หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สหายแท้ยัน ไม่ยุ่งเกี่ยวการเมือง (พวกเสื้อเขียวดาวแดงใหม่ๆ อยู่หน้าศาลใครกัน)  (อ่าน 148 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ก.ค. 12, 10:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สหายแท้ยัน ไม่ยุ่งเกี่ยวการเมือง

5พันคนชุมนุมอีสาน ย้ำเจตนารมณ์"ผรท" จวกกลุ่มแอบอ้างชื่อ

ผรท.ชุมนุมร่วม 5 พัน สหายตัวจริงจวก"กองทัพปลดแอกประชาชน เพื่อประชาธิปไตย" ฝืนเจตนารมณ์ ผรท. ลั่นจุดยืนของจริง ไม่เกี่ยวข้องการ เมือง ชี้การเมืองต้องแก้ด้วยการเมือง พร้อมทวงถามเงินตามนโยบาย 66/2523 ทำไมล่าช้าไม่ถึงมือเสียที แต่พวกผรท.ตัวปลอมอ้างชื่อ กลับได้เงินช่วยเหลือไปรายละ 6 แสนแล้ว เร่งรัฐบาลแก้ไขและเร่งรัดจ่ายเงิน ถ้าไม่คืบจะบุกทำเนียบ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 8 ก.ค. ที่ศาลาการเปรียญวัดจำปาทอง บ.โพนตูม หมู่ 4 ต.ก้านเหลือง อ.นาแก จ.นครพนม กลุ่มผู้ร่วมพัฒนาชาติไทย (ผรท.) หรือ ผรท.ใน 19 จังหวัดภาคอีสานและภาคเหนือตอนบน ประมาณ 4,500 คน นำโดยนายปราโมทย์ พรหมพินิจ หรือ "สหายรับรอง" ในฐานะประธานกลุ่มผู้ร่วมพัฒนาชาติไทย พร้อมด้วยกลุ่มแกนนำ ผรท.แนวร่วมกลุ่มผู้ร่วมพัฒนาชาติไทยจากหลายจังหวัด ได้รวมตัวประกาศจุดยืนเกี่ยวกับปัญหาที่สมาชิก ผรท.บางส่วนที่ใช้ชื่อว่า กองทัพปลดแอกประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ไปเกี่ยวข้องกับการเมือง และออกมาเคลื่อนไหวประกาศปกป้องตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ไม่ใช่นโยบายและเจตนา รมณ์ของกลุ่มผู้ร่วมพัฒนาชาติไทย นอกจากนั้นยังชุมนุมเรียกร้องเพื่อทวงถามเงินจากรัฐบาล ตามนโยบายของรัฐบาล 66/2523 จากกรณี ผรท.ตัวปลอมที่ได้รับเงินชดเชยจากรัฐบาล แต่ ผรท.ตัวจริงกลับจ่ายเงินไม่เท่ากัน จึงเกิดปัญหาดังกล่าว

นายปราโมทย์กล่าวถึงกองทัพปลดแอกประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ว่า กลุ่มที่ออกมาเคลื่อนไหวชุมนุมและวิจารณ์ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญนั้น เป็นกลุ่มของนายทองดี ทอนแสนโคตร จาก จ.สกลนคร และมี ผรท.ไม่กี่คนที่เข้าร่วม พวกนั้นไม่ใช่พลังและไม่ใช่ ผรท.ตัวจริง ซึ่งเป็นคนละกลุ่มพวกตนไม่ให้ความสนใจอยู่แล้ว

"สำหรับการรวมกลุ่มของ ผรท.ครั้งนี้ถือเป็นการแสดงเจตนารมณ์ และประกาศจุดยืน รวมถึงสร้างความเข้าใจในกลุ่ม ผรท.เกี่ยวกับปัญหาการเมือง หลังจากมีคนบางกลุ่มอ้างตัวเป็นสมาชิก ผรท.ออกมาเคลื่อนไหวทางการเมือง ซึ่งไม่ใช่วิธีการของ ผรท.โดยจะได้ประกาศจุดยืนว่า ผรท.แท้จริงจะไม่เกี่ยวข้องการเมืองเด็ดขาด เพราะการเมืองจะต้องแก้ด้วยการเมือง" นายปราโมทย์กล่าว

นายปราโมทย์กล่าวในการปราศรัยต่อ ผรท.ที่มาร่วมชุมนุมว่า ในขณะนี้พบว่า ผรท.รุ่น 1 ของ จ.นครพนม 552 ตามเกณฑ์ที่จะได้รับเงินชดเชยจากรัฐบาล 125,000 บาท ในจำนวนนี้บางคนก็ได้รับเงินแค่ 40,000-50,000 บาท ส่วนรุ่นที่ 2 ยังมี ผรท.ใน จ.สกลนคร ที่ไม่ใช่ ผรท.ตัวจริงและไปสมัครเป็นคนป่าโดยเสียค่าหัวคิวรายละ 1,200 บาท กลับได้รับเงิน 650,000 บาท ซึ่งมีการดึงมวลชนไปแอบอ้างเพื่อให้รัฐบาลเร่งรัดจ่ายเงินช่วยเหลือผู้ตก หล่นใน จ.สกลนคร จำนวน 1,624 คน จ.นคร พนม 339 คน จ.มุกดาหาร 608 คน และ จ.กาฬสินธุ์ 608 คน และจังหวัดอื่นๆ อีกจังหวัดละ 100 กว่าคน ซึ่งพบไม่ใช่ ผรท. ตัวจริง

แกนนำ ผรท.ระบุว่า คนที่ไม่ใช่ ผรท.ตัวจริงกลับได้เงิน จึงขอเรียกร้องให้อนุกรรมการในการจ่ายเงินค่าชดเชยได้มารับฟังปัญหาของ ผรท.ในขณะนี้ 3 เรื่องหลักๆ คือ 1.มีการจ่ายเงินไม่เป็นธรรมและไม่โปร่งใส 2.ผรท.ตัวจริงไม่ได้รับเงิน 3.มีการจ่ายเงินไปแล้วแต่อนุกรรมการหักหัวคิวคนละ 70,000 บาท จึงชุมนุมตอกย้ำเพื่อให้รัฐบาลรับทราบว่าการจ่ายเงินในบัญชี 3 ต้องให้เท่าบัญชี 2 ส่วนกลุ่ม ผรท.ตัวจริงก็ไม่ได้คัดค้านอะไร

สหายรับรองยังระบุต่อไปว่า ถ้ารัฐบาลยังไม่ดำเนินการตรวจสอบ และไม่ทำตามเกณฑ์เร่งรัดการจ่ายเงินให้ ผรท.ตัวจริง พวกตนจะเดินทางไปชุมนุมเพื่อขับไล่โค่นรัฐบาลของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ถึงทำเนียบรัฐบาล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังตัวแทนของรัฐบาลจากสำนักนายกรัฐมนตรีได้มารับเรื่องร้องเรียน และชี้แจงว่าจะตรวจสอบถึงปัญหาที่ได้เรียกร้อง ทางกลุ่ม ผรท.จาก 19 จังหวัดที่ชุมนุมจึงแยกย้ายกันกลับภูมิลำเนาในเวลา 16.30 น. วันเดียวกัน

http://www.khaosod.co.th/view_news.php?newsid=TUROd01ERXdOREE1TURjMU5RPT0=§ionid=TURNd01RPT0=&day=TWpBeE1pMHdOeTB3T1E9PQ==

ู^
^
^
การเป็นสหาย หรืออดีตสหาย มันไม่ได้อยู่ที่ คุณใส่เสื้อสีอะไร

ฉันใด ก็ฉันเพล...

การเป็นเสื้อแดง ไม่ว่าจะใส่เสื้อสีอะไร พวกเราก็เป็นเสื้อแดง เพราะเราแดงด้วยหัวใจ...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 15 ก.ค. 12, 15:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
โอ๊ะ เรื่องของเหล่าสหาย มันจบไปนานแระ
ยุคนี้ มันคนละยุคกันแระ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 15 ก.ค. 12, 16:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
โอ๊ะ เรื่องของเหล่าสหาย มันจบไปนานแระ
ยุคนี้ มันคนละยุคกันแระ


ครับ คุณไข่นุ้ย

บ้านผมอยู่ในพื้นที่สีแดง พ่อที่บ้านเล่าให้ฟังว่าวันไหนได้ยินเสียงปืนต้องคอยฟังข่าวว่าจะมีใครตาย ส่วนใหญ่ที่เป็นไม้เบื่อ ไม้เมา กะ คอมมิวนิตย์คือพวก อส. พอยิงคอมฯ ตายก็จะตัดเอาหัวมาด้วย เพื่อเอามาแลกค่าหัว (อันนี้เค้าเล่าว่า)

ส่วนทหารเกณฑ์กะคอมฯ ส่วนใหญ่จะเลี่ยงที่จะปะทะกัน

เรื่องมันมีอยู่ว่ามีหน่วยงานลับพยายามปลุกสหายเก่า สหายเทียม และ ชรบ. ออกมาต่อต้านเสื้อแดง บางส่วนก็ที่ไปยืนแบกแอกที่ศาลนั่นแหละครับ

แต่สุดท้ายไม่ใช่กองทัพปลดแอกหรอกนะครับ แต่เป็น กองทัพอดแDก งานนี้ไม่รู้ใครหรอกใคร
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
พยับแดด
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 15 ก.ค. 12, 20:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผรท.ถ้ายังจำได้คงทราบว่าเป็นผลพวงที่เกิดจากอะไร เป็นแผลร้ายที่ทำลายคนไทยมาตลอด แผลเก่ายังไม่หายไปแผลใหม่ก็เตรียมเข้ามาแทน แล้วจะให้พูดได้ยังไงว่าผู้ทำประสงค์ดีต่อประเทศ เพราะทำทีไรมันก็ร้ายทุกทีร้ายมาก ด้วย ยิ่งทำยิ่งร้ายขึ้นตามลำดับ

ครั้งนี้ยิ่งร้ายหนัก คงไม่ต้องพูดมากว่าเพราะอะไร มองดูภายในประเทศ มองดูภาคไต้ระยะนี้ มองดูชายแดนเขมรระยะนี้ ก็คงจะพอเข้าใจอะไรได้บ้างว่า ต่อไปจะเกิดอะไร มืดเป็นเงาทะมึนรออยู่ข้างหน้า ก็ยังเป็นคำถามเดิมที่หาคำตอบไม่ได้นั่นแหละ(หรือได้ก็ไม่รู้)ว่า "เขาทำๆไม ทำแล้วได้อะไร"

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 15 ก.ค. 12, 22:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
มันก็มีเบื้องหลังทั้งนั้น...พวกกลายพันธุ์ก็เยอะ...
แต่ที่แน่ ๆ แฟนพันธุ์อย่างพธม.และสันติอโศก...
เป็นโยมอุปฐากให้แก่เหล่าหมวกดาวแดงพวกนี้...
ได้มีกินกันอิ่มท้อง...ก็คงไม่ต้องบอกนะว่าฝ่ายไหน
ใครที่สนับสนุนให้มากัน...แถมยังมีที่พักให้พร้อม...
นี่เพื่อนที่เป็นเหลืองจ๋า...มาหาที่บ้านบอกเอง...เลย
ตัวมันก็พักที่บ้านพักของสันติอโศก แถวบึงกุ่ม...เฮ้อ!!
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รู้นะคิดอะไรอยู่
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 15 ก.ค. 12, 22:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ทุกสี ทุกกลุ่ม มีความเป็นคนไทยเท่าๆกัน ถ้าไม่แบ่งแยกเขา หรือแบ่งแยกตัวเอง ก็ไม่มีการแบ่งแยก

เริ่มต้นจากการไม่แบ่งแยก ปัญหาอะไรก็แก้ได้
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 15 ก.ค. 12, 22:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เมื่อก่อน หากคอมมิวนิสต์ ยอมเป็นผู้ร่วมพัฒนาชาติไทย เอาปืนมามอบให้ทางการ
เขาจะแจกที่ดินทำกินตอบแทน

คราวนี้ ชาวบ้านก็เอาไม้มาเหลาเป็นปืน แบกเดินสวนสนาม เอาปืนมาคืนกันเพรียบ
ก็ได้ที่ดินทำกินกันไปเพรียบ

555

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
black bean
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 16 ก.ค. 12, 16:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กัดกันเองแล้วเหรอ สหาย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  การเมือง 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม