หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การประชุมครั้งสำคัญด้านการวางแผนครอบครัวพุ่งเป้าไปที่สุขภาพของผู้หญิงทั่วโลก  (อ่าน 42 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ก.ค. 12, 13:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ลอนดอน--12 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์—ยูเอสนิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

ผู้นำระดับโลกได้มารวมตัวกัน เพื่อช่วยให้ผู้หญิง 120 ล้านคนในประเทศที่ยากจนที่สุดในโลกได้เข้าถึงยาคุมกำเนิดภายในปี 2563

บริการวางแผนครอบครัวตามความสมัครใจ จะสามารถเปิดให้บริการแก่ผู้หญิงและเด็กหญิงอีกกว่า 120 ล้านคนในกลุ่มประเทศที่ยากจนที่สุดในโลกภายในปี 2563 เนื่องจากพันธกิจล่าสุดที่ได้มีการประกาศร่วมกันในวันนี้โดยผู้นำจากประเทศผู้บริจาคและประเทศกำลังพัฒนา องค์กรระหว่างประเทศ ประชาสังคม มูลนิธิ และภาคเอกชน

การประกาศเจตนารมณ์ดังกล่าวมีขึ้นในการประชุม London Summit on Family Planning ซึ่งร่วมเป็นเจ้าภาพโดยฝ่ายการพัฒนาในต่างประเทศของรัฐบาลอังกฤษและมูลนิธิบิล แอนด์ เมลินดา เกตส์ โดยความพยายามที่ยังไม่เคยเกิดขึ้นนี้ได้บ่งชี้ถึงความก้าวหน้าของนวัตกรรมความร่วมมือและความเป็นผู้นำระดับประเทศที่จะเพิ่มอำนาจให้กับผู้หญิง เพื่อให้บรรลุศักยภาพสูงสุดของตนเอง การประชุมยังได้ตอกย้ำถึงความสำคัญของการเข้าถึงยาคุมกำเนิดทั้งในด้านสิทธิและสุขภาพ ตลอดจนการกำหนดวาระในด้านการพัฒนา

นายแอนดรูว์ มิทเชลล์ เลขาธิการองค์การเพื่อการพัฒนาในต่างประเทศแห่งรัฐ กล่าวว่า “นี่เป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญที่เด็กหญิงและผู้หญิงในประเทศที่ยากจนที่สุดในโลก จะได้มีโอกาสเปลี่ยนแปลงชีวิตทั้งในปัจจุบันและรุ่นต่อๆ ไป พันธกิจของที่ประชุมสุดยอดในวันนี้จะช่วยสนับสนุนสิทธิของผู้หญิงในการตัดสินใจอย่างเสรี เพื่อตนเอง และตัดสินใจว่า จะมีลูกหรือไม่ และจะมีลูกกี่คน หรือมีเมื่อไหร่”

“การช่วยให้ผู้หญิงอีกกว่า 120 ล้านคนในกลุ่มประเทศยากจนที่สุดในโลกเข้าถึงและใช้ยาคุมกำเนิด ซึ่งเป็นเรื่องที่ผู้หญิงในประเทศพัฒนาแล้วทำได้ จะช่วยคุ้มครองชีวิตของอีกหลายล้านคนและช่วยให้เด็กหญิงและผู้หญิงได้ตัดสินใจเกี่ยวกับอนาคตของตนเอง”

ภายในปี 2563 เจตนารมณ์ที่ร่วมกันประกาศในวันนี้ จะช่วยลดอัตราการเสียชีวิตของผู้หญิงในระหว่างตั้งครรภ์และคลอดบุตรได้ 200,000 คน และอีกกว่า 110 ล้านคนที่ตั้งครรภ์โดยไม่ได้ตั้งใจ และกว่า 50 ล้านคนจากการทำแท้ง และเด็กอีกกว่า 3 ล้านคนที่เสียชีวิตในขวบปีแรก

เมลินดา เกตส์ ประธานร่วมของมูลนิธิบิล แอนด์ เมลินดา เกตส์ กล่าวว่า “ในการเดินทางไปพบปะและพูดคุยกับผู้หญิงทั่วโลก ผู้หญิงเหล่านั้นบอกกับฉันว่าการเข้าถึงยาคุมกำเนิดนั้น มีหลายครั้งที่สามารถกำหนดความเป็นความตายได้ วันนี้เราต้องรับฟังความคิดเห็นของพวกเขาในเรื่องการบรรลุซึ่งความปรารถนาของพวกเขา และให้อำนาจกับพวกเขาในการสร้างชีวิตที่ดีกว่าของตนเองและครอบครัว”

การประชุมสามารถระดมทุนเพื่อมอบยาคุมกำเนิดให้กับผู้หญิง 120 ล้านคน และคาดว่าอาจจะต้องใช้วงเงิน 4.3 พันล้านดอลลาร์ และมีประเทศกำลังพัฒนากว่า 20 ประเทศเข้าร่วมพันธกิจอย่างกล้าหาญในการแก้ปัญหาด้านนโนบาย การระดมทุน และอุปสรรคของผู้หญิงในการเข้าถึงข้อมูลยาคุมกำเนิด บริการ และ การรับยา ในขณะที่ประเทศผู้บริจาคได้เข้าร่วมพันธกิจเรื่องการเงินเพื่อสนับสนุนแผนต่างๆ เป็นจำนวนเงิน 2.6 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นยอดที่สูงกว่าเป้าหมายทางการเงินของการประชุม

วิธีการเข้าถึงยาคุมกำเนิดอย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพถูกมองว่าเป็นหนึ่งในการลงทุนที่มีประสิทธิภาพด้านต้นทุนมากที่สุดที่ประเทศต่างๆ สามารถทำได้เพื่ออนาคตของตนเอง ผลการศึกษาบ่งชี้ว่า ทุกๆ 1 ดอลลาร์ที่มีการนำมาลงทุนในบริการวางแผนครอบครัวให้ผลตอบแทนสูงถึง 6 ดอลลาร์ในการคุ้มครองเรื่องสุขภาพ ที่อยู่อาศัย ทรัพยากรน้ำ และ บริการสาธารณูปโภคอื่นๆ

นอกจากนี้ การใช้ยาคุมกำเนิดยังนำไปสู่การศึกษาที่สูงขึ้นและช่วยให้เด็กผู้หญิงมีโอกาสมากขึ้น ตลอดจนยุติวัฏจักรของความยากจนของเด็กหญิงและครอบครัว โดยเกือบหนึ่งในสี่ของเด็กหญิงในเขตทะเลทรายซาฮาราของแอฟริกาต้องเลิกเรียนกลางคันอันเนื่องมาจากการตั้งครรภ์โดยไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งนับเป็นการบั่นทอนศักยภาพในการมีชีวิตที่ดีกว่าทั้งของตนเองและบุตร

การประชุมได้กระตุ้นให้ชุมชนทั่วโลกก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลง และเรียกร้องให้จัดหาโซลูชั่นนวัตกรรมและความร่วมมือที่เข้มแข็งระหว่างภาครัฐ และเอกชนและให้ความสำคัญกับผู้หญิงเป็นอันดับแรกพันธกิจที่ประกาศในวันนี้ จะช่วยให้ผู้หญิงมีทางเลือกมากขึ้น เข้าถึงได้ง่ายขึ้น และมีสุภาพที่ดีขึ้น

การประชุม London Summit on Family Planning ได้รับการสนับสนุนและผลักดันโดยเลขาธิการสหประชาชาติด้านกลยุทธ์เพื่อสุขภาพสตรีและเด็กทั่วโลก ภายใต้คำขวัญ “Every Woman Every Child” และการพัฒนานวัตกรรมความร่วมมือระหว่างภาครัฐ เอกชน และ สังคม ผ่านโครงการ Reproductive Health Supplies Coalition การประชุมยังสอดคล้องกับกรอบการดำเนินงานของการประชุมนานาชาติว่าด้วยประชากรและการพัฒนา (International Conference on Population and Development: ICPD) เมื่อเกือบ 20 ปีที่ผ่านมา

สื่อประกอบข่าวประชาสัมพันธ์นี้ซึ่งรวมไปถึงวิดีโอและรูปภาพสามารถดูได้ที่ http://gatesfoundation.org/press-room/Pages/news-market.aspx

รายละเอียดผู้บริจาคที่ร่วมพันธกิจสามารถดูได้ที่ http://www.londonfamilyplanningssummit.co.uk/media.php#media-kit

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม