หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: พาชิมพาทัวร์ บ้านต้นเค้ก (ชลบุรี)  (อ่าน 8230 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 มิ.ย. 12, 16:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สวัสดีค่ะเพื่อน Sanook! Travel วันนี้บูรินไม่ได้มาแนะนำเทรนด์แฟชั่น หรืองานประดิษฐ์ D.I.Y หรือเข้าครัวทำอาหารแต่อย่างใดค่ะ เพื่อนๆ งงละสิค่ะว่าวันนี้บูรินมาทำอะไร ฮั่นแน่ วันนี้บูรินจะมานำเสนอร้านเบเกอรี่เด็ด ที่รับรองว่าถ้าใครได้ยินชื่อแล้วอาจจะต้องร้องอ๋อ เพราะว่าร้านนี้เค้ามีชื่อเสียงโด่งดังอยู่พอตัว ต้องบอกก่อนนะคะว่าร้านนี้อยู่ จ.ชลบุรี ไม่ไกลจากกรุงเทพฯเลยนะคะ

และพอดีบูรินมีโอกาสไปเที่ยวกับเพื่อนๆเดอะเเก๊งค์เลยอดไม่ได้ต้องไปเยี่ยมชม และชิมเมนูเด็ดของทางร้านค่ะ ว่าแต่บรรยากาศร้าน รวมไปถึงเมนูฮอตฮิตที่น่าสนใจของทางร้านจะเป็นอะไรนั้น ลองมาดูไปพร้อมกันเลยค่ะ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 25 มิ.ย. 12, 17:21 น โดย BaBeBurin » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 25 มิ.ย. 12, 16:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เริ่มทางเข้าร้านกันก่อนเลยค่ะ บูรินเชื่อเลยค่ะว่าถ้าใครผ่านไปผ่านมาแถวๆ นี้เป็นอันต้องสะดุดตากับซุ้มดอกไม้เด่นอยู่ตรงนี้แน่ มองผ่านๆ อาจจะคิดว่า มีงานแต่งงานตรงนี้หรือเปล่า?? ไม่ใช่ค่ะ เพราะนี่คือซุ้มทางเข้าที่จัดเป็นซุ้มดอกไม้สวยงามชวนให้เดินเคลิมเข้ามามากมาย« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 25 มิ.ย. 12, 17:23 น โดย BaBeBurin » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 25 มิ.ย. 12, 17:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พอเข้ามาในร้านเสร็จเรียบร้อย ก็จะเจอบรรดาเค้กหน้าต่างๆ น่าทานมากมายทำเอาเลือกไม่ถูกเลยค่ะ (ขอบอกว่าเยอะจริงน่ากินจริงไม่ได้โม้นะจ๊ะ และที่สำคัญบูรินว่าอันนี้เป็นสิ่งที่ใครหลายคนชอบนั่นก็คือ เค้กแต่ละอันนั้นเค้าได้มีการเขียนชื่อพร้อมบอกราคาไว้ด้วยค่ะ ซึ่งราคานั้นไม่แพงอย่างที่คิดเลยค่ะ สำหรับใครทีมีงบกำจัดก็สามารถคำนวน ได้เลยว่าจะสั่งอะไรทานได้บ้างดีจริงๆ ค่ะ)« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 25 มิ.ย. 12, 17:25 น โดย BaBeBurin » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 25 มิ.ย. 12, 17:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

2 ชิ้นนี้น่าทานมากค่ะ่ ทนไม่ไหวเลยขอซููมชัดๆ มาให้ดูกันหน่อยว่าน่าทานจริงหรือเปล่า ????« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 25 มิ.ย. 12, 17:26 น โดย BaBeBurin » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 25 มิ.ย. 12, 17:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผ่านจากตู้เค้กเดินเลยไปหาที่นั่งกันดีกว่า ซึ่งในตัวร้านเองก็จะแบ่งเป็นสองโซนคะ มีทั้งโซนที่เป็นในห้องแอร์ และเป็นบริเวณสวนด้านนอกทำให้คุณได้บรรยากาศเหมือนกับนั่งอยู่ในสวนที่บ้าน (ขอแนะนำให้อีกนิดนะคะ สำหรับคนที่อยากจะยืดแข้งยืดขานั่งกับพื้นค่ะสบายมากก ทางร้านเค้าจัดที่เตรียมไว้ให้อย่างดีเลย) ชอบแบบไหนก็เลือกเอาตามใจชอบเลยค่ะnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 25 มิ.ย. 12, 17:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จากนั้นบูรินก็คิดอยู่นานว่าจะสั่งเค้กชิ้นไหนดี.....จนได้เลือกสั่งเค้กอันเลื่องชื่อของทางร้าน (จริงๆ แล้วเค้กอันนี้เป็นเค้กโปรดที่บูรินชอบอยู่แล้วส่วนตัว และพอดีกับมีโอกาสมาที่นี่เลยลองสั่งดูว่าจะอร่อยเหมือนที่คิดไว้หรือเปล่า) นั่นก็คือ บานนอฟฟี่ นั้นเองค่ะ

แต่หน้าตาของเจ้าบานนอฟฟี่ของทางร้านบ้านต้นเค้กนี้จะไม่เหมือนกับร้านอื่นๆที่บูรินเคยทานมานะคะ บานนอฟฟี่ของที่ร้านบ้านต้นเค้กนี้จะมาเหมือนภูเขาไฟเลยค่ะ โอ้ว ยิ่งทำให้อยากลองเข้าไปใหญ่เลย

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 25 มิ.ย. 12, 17:28 น โดย BaBeBurin » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 25 มิ.ย. 12, 17:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จากนั้นหันมาสั่งเครื่องดื่มกันบ้าง ดูจากเมนูมีเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลายมากนะคะ แต่บูรินเลือกสั่งชามะนาวค่ะ เผื่อเอามาแก้เลี้ยนกับเค้กที่สั่งมาได้ค่ะ เมื่อสั่งเสร็จก็นั่งรอเค้กและเครื่องดื่ม

รออึดใจเดียวเค้กและชามะนาวก็มา บูรินไม่รอช้า หยิบช้อนตักบานนอฟฟี่ทันใด.....เมื่อเอาช้อนตักลงไปจะเห็นเนื้อเค้กเป็น สามชั้นเลยค่ะ ขั้นบนขาวเหมือนภูเขานั้นเป็นครีมโรยด้วยช็อคโกเเลต ตามด้วยชั้นกลางเป็นกล้วยและชั้นสุดท้ายเป็นขนมปังบิตกิตบดละเอียด

เมื่อรับประทานเข้าปากไปแล้วโอ้โห้นุ่มมากค่ะครีมขาวๆ ที่เราเห็นว่าเป็นเหมือนภูเขาไฟนั้นมันละลายในปากไปแบบไม่ทันรู้ตัว ต้องขอกินอีกคำ คราวนี้ตั้งใจเป็นพิเศษ อืมมมมมมม อร่อยแทบลอย แต่บูรินจะแนะนำอีกนิดค่ะว่าต้องทานรวมกันทั้งสามชั้นนะคะ จะได้รสชาติที่ลงตัวสุด q*071« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 25 มิ.ย. 12, 17:32 น โดย BaBeBurin » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 25 มิ.ย. 12, 17:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทานเค้กไปได้ 2 คำ ชามาะนาวที่สั่งก็มาถึงพอดี อุ้ย!! q*031 ทำไมน้ำเเข็งหน้าตาแปลกจัง ก็ชามะนาวที่นี่เค้าพิเศษกว่าที่อื่นค่ะ แม้แต่น้ำแข็งก็เป็นตัวชามะนาวด้วย ต่อให้เราดื่มจนละลายรสชาติก็ไม่เสียยังคงความอร่อยได้อย่างลงตัวแถมของเด็ดก็คือ ใครชอบความเปรี้ยวระดับสูงก็มีน้ำมะนาวแยกต่างหากมาให้เติมเพิ่มความจี๊ดจ๊าดได้ตามใจคุณปลื้มมากค่ะ« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 25 มิ.ย. 12, 17:34 น โดย BaBeBurin » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 25 มิ.ย. 12, 17:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สุดท้ายแล้วบูรินก็ได้เอานามบัตรของทานร้านมาด้วยมีเบอร์โทรศัพท์และเส้นทางการเดินทางให้ใครที่ผ่านไปแถวชลบุรีก็อย่าลืมไปแวะทานเค้กอร่อยเครื่องดื่มชื่นใจในบรรยากาศดีได้ที่บ้านต้นเค้กนะคะ หวังว่าคงจะถูกใจทุกคนนะคะ ^ ^« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 25 มิ.ย. 12, 17:35 น โดย BaBeBurin » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 25 มิ.ย. 12, 18:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อยากลองชามะนาว q*002

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ยยยย
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 30 ก.ค. 12, 14:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไปมาเมื่อวันเสาร์ที่ 25 ก.ค.ก็งั้นๆ แหละถ่ายรูปออกมาก็สวยแต่พอเห้นร้านดอกไม้ก็เก่าแล้วเค้กส้มไม่อร่อยเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
duangmanee.tho@rd.go.th
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 1 ส.ค. 12, 11:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ลองไปกันนะ....เขาแนะนำมาจัดไปอย่าให้เสีย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  บ้านต้นเค้ก ของหวาน เบอเกอรี่ ร้านเบเกอรี่ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม