หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: จับผิด..ใครโกหก! 'จีนไม่เคยอนุญาตนาซ่า' ใช้ฮ่องกงเป็นฐานศึกษา  (อ่าน 192 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 มิ.ย. 12, 14:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
"เครือข่ายสังคมออนไลน์" ทำงานดีกว่า "ครม.ปู" งัดหลักฐานจับผิด แฉชัด "ฮ่องกง" ไม่เคยเป็นฐานศึกษาชั้นบรรยากาศให้นาซ่า เพราะรัฐบาลจีนไม่ยินยอม ตอกหน้า "ยิ่งลักษณ์-สุรพงษ์-สุกำพล-ปลอดประสพ" หงายเก๋ง ทั้งสำนักข่าวซินหัวของจีนก็ระบุชัด "จีนเป็นกังวลต่อเรื่องดังกล่าว"


กรณีสหรัฐอเมริกาขอให้สนามบินอู่ตะเภา เพื่อตั้งศูนย์ช่วยเหลือมนุษยธรรมและการศึกษาชั้นบรรยากาศ ซึ่งมีการถกเถียงกันอย่างหนัก ทำให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) ไม่มีการพิจารณาวาระดังกล่าวในการประชุมเมื่อวันอังคารที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยพล.อ.เสถียร เพิ่มทองอินทร์ ปลัดกระทรวงกลาโหม ยอมรับว่า มีปัจจัยภายนอกกดดัน และมีเรื่องต้องพิจารณาอีกหลายเรื่อง โดยเฉพาะจะเข้าข่ายรัฐธรรมนูญมาตรา 190 หรือไม่ โดยต้องให้กฤษฎีกาตีความอีกครั้ง แต่เชื่อว่าสหรัฐคงเข้าใจ

ล่าสุดเครือข่ายสังคมออนไลน์ ในกลุ่มผู้ใช้เฟซบุ๊ค มีการวิพากษ์วิจารณ์เรื่องดังกล่าวอย่างมาก โดยเฉพาะประเด็นที่คณะรัฐมนตรี อาทิ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี, นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รมว.ต่างประเทศ, พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต รมว.กลาโหม และนายปลอดประสพ สุรัสวดี รมว.วิทยาศาสตร์ฯ ต่างออกมายืนยันว่า จีนเห็นด้วย และเคยให้ฮ่องกงศึกษาเรื่องดังกล่าวมาแล้ว โดยเครือข่ายสังคมเฟซบุ๊กหลายราย ได้ตรวจสอบในเว็บไซต์นาซา โดยเฉพาะ http://espo.nasa.gov/missions/seac4rs พบว่าไม่เป็นความจริง โดยรัฐบาลจีนไม่ยินยอมให้ศึกษาตามโครงการ SEAC4RS แต่อย่างใด และสำนักข่าวซินหัวกระบอกเสียงรัฐบาลจีน ก็เคยระบุว่า รัฐบาลจีนกังวลเรื่องดังกล่าวเช่นกัน

สำหรับเนื้อหาที่มีการระบุ ปรากฏถ้อยคำดังนี้คือ

"รัฐบาลจีนปฏิเสธไม่ให้ NASA ใช้ฮ่องกงเป็นฐานศึกษาชั้นบรรยากาศ"
............................

กรณีอู่ตะเภาตามข้อเสนอของ NASA เพื่อใช้อู่ตะเภาเป็นฐานศึกษาชั้นบรรยากาศในโครงการ SEAC4RS นั้นกำลังเป็นประเด็นที่น่าสนใจ

หลาย ๆ ฝ่ายกังวลว่า สหรัฐฯ อาจใช้เป็นข้ออ้างในการแอบสอดแนมทางทหารและความมั่นคงเพื่อคุกคามจีน และในฐานะที่ไทยเป็นประเทศเล็ก การยินยอมให้สหรัฐฯ โดย NASA ใช้อู่ตะเภานั้นอาจจะเป็นการชักศึกเข้าบ้านได้โดยไม่จำเป็น ดังนั้น การพิจารณาในเรื่องดังกล่าวนั้นควรกระทำด้วยความรอบคอบและระมัดระวังอย่างยิ่ง

เมื่อศึกษาลงไปรายละเอียดของโครงการนี้จากข้อมูลที่ "เปิดเผย" โดย NASA เราจะเห็นได้ว่า SEAC4RS เป็นการศึกษาชั้นบรรยากาศในด้านวิทยาศาสตร์ ซึ่งมีเค้าโครงและเป้าหมายที่ชัดเจน โดยไม่พบความเกี่ยวข้องใด ๆ กับการสอดแนมหรือกิจกรรมทางด้านการทหารแต่สิ่งที่น่าสนใจและน่าสงสัย คือ
1.ในเมื่อเป็นการศึกษาทางด้านวิทยาศาสตร์ เหตุใดรัฐบาลจีนจึงไม่ยินยอมให้ใช้ฮ่องกงเป็นฐานการสำรวจตามข้อเสนอของ NASA ?

2.ทั้ง ๆ ที่ NASA เองก็ยอมรับว่า ไม่ได้รับความยินยอมจากรัฐบาลจีนในการใช้ฮ่องกงเป็นฐานฯ ตามโครงการ SEAC4RS และทั้ง ๆ ที่สำนักข่าวซินหัวซึ่งเป็นกระบอกเสียงของรัฐบาลจีนก็แถลงว่า เรื่องนี้ได้สร้างความกังวลเช่นกัน


แต่เหตุใดรัฐบาลไทย ทั้งนายกรัฐมนตรี, รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ, รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม, รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์ ฯลฯ จึงกล่าวอ้างว่า

"รัฐบาลจีนไม่มีปัญหาในเรื่องนี้ และก่อนหน้านี้รัฐบาลจีนก็เคยยอมให้ NASA ใช้ฮ่องกงเป็นฐานปฏิบัติการโดยไม่มีปัญหาเช่นกัน" ?


หากรัฐบาลไทยบิดเบือนข้อมูลที่มีความสุ่มเสี่ยงต่อความสัมพันธ์ระหว่างประเทศและความมั่นคง อีกทั้งยังส่งผลต่อการรับรู้ที่ผิดไปจากข้อเท็จจริงในหมู่ประชาชน ย่อมเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม ไม่สมควร และส่อเจตนาในการบริหารราชการแผ่นดินโดยไม่โปร่งใสอย่างปฏิเสธไม่ได้


อยู่แบบที่เป็นอยู่มันก็ดีอยู่แล้ว..จะหาเหามาใส่หัวทำไม..หรือว่าการให้สหรัฐใช้สนามบินแล้วจะทำให้คนไทยกินดีอยู่ดีขึ้น..หรือทำให้ข้าวของถูกลง..? เอาความจริงมาพุดดีกว่าครับ..เผือมันจะมีทางออกที่ดีกว่านี้..http://thaiinsider.info/news2012b/the-news/politics/18530-2012-06-21-00-30-28noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 21 มิ.ย. 12, 14:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คำถาม: กรณีที่รัฐบาลไทย ยอมให้ ′นาซ่า′ ใช้ ′อู่ตะเภา′ สำรวจอากาศตามข่าว นั้น ต้องขอความเห็นชอบจากรัฐสภาตาม รัฐธรรมนูญ มาตรา 190 หรือไม่ ?
ตอบ: การจะพิจารณาว่าเรื่องใดต้องขอความเห็นชอบจากรัฐสภาตาม รัฐธรรมนูญ มาตรา 190 หรือไม่นั้น ไม่สามารถพิจารณาแค่เรื่อง “ความมั่นคง” เท่านั้น แต่ต้องพิจารณาตามลำดับขั้นอย่างน้อย ดังนี้
1. ต้องพิจารณาก่อนว่า เป็น “หนังสือสัญญา” หรือไม่
ศาลรัฐธรรมนูญได้วางหลักตีความว่า “หนังสือสัญญา” ตามความหมาย มาตรา 190 ก็คือ “สนธิสัญญา” ตามความหมายทั่วไปของกฎหมายระหว่างประเทศ อาทิ ต้องเป็นหนังสือที่ทำขึ้นระหว่างประเทศไทยกับรัฐประเทศอื่น หรือ องค์การระหว่างประเทศที่มีสถานะบุคคลในทางระหว่างประเทศ (เช่น ไม่รวมถึงสมาคมระหว่างประเทศระหว่างเอกชนทั่วไป เป็นต้น)
นอกจากนี้ “หนังสือสัญญา” จะต้องมุ่งสร้าง “พันธะผูกพันในทางกฎหมาย” เช่น กำหนด “หน้าที่” ที่ต้องกระทำ และ “สิทธิเรียกร้อง” ให้มีการกระทำหรือให้ประโยชน์ตาม “หนังสือสัญญา” ทั้งนี้ โดยอยู่ภายใต้บังคับของกฎหมายระหว่างประเทศ

ดังนั้น การจะพิจารณากรณี ′อู่ตะเภา′ นั้น ในขั้นแรก จึงต้องพิจารณาถึงเนื้อหาของการติดต่อตกลงว่า ′นาซ่า′ เข้ามาติดต่อหรือตกลงกับรัฐบาลไทยในสถานะใด และเป็นไปในนามรัฐบาลสหรัฐฯ หรือไม่ และที่สำคัญ การติดต่อตกลงครั้งนี้ เป็นเพียงการ “ถ้อยทีถ้อยอาศัย” เพื่อเอื้อเฟื้อช่วยเหลือดำเนินความสะดวกตามแบบความสัมพันธ์ระหว่างมิตรประเทศตามปกติ โดยไม่มุ่งให้เกิดสิทธิหน้าที่ตามกฎหมายหรือไม่
เช่น หากการติดต่อตกลงครั้งนี้ ส่งผลเพียงแค่ให้ ′นาซ่า′ ได้รับความสะดวกจากไมตรีของรัฐบาลไทย และรัฐบาลไทยสามารถระงับการเอื้อเฟื้อหรือการให้ความสะดวกดังกล่าวได้โดยที่ ′นาซ่า′ ไม่มีสิทธิมาเรียกร้องหน้าที่ตามกฎหมายจากรัฐบาลไทย ก็อาจพิจารณาได้ว่ากรณี “อู่ตะเภา” นั้น ไม่ได้เป็น “หนังสือสัญญา” ตามความหมายทั่วไปของกฎหมายระหว่างประเทศ และย่อมไม่เข้ากรณี มาตรา 190 ตั้งแต่ขั้นแรก แม้อาจมองว่าเกี่ยวข้องกับความมั่นคงก็ตาม


2. หากเป็น “หนังสือสัญญา” จึงดูต่อว่า เข้ากรณีเฉพาะ 5 กรณี หรือไม่
หากพิจารณาได้ว่าการติดต่อตกลงกับ “นาซ่า” ครั้งนี้ เป็น “หนังสือสัญญา” แล้ว จึงค่อยพิจารณาต่อว่า “หนังสือสัญญา” ที่ว่านั้น เข้าลักษณะกรณีเฉพาะ 5 กรณี ตาม มาตรา 190 วรรคสองหรือไม่ ซึ่งกรณีทั้ง 5 ได้แก่
(1) มีบทเปลี่ยนแปลงอาณาเขตไทย
(2) มีบทเปลี่ยนแปลงเขตพื้นที่นอกอาณาเขตซึ่งประเทศไทยมีสิทธิอธิปไตยหรือมีเขตอำนาจตามหนังสือสัญญาหรือตามกฎหมายระหว่างประเทศ
(3) ต้องออกพระราชบัญญัติเพื่อให้การเป็นไปตามหนังสือสัญญา
(4) มีผลกระทบต่อความมั่นคงทางเศรษฐกิจหรือสังคมของประเทศอย่างกว้างขวาง
(5) มีผลผูกพันด้านการค้า การลงทุน หรืองบประมาณของประเทศอย่างมีนัยสำคัญ
(สำหรับคำอธิบายโดยละเอียด โปรดดู http://bit.ly/MCrPHQ)
หากจะมีผู้ใดอ้างว่า กรณีดังกล่าวกระทบต่อความมั่นคง ก็อาจอ้างว่าเข้ากรณี “มีผลกระทบต่อความมั่นคงทาง…สังคมของประเทศอย่างกว้างขวาง” ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับข้อเท็จจริงและเป็นสิทธิของฝ่ายบริหารและรัฐสภาที่จะตีความ และสมาชิกรัฐสภาก็สามารถอ้างมาตรา 190 วรรคหกเพื่อขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยได้
อย่างไรก็ดี น่าสังเกตว่า สมาชิกรัฐสภาจะดำเนินการดังกล่าวระหว่างปิดสมัยประชุมได้หรือไม่ และรัฐบาลวางแผนเรื่องเหล่านี้ไว้ล่วงหน้าอย่างไร และที่สำคัญ เมื่อ มาตรา 190 วรรคห้า ได้ถูกแก้ไขเพิ่มเติมให้ “รัฐสภา” เป็นผู้ตรากฎหมายที่กำหนดรายละเอียด “ประเภท” ของหนังสือสัญญาที่ว่าแล้ว แต่สภายังตรากฎหมายไม่เสร็จแล้วไซร้ จะเป็นการสมควรหรือไม่ที่จะให้ศาลรัฐธรรมนูญก้าวเข้ามาวินิจฉัย “ประเภท” ของหนังสือสัญญา ล่วงไปก่อนที่ “รัฐสภา” จะได้ตรากฎหมายดังกล่าว
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 21 มิ.ย. 12, 15:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คำถาม: หากมองว่ากรณี ′อู่ตะเภา′ ไม่เข้ากรณี มาตรา 190 แล้ว จะทำให้ฝ่ายบริหารพ้นจากการตรวจสอบจนสุ่มเสี่ยงต่อความมั่นคงของชาติ หรือไม่ ?

ตอบ: “ฝ่ายนิติบัญญัติ” ได้ตรากฎหมายหลายฉบับที่กำหนดขั้นตอนวิธีการให้ “ฝ่ายบริหาร” ไปดำเนินการเกี่ยวกับความมั่นคงอย่างรอบคอบและรอบด้านตามกลไกของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอยู่แล้ว อาทิ กลไก “สภาความมั่นคงแห่งชาติ” ตาม พระราชบัญญัติสภาความมั่นคงแห่งชาติ พ.ศ. 2502 และ พระราชบัญญัติการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร พ.ศ. 2551 หรือแม้แต่การดำเนินการที่เกี่ยวข้องกับ “นโยบายด้านการทหาร” ก็มีกลไกของ “สภากลาโหม” ตาม พระราชบัญญัติจัดระเบียบราชการกระทรวงกลาโหม พ.ศ. 2551 รองรับอยู่ ซึ่งกลไกเหล่านี้ ไม่ได้ตัดสินใจโดยฝ่ายการเมืองเพียงฝ่ายเดียว เป็นต้น
ทั้งนี้ สมควรย้ำว่า เหตุที่ “ฝ่ายนิติบัญญัติ” ได้ตรากฎหมายเหล่านี้ขึ้น ก็เพื่อกำหนดกลไกการตัดสินใจเกี่ยวกับความมั่นคงที่มีความรอบคอบรอบด้าน ซึ่ง “ฝ่ายนิติบัญญัติ” เองทราบดีว่า ตนนั้นไม่อาจก้าวล้ำตัดสินใจแทนฝ่ายบริหารได้ทุกเรื่อง และบางเรื่อง ก็เป็นเรื่องที่ต้องให้ฝ่ายความมั่นคงเป็นผู้พิจารณาตามกรอบของกฎหมาย มากกว่าที่จะนำข้อมูลมาเปิดเผยและอภิปรายทั่วไปในสภา ต่างจากฝ่ายความมั่นคงเองที่ย่อมมีความชำนาญที่จะเข้ามาดูแลเรื่องความมั่นคง เช่น การกำหนดให้มีบุคคลากรฝ่ายความมั่นคงของไทยร่วมสำรวจหรือจัดทำแผนการบิน (flight plan) กับ “นาซ่า” เป็นต้น


คำถาม: แม้จะมองว่ากรณี ′อู่ตะเภา′ ไม่เกี่ยวกับความมั่นคง แต่หากมีการดำเนินการไปแล้ว ฝ่ายบริหารมีกระบวนการติดตามตรวจสอบอย่างไรไม่ให้มีการดำเนินการนอกลู่นอกทาง ?


ตอบ: “ฝ่ายนิติบัญญัติ” ได้ตรากฎหมายบางฉบับที่ให้อำนาจฝ่ายบริหารควบคุมติดตาม “เรื่องที่ไม่ใช่ความมั่นคง แต่อาจกระทบความมั่นคง” เช่น “พระราชบัญญัติการเดินอากาศ พ.ศ. 2497″ ซึ่งแม้จะเป็นเรื่องการเดินอากาศที่นอกเหนือไปจากราชการทหาร ราชการตำรวจ ราชการศุลกากร และราชการอื่นตามที่กำหนดในกฎกระทรวง แต่ก็ยังเป็นกฎหมายที่ให้อำนาจไว้ใช้เพื่อประโยชน์ความมั่นคงได้ เช่น มาตรา 60/23 บัญญัติว่า เพื่อประโยชน์แห่งความมั่นคงของชาติ รัฐมนตรีโดยความเห็นชอบของคณะรัฐมนตรีมีอำนาจสั่งควบคุมการดำเนินงานสนามบินอนุญาตหรือที่ขึ้นลงชั่วคราวอนุญาตที่ได้รับใบรับรองการดำเนินงานสนามบินสาธารณะเป็นการชั่วคราวได้ เป็นต้น
ดังนั้น แม้หากผู้ใดจะอ้างว่ากิจกรรมของ “นาซ่า” เป็นเรื่องสำรวจอากาศและไม่ใช่เรื่องความมั่นคง แต่ “ฝ่ายนิติบัญญัติ” ก็ได้ตรากฎหมายเพื่อให้ “ฝ่ายบริหาร” มีอำนาจหน้าที่ตรวสอบติดตามกิจกรรมเกี่ยวเนื่องกัน เพื่อประโยชน์ความมั่นคงได้เช่นกัน


*** ข้อเสนอแนะเพิ่มเติม ***

ในระบอบประชาธิปไตยสมัยใหม่ที่ ไม่อาจปฏิเสธยุทธศาสตร์การมีพันธมิตรในทางระหว่างประเทศตามกลไลการแข่งขันของโลก การปกครองประเทศชาติย่อมมีความสลับซับซ้อนและไม่อาจให้ฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดมีอำนาจควบคุมดูแลรับผิดชอบทุกเรื่องได้หมดแต่เพียงผู้เดียว กฎหมายจึงต้องถูกตีความให้รักษาประโยชน์ของชาติควบคู่ไปกับประสิทธิภาพของการดำเนินภารกิจของรัฐ อีกทั้งต้องรักษาความชอบธรรมในทางประชาธิปไตยโดยไม่ปล่อยให้การตัดสินใจดำเนินภารกิจของประเทศตกอยู่ภายใต้การควบคุมของเสียงข้างน้อย ซึ่งนอกจากจะไม่ได้มาจากการเลือกตั้งแล้ว อาจยังเป็นผู้ที่ไม่ได้รับผิดชอบ หรือไม่มีประสบการณ์และความชำนาญในการปฏิบัติภารกิจอีกด้วย
ดังนั้น หากผู้หวังดีผู้ใดประสงค์ให้ “รัฐสภา” ตรวจสอบ “รัฐบาล” ให้รักษาประโยชน์และความมั่นคงของประเทศชาติ ผู้นั้นก็พึงระวังไม่อ้างรัฐธรรมนูญ มาตรา 190 อย่างพร่ำเพรื่อจนการดำเนินกิจกรรมของฝ่ายบริหารตกอยู่ภายใต้การขอความเห็นชอบของศาลที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้งไปเสียหมด แต่ผู้หวังดีนั้นควรจะขยันหมั่นเพียรโดยการตรวจสอบว่า “ฝ่ายบริหาร” ได้ดำเนินการตามกระบวนการขั้นตอนและอำนาจหน้าที่ตาม “กฎหมายทั้งหลาย” ที่เกี่ยวข้องหรือไม่ (ซึ่งศาลเองก็อาจเข้ามาร่วมตรวจสอบในบางเรื่องได้เช่นกัน)
เพราะสุดท้าย “กฎหมายทั้งหลาย” เหล่านี้ ซึ่งมีมากมายนอกเหนือไปจาก รัฐธรรมนูญ มาตรา 190 ก็คือสิ่งที่ “ฝ่ายนิติบัญญัติ” สร้างขึ้นมาเพื่อให้เกิดดุลการตรวจสอบ “ฝ่ายบริหาร” “ฝ่ายนิติบัญญัติ” และ “ฝ่ายตุลาการ” นั่นเอง และกฎหมายนี้มีผลบังคับตลอดเวลา ไม่ว่านอกหรือในสมัยประชุมของรัฐสภา และเป็นหน้าที่ของทุกฝ่ายที่จะต้องตรวจตราการบังคับใช้กฎหมาย โดยไม่ “ยึดความง่ายไ โดยการอ้าง มาตรา 190 ครอบจักรวาลเพียงมาตราเดียว
ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ มาตรา 190 โปรดดูที่ http://bit.ly/MCrPHQ

ขอขอบคุณ matichon.co.th


http://www.chaoprayanews.com/2012/06/20/%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B8%8B%E0%B9%88%E0%B8%B2-%E0%B8%A1%E0%B8%B2-%E0%B8%AD%E0%B8%B9%E0%B9%88%E0%B8%95%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%A0%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B8%9A/


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 21 มิ.ย. 12, 18:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรื่องนี้ผมเคยเอาบทวิเคราะห์ในหนังสือพิมพ์ไทยโพสต์มาให้อ่านกันครั้งนึง แต่โดนพวกเสื้อแดงมาด่าว่าผมแถซะงั้น ตอนนี้ในยุคเทคโนโลยี มันเป็นการสู้กันด้วยข้อมูล ข่าวสาร ใครคิดจะโกหกก็ต้องคิดใหม่แล้วเพราะข่าวสารเข้าถึงประชาชนมากขึ้น และสามารถตรวจสอบที่มาที่ไปได้ การใช้สนามบินอู่ตะเภา มันไม่ใช่เรื่องที่จะเอามาโกหกให้คนกลุ่มนึงหลงเชื่อและสนับสนุนเห็นดีเห็นงามด้วยเพียงกลุ่มเดียว แต่เป็นเรื่องที่ประชาชนทุกคนต้องแบกรับภาระในเรื่องนี้ด้วย
ยกตัวอย่างการที่สหรัฐเข้าไปแทรกแซงในประเทศอิรักด้วยข้อกล่าวหาว่ามีอาวุธเคมีชีวภาพ และก่อการร้าย พอบุกเข้าไปแล้วก็ตั้งฐานทัพปกครองประเทศ แล้วตั้งรัฐบาลหุ่นขึ้นมา และครอบคลุมแหล่งพลังงานในอิรักไว้ทั้งหมด ซึ่งก็เกิดขึ้นมาแล้วจริง
แต่มาที่ไทยสหรัฐไม่มีข้ออ้างอะไรที่จะเข้ามาแทรกแซงได้ ก็ต้องใช้นาซ่าเป็นข้ออ้างเพื่อให้มาตั้งฐานในไทย หากรัฐบาลไทยยินยอม รัฐบาลกล้ารับรองไหมว่าถ้าสหรัฐเข้ามาใช้สนามบิน แค่ 2 เดือน แล้วสหรัฐจะย้ายกลับทันที
กล่าวถึงประเทศจีน ไทยมีความสัมพันธ์ที่ดีกับจีน มีการค้าขายสินค้าต่างๆ ซึ่งสามารถสร้างรายได้อย่างมหาศาล เพราะประเทศจีนมีตลาดที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคนี้ด้วยประชากรกว่าพันล้านคน หากจีนไม่เห็นด้วยกลับรัฐบาลไทยประกาศคว่ำบาตรสินค้าจากไทยอะไรจะเกิดขึ้น ประเทศไทยจะสูญเสียหลายได้เป็นหมื่นล้านบาท ซึ่งดูจากปฏิกิริยาจากสำนักข่าวซินหัวแล้ว มีแนวโน้มที่จีนจะดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่งกับไทยแน่นอน หากไทยให้สหรัฐเข้ามา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 21 มิ.ย. 12, 20:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เรื่องนี้ผมเคยเอาบทวิเคราะห์ในหนังสือพิมพ์ไทยโพสต์มาให้อ่านกันครั้งนึง แต่โดนพวกเสื้อแดงมาด่าว่าผมแถซะงั้น ตอนนี้ในยุคเทคโนโลยี มันเป็นการสู้กันด้วยข้อมูล ข่าวสาร ใครคิดจะโกหกก็ต้องคิดใหม่แล้วเพราะข่าวสารเข้าถึงประชาชนมากขึ้น และสามารถตรวจสอบที่มาที่ไปได้ การใช้สนามบินอู่ตะเภา มันไม่ใช่เรื่องที่จะเอามาโกหกให้คนกลุ่มนึงหลงเชื่อและสนับสนุนเห็นดีเห็นงามด้วยเพียงกลุ่มเดียว แต่เป็นเรื่องที่ประชาชนทุกคนต้องแบกรับภาระในเรื่องนี้ด้วย
ยกตัวอย่างการที่สหรัฐเข้าไปแทรกแซงในประเทศอิรักด้วยข้อกล่าวหาว่ามีอาวุธเคมีชีวภาพ และก่อการร้าย พอบุกเข้าไปแล้วก็ตั้งฐานทัพปกครองประเทศ แล้วตั้งรัฐบาลหุ่นขึ้นมา และครอบคลุมแหล่งพลังงานในอิรักไว้ทั้งหมด ซึ่งก็เกิดขึ้นมาแล้วจริง
แต่มาที่ไทยสหรัฐไม่มีข้ออ้างอะไรที่จะเข้ามาแทรกแซงได้ ก็ต้องใช้นาซ่าเป็นข้ออ้างเพื่อให้มาตั้งฐานในไทย หากรัฐบาลไทยยินยอม รัฐบาลกล้ารับรองไหมว่าถ้าสหรัฐเข้ามาใช้สนามบิน แค่ 2 เดือน แล้วสหรัฐจะย้ายกลับทันที
กล่าวถึงประเทศจีน ไทยมีความสัมพันธ์ที่ดีกับจีน มีการค้าขายสินค้าต่างๆ ซึ่งสามารถสร้างรายได้อย่างมหาศาล เพราะประเทศจีนมีตลาดที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคนี้ด้วยประชากรกว่าพันล้านคน หากจีนไม่เห็นด้วยกลับรัฐบาลไทยประกาศคว่ำบาตรสินค้าจากไทยอะไรจะเกิดขึ้น ประเทศไทยจะสูญเสียหลายได้เป็นหมื่นล้านบาท ซึ่งดูจากปฏิกิริยาจากสำนักข่าวซินหัวแล้ว มีแนวโน้มที่จีนจะดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่งกับไทยแน่นอน หากไทยให้สหรัฐเข้ามา


แผนงาน SEAC4RS โดยสรุปมีดังนี้: [http://espo.nasa.gov/missions/seac4rs]
ใช้เครื่องบินสามเครื่องศึกษาชั้นบรรยากาศต่างระดับกัน คือ
DC-8 ศึกษาชั้นบรรยากาศล่างสุด จากพื้นดินขึ้นไปสูง 12 กิโลเมตร
ER-2 ศึกษาชั้นบรรยากาศระดับสูงขึ้นไปถึงชั้นสตราโตสเฟียร์ล่าง (lower stratosphere) ศึกษาระยะไกลเชื่อมต่อกับการสังเกตุจากดาวเทียมและเครื่องบินระดับเพดานบินต่ำ กับจุดศึกษาภาคพื้นดิน
NSF/NCAR GV (HAIPER) ใช้บินเก็บตัวอย่างอากาศอันเกิดจากการปล่อยมลภาวะจากผิวโลกขึ้นชั้นบรรยากาศ
เครื่องบินทั้งสามเครื่องนี้จะขอใช้ฐานบินที่สนามบินอู่ตะเภาของไทย โดยจะจอด ณ บริเวณที่กำหนดในแผนที่ ตามภาพ http://espo.nasa.gov...cal_Information

http://espo.nasa.gov...cal_Information
แผนที่การบินจะประสานสอดคล้องกับกลุ่มดาวเทียม A-Train และ Aura ซึ่งโคจรเหนือประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นประจำทุกวันอยู่แล้ว
หัวหน้าโครงการคือศาสตราจารย์ Brian Toon จาก University of Colorado
มีนักวิทยาศาสตร์ร่วมโครงการ 140 คน
http://espo.nasa.gov...RS_Participants
ที่พักอู่ตะเภา Phala Cliff Beach Resort and Spa http://www.plataniresort.com/
อุปกรณ์วิทยาศาสตร์ http://espo.nasa.gov...ent/Instruments

รวม 61 ชุด ติดตั้งบนเครื่องบิน
ปฏิทินการทำงาน: http://espo.nasa.gov...eac4rs/calendar

มิถุนายน เตรียมงาน และทดสอบในสหรัฐฯ และเตรียมการขนส่งเคลื่อนย้าย
กรกฎาคม เตรียมงาน
30 กรกฎาคม ขนส่งเคลื่อนย้าย แวะฮาวาย
31 กรกฎาคม ขนส่งเคลื่อนย้าย แวะญี่ปุ่น
4 สิงหาคม ถึงอู่ตะเภา ประเทศไทย
สิงหาคม-กันยายน ทำงานจากฐานปฏิบัติงานในประเทศไทยที่อู่ตะเภา
22-23-24 กันยายน เครื่องบิน G-V บินกลับสหรัฐฯ
29 กันยายน DC-8 และ ER-2 บินกลับสหรัฐฯงานใหญ่แต่เหตุผล..เพื่อตั้งศูนย์ช่วยเหลือมนุษยธรรมและการศึกษาชั้นบรรยากาศ..?.. ประเทศสหรัฐเองทำไมไม่สำรวจป้องกันครับ ปีนึงพายุทอร์นาโดเข้าเป็นสิบลูกเสียหายล้มตาย..ทำไมไม่ไปสำรวจป้องกัน..หรือเขาไม่ห่วงพลเมืองของเขา..แปลกครับพี่น้อง..

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21 มิ.ย. 12, 20:36 น โดย intervintion » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ชัดเจน
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 22 มิ.ย. 12, 08:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ลิ่วล้อรัฐบาลนี้ถ้าเข้ามาอ่านคงดิ้นพล่านกันเป็นแถว ถูกจับโกหกคำโต

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 22 มิ.ย. 12, 09:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ก็ลิ่วล้อทั้งสองฝ่ายกำลังทำอะไรกันอยู่ละตอนนี้...หึ หึหึ
หรือโรคหวาดระแวง มันตะแบงกันขึ้นสมองกันหมดแล้ว...
รู้สึกว่าวัน ๆ มีแต่เรื่องสร้างสรรค์กันทั้งนั้น...2หญิง 1 ชาย
บ้างละ...สารพัดจะเสี้ยม เกรียนก็ไม่แตกต่างกัน...
ประเทศมันไม่พัฒนา ก็เพราะมีลิ่วล้อบ้า ๆ แบบนี้ที่เชียร์กัน
แบบไม่ลืมหูลืมตา หรือวา...หาแต่เรื่องป่วนกันทางการเมือง
มีแต่คนดี ๆ เก่ง ๆ ทั้งนั้น ทั้ง ๆที่คนอีกหลายล้านคนเขาก็เห็นว่า
ต่างฝ่ายต่างก็เหม็น เห็นแล้วแทบจะไม่แตกต่างกัน....
บางฝ่ายปากก็คาบคัมภีร์ แต่มืองี้ ถือแต่เสียม แต่จอบ...
คอยตอด คอยเสี้ยมกัน อีกฝ่ายหนึ่งก็ตะบี้ตะบัน จะเอาให้ได้ดังใจ
ทำอะไร ไม่คิด?...นี่ไงถึงทำให้ชีวิตพวกลิ่วล้อมันอยู่กันได้...
เพราะมันมีอะไรให้เชียร์ ให้ชะเลียฝั่งตนเองตลอด...
อยู่รอดปลอดภัย...มีงานให้ทำ นั่นคือการเสี้ยม ปั่นหัวคนไทย หึ หึหึ


ว่าง ๆ ก็ช่วยไปจับผิด เรื่องวิปริตหน่อยซิ...2 หญิง 1 ชาย อ่ะ หึ หึหึ
q*073q*073q*073q*073q*071q*071
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 22 มิ.ย. 12, 09:31 น โดย pantakongmha » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 22 มิ.ย. 12, 10:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ก็ลิ่วล้อทั้งสองฝ่ายกำลังทำอะไรกันอยู่ละตอนนี้...หึ หึหึ
หรือโรคหวาดระแวง มันตะแบงกันขึ้นสมองกันหมดแล้ว...
รู้สึกว่าวัน ๆ มีแต่เรื่องสร้างสรรค์กันทั้งนั้น...2หญิง 1 ชาย
บ้างละ...สารพัดจะเสี้ยม เกรียนก็ไม่แตกต่างกัน...
ประเทศมันไม่พัฒนา ก็เพราะมีลิ่วล้อบ้า ๆ แบบนี้ที่เชียร์กัน
แบบไม่ลืมหูลืมตา หรือวา...หาแต่เรื่องป่วนกันทางการเมือง
มีแต่คนดี ๆ เก่ง ๆ ทั้งนั้น ทั้ง ๆที่คนอีกหลายล้านคนเขาก็เห็นว่า
ต่างฝ่ายต่างก็เหม็น เห็นแล้วแทบจะไม่แตกต่างกัน....
บางฝ่ายปากก็คาบคัมภีร์ แต่มืองี้ ถือแต่เสียม แต่จอบ...
คอยตอด คอยเสี้ยมกัน อีกฝ่ายหนึ่งก็ตะบี้ตะบัน จะเอาให้ได้ดังใจ
ทำอะไร ไม่คิด?...นี่ไงถึงทำให้ชีวิตพวกลิ่วล้อมันอยู่กันได้...
เพราะมันมีอะไรให้เชียร์ ให้ชะเลียฝั่งตนเองตลอด...
อยู่รอดปลอดภัย...มีงานให้ทำ นั่นคือการเสี้ยม ปั่นหัวคนไทย หึ หึหึ


ว่าง ๆ ก็ช่วยไปจับผิด เรื่องวิปริตหน่อยซิ...2 หญิง 1 ชาย อ่ะ หึ หึหึ
q*073q*073q*073q*073q*071q*071
cocococococo Salamatpaki ท่านพี่ ป่านนี้แล้วยังไม่มีบทสรุปที่ชัดเจนถึงผลได้ผลเสีย..อย่ามองเห็นแค่คนสองกลุ่มครับให้มองประเทศชาติตัวเองด้วย..เราได้อะไร..เราเสียอะไร..เท่าที่ดูเราอาจได้นักวิทยาไปคอยทำความสะอาดเครื่องมือให้ฝรั่ง (อย่างเท่) แต่เราอาจเสียเพื่อนบ้านอย่างจีน..เพราะทั้งสองประเทศต่างก็ระแวงกันอยู่..และยังมีอีกหลายอย่างที่ยังปิดบังอยู่...เอาความจริงมาพูดดีกว่าครับเผื่อคนที่ไม่เห็นด้วยอาจรับได้..


นาทีที่..1:29..น่าสนใจครับ ข้อเสนอให้ใช้สนามบินมาจากรัฐบาลไทย แต่เท่าที่ติดตามข่าวจากลิ้วล้อ...สหรัฐมาขอใช้..มันแปลกไหม๊ครับ..

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 22 มิ.ย. 12, 13:42 น โดย intervintion » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 22 มิ.ย. 12, 15:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เปิด'เว็บนาซ่า'แฉ'รบ.ปู' แหกตาปิดข้อมูลคนไทย 'มะกัน'ใช้'อู่ตะเภา'เกิน2ด. แถมส่ง'ER2'ล้วงข้อมูล

แฉ"รัฐบาลน้องปู" แหกตาคนไทย ปกปิดให้ข้อมูลมะกันขอใช้อู่ตะเภา เปิด"เว็บไซต์นาซ่า" ตารางทำงานละเอียดยิบ เริ่มขนอุปกรณ์เข้าไทยตั้งแต่ 18 พ.ค. กินระยะเวลาอยู่ในไทย 4 เดือน แถมกินพื้นที่สำรวจถึงตอนใต้ของจีน อึ้งสอดใส้มีเครื่องบินจารกรรม รุ่น ER 2 ร่วมปฏิบัติการด้วย

วันที่ 22 มิ.ย.2555 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "เพจสายตรงภาคสนาม" ได้ตรวจสอบเว็บไซต์ของนาซ่า เกี่ยวกับปฏิบัติการขอใช้สนามบินอู่ตะเภา สำรวจก้อนเมฆพบว่า มีการเผยแพร่ข้อมูลการครอบคลุมพื้นที่สำรวจกินวงกว้างถึงตอนใต้ของประเทศจีน และเครื่องบินรุ่นที่นาซ่านำมาใช้ในการสำรวจ 3 ลำ มีรุ่น ER 2 ซึ่งเป็นเครื่องบินที่มีอุปกรณ์สำหรับการจารกรรมข้อมูลได้ด้วย นอกจากนี้เครื่องบินรุ่นดังกล่าวยังเป็นรุ่นที่มีนักบินนั่งได้คนเดียวไม่มีผู้โดยสาร การกล่าวอ้างของรัฐบาลว่าจะมีนักวิทยาศาสตร์ขึ้นไปสำรวจด้วยจึงเป็นไปไม่ได้


ใครพูดจริงใครโกหก..อีกไม่นานคงได้รู้ครับ..

ขอบคุณแหล่งที่มาครับ

http://thaiinsider.info/news2012b/the-news/general/18553--2-er2-« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 22 มิ.ย. 12, 16:11 น โดย intervintion » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 22 มิ.ย. 12, 18:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ว่างหรือยัง เอาเรื่อง 2 หญิง 1 ชายมาขยายหน่อยซิ...
เห็นว่ามีข้อมูล ปึ๊ก ไม่ใช่หรือ จขกท...คนในปชป.น่าจะบอกได้
นะ..


q*073q*073
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 22 มิ.ย. 12, 18:56 น โดย pantakongmha » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 22 มิ.ย. 12, 21:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ว่างหรือยัง เอาเรื่อง 2 หญิง 1 ชายมาขยายหน่อยซิ...
เห็นว่ามีข้อมูล ปึ๊ก ไม่ใช่หรือ จขกท...คนในปชป.
น่าจะบอกได้....ลองจับผิดตาเตพ...ดูหน่อยซิ อิ อิ อิ


q*073q*073q*073q*073
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 23 มิ.ย. 12, 10:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ว่างหรือยัง เอาเรื่อง 2 หญิง 1 ชายมาขยายหน่อยซิ...
เห็นว่ามีข้อมูล ปึ๊ก ไม่ใช่หรือ จขกท...คนในปชป.
น่าจะบอกได้....ลองจับผิดตาเตพ...ดูหน่อยซิ อิ อิ อิ


q*073q*073q*073q*073
อย่าไปถามหาความ ชอบทำ (ธรรม) กับคนของพรรคเทวดาเลยครับท่านพันตา จขกท ถนัดแต่จ้องให้ร้ายพรรคอื่นแต่ไม่สนว่าพรรคพวกตัวเองเป็นอย่างไรทำอะไรก็ดีไปหมด. q*033
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 23 มิ.ย. 12, 10:20 น โดย stafano » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ฮุ้นปวยเอี้ยง
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 23 มิ.ย. 12, 16:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ว่างหรือยัง เอาเรื่อง 2 หญิง 1 ชายมาขยายหน่อยซิ...
เห็นว่ามีข้อมูล ปึ๊ก ไม่ใช่หรือ จขกท...คนในปชป.
น่าจะบอกได้....ลองจับผิดตาเตพ...ดูหน่อยซิ อิ อิ อิ


q*073q*073q*073q*073
เขาตั้งกระทู้เรื่องรบ.นี้แหกตาประชาชนอยู่ โดยเอาข้อมูลมาแสดงให้เห็น แล้วคุณไหงแถ ออกนอกเรื่องไปเรื่องหญิงชายละ งงว่ะ? ถ้าแก้ตัวแทนรัฐบาลนี้ไม่ได้หรือว่าจำนนด้วยหลักฐานแล้วละก็ ไม่ต้องเบี่ยงแถไปเรื่องอื่นหรอก ถ้าอยากแถไปตั้งกระทู้ไหม่เลยจะดีกว่า
ส่วนอีกคนขาเลียร์ก็เหมือนกัน แถไปเรื่องความชอบธรรมอะไรก็ไม่รู้ กลับไปหาข้อมูล หลักฐานในประเด็นนี้มาคุยกันดีกว่า หรือถ้าจนมุมแล้ว ก็ไปตั้งกระทู้ไหม่จะดีกว่า
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 23 มิ.ย. 12, 17:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เขาตั้งกระทู้เรื่องรบ.นี้แหกตาประชาชนอยู่ โดยเอาข้อมูลมาแสดงให้เห็น แล้วคุณไหงแถ ออกนอกเรื่องไปเรื่องหญิงชายละ งงว่ะ? ถ้าแก้ตัวแทนรัฐบาลนี้ไม่ได้หรือว่าจำนนด้วยหลักฐานแล้วละก็ ไม่ต้องเบี่ยงแถไปเรื่องอื่นหรอก ถ้าอยากแถไปตั้งกระทู้ไหม่เลยจะดีกว่า
ส่วนอีกคนขาเลียร์ก็เหมือนกัน แถไปเรื่องความชอบธรรมอะไรก็ไม่รู้ กลับไปหาข้อมูล หลักฐานในประเด็นนี้มาคุยกันดีกว่า หรือถ้าจนมุมแล้ว ก็ไปตั้งกระทู้ไหม่จะดีกว่า

ก็ตอบเข้ามาแล้วมันโดนอ้ายตัวดูด ดูดไป...
จะให้ทำยังไง...และเห็นว่าทางนี้ข้อมูลแน่นเรื่อง
จับผิดโกหก...เรื่องจ๊กม๊กได้ทุกเรื่อง...
ก็เลยจะหาเรื่องให้ประเทืองปัญญา ของประชาชน
ทุกคนทุกฝ่าย...ก็เลยอยากให้พ่อคนเก่งหาคำตอบ
หรือไปจับโกหก เตพเตือกเตี่ยของเอ็งไง..?
แล้วมันแถเหงือกตรงไหน...สงสัยต้องเอาบัวหิโมะยัดปาก
อะนะ ฮุ้นปวยเอี้ยง...หึ หึ หึ..
ตั้งแล้วกระทู้ติดกันก่อนหน้านี่ไง ไปดูใหม่
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 23 มิ.ย. 12, 17:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เขาตั้งกระทู้เรื่องรบ.นี้แหกตาประชาชนอยู่ โดยเอาข้อมูลมาแสดงให้เห็น แล้วคุณไหงแถ ออกนอกเรื่องไปเรื่องหญิงชายละ งงว่ะ? ถ้าแก้ตัวแทนรัฐบาลนี้ไม่ได้หรือว่าจำนนด้วยหลักฐานแล้วละก็ ไม่ต้องเบี่ยงแถไปเรื่องอื่นหรอก ถ้าอยากแถไปตั้งกระทู้ไหม่เลยจะดีกว่า
ส่วนอีกคนขาเลียร์ก็เหมือนกัน แถไปเรื่องความชอบธรรมอะไรก็ไม่รู้ กลับไปหาข้อมูล หลักฐานในประเด็นนี้มาคุยกันดีกว่า หรือถ้าจนมุมแล้ว ก็ไปตั้งกระทู้ไหม่จะดีกว่า

ก็ตอบเข้ามาแล้วมันโดนอ้ายตัวดูด ดูดไป...
จะให้ทำยังไง...และเห็นว่าทางนี้ข้อมูลแน่นเรื่อง
จับผิดโกหก...เรื่องจ๊กม๊กได้ทุกเรื่อง...
ก็เลยจะหาเรื่องให้ประเทืองปัญญา ของประชาชน
ทุกคนทุกฝ่าย...ก็เลยอยากให้พ่อคนเก่งหาคำตอบ
หรือไปจับโกหก เตทเตือกเตี่ยของเอ็งไง..?
แล้วมันแถเหงือกตรงไหน...สงสัยต้องเอาบัวหิโมะยัดปาก
อะนะ ฮุ้นปวยเอี้ยง...หึ หึ หึ..
เออ จริง ๆอะตั้งแล้ว แต่ลิ่วล้อไม่เห็นไปตอบอะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 23 มิ.ย. 12, 20:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เขาตั้งกระทู้เรื่องรบ.นี้แหกตาประชาชนอยู่ โดยเอาข้อมูลมาแสดงให้เห็น แล้วคุณไหงแถ ออกนอกเรื่องไปเรื่องหญิงชายละ งงว่ะ? ถ้าแก้ตัวแทนรัฐบาลนี้ไม่ได้หรือว่าจำนนด้วยหลักฐานแล้วละก็ ไม่ต้องเบี่ยงแถไปเรื่องอื่นหรอก ถ้าอยากแถไปตั้งกระทู้ไหม่เลยจะดีกว่า
ส่วนอีกคนขาเลียร์ก็เหมือนกัน แถไปเรื่องความชอบธรรมอะไรก็ไม่รู้ กลับไปหาข้อมูล หลักฐานในประเด็นนี้มาคุยกันดีกว่า หรือถ้าจนมุมแล้ว ก็ไปตั้งกระทู้ไหม่จะดีกว่า
จะหาหลักฐานมาแย้งได้หรือไม่ได้ ก็ไม่ทำให้คนที่มันจ้องจะหาแต่เรื่องมันหยุดการกระทำดิสเครดิต รบ. ได้หรอกผมถึงจะใช้คำว่าพวกพรรคเทวดาไง ตัวเองทำดีหมดทุกเรื่องแต่คนอื่นทำอะไรก็ไม่ดี แล้วมันจะเอาความจริงมาแย้งให้เกิดประโยชน์อะไรได้ในเมื่อคนมันไม่ชอบโดยสันดร . q*038

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 23 มิ.ย. 12, 20:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ก็ตอบเข้ามาแล้วมันโดนอ้ายตัวดูด ดูดไป...
จะให้ทำยังไง...และเห็นว่าทางนี้ข้อมูลแน่นเรื่อง
จับผิดโกหก...เรื่องจ๊กม๊กได้ทุกเรื่อง...
ก็เลยจะหาเรื่องให้ประเทืองปัญญา ของประชาชน
ทุกคนทุกฝ่าย...ก็เลยอยากให้พ่อคนเก่งหาคำตอบ
หรือไปจับโกหก เตพเตือกเตี่ยของเอ็งไง..?
แล้วมันแถเหงือกตรงไหน...สงสัยต้องเอาบัวหิโมะยัดปาก
อะนะ ฮุ้นปวยเอี้ยง...หึ หึ หึ..
ตั้งแล้วกระทู้ติดกันก่อนหน้านี่ไง ไปดูใหม่cocococococoใจเย็นๆท่านพี่..ตอนนี้รอแค่ให้แม้วออกมาบอกว่าไม่เป็นความจริงก่อน..เดี่ยวจะจัดให้ครับ..ท่านพี่ไม่สงสัยบ้างหรือว่าทำไมมีแต้ลิ้วล้อ..บริวาร..ออกมาดิ้นแต่ตัวต้นเรื่องกลับเงียบกริบ..คนอย่างแม้ว..เคยยอมใครที่ไหน..ตอนนี้แค่ปล่อยให้เล่นไปก่อนเดี่ยวก็รู้ครับใครหลอกใคร..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 24 มิ.ย. 12, 07:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

cocococococoใจเย็นๆท่านพี่..ตอนนี้รอแค่ให้แม้วออกมาบอกว่าไม่เป็นความจริงก่อน..เดี่ยวจะจัดให้ครับ..ท่านพี่ไม่สงสัยบ้างหรือว่าทำไมมีแต้ลิ้วล้อ..บริวาร..ออกมาดิ้นแต่ตัวต้นเรื่องกลับเงียบกริบ..คนอย่างแม้ว..เคยยอมใครที่ไหน..ตอนนี้แค่ปล่อยให้เล่นไปก่อนเดี่ยวก็รู้ครับใครหลอกใคร..อ๋อ รอให้ปลุกขึ้นมาใหม่ใช่หรือไม่??...ให้มันซา..
แล้วจะก็หยิบหาเอามาเล่นใหม่ รอบสองนี่ก็คงจะใบ้คำ
ออกมาเป็นอักษรย่อ...แล้วก็ให้สังคมเดากันอีกต่อไป...
แหม แหม ทำยังกะหนังแฮรี่พอดเตอร์เลยอะนะ...
ทุกวันนี้มันก็เลย ไม่มีใครเชื่อใคร...จนลามไปทั่วประเทศแล้ว
จริงคือเท็จ เท็จก็ปั่นทำให้มันเป็นจริง...นี่คือสิ่งที่อตร.
ที่มันกำลังเกิดขึ้นในสังคมไทย...กฎหมาย ระบบ กติกา
ไม่ได้เสื่อม แต่ที่เสื่อมอะนะจิตใจของคนการเมืองต่างหาก...
ที่สามารถทำกันได้ทุกอย่าง...เพื่อสร้างราคาของตนและพวกพ้อง
แม้นจำต้องแลกมาด้วย คราบน้ำตาและซากศพของประชาชน....
ดังนั้น มันก็เหมือนมุมเมอแรง....จะแสดงหลักฐานให้เห็นกันเช่นไร?
คนไทยในยุคปัจจุบัน มันก็แทบจะไม่มีใครยอมรับกับข้อมูลนั้นๆเลย
ไม่ต้องถามเพราะอะไร?...เพราะใคร? ไปส่องกระจกดูกันเอาเอง
ไม่้เว้นแม้แต่ลิ่วล้อ จะรูปหล่อ หรือหน้าเหลี่ยม..ก็สปีชี่ย์เดียวกัน..
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 25 มิ.ย. 12, 06:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เอ่อ แล้วผลสำรวจของโพลที่เอแบคโพล สำรวจมา...
ว่าประชาชน กว่า 70% เขาเห็นด้วยที่จะให้นาซ่าเ้ข้ามา
ใช้สนามบินอู่ตะเภา....แล้วน้องละอ่อนจะว่ากระไร??
หรือว่าคนไทยมันโง่ มันไม่รู้เรื่อง ทั้ง ๆ ที่ก็กินข้าวใน
ผืนแผ่นดินแห่งนี้ เช่นกัน...มันไม่รักชาติอย่างนั้นนะซิ...


ก็ถูกต้องแล้ว ว่านิสัยค้านตะพึดตะพือแบบนี้....
ถึงต้องจองหน้าที่นี้อีกนาน...จนกว่าจินตนาการจะหมดไป..
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  นาซ่า ฮ่องกง โกหก จีน ศึกษา 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม