทั้งใจ นอนไม่เป็นเวลา แบ่งกันทำงานทั้ง 24 ชั่วโมง แต่กลับได้ผลตอบแทนแบบนี้ มันสาสมมาก ๆ เลยค่ะ แล้วก็ซึ้งมาก ๆ เลยค่ะ

ที่สำคัญเจ็บปวดที่ชีวิตพยาบาลลูกจ้างชั่วคราวนับหมื่น กำลังถูกทอดทิ้ง ไม่มีใครเหลียวแล เทียบไม่ได้เลยกับชีวิตควายเผือก ที่หายไป หรือสุนัขจรจัดที่ถูกทารุณ เราดูแลชีวิตคุณจนลืมดูแลชีวิตตัวเองไป ถ้าวันหนึ่งเราหายไป คุณก็คงด่าว่าเราเห็นแก่ตัวใช่มั้ย แต่เราก็คงต้องเห็นแก่ตัวบ้างแล้วละ ในเมื่อไม่มีใครเห็นแก่เรา

ที่มา http://www.pantip.com/cafe/social/topic/U12598146/U12598146.html

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
khun noo ka
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 7 ก.ย. 12, 08:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*062q*062 q
ขอเป็นกำลังใจให้สู้ตู่ไปนะคะ บางครั้งการนิ่งเฉยก็ไม่ดีหรอก ต้องลุกขึ้นมาเรียกร้องบ้าง จะได้มีคนสนใจบ้าง
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
RN
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 7 ก.ย. 12, 08:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เข้าใจค่ะน้อง รีบตัดสินใจเลย รัฐบาลแบบนี้ ไม่มีทางแน่นอนที่น้องจะได้ลืมตาอ้าปาก รีบตัสินใจเลย ช้า อนาคตเราก็ช้า ขอบอก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ทำซะ
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 7 ก.ย. 12, 08:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*039สามคำ ลาออกซะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 7 ก.ย. 12, 08:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อ่านแล้วน่าเห็นใจมากค่ะ
ผู้มีอำนาจน่าจะมีเหลียวแลแก้ไขบ้าง

ป.ล.ทำไมหมอขี้เกียจจัง เป็นแพทย์เวรก็น่าจะอยู่รพ.เนอะ ทำไมไปนอนที่บ้าน เฮ้อ...แล้วอย่างงี้เรียกว่าเข้าเวรเรอะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 7 ก.ย. 12, 08:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จริงๆเจอมาแล้ว.....หมอเวร.....ดึกๆ ไม่ค่อยมาจริงๆๆ มีแต่พยาบาล..และที่น่าเศร้าคือพยาบาลรักษา สั่งการไม่ได้ต้องรอหมอสั่ง ได้แต่ รักษาเบื้องต้น.......ส่วนหมอ นอนสบายหนีเวร แอบไปไห้สาววางยา สมน้ำหน้า แสาหร่ายู่ รพ.ทำเรียบร้อย หงิมๆๆ เราก้อคิดว่าหมอ.... เ อ า .. ไม่เป็น....ฮา..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
วิชาชีพเฉพาะ
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 7 ก.ย. 12, 08:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สธ เป็นเหมืือนกันแทบทุกวิชาชีพ ไม่แค่พยาบาลหรอก เราเป็น เทคนิคการแพทย์ก็เป็นเหมือนกัน ได้ดีเฉพาะ แพทย์ ทันต เภสัช เท่านั้น ที่ได้บรรจุหมด
กระทรวงนี้ มีแพทย์เป้นใหญ๋

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
jag
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 7 ก.ย. 12, 08:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทำอาหารอิสานเก่งไหม มาเปิดร้านที่กระบี่ซิ สบายใจกว่าเยอะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
แอปเบิ้ล
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 7 ก.ย. 12, 08:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อยากให้น้องพยาบาลคนนี้บอกชื่อโรงพยาบาลที่ทำงานด้วค่ะ จะได้มีการตรวจการทำงานของแพทย์ อยากรู้การบริหารงานไม่สนใจความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ ที่ทำงานอยู่บนความเสี่ยงของโรคภัย และการดูแลผู้ป่วยที่ได้รับความเจ็ปปวดและความทรมานของโรคภัย ถ้าพฤติกรรมการทำงานของแพทย์เป็นอย่างที่ว่า จะได้รู้กันไปเลย และการทำงานของพยาบาล ให้จัดตั้งกลุ่มการร้องเรียนถึงเจ้ากระทรวง ถึงรัฐบาลด้วย ช่วยดูแลบุคคลสาธารณะที่ทำงานด้านบริการประชาชนบ้าง อย่าเห็นแก่พวกพ้องหรือผลประโยชน์ตัวเองกันมากนัก ขอเป็นกำลังใจให้กับพยาบาลที่มีสถานะเป็นลูกจ้างทุกคน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
หมูบิน
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 7 ก.ย. 12, 08:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เห็นใจครับ ยังไงก็วิงวอนให้ทางผู้ที่เกี่ยวข้องหันมาดูบ้างก็แล้วกัน q*071 q*0714

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
จัณฑาล
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 7 ก.ย. 12, 08:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ลาออกแล้วเอาไรกินหละ...อาจจะต้องรวมตัวกันเรียกร้องนะคับเพราะว่าเสียงเดียวอาจจะดังไม่พอ แต่เดี๋ยวนี้ยังดีที่ค่อย ๆเริ่มปรับเงินแต่ละสายอาชีพ แต่ก่อนไม่มีใครมาดูแลพวกพนักงานรายวันเลย เดี๋ยวนี้ดีขึ้นได้300บาทแถมมี OT ด้วย พวกรายวันอย่างเราอยู่ได้ด้วย OT ยิ่งได้ 8 ชม นี่สุดยอด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนท้องถิ่น
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 7 ก.ย. 12, 08:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เห็นใจค่ะไม่ใช่เฉพาะสาธารณสุขหรอก คนท้องถิ่นก็เจอเหมื่อนกัน
ทำงานเป็นสิบปี ยังไม่ถึงหมื่น ขั้นก็ไม่ได้ คนมาที่หลังเงินเดือนเยอะกว่าหัวหน้าส่วนอีกมีทางเดียวนั่งดูแต่หน้าเค้า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
กะดาม
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 7 ก.ย. 12, 08:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062คุณเป็นพยาบาลที่เยี่ยมมากๆสู้ๆนะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
arty
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 7 ก.ย. 12, 08:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เข้าใจค่ะน้อง รีบตัดสินใจเลย รัฐบาลแบบนี้ ไม่มีทางแน่นอนที่น้องจะได้ลืมตาอ้าปาก รีบตัสินใจเลย ช้า อนาคตเราก็ช้า ขอบอก


พูดแบบนี้ คุณรู้รึเปล่า ว่าพอใคร คุมเรื่อง การแพทย์อยู่ เรียกร้องอยากค่ะ อำนาจเก่า รัฐบาลเข้าช่วยเหลือยาก เปลี่ยนแปลง อะไรก็จะกะทบ ต่อ บุคลากรทางการแพทย์อีก มีอีกอย่าง ไปอยู่อเมกา การทำงานไม่ได้จำกัดว่าวุฒิสูง แต่เงินที่จะได้มากขึ้นอยู่กะชั่วโมงที่คุณทำงาน

อีกอย่างที่คุณเล่าก็จริงทั้งหมด เข้าใจความเหนื่อยเลย เป็นผู้หญิง ควบกะ ร่างกายรับไม่ไหวหรอก สมิติเวชศรีราชา เราเคยคุยกะ พวกพยาบาล และ ผู้ช่วย ดูเค้ามีความสุขมากที่โรงบาลนี้ หยุดต่อ อาทิตย์มากกว่าคุณ แถมได้เงิน ไม่น้อยไปกว่าคุณเลย +สวัสดิการด้วย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
aura
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 7 ก.ย. 12, 08:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เปนเรื่องจิงมากเลย..เพราะเจอกับตัวเอง..พ่อเปนมะเร็งระยะสุดท้าย..หมอหาวาพ่อแพ้อะไรซักอย่างเปนหมอใหม่ขอใบส่งตัวไม่ยอมให้จะรักาเองและก่อรักษาไม่ได้.....อย่างนี้จะเอาผิดกับครัยถ้าวันนั้นได้ไปส่งพ่อจะด่าหมอซะกลับบ้านไม่ถูกเลย..โมโหมาก...หมอตามโรงบาลชนบทเนี่ยยยจบมาได้งัยก่อไม่รู้..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
NT
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 7 ก.ย. 12, 09:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*069 เข้าใจน้องเลยค่ะ ไม่เฉพาะพยาบาลนะคะที่ยังต้องเป็นลูกจ้างชั่วคราว เภสัช นักเทคนิคการแพทย์ วิชาชีพอื่นๆในกระทรวงสาธารณสุขนี่ยังไม่ได้บรรจุอีกเยอะมาก มันช่างสวนทางกับนโยบายรัฐที่ต้องการให้ประชาชนทุกคนเข้าถึงบริการสุขภาพ บุคลากรทำงานหนักมากแทบจะไม่เคยได้กินข้าวเที่ยงตรงเวลาก็คนไข้นั่งรอกันสลอนใครจะกล้าลงพักก็ต้องเคลียร์คนไข้ให้เสร็จก่อน แต่ไม่มีความมั่นคงหรือก้าวหน้าให้เลย เป็นใครท้อถึงจะมีความภาคภูมิใจในวิชาชีพ และอยากช่วยเหลือคนไข้มากแค่ไหน แต่กำลังใจมันก็หมดได้เหมือนกัน อยากให้ผู้หลักผู้ใหญ่(ครม.,กสธ., กพ.)มาดูแลพวกเราบ้าง ทีงานด้านอื่นๆโดยเฉพาะทางสายการเมือง อบต. อบจ. เทศบาลงี้ เปิดสอบกันบ่อยเชียวใครมีเงินซื้อตำแหน่งก็เปิดกรอบให้เลย วิชาชีพในกระทรวงสาธารณสุขน่าจะรวมตัวกันทำอะไรซักอย่างนะ สู้ๆ นะน้อง q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 7 ก.ย. 12, 09:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

และบางที่พยาบาลมีน้อย เพราะลาออกกันเยอะ ถ้ามีคนไข้หนักมาพร้อมกัน
ต้องเลือกทำคนใดคนหนึ่ง พยาบาลมีหน้าที่ดูแลผู้ป่วย 24 ช.ม หัตถการทุกอย่างไม่ว่าจะเป็น ให้ยา ฉีดยา ให้เลือด ใส่สายสวน ตรวจสัญญาณชีพ
9ล9 เพื่อพยุงชีวิตผู้ป่วย ฉะนั้นเมื่อขาดแคลนพยาบาล คงจะนึกออกว่าสภาพเป็นอย่างไร

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 7 ก.ย. 12, 09:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062q*062q*062q*062q*062q*062q*071q*071q*071q*071

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนสีเดียวกัน
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 7 ก.ย. 12, 09:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รู้สึกเห็นใจมากค่ะกับวิชาชีพนี้ ปิดทองไม่ใช้หลังพระนะค่ะแต่เป็นปิดทองใต้เท้าพระเลยละค่ะ ชีวิตเสี่ยงทุกอย่างทำดีเสมอตัวแต่ถ้าทำไม่ถูกใจทั้งคนไข้และญาติก็จะฟ้องร้องทั้งๆที่ทำตามมาตราฐานวิชาชีพ คุณกระทู้ที่ 6คงจะเป็นแพทย์หรือญาติแพทย์ซินะค่ะถึงเขียนแบบนี้ น้องเค้าคงเจอแพทย์อย่างนี้มาก็เลยเขียนอย่างนี้คงไม่เกี่ยวกับอวดอ้างว่าเก่งอะไร แต่พูดถึงความมีจรรยาบรรณในวิชาชึพที่พึงมีเพราะสถาบันของพยาบาลทุกที่นั้นสอนใส่กระโหลกมา คุณธรรม จริยธรรม จรรยาบรรณในวิชาชีพพยาบาลเราไม่เคยลืม แล้วคุณคิดว่าการที่น้องพยาบาลท่านนี้ที่ทำงานแทนหน้าที่แพทย์เพราะภาวะจำยอมทั้งที่รู้ว่าเสี่ยงต่อการถูกฟ้องร้องโดยอาจไม่มีใครเหลียวแลแถมยังอาจโดนที่ทำงานเดียวกันซำเติมอีกถ้าเกิดความผิดพลาดคุณยังรู้สึกว่าน้องเค้าอวดเก่งอีกหรือค่ะ รู้สึกสงสารในความคิดคุณจริงๆค่ะหรือยอมรับความจริงไม่ได้ค่ะ q*077

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 7 ก.ย. 12, 09:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
มีเพื่อนเป็นพยาบาลลูกจ้างเหมือนกันค่ะ ขนาดคุณแม่ป่วยยังลางานมาไม่ได้ เพราะไม่มีเพื่อนขึ้นเวรแทน ต้องรอ โทษนะค่ะ นั่นแม่ผู้ให้กำเนิด งานมันสำคัญขนาดนั้นเลยหรือ พอเราได้อ่านเราก็พอเข้าใจ เราอุทิศเวลาให้เพื่อนมนุษย์ไงน่าศรัทธาจริงๆ ค่ะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ลูกจ้างเหมา
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 7 ก.ย. 12, 09:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กระทรวงอุตสาหกรรมยุบตำแหน่งลูกจ้างชั่วความ เปลี่ยนมาเป็นจ้างเหมาแล้ว ยิ่งแล้วไปใหญ่กว่ากระทรวงสาธารณสุขอีก จ้างเหมาไม่มีอะไรเลยเงินเดือนก็ไม่ขึ้น q*078

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ไม่บอก
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 7 ก.ย. 12, 09:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อ่านของใครบางคนก็รับรู้ได้ว่าเห็นแก่ตัวและชอบดูถูกผู้อื่น ไร้มนุษยธรรมจริงๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
อุดมการณ์
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 7 ก.ย. 12, 09:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อุดมการณ์ของคุณเหมือนกันกับผมตอนจบมาใหม่ๆเลยครับ ที่ๆดีกว่าเสนองานมาให้เยอะแยะ แบบเดินเข้าไปทำงานแบบสบายๆ ผมกลับไม่เอา เลือกที่จะมาทำอาชีพครู แต่พอเข้าไปแล้ว สังคมนั้นมันโสมม และแย่กว่าสิ่งที่ผมจินตนาการไว้ อาจจะเป็นเพราะ ผมไปสอนในโรงเรียนพาณิชย์เอกชนด้วยล่ะมั้งครับ ที่มุมมองของเขามันเป็นธุรกิจไปซะทั้งหมด และที่สำคัญผมก็เพิ่งค้นพบตัวเองด้วยว่าเราก็ไม่เหมาะกับอาชีพนี้ เลยลาออกมาทำงานบริษัทดีกว่า เงินเดือนเยอะกว่า สบายใจกว่า อิสระกว่า เป็นผลดีทั้งตัวผมที่สบายใจ นักเรียนก็ไม่ต้องเรียนกับครูที่ไม่พร้อมในการสอน เจ้าของโรงเรียนไม่ต้องจ่ายเงินให้กับครูผู้มีอุดมการณ์ขัดแย้งกับเขา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนขี้น้อยใจ
เรทกระทู้
« ตอบ #24 เมื่อ: 7 ก.ย. 12, 10:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เห็นใจทุกภาคส่วน
วันนี้อยากจะวอนรัฐบาลควรจะมองเห็นความสำคัญบุคลากรหลายๆ ภาคส่วน จากกระแสเสียง วันนี้ข้าราชการเก่าไม่มีความหมายความชำนาญงาน และประสบการณ์ มันไม่มีความหมายไปแล้ว แต่เชื่อว่าทุกคนก็ยังทำหน้าที่ของ เชื่อแน่ค่ะว่า ขวัญและกำลังใจของข้าราชการชั้นผู้น้อยยังมีอีกเยอะ บางตนเองด้วยความถูกต้องบนพื้นฐาน และเท่าที่ได้ฟังมา บางส่วนหมดทั้งแรง และกำลังใจในการทำงานไปเลยก็มี
การขึ้นเงินเดือนของคุณวันนี้ เป็นตัวชี้วัด ในระดับหนึ่งก็จริง แต่ในทางปฏิบัติแล้วไม่ไช่ ไม่มีความยุติธรรม เป็นไปได้อย่างไร ลูกจ้างมีเงินเดือนเยอะกว่าหัวหน้ากองงาน พอสั่งงานก็ไม่ได้ ถือว่าเงินเดือนเยอะกว่า
วันนี้ถึงอยากจะบอกว่าพวกเราไม่มีสิทธิ์ เรียกร้องอะไร เหมือนคนโดนมัดมือให้ชกสู้ แต่ก็ทำได้แค่นั้น สุดความสามารถแล้ว ภูมิใจอย่างเดียวได้เป็นได้เกิดแผ่นดินไทยและมีในหลวงเป็นมิ่งขวัญและกำลังใจในการทำความดีเพื่อทดแทนแผ่นดินเกิด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนขี้สงสาร
เรทกระทู้
« ตอบ #25 เมื่อ: 7 ก.ย. 12, 10:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ชีวิตต้องสู้ค่ะ เห็นใจคุณพยาบาล
จากความเห็นส่วนตัว หน่วยงานของคุณเป็นหน่วยงานแรกที่มีหน้าที่ช่วยเหลือชีวิตของคนอื่นให้มีชีวิตและต่อสู้กับโรคภัย ต่าง ๆ แต่การได้รับหรือการทดแทนในสิ่งที่คุณควรจะได้เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ มันกับตรงกันข้าม ก้อเป็นกำลังใจให้คุณสู้นะกับภารและหน้าที่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนขี้น้อยใจ
เรทกระทู้
« ตอบ #26 เมื่อ: 7 ก.ย. 12, 10:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เห็นใจทุกภาคส่วน
วันนี้อยากจะวอนรัฐบาลควรจะมองเห็นความสำคัญบุคลากรหลายๆ ภาคส่วน จากกระแสเสียง วันนี้ข้าราชการเก่าไม่มีความหมายความชำนาญงาน และประสบการณ์ มันไม่มีความหมายไปแล้ว แต่เชื่อว่าทุกคนก็ยังทำหน้าที่ของตนเอง ด้วยความถูกต้องบนพื้นฐาน และก็เชื่อแน่ค่ะว่า ขวัญและกำลังใจของข้าราชการชั้นผู้น้อยยังมีอีกเยอะ และเท่าที่ได้ฟังมา บางส่วนหมดทั้งแรง และกำลังใจในการทำงานไปเลยก็มี
การขึ้นเงินเดือนของคุณวันนี้ เป็นตัวชี้วัด ในระดับหนึ่งก็จริง แต่ในทางปฏิบัติแล้วไม่ไช่ ไม่มีความยุติธรรม เป็นไปได้อย่างไร ลูกจ้างมีเงินเดือนเยอะกว่าหัวหน้ากองงาน พอสั่งงานก็ไม่ได้ ถือว่าเงินเดือนเยอะกว่า
วันนี้ถึงอยากจะบอกว่าพวกเราไม่มีสิทธิ์ เรียกร้องอะไร เหมือนคนโดนมัดมือให้ชกสู้ แต่ก็ทำได้แค่นั้น สุดความสามารถแล้ว ภูมิใจอย่างเดียวได้เป็นได้เกิดบนแผ่นดินไทยและมีในหลวงเป็นมิ่งขวัญและกำลังใจในการทำความดีเพื่อทดแทนแผ่นดินเกิด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
healthman1999
เรทกระทู้
« ตอบ #27 เมื่อ: 7 ก.ย. 12, 10:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สาเหตุของปัญหาคงต้องกลับไปดูนโยบายการกระจายอำนาจ การถ่ายโอนสู่ อปท. กม.ออกไปแล้วไม่ยอมทำตามกัน (ผู้มีอำนาจที่ไม่อยากเสียอำนาจ อำนาจที่มาจากการมีคน เงินอยู่ในมือ) มันจึงคาราคาซังจะบรรจุคนก็คงไม่ได้เพราะหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเขาคงจะอยากให้ถ่ายโอนตามนโยบาย และที่เจ็บปวดสุดๆก็คือการนำเอาตำแหน่งที่เกษียณไปยุบรวมให้ผู้ใหญ่(หรือไม่ใหญ่) เพื่อปรับเปลี่ยนให้(ยื่ง)ใหญ่ขึ้นไปอีก วันนี้ทุกหน่วยงานที่อยู่ในภูมิภาคคงต้องหันมาทบทวนว่าควรสนับสนุน กม.ถ่ายโอนไป อปท.ได้แล้ว เพราะถ่าทำตาม กม.ถ่ายโอน เงินงบประมาณก็จะตามไป ไม่ต้องทนกับสภาพหวานอม ขมกลืน กับระบบที่โตแต่หัว ตัวขาดสารอาหาร อย่ามีอคติกับ อปท.เลย ปัจจุบันนายก ปลัด หรือ แม้แต่สมาชิกของ อปท.ส่วนใหญ่เข้าจบสูงๆกันแล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
healthman1999
เรทกระทู้
« ตอบ #28 เมื่อ: 7 ก.ย. 12, 10:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สาเหตุของปัญหาคงต้องกลับไปดูนโยบายการกระจายอำนาจ การถ่ายโอนสู่ อปท. กม.ออกไปแล้วไม่ยอมทำตามกัน (ผู้มีอำนาจที่ไม่อยากเสียอำนาจ อำนาจที่มาจากการมีคน เงินอยู่ในมือ) มันจึงคาราคาซังจะบรรจุคนก็คงไม่ได้เพราะหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเขาคงจะอยากให้ถ่ายโอนตามนโยบาย และที่เจ็บปวดสุดๆก็คือการนำเอาตำแหน่งที่เกษียณไปยุบรวมให้ผู้ใหญ่(หรือไม่ใหญ่) เพื่อปรับเปลี่ยนให้(ยื่ง)ใหญ่ขึ้นไปอีก วันนี้ทุกหน่วยงานที่อยู่ในภูมิภาคคงต้องหันมาทบทวนว่าควรสนับสนุน กม.ถ่ายโอนไป อปท.ได้แล้ว เพราะถ่าทำตาม กม.ถ่ายโอน เงินงบประมาณก็จะตามไป ไม่ต้องทนกับสภาพหวานอม ขมกลืน กับระบบที่โตแต่หัว ตัวขาดสารอาหาร อย่ามีอคติกับ อปท.เลย ปัจจุบันนายก ปลัด หรือ แม้แต่สมาชิกของ อปท.ส่วนใหญ่เข้าจบสูงๆกันแล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
พยาบาลด้วยกัน
เรทกระทู้
« ตอบ #29 เมื่อ: 7 ก.ย. 12, 10:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เห็นด้วยนะคะ รู้สึกว่าไม่แตกต่างกันเลย ตัวเองเคยทำงานในโรงพยาบาลเอกชน แต่ตอนนี้กลับมาอยู่ย้านต่างจังหวัด บอกได้เลยแต่กต่างกันมาก ทั้งรายได้ และภาระของงาน ตอนนี้คิดได้อย่างเดียว ....ไม่น่าเลยตรู...ค่าจ้างไม่ขึ้น งานไม่ลด ประเมินกันจังตังค์ไม่ยอมขึ้น..สวดยอดจริงๆๆคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
พยาบาลคนหนึ่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #30 เมื่อ: 7 ก.ย. 12, 10:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เห็นใจน้องพยาบาลจริงๆค่ะ อยากบอกว่ามีอีกหลายทางให้เลือกเดิน ไม่ใช่ความเห็นแก่ตัว แต่เป็นการเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ชีวิต ถ้ามันทุกข์มากก็เปลี่ยนเถอะค่ะ เป็นกำลังใจให้พยาบาลทุกคนนะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิดดีสังคมดี
เรทกระทู้
« ตอบ #31 เมื่อ: 7 ก.ย. 12, 10:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จรรยาบรรณของหมอน้อยลง ทุกวิชาชีพก็ต้องมีจรรยาบรรณทั้งนั้น ถ้าไม่มีจรรยาบรรณ ทุกคนก็เห็นแก่ตัว สังคมไม่น่าอยู่ ลดความเห็นแก่ตัวลงมาร่วมกันแบ่งปัน ก็คงจะดี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
kwoot
เรทกระทู้
« ตอบ #32 เมื่อ: 7 ก.ย. 12, 10:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เอ้าหมอถูกพาดพิงเยอะกลายเป็นผู้ร้ายไปเลย ออกมาแก้ต่างหน่อย ว่าเป็นงั้นจริงๆหรือเปล่า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
พยาบาลคนหนึ่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #33 เมื่อ: 7 ก.ย. 12, 10:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เป็นพยาบาลค่ะ เคยทำงานมาแล้วทั้ง รพ.ของรัฐและเอกชน คลินิก โรงเรียน เป็นมาแล้วทั้งลูกจ้าง และข้าราชการ เป็นอาจารย์ เจอปัญหาที่น้องเล่ามาทุกรูปแบบ ปัจจุบัน อยู่ อปท. ก็เจอกับปัญหาใหม่ที่ไม่เคยเจอมาก่อน ที่รับไม่ได้ก็หลายเรื่อง ได้ข้อคิดว่าไม่มีอะไรสมบูรณ์แบบ เราเปลี่ยนสิ่งอื่นหรือคนอื่นไม่ได้ หรือเปลี่ยนสิ่งที่เราเป็นอยู่ไม่ได้ เลยเลือกที่จะเปลี่ยนความคิดเราเอง มองในแง่ที่ทำให้เราสบายใจแค่นี้ก็มีความสุขตามอัตภาพแล้วค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #34 เมื่อ: 7 ก.ย. 12, 10:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ที่เล่าเรื่องราวมาให้ฟังก็เป็นความจริงน่าเห็นใจ สรุปว่าอยากให้รัฐบาลหันมาสนใจหน่อย เกี่ยวกับรับการบรรจุเป็นข้าราชการซึ่งก็น่าเห็นใจนะครับทำงานมาสองสามปีก็ควรได้รับการบรรจุให้เป็นข้าราชการเลยเพื่ออนาคตของคนทำงาน รัฐบาลหันมามองหน่อยรึต้องให้รวมตัวปิดถนนถึงจะหันมามอง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนกลาง
เรทกระทู้
« ตอบ #35 เมื่อ: 7 ก.ย. 12, 10:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ก้ออยากให้ทุกคนเห็นใจคุณพยาบาลครับ
ถ้าคุณดูถูกอาชีพของเขาผมถามสักคำว่าคุณจะไม่เจ็บไม่ป่วยหรืออย่างไร
เค้ามีอาชีพด้วยสุจริต มีตจิตใจช่วยเหลือคนอื่นอีก ผมยังยอมรับเลยว่าอาชีพของคุณเป็นอาชีพที่น่าสงสารและเห็นใจเป็นที่สุด ครับผม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ง่าม
เรทกระทู้
« ตอบ #36 เมื่อ: 7 ก.ย. 12, 10:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราจบพยาบาลมา ตอนนี้มาเป็นหมอนวดที่วิคตอเรีย เงินเยอะกว่าเยอะ
ได้ช่วยคนเหมือนกัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
gdf
เรทกระทู้
« ตอบ #37 เมื่อ: 7 ก.ย. 12, 10:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เฮอ ลาออก ดีกว่าเนอะ คนเห็นใจก็ไม่มี บางทีการทำความดีอันยิ่งใหญ่มันยากเกินไป

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ชาวนา
เรทกระทู้
« ตอบ #38 เมื่อ: 7 ก.ย. 12, 10:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สู้เด้อลูกหลานเพื่อพ่อหลวงของเรา เห็นใจนี้คือความเป็นจริงในวงสาธา ถึงเป็นข้าราชการไปแล้วสอบเลื่อนระดับตำแหน่งไม่ม่ก็ไม่บรรจุ ไม่เหมือนครูสอบวุฒิได้เลื่อนระดับเลย ปู่ขอเป็นกำลังใจให้ลูกหลานทุกคน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ผู้หวังดี
เรทกระทู้
« ตอบ #39 เมื่อ: 7 ก.ย. 12, 11:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้าเลือกได้คงไม่เลือกพยาบาลหรอกนะก็อยากเป็นหมอกันทุกคนเพราะหมอเงินดีกว่ากันเยอะเลยเช่นเงินกันสมองไหลหมอได้50000พยาบาลได้1500รู้สึกว่าคนที่เสี่ยงกว่าได้ค่าตอบแทนน้อยกว่าแบบนี้ก็มีในโลกจริงอยู่หมอเรียนมาหลายปีและมีน้อยแต่ก็ไม่ควรให้ค่าตอบแทนห่างกันเกิน5-10เท่าคงไม่น่าเกียจดังเช่นทุกวันนี้และก็คงขึ้นอยู่กับกระทรวงที่สังกัดด้วยว่าการบริหาร การจัดการแย่เพราะทุกๆอย่างไม่เป็นมืออาชีพเลย เช่นการลงทะเบียนจ่ายตรงของคนที่มีสิทธิ์เบิกได้ทำไมต้องให้ลงทุกโรงพยาบาลที่อยากใช้สิทธิ์ทำไมไม่ทำเหมือนกระทรวงมหาดไทยคือข้อมูลออนไลท์กันได้อยู่แล้วไม่ใช่หรือคือให้ลงครั้งเดียวที่ใดที่หนึ่งแล้วก็ใช้ได้ทั่วประเทศเพราะยุคทุกวันนี้ยุคไอซีทีแล้วหรือกลัวเจ้าหน้าที่ไม่มีงานทำหรือไง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ยาย
เรทกระทู้
« ตอบ #40 เมื่อ: 7 ก.ย. 12, 11:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จริงอย่างคุณพยาบาลว่าค่ะ ตอนแม่ป่วยไปโรงพยาบาลต้องรอหมดเวร
ไม่รู้หายหัวไปใหนรอนานมาก ดีนะแม่อาการไม่หนักมาก แต่เห็นพยาบาลสีหน้าไม่ค่อยดี เราก็พอรู้ละ แต่ก็ตามหมอไม่ได้
โรงพยาบาลตามต่างจังหวัดเป็นยังงั้นจริงๆ พยาบาลที่โดนลุกขึ้นมาเรียกร้องเลยค่ะเห็นด้วย ขนาดเราเป็นคนไปใช้บริการยังรู้สึกอย่างนั้นเลยสู้ๆๆๆๆๆค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
LL
เรทกระทู้
« ตอบ #41 เมื่อ: 7 ก.ย. 12, 11:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไปสมัครสมิติเวเวชสิ เเล้วจะเห็นถึงความแตกต่างของเงินเดือนครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ตนค้นตน
เรทกระทู้
« ตอบ #42 เมื่อ: 7 ก.ย. 12, 11:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ลา ออก ซะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #43 เมื่อ: 7 ก.ย. 12, 11:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หมอไมาใช่เทวดา

ถ้าผิดเถียงได้เลย

อย่าไปกล้ว

ทำงานเกี่ยวกับหมออยู่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
พยบาลรุ่นพี่
เรทกระทู้
« ตอบ #44 เมื่อ: 7 ก.ย. 12, 11:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เห็นด้วยอย่างแรงเพราะเจอมาหมดแล้วทุกอย่าง กว่าพวกพี่จะได้บรรจุเป็นข้าราชการกันก็ผ่านการรวมตัวกันไปประท้วงที่กระทรวงมา ถึงจะยอมบรรนุให้เรา เราทำงานเหนื่อยแสนเหนื่อยแต่ไม่มีอะไรที่รองรับเราเลย หมอมาตรวจแป๊บ ๆ แล้วก็ไปเวลารายงานเคสอะไรก็ไม่สนใจกูจะนอนเรื่องของคุณ แต่หมอได้ค่าตอบแทนมากกว่าเราอีก เซงโครต........ q*026q*026q*026

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1 2 3 4

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม