หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รีวิว - iWALK 8200 " เต็มที่กับพลังเต็มสูบ" สำรองแบตแบบเหลือๆ  (อ่าน 281 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 มิ.ย. 12, 08:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
รีวิว - iWALK 8200 " เต็มที่กับพลังเต็มสูบ" สำรองแบตแบบเหลือๆ

จากความเดิมตอนที่แล้ว ที่ได้รีวิว iWALK Smart Angle และ iWALK Chameleon ไปแล้วนั้นเชื่อว่าหลายคนคงจะสนใจกันไม่ใช่น้อย แต่ก็ยังไม่ตรงกับกลุ่มเป้าหมายในอีกหลาย ๆ คน ที่ใช้งาน iPhone, Smart Phone แบบโหด ๆ ชนิดที่ว่า 3G โหลดกันตลอดเวลา หรือสายเลือกเกมเมอร์เข้าเส้น และแน่นอนว่า iPad, Tablet ที่แบตเตอรี่หลายพัน mAh ก็อย่างคิดว่าจะรอด เพราะล่าสุด The New iPad ก็ล้วนประจักเป็นที่รู้กันแล้วว่าถึงจะมีแบตเตอรี่ถึง 11,666mAh (มากกว่า iPad2 ถึง 70%) แต่ก็สามารถใช้งานได้ไม่ต่างจาก iPad2 ซักเท่าไหร่นัก (ประมาณว่าแบตเตอรี่เยอะ แต่ก็กินไฟมากเช่นกัน) วันนี้ทางทีมงานจึงอยากจะขอเสนอ iWALK 8200 ที่ให้ความจุมาใหญ่สะใจและที่สำคัญสามารถชาร์จ Smart Phone, Tablet หรือยัน Netbook ก็ยังได้ อ่ะ !!! น่าสนใจใช่ไหมล่ะ งั้นเรามาเริ่มกันเลยดีกว่า“iWALK Chameleon” สามารถหาซื้อได้ตาม ร้าน Loft ทุกสาขา, Power Buy, Betrend สาขา สยามพารากอน, เดอะมอลล์ท่าพระ และ TrueShop ในราคา 2,950 บาท

หรือใครสะดวกช็อปออนไลน์(เหมือนผม)ก็สามารถสั่งได้ที่ iWalkThailand.comด้านหลังเป็นสเปคของ iWALK 8200 ครับ สามารถจ่ายไฟได้ถึง 5V/2.1A และ 12V/2.0A เลยทีเดียว แถมยังมาพร้อมกับหัวต่อถึง 7 แบบด้วยกันiWALK 8200 มาพร้อมกับแบตฯ ความจุถึง 8,200mAh ซึ่งสำหรับมือใหม่ก็คงจะคิดว่า “มันเยอะไหม?” โดยผมจะเปรียบเทียบให้แบบง่าย ๆ สไตล์ iPhoneMod พูดง่าย ๆ ก็คือ iPhone4S ความจุประมาณ 1,430mAh ครับ พอจะเดาได้แล้วนะครับ ว่าเจ้าตัว iWALK 8200 นี้สามารถชาร์จได้กี่ครั้ง?

iPhone 2G มีแบตฯ ความจุประมาณ 1,400mAh
iPhone 3G มีแบตฯ ความจุประมาณ 1,150mAh
iPhone 3GS มีแบตฯ ความจุประมาณ 1,219mAh
iPhone 4 มีแบตฯ ความจุประมาณ 1,420mAh
iPhone 4S มีแบตฯ ความจุประมาณ 1,430mAh
iPod touch Gen 1 มีแบตฯ ความจุประมาณ 900mAh
iPod touch Gen 2 มีแบตฯ ความจุประมาณ 800mAh
iPod touch Gen 3 มีแบตฯ ความจุประมาณ 789mAh
iPod touch Gen 4 มีแบตฯ ความจุประมาณ 930mAh
iPad 1 มีแบตฯ ความจุประมาณ 6,600mAh
iPad 2 มีแบตฯ ความจุประมาณ 6,930mAh
iPad 3 มีแบตฯ ความจุประมาณ 11,666mAh (แต่อย่าคิดว่ามันเยอะนะ รุ่นนี้กินไฟมากเป็นเท่าตัว)

พอจะเข้าใจแล้วใช่ไหมครับว่าคุณเจ้าตัว iWALK 8200 นั้นให้พลังงานได้มากหรือน้อย (มากกว่า iPhone 4 เกือบ 6 เท่าแน่ะ) แต่ … ครับ มันมีคำว่าแต่อยู่ จะเทียบบัญญัติไตรยางศ์คูณเอาตรง ๆ เลยไม่ได้ เพราะเรื่องศาสตร์ของพลังงานมันมีศูนย์เสียระหว่างกว่าถ่ายโอนอยู่

เช่น แบตฯ ของ iPhone 4 ดังที่ผมกล่าวในขั้นต้นคือ 1,420mAh หากจะชาร์จให้เต็มพอดีจะต้องใช้แบตฯ สำรองที่ประมาณ 2,414mAh (เอา 1.7 ไปคูณ) ซึ่งสำหรับเจ้าตัว iWALK 8200 มี 8,200mAh ก็จะทำให้สามารถชาร์จ iPhone 4 ตั้งแต่แบตฯ หมดจนเครื่องดับไปยังเต็ม 100% ได้อย่างเหลือ ๆ ประมาณ 3-4 รอบ ส่วน iPad 2 ก็ได้เกือบเต็ม (ค่าโดยประมาณ)

หมายเหตุ : ตัวเลขเป็นค่าประมาณเท่านั้น ซึ่งใช้งานจริงอาจมีการแตกต่างกันเล็กน้อย ตามปัจจัยต่าง ๆ เช่น แบตฯ ที่อยู่ในเครื่อง, การเปิดใช้งาน 3G ระหว่างชาร์จ, การชาร์จจากเครื่องที่แบตฯ หมดเกลี้ยงจะต้องใช้พลังงานเป็นจำนวนมากในการเร่งประจุ, อายุขัยของแบตฯ, อุปกรณ์ที่ชาร์จ ฯลฯอุปกรณ์ทั้งหมดที่แถมมาก็มี iWALK 8200, ที่ชาร์จ, สายข้อต่อชาร์จ, หัวชาร์จทั้ง 7 แบบ, ถุงผ้ากำมะหยี่, คู่มือการใช้งาน เท่านั้นยังไม่พอยังมีการรับประกันถึง 1 ปีเต็มด้วยกันหัวชาร์จทั้ง 7 แบบ ประกอบด้วย

- Apple Connector (iPad, iPod, iPhone ทุกรุ่น)
- Micro USB (Motorola, LG, Nokia, Samsung, Sony Ericsson, BB, HTC รวมถึง Smart Phone ส่วนใหญ่)
- Mini USB (Motorola, BB, HTC รวมถึง Smart Phone รุ่นเก่า ๆ ซึ่งปัจจุบันไม่มีขายแล้ว)
- Samsung S20Pin (สำหรับ Samsung รุ่นเก่า)
- Sony Ericsson (สำหรับ Sony Ericsson รุ่นเก่า)
- LG 18Pin (สำหรับ LG รุ่นเก่า)
- Nokia 2.0mm (สำหรับ Nokia รุ่นเก่า)ที่ชาร์จสำหรับ iWALK 8200 ซึ่งจะช่วยให้สามารถประจุไฟได้เร็วกว่าชาร์จผ่านคอมฯ ซึ่งน้อยรุ่นนักที่จะแถมในส่วนนี้มาให้ ถือว่าค่อนข้างมีประโยชน์พอสมควรครับ จะได้ไม่ต้องแย่งที่ชาร์จของ iPhone เราดีไซน์ที่สวยงาม ดูคล้าย ๆ กับรุ่น iPhone 3G ด้านหน้ามีไฟแสดงสถานะการทำงานถึง 3 ดวง เป็นกล่องแบบเรียบ ๆ สามารถเก็บลงกระเป๋าได้อย่างง่ายดาย และประหยัดพื้นที่ดีไซน์เงางามสวยงามครับ แต่ที่ต้องระวังหน่อยก็คืออาจจะเป็นรอยได้ง่ายไปนิด พวกรอยนิ้วมืออะไรพวกนี้ตัวดีเลยครับ คนใช้งานคงต้องขยันที่จะเช็ด ๆ กันหน่อยมีสวิทซ์สำหรับปิด-เปิดการทำงานด้วยครับ ทำให้เครื่องไม่ต้องสูญเสียพลังงานตลอดเวลาด้านซ้ายสุดเป็นช่อง USB ที่จ่ายไฟชาร์จได้กับ iPhone, iPod, iPad ได้ทุกรุ่น (รวมถึงมือถือรุ่นอื่น ๆ ด้วยนะ) ส่วนช่องถัดมาเป็นช่องสำหรับชาร์จไฟเข้า iWALK ส่วนช่องถัดไปจะเป็นช่องจ่ายไฟ 12V/2.0A สามารถใช้ชาร์จกับ Netbook ได้ด้วยนะ แต่คงต้องไปหาสายและหัวต่อเอาเองเนื่องจาก iWALK ไม่ได้แถมมา และ Netbook แต่ละรุ่นหัวต่อก็ไม่เหมือนกันภาพจากด้านหลังเป็นพลาสติกแบบมันเงา ซึ่งในความเป็นจริงสวยงาม แต่เสียดายที่เป็นรอยขนแมวง่ายไปหน่อย หากใครชอบให้มันสวยงามอยู่เสมอคงต้องหาถุงใส่ (มันมีแถมมาให้ด้วย) แต่หากใครซื้อมาเพื่อใช้งานก็อย่าไปซีเรียสครับ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19 มิ.ย. 12, 09:07 น โดย fern2001 » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 19 มิ.ย. 12, 08:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


ไฟแสดงสถานะของแบตเตอรี่ มีทั้งหมด 3 ดวง ซึ่งมีน้อยไปหน่อยน่าจะแสดงได้ซัก 5 ดวงจะได้ละเอียด ๆ กว่านี้ แต่เท่าที่ไปสังเกตมาหลายยี่ห้อก็มี 3 ดวงนี้ ไม่รู้เป็นเรื่องข้อจำกัดหรือปล่าว (แต่บางยี่ห้อก็ไม่มีเลยซักดวง)ขนาดเมื่อวางแล้วพอ ๆ กับเหรียญบาท ซึ่งจริง ๆ แล้วมันบางกว่านี้นิดนึง เนื่องจากมีขาที่ยกลอยขึ้นมาเหนือพื้นจิ๊ดนึงทดสอบชาร์จกับ iPhone สามารถใช้งานได้ดีครับ ปกติทุกอย่าง แต่ที่ดีกว่ายี่ห้ออื่น ๆ เนื่องจากมันเต็มไวดีครับ เพราะ iWALK จ่ายไฟได้ 2.0A (ถ้าทั่ว ๆ ไปมันจะจ่ายได้แค่ 1.0A) สำหรับเรื่องแบตเตอรี่จะเสื่อมหรือส่งผลต่อตัวเครื่อง อันนี้เคยทดสอบและยืนยันกันทั้งในและต่างประเทศแล้วนะครับ ว่ามันไม่เกี่ยวกันขอให้ท่านที่กังวลวางใจได้ทดสอบชาร์จด้วยหัว SAMSUNG เนื่องจากทีมงานหาเครื่องที่ดีกว่านี้ไม่ได้ เลยขอใช้เครื่องนี้ทดสอบ (จริง ๆ แล้ว SAMSUNG รุ่นใหม่ ๆ ก็เปลี่ยนหัวเป็น Micro USB กันหมดแล้วนะ)ทดสอบชาร์จด้วยหัว LG ก็สามารถใช้งานได้ไม่มีปัญหา เรียกได้ว่าพกแค่เครื่องเดียวชาร์จได้แทบทุกรุ่นบนโลกใบนี้เลย ใครพกติดตัวไปไหนมาไหน รับรองเพื่อนรักเพื่อนหลงแน่นอนสำหรับอุปกรณ์ที่มีปัญหามากที่สุดคงจะหนีไม่พ้น iPad เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่มีปัญหากับ Battery Extranal มากที่สุดตัวหนึ่งก็ว่าได้ เพราะถ้า Battery Extranal ไม่ดีจริง (แรงดันไฟไม่ถึง) อาจจะเป็นเหตุให้ชาร์จไม่เข้าได้ ซึ่ง iWALK 8200 ก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าไม่มีปัญหาเปรียบเทียบขนาดกับ iPhone และบัตร BTS จะเห็นได้ว่าใหญ่กว่า iPhone หน่อยนึง (คิดซะว่าพกมือถือจอใหญ่ ๆ อีกซักเครื่องก็แล้วกัน) แต่เนื่องจากความจุ (mAh) มันเยอะดังนั้นขนาดก็ต้องใหญ่ขึ้นเป็นสัจธรรม เรื่องธรรมดาของโลกใบนี้หลังจากได้ทดสอบมาทั้งวัน ก็ถึงเวลาชาร์จไฟกลับคืน iWALK แล้วล่ะครับ แต่ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องมาใช้ที่ชาร์จอันเดียวกับ iPhone ของเรา เนื่องจากตัวมันเองก็แถมที่ชาร์จมา ดังนั้นก็สบายไปสำหรับเรื่องนี้ (น้อยแบรนด์นักที่จะแถมที่ชาร์จมาให้ด้วย)

สรุป : ถือว่าเยอะจริง ๆ ครับ สำหรับ iWALK ตัวนี้ จะเรียกว่ารุ่นใหญ่ก็ว่าได้ แต่ไม่ใช่ใหญ่แค่ขนาดครับ ยังมาด้วยคุณภาพและพลังอีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่ใช้งานแบบโหดจริง ๆ ชนิดที่เรียกว่าต้องชาร์จ iPhone วันละ 3 รอบเป็นอย่างน้อย (หรือถ้าคิดกลับกันก็คือเอาไว้เวลาเดินทางไปที่ไกล ๆ หรือออกงานที่หาปลั๊กเสียบไม่ได้ทั้งวัน) หากคุณเป็นคนที่ใช้งานเล็ก ๆ น้อย ๆ หรือไม่ได้คิดจะเอาไว้เผื่อชาร์จให้คนอื่น แนะนำตัวที่สเปคต่ำกว่านี้จะดีกว่าครับ ประหยัดเงินและพกพาสะดวกกว่าด้วย แต่ถ้าใครคิดว่าเหลือดีกว่าขาดหรืออื่น ๆ ก็เหมาะสมกับตัวนี้แล้วครับ

ขอขอบคุณ : บริษัท เจ.อี.ดับบลิว แมนแนจเม้นท์ จำกัด ที่เอิ้อเฟื้อสินค้าคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.iwalkthailand.comTags: Battery Extranal, iWALK, Power Bank

Category: Accessories, iPad, iPhone, iPod Touch, Review
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  แบตเตอรี่สำรอง 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม